เข้าสู่เดือนกันยายนแบบนี้ แน่นอนว่าราศีที่เราต้องพูดกันก็คือ นิสัยคนราศีกันย์ ที่ว่ากันว่า เป็นราศี ที่มีความเป็นผู้หญิงมากที่สุด เพราะ สัญลักษณ์ของชาวราศีกันย์ ก็คือผู้หญิง และ มีภาพลักษณ์ที่ดูน่ารัก เรียบร้อย แต่จะเป็นแบบนั้นจริง ๆ หรือป่าว Clubsister ขอชวนให้มาอ่านทำความรู้จักพวกเขากันก่อนค่า !

 

8 นิสัยคนราศีกันย์ อยากรู้จักนิสัยใจคอเธอจัง จะได้เข้าหาเธอถูก!

นิสัยคนราศีกันย์

1. เป็นคนพูดจาไพเราะ

ชาวราศีกันย์นั้น มีสเน่ห์ในเรื่องของคำพูดคำจามาก ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นคนพูดเพราะ พูดดี และมีการเปรียบเปย อะไรต่ออะไร ที่ค่อนข้างฟังได้เรื่อย ๆ เลยล่ะ

ถ้าจะเอาชนะใจคนราศีนี้ ต้องเป็นคนพูดจาค่อนข้างเพราะ สุภาพ และ ไม่ติดพูดคำหยาบ สบถหรือพูดเสียงดังค่ะ เรื่องนี้จึงเป็นเรื่องใหญ่มาก ๆ สำหรับชาวราศีกันย์เลยค่ะซิส 

นิสัยคนราศีกันย์

2. เป็นคนขี้น้อยใจ

สืบเนื่องมาจาก ด้วยความที่ดีความเป็นคนที่ใส่ใจต่อคนรอบข้าง ค่อนข้างมาก จึงไม่แปลกที่ชาวราศีกันย์ จะค่อนข้างน้อยใจต่ออะไรรอบข้างได้ง่าย ๆ 

บางทีจึงมีการคาดหวังต่อคนรอบข้างอยู่บ้าง ถ้าจะเอาใจคนราศีนี้ ต้องใส่ใจเค้ามาก ๆ หน่อยค่ะ หรือ คอยสังเกตุว่า เค้ามีอาการพูดน้อยลงมั้ย หรือ ไม่ค่อยถามไถ่เรามั้ย ต้องรีบเช็คอาการก่อนเลยว่า เค้าน้อยใจเราเรื่องอะไร คุยให้รู้เรื่องเลยนะคะ แต่อย่าชวนทะเลาะเด็ดขาด ต้องใช้ไม้อ่อนเท่านั้น !

นิสัยคนราศีกันย์

3. ชอบใส่ใจคนรอบข้าง

นิสัยอีกอย่างนึงที่เห็นได้ชัดเลยคือ เธอ/เขา ชอบใส่ใจคนรอบข้าง มักจะสอบถามหรือ make sure ว่าเพื่อน ๆ ครอบครัว หรือคนรักของพวกเขานั้น มีความสุขหรือไม่

นิสัยส่วนนี้ จึงเป็นสเน่ห์ของชาวราศีกันย์มาก ๆ เลยล่ะ เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะสนใจคนรอบข้าวมากเท่าพวกเขาอีกแล้ว ถ้าคุณจะเข้าหาพวกเขาล่ะก็ การดูแล เอาใจใส่ จึงเป็นข้อสำคัญที่สุด อย่าปล่อยปละละเลยเด็ดขาด 

นิสัยคนราศีกันย์

4. เป็นคนมีจิตนาการกว้างไกล

ชาวราศีกันย์นั้น เป็นธาตุลม ที่สามารถหมายถึงว่า เป็นคนเปลี่ยนแปลงได้ตลอด มักจะชอบกการผจญภัย หรือหาอะไรใหม่ ๆ ตลอด และสิ่งเหล่านี้ จะควบคู่มากับนิสัยชอบคิด จิตนาการค่ะ

เป็นคนที่สามารถแต่งเรื่องราว เขียนหนังสือ เล่าเรื่อง ได้อย่างเพลิดเพลิน และสนุกเสียด้วย และเรื่องราวขอพวกเขา/เธอ จะไม่ได้เฉพาะเรื่องส่วนตัว แต่เค้ามักจะเล่าเรื่อง ที่เค้าได้เห็นผ่านตา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของนิยาย นิทาน ตำนาน ต่าง ๆ หรือเล่าถึงเรื่องที่เค้าสนใจค่ะ 

นิสัยคนราศีกันย์

 

5. ความสวยกับความสะอาด ต้องสำคัญ

อีกนิสัยที่เห็นได้ชัดก็คือ การรักษาความสะอาด และ ความสวยงามของการแต่งตัว แต่งหน้าต่าง ๆ คือเรียกได้ว่า รูปลักษณ์ภายนอกของชาวราศีกันย์จะต้องสวยเนี๊ยบ เป๊ะปังทุกครั้งก่อนออกบ้านค่ะ เพราะเค้าเชื่อว่า ความสวยความงาม เป็นเรื่องสำคัญที่สุด

รวมถึงความสะอาด ที่ชางราศีนี้ มักจะให้ความสำคัญ ต่อความสะอาด และ ชอบตกแต่งห้อง ให้สวยงามเสมอ อาจจะมีรกอยู่บ้าง แต่เขา/เธอ ก็มักจะหาซื้อ Furniture ที่สวยเก๋ มาใส่ในห้องเสมอค่ะ 

เพราะฉะนั้น ถ้าจะเข้าหาคนราศีนี้ ต้องแต่งตัวสะอาดสะอ้าน และต้องดูดี และเค้าค่อนข้างจะติดตาม Fashion อยู่เสมอ ไม่แปลกที่ชาวราศีนี้ จะดูดี น่าจับตามองเสมอค่ะ

นิสัยคนราศีกันย์

6. ชอบหาทำ

ใช่ค่ะ ชอบหาทำ คือเหมาะสำหรับราศีนี้มาก ๆ เพราะเป็นคนชอบทำงาน ชอบหาอะไรทำเรื่อย ๆ ไม่ค่อยปล่อยให้ตัวเองว่าง อาจจะหางานอดิเรกทำบ้าง เช่น วาดรูป เล่นดนตรี และอื่น ๆ อีกมากมาย

มักจะชอบทำอะไรคนเดียว อยู่บ้านทำงานอดิเรกจะชอบมากที่สุดเลยล่ะ อาจจะดูหยิ่งเพราะไม่ค่อยพูด แต่ถ้าได้สนิทแล้วจะรู้เลยว่า เป็นคนน่ารักมากเลยนะซิส

แต่เพราะว่าเค้ามักจะหาอะไรทำอยู่เสมอ ถ้าจะเอาชนะใจชาวราศีนี้ ต้องไม่เป็นคนขี้เกียจ ไม่มี passion เป็นแบบนั้นล่ะก็ ชาวราศีกันย์จะหยี๋มาก ๆ เลยล่ะ เพราะถ้าเป็นคนไม่มีความฝัน ไม่มีความชอบที่ชัดเจน ก็ถือได้ว่าเป็นคนที่ไม่มีชีวิตชีวาเลยล่ะ

นิสัยคนราศีกันย์

7. เป็นคนเก็บความลับไม่ค่อยอยู่

มาข้อนี้ อาจจะมีความดราม่าสักหน่อย แต่การเก็บความลับไม่อยู่นั้น ก็อาจจะหมายถึงว่า เป็นคนชอบพูดตรง ๆ ไม่ค่อยอ้อมค้อม ไม่ค่อยนินทาใครลับหลัง 

เป็นเพื่อนกับราศีนี้ ค่อนข้างสนุกในการเล่าเรื่อง เม้ามอยต่าง ๆ และ เค้าสามารถให้คำปรึกษาที่ ตรงไปตรงมา แต่ไม่ทำร้ายจิตใจค่ะ 

สำหรับชาวราศีนี้ เวลาจะเล่าเรื่องอะไรก็ต้องระวังนิดนึงนะซิส ไม่อย่างนั้นอาจจะมีปัญหาภายหลังได้ การเล่าเรื่องให้สนุกได้นั้น ก็ไม่จำเป็นต้องเล่าทุกเรื่องที่รู้มา อาจจะเล่าแค่บางส่วน เอาแค่ผ่าน ๆ พอก็ได้ค่ะซิส

นิสัยคนราศีกันย์

8. ดูเหมือนคนหยิ่ง

ข้อนี้ เป็นลักษณะเฉพาะตัวของราศีนี้เลยค่ะ คือความนิ่งเงียบ สุมขุม แต่มีสเน่ห์น่ารัก ๆ อย่างมาก เพราะชาวราศีนี้ ค่อนข้างปฏิเสธคนได้อย่างง่ายดาย อาจจะดูเลือดเย็น หรือ ดูไม่แคร์บ้างในบางที เพราะเป็นเรื่องของนิสัยส่วนตัวนั่นเอง

แต่อย่าเข้าใจผิดกว่า เค้าหยิ่ง เค้าไม่สนใจนะคะ เป็นเพียงแต่การแสดงออกของเค้าเท่านั้นเอง เราอาจจะต้องคอยถามถึงความในใจของเค้าสักหน่อย แต่อย่าไปเซ้าซี้ ให้เค้ารำคาญเอานะคะ ต้องค่อย ๆ เข้าหา อย่างเป็นธรรมชาติ

เพราะเค้าค่อนข้างมีกรอบชัดเจน สำหรับคนที่เป็นเพื่อนสนิท กับคนแปลกหน้า 

สำหรับคนราศีกันย์เอง ก็ควรปฏิเสธคนด้วยคำพูดที่ soft ลงมาหน่อย เพื่อให้เค้าไม่เครียด ไม่คิดมากเกินไป เพื่อที่จะได้เจอเพื่อน หรือ คนใหม่ ๆ ที่เข้ามา อาจจะเป็นเพื่อนแท้ คนดี ๆ ก็ได้นะซิส !

 

Credit : http://www.9pyinfo.com/ , https://www.pinterest.com/

Comments

comments