ซิสเป็นงง? เพราะอยู่ดี ๆ ช่วงนี้เห็นสาว ๆ สายแฟทั้งหลายเค้าอินไอเท็มแม่บ้าน อย่างพวก ที่คาดผม กิ๊บหนีบผม กันมากแม่! แล้วที่สำคัญคือ!! ยิ่งมองยิ่งเก๋ แมทช์กับอะไรต่อมิอะไร ก็เข้ากันไปหมด นี่เลยเป็นงงว่า กลับมาอินกันตอนไหน แต่นอกเหนือจากความงงใด ๆ ก็แล้ว คือ ต่อมหาเรฟของ Clubsister ก็เกิดทำงานขึ้นมาทันที และเมื่อได้ลองหา ก็ได้เห็นว่า “เครื่องประดับผมแม่บ้าน” นี้ให้แค่จะอินแต่ในบ้านเรานะคะ บอกเลยว่าเมืองนอกเมืองนา เขาอินหนักจัดใหญ่มาก เรียกว่าตามตรอก ซอกซอยของถนนแฟชั่นวีค ไม่มีมุมไหนหลุด ไอเท็มเหล่านี้ไปได้เลย ถ้ารู้ว่า จะกลับมาป๊อบขนาดนนี้น้าาาาาา ไม่เอาของแม่ทิ้งหรอก พูดจริง!!

         ที่บอกว่าเครื่องประดับผมแม่บ้านเนี่ย ซิสไม่ได้บูลี่นะคะ! แต่เพราะช่วงนึง ไอเท็มนี้ไม่ได้รับความนิยม ในหมู่วัยรุ่นเท่าไหร่ ถ้าย้อนกลับไปยุค 90 ก็บอกได้เลยว่า ที่คาดผมอันโต กับกิ๊บหนีบผมสไตล์คุณแจ๋วเนี่ย ไม่มีสาว ๆ วัยรุ่นเขาหยิบมา มิกซ์แอนด์แมทช์กันนักหรอก พอมาวันนี้ได้เห็นไอเท็มต่าง ๆ กลับมาปัง ยังคาดยิ่งเก่ ยิ่งหนีบยิ่งชิค ก็นึกได้เลยว่าต้องหามาใช้กับเขาบ้างแล้ว

เครื่องประดับผมแม่บ้าน ที่กลับมา Pop มีอะไรบ้าง?

 เครื่องประดับผมแม่บ้าน

 เครื่องประดับผมแม่บ้าน เครื่องประดับผมแม่บ้าน

 เครื่องประดับผมแม่บ้าน  เครื่องประดับผมแม่บ้าน  เครื่องประดับผมแม่บ้าน  เครื่องประดับผมแม่บ้าน

ที่คาดผมอันโต : ใครจะไปรู้ว่า 2020 เอากลับมาคาด แล้วมันจะโก้มาแม่! กลายเป็นว่าตอนนี้ ใครคาดผม ก็ดูเหมือจะเป็นสาวผู้นำแฟชั่น ไปโดยปริยาย หลัง ๆ เราก็จะได้เห็นแฟชั่นที่คาดผม ออกไปในทางสไตล์ คุณหนูดูแพงซะด้วยซ้ำ บอกเลยว่า นี่จะเป็นงานเครื่องหัว อีกหนึ่งชิ้น ที่ซิสไม่พลาดแน่นอน! เพราะไป ๆ มา ๆ คาดผมในตอนนี้ ยังกลายเป็นไอเท็ม ช่วยให้เราไม่ต้องเข้าร้านทำผม ในชั่วโมงเร่งด่วนด้วย แค่หาคาดผมดีไซน์ปัง ๆ มาคาดสักอัน ก็เป็นอันว่าออกบ้านได้แบบฉบับสาวแฟแสนชิคแล้ว และต้องขอบคุณทั้งแม่ชม และแม่กุ๊บกิ๊บ ที่ขยันเอาคาดผมมาคาด บวกกับใส่เครื่องประดับสร้อยต่างหูไปด้วย ทำให้ลูกสาวทั้งหลาย ได้เบิกเนตรว่า ประโคมไปเลย กับคาดผมนี้ ไม่มีคำว่าผิด!!

 

เครื่องประดับผมแม่บ้าน

เครื่องประดับผมแม่บ้าน

เครื่องประดับผมแม่บ้าน เครื่องประดับผมแม่บ้าน เครื่องประดับผมแม่บ้าน

 เครื่องประดับผมแม่บ้าน

 

กิ๊บหนีบผม : ใช่ค่ะ กิ๊บหนีบผมนะคะ ไม่ใช่กิ๊บติดผม เพราะกิ๊บติ๊ดผมอะ ซิสเข้าใจ ว่ากลับมาฮิตนานแล้ว แต่กับกิ๊บหนีบผม ที่เราเคยเอาไว้หนีบผม เวลาจะอาบน้ำนั่นแหละคะ ณ เวลานี้มันได้กลับมาแล้วแม่! แถมยังกลับมาแบบปังมาก กลายเป็นพร็อพประดับผม ที่มีทั้งสีสัน ลวดลาย และบางชิ้นก็กลับมาแบบ Bling Bling  ระยิบระยับ เน้นงานหรูดูแพงก็มี เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์สุดคลาสสิก ที่หวนกระแสในโลกแฟชั่นมาก จะบอกว่าเป็นปีทองของ เครื่องประดับเลยก็ว่าได้ แน่นอนว่ากิ๊บหนีบผม ก็ยังสามารถแปลงโฉมใหม่ให้สาว ๆ ได้ไม่ต่างจากไอเท็มอื่นที่กลับมาปัง อยากจะหนีบให้ฟรุ้งฟริ้ง ก็ย่อมได้ เป็นอีกหนึ่งชิ้น ที่น่าจะกลับมายึดพื้นที่ แทนเหล่ากิ๊บน้อยกิ๊บใหญ่เลยทีเดียว

 

ไหนลองมาดูกันซิว่า เครื่องประดับผมแม่บ้าน จะแมทช์กับลุคไหนได้บ้าง

แล้วคุณจะคิดไม่ถึงเลยว่า จริง ๆ เครื่องประดับผมแม่บ้าน สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ ได้มากมายหลายลุค ตั้งแต่ลุคสวยหรูดูแพง ไปจนถึงลุคเท่ ๆ สาวสตรีทสไตล์ สุดชิค หรือจะเป็นลุคน่ารัก ๆ ชิคนิด ๆ ก้ยังเอาอยู่ เรียบง่ายแบบคุณหนูมินิมอลก็ได้เหมือนกันค่ะ พวกลวดลายฉูดฉาดไม่เหมาะกับธีมนี้ ขอให้ละไว้ก่อนนะจ๊ะ ไม่งั้นจากคุณหนูจะกลายเป็นย้อนยุคเกินไป แล้วจะหาว่ามิสเลดี้ไม่เตือน 

เครื่องประดับผมแม่บ้าน เครื่องประดับผมแม่บ้าน

เครื่องประดับผมแม่บ้าน เครื่องประดับผมแม่บ้าน        เครื่องประดับผมแม่บ้าน

         ทั้งที่ต่างหู สร้อยคอ บางครั้งสิ่งเหล่านี้ ก็ทำหน้าที่เติมเต็ม ลุคคุณมากแล้ว แต่ก็แปลกมากที่เมื่อไหร่ คุณหยิบที่คาดผม หรือ กิ๊บหนีบผมขึ้นมาแมทช์ ก็เหมือนไอเท็มเหล่านี้ จะยิ่งเพิ่มความน่าสนใจ ให้ลุคนั้น ๆ ได้อีกหลายเท่า! อย่างที่คาดผมเนี่ย คุณจะเห็นบรรดา แม่สาวแฟชั่นนิสต้า หยิบมาแมทช์กับเสื้อผ้าสุดแซ่บ ได้อย่างไม่เคอะเขินเลย ในลุคสบาย ๆ ก็สามารถหยิบกิ๊บหนีบผม มาหนีบชิลล์ ๆ ได้ดีเหมือนกัน ฉะนั้น จงยอมรับเถอะว่า เครื่องประดับผมแม่บ้าน กำลังเป็นเทรนด์ใหม่สุดเจ๋ง ที่จะฮิตเป็นพลุแตก ไปอีกพักใหญ่เลย

เครื่องประดับผมแม่บ้านเครื่องประดับผมแม่บ้านเครื่องประดับผมแม่บ้านเครื่องประดับผมแม่บ้าน

ยิ่งที่คาดผม และ กิ๊บหนีบผม มีสีสันน่าสนใน หลากหลายสีสัน ให้เลือกมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งหยิบมาแมทช์ได้อินสุด ๆ เท่านั้น เรียกได้ว่าเครื่องประดับผมคุณป้าในยุค 80-90’s นั้นเป็นดีไซน์ยูนีค ที่สามารถกลับมาฮิตได้ตลอดเวลา จนเครื่องประดับผมสมัยนี้ บางชิ้นก็เทียบไม่ติด กับไอเท็มทั้งสองนี้เลย ส่วนแล้วซิสออกจะชอบ ที่สาว ๆ เขาเอาที่คาดผม มาแมทช์กับลุคสตรีทสไตล์ เป็นส่วนใหญ่ด้วยซ้ำ ด้วยดีไซน์พอง ๆ ใหญ่ ๆ ยิ่งเก๋สุดอะไรสุด! ส่วนที่นิยมแมทช์ กิ๊บหนีบผมกับลุคหวาน ๆ ชิลล์ ๆ ก็ช่างเหมาะกับคนที่ชอบ การแต่งตัวสไตล์แคชชวล ที่มีกิมมิคอย่างแรง ดูทีท่าว่า ไอเท็มเครื่องประดับผมแม่บ้าน จะครองใจสาว ๆ Clubsister ไปเรียบร้อยแล้ว

 

Photo Credit: montecorvaz.com , whowhatwear , whitecamellias , IG kindacool/ chrfistieferrari forloveandlemons

Comments

comments