“กระเป๋า” ไอเทมที่ชะนีอย่างเราขาดไม่ได้ เผลอ ๆ สาว ๆ บางคนพกกันคนละ 2-3 ใบ เหมือนเป็นยัยบ้าหอบฟางซะด้วยซ้ำ ก็เข้าใจนะคะ ชะนีของมันเยอะอะ! จะให้ออกไปไหนมาไหน แค่เหน็บตังค์ เหน็บมือถือ ไว้หลังกระเป๋ากางเกง ในกระเป๋ากระโปรง ก็คงดูจะไม่สะดวกเท่าไหร่ และแน่นอนว่า การหอบกระเป๋าไปใช้กระเป๋ามา อยู่ทุกวี่ทุกวันเนี่ย ยอมเป็นสิ่งที่สามารถแสดงถึง ลักษณะนิสัยตัวตนของเราได้อยู่เหมือนกัน วันนี้ Clubsister เลยจะชวนสาว ๆ มาทายนิสัยสนุก ๆ กับการ ” สะพายกระเป๋าบอกนิสัย ” แม่นไม่แม่นเรามาลองดูกัน

  สะพายกระเป๋าบอกนิสัย ชอบสะพายกระเป๋าแบบไหนกัน!?  

สะพายกระเป๋าบอกนิสัย

  1. สะพายไว้ข้างหลัง  

คุณเป็นสาวที่ชอบสะพายเป้ หรือสะพายกระเป๋าตั่งต่าง ไว้ข้างหลังรึเปล่าคะ!? เพราะว่ากันว่า ถ้าชอบสะพายกระเป๋าไว้ข้างหลัง แสดงว่าคุณเป็นคนที่ชอบความตื่นเต้น รักการผจญภัย พร้อมจะพบเจอประสบการณ์ใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา ชนิดที่ว่าเตรียมตัวออกไปโลดแล่น ดูโลกกว้างแบบฉบับสาว Backpacker ที่ชอบท้าทายตัวเอง All The Time ซึ่งในอีกมุมหนึ่ง คุณก็เป็นที่พึ่งให้คนอื่นมาก ๆ ด้วยเช่นกัน จากความที่คุณเป็นคนรอบคอบ มีความละเอียดถี่ถ้วน คิดพินิจวางแผนจัดการสิ่งต่าง ๆ ได้ดีมากทีเดียว

 

สะพายกระเป๋าบอกนิสัย

สะพายกระเป๋าบอกนิสัย

  2. ถือกระเป๋า  

เห็นสาว ๆ หลายคนชอบถือกระเป๋ากันนะ แล้วคุณรู้ไหมว่า การชอบถือกระเป๋านั้น บ่งบอกว่าคุณเป็นคนชอบสั่งคนอื่นไม่เบา ออกแนว Bossy เลยก็ว่าได้ เป็นสาวที่ชอบควบคุมทุก ๆ อย่างให้เป็นไปตามแผน ทำอะไรก็จะมีการวางแผนไว้ ล่วงหน้าเป็นอย่างดี เป็นคนทำอะไรตามใจตัวเอง ทำอย่างที่ชอบ คิดอย่างที่อยาก เป็นคนกล้าที่จะพูดตรง ๆ กับคนรอบข้างด้วย และด้วยความที่เป็นคนพูดจาแน่นอนแบบนี้ คำพูดของคุณจึงเป็นที่เชื่อถือ สำหรับคนรอบข้างเสมอ เรียกว่าเป็นขุ่นแม่ของแก๊งเพื่อนสาวเลยหล่ะ

 

สะพายกระเป๋าบอกนิสัย

สะพายกระเป๋าบอกนิสัย

  3. สะพายไว้ข้างตัว  

จริง ๆ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งลักษณะ การสะพายกระเป๋ายอดฮิต ของสาว ๆ เขาอยู่เหมือนกันนะ ใครที่รู้ตัวว่า ชอบสะพายไว้ด้านข้างตัว ให้รู้ไว้เลยว่าคุณเป็นสาว ที่รักการอ่านมาก ๆ จะบอกว่าเป็นหนอนหนังสือ ก็ไม่ผิดนะ! เพราะว่างเมื่อไหร่ เป็นต้องจับหนังสือมาอ่าน และแน่นอนว่าคุณเป็นโลกส่วนตัวสูงพอสมควร ถ้าไม่ได้รับอนุญาต อย่าได้เข้ามาก้าวก่าย พื้นที่ส่วนตัวของคุณเชียว  แถมคุณยังเป็นคนมีจินตานาการสูงมากซะด้วย คิดอะไรเห็นอะไรเป็นตุเป็นตะไปหมด ถึงบางครั้งมันก็มากเกินไปก็เถอะ แต่การจินตนาการก็เป็นความสุขทางใจของคุณ

และคนแบบคุณหน่ะ สตรองพอ เพราะเมื่อมีปัญหาอะไรเกิดขึ้น คุณมักจะเลือกที่จะ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนไว้ก่อน มากกว่าการคิดจะขอความช่วยเหลือจากใคร

 

สะพายกระเป๋าบอกนิสัย

สะพายกระเป๋าบอกนิสัย

  4. สะพายคาดตัว หรือ สะพายพาดไหล่  

สาวเท่สายบอย เขาชอบสะพายกระเป๋า แบบนี้นักหล่ะ! สาว ๆ ที่ชอบสะพายกระเป๋าแบบพาดไหล่  หรือคาดลำตัว เป็นสาวที่มักจะระมัดระวังตัวเอง มากพอสมควรนะ ไม่ใช่คนที่จะไว้ใจใครง่าย ๆ บางครั้งก็ออกจะปิดกั้นตัวเอง มากจนเกินไปนิดนึงนะ ไม่เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เท่าไหร่ Intovert จากคนรอบข้างมากไปหน่อย เขาว่ากันว่าบางคนก็มีอดีตฝังใจ จนไม่อยากไว้ใจใครง่าย ๆ แต่ขอบอกเลยว่า คุณเป็นผู้หญิงที่กระฉับกระเฉง ว่องไวเอามาก ๆ ทำอะไรคล่องตัวไม่เป็นภาระใครเลย แต่อยากให้กล้าเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เพิ่มอีกนิดนึงนะ ชีวิตของคุณจะได้สนุก และเปิดกว้างมากขึ้น ในตอนที่ยังไม่สายไป

 

สะพายกระเป๋าบอกนิสัย สะพายกระเป๋าบอกนิสัย

  5. ห้อยกระเป๋าไว้ตรงหน้าท้อง  

อันนี้ต้องยกให้เห็น ลักษณะการสะพายกระเป๋า ของสาวยุคใหม่ ถ้ารู้ตัวว่าตัวเองเป็นสาวที่ ชอบห้อยกระเป๋าไว้ตรงหน้าท้อง ขอให้รู้ไว้เลยว่าคุณ เป็นคนที่มีความคล่องตัวสูงมว๊ากกก! จัดเป็นสาวที่ทำอะไรรวดเร็ว ตื่นตัว ว่องไว คล่องแคล่วตลอดเวลา แต่คุณก็เป็นคนที่ติดทำอะไร ไวมากเกินไปนะคะซิส ต้องระวัง! เพราะความไวมาก ๆ มักจะทำให้เกิดความผิดพลาดได้ง่าย และอาจจะทำให้ตัวเองเดือดร้อนได้ด้วย ฉะนั้น ก็ต้องทำอะไรว่องไวอย่างถี่ถ้วน ไม่ให้ตกหล่นด้วย ถึงจะเป็นคนที่มีคุณภาพ ในสายตาคนรอบข้าง 

แต่ขอบอกเลยว่า คุณหน่ะเป็นสาวที่ระมัดระวังตัวเอง มากซะยิ่งกว่าสาวที่สะพายกระเป๋า แบบพาดไหล่อีกนะ และการสะพายกระเป๋าบบนี้ก็ดี สามารถป้องกันเรื่องขโมยขโจร ได้อย่างดีด้วย เรื่องจะโดนล้วงโดนกรีด ไม่มีโอกาสซะหรอก!!

 

เช็คตัวเอง ทำนายทายนิสัย ในการสะพายกระเป๋า มาซะขนาดนี้แล้ว ซิสอยากรู้จังว่าสาว ๆ หัวข้อ ” สะพายกระเป๋าบอกนิสัย ” หัวข้อนี้ตรงกับ ลักษณะนิสัยของคุณกันบ้างรึเปล่า !? สาว ๆ ใน Clubsister เป็นแบบข้อไหนกันบ้าง ลองมาบอกกันหน่อยสิ..

 

 

 

 

Photo credit :

Comments

comments