เทรนด์การแต่งหน้า ใบปี 2023 นี้คงนี้ไม่พ้นการแต่งที่ให้ลุคธรรมชาติ คงงานผิวสวยสุขภาพดี  ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำไอเทมที่ช่วยปิกปิดจุดปัญญา แล้วให้ผิวสาว ๆ ได้สวยเรียบเนียน สม่ำเสมอ อย่างเป็นธรรมชาติ โดยเราได้รวบรวม เบสแต่งหน้า แบรนด์ดังมาด้วยกัน ถึง 7 แบรนด์ด้วยกัน ว่าแต่จะมีแบรนด์ไหนใช้ดีบ้าง น่าตำบ้าง เรามาดูกันเลยค่ะ !

เลือกสีเมคอัพเบสยังไง

  • เมคอัพเบสสีเขียว :  ช่วยปกปิดรอยแดงต่าง ๆ รวมถึงรอยแดงจากสิว เหมาะกับคนที่มีสิว และรอยแดง
  • เมคอัพเบสสีเหลือง : ช่วยปกปิดจุดด่างดำ ปรับโทนสีผิวให้สม่ำเสมอขึ้น เหมาะกับคนที่สีผิวไม่สม่ำเสมอ มีจุดด่างดำ
  • เมคอัพเบสสีม่วง : ช่วยปรับโทนสีผิวให้ดูกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ ลดโทนเหลืองของผิวลง เหมาะกับทุกสีผิว
  • เมคอัพเบสสีชมพู : ช่วยปรับให้สภาพผิวให้อมชมพู เปล่งปลั่ง เป็นธรรมชาติดูสดใส เหมาะกับคนผิวขาว
  • เมคอัพเบสสีฟ้า : ช่วยลดความเหลืองของผิวทำให้ผิวดูสุขภาพดี และช่วยปกปิดรอยแดงได้ด้วย เหมาะกับผิวโทนเหลือง

 

7 เบสแต่งหน้า ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียน ไม่อุดตันผิว

 

1.BOBBI BROWN Vitamin Enriched Face Base

เมคอัพเบส Bobbi Brown

เริ่มต้นที่ตัวแรก เบสผิวในตำนานจาก Bobbi Brown ตัวนี้จะเป็นทั้งไพรเมอร์ และมอยส์เจอไรเซอร์ในตัวเดียว ซึ่งอัดแน่นไปด้วยสารบำรุงผิวหลายอย่าง เชียร์บัตเตอร์ วิตามินบี ซี และ อี ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น อิ่มน้ำสุขภาพดี  แถมช่วยปรับสภาพผิวของเราให้พร้อมกับการแต่งหน้า ทำให้เราเกลี่ยรองพื้นได้ง่าย และติดทนนานมากขึ้น แถมยังไม่มีส่วนผสมของพาราเบน พาทาเลต ซัลเฟต กลูเตน และส่วนผสมจากสัตว์ (ขนาด  50 ml. ราคา 2,680 บาท)


2.ETUDE CARE ddict All-in-One Base SPF30 PA++

ETUDE - CAREddict All-in-One Base - 2 Colors | YesStyle

สาว ๆ คนไหนที่ชีวิตวุ่น ๆ ไม่มีเวลาเสริมสวยก่อนไปทำงาน แนะนำตัวนี้เลนค่ะ เพราะตัวนี้เป็นเบสแต่งหน้าแบบ All in one ช่วยปรับสมดุลผิวช่วยให้ผิวรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยเบลอรูขุมขนให้ผิวดูเรียบเนียน ช่วยปกปิดริ้วรอยจุดด่างดำต่าง ๆ บนใบหน้า ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF 30 PA++  และให้งานผิวสวยเหมือนกับการทารองพื้น โดยไม่ทำให้เปลื้อนแมส และยังล็อคเมคอัพให้อยู่ทนตลอดวัน ตัวเดียวคือครบจบในราคาหลักร้อย งานนี้ต้องสอยแล้วค่ะ ถ้าจะครบเครื่องขนาดนี้ (ขนาด  30 ml. ราคา 620 บาท)


3.CHANEL BASE HYDRA LUMIÈRE

BASE HYDRA LUMIÈRE เมคอัพเบสเพื่อผิวสว่างกระจ่างใส | CHANEL

เมคอัพเบสจาก CHANEL ที่ตอบโจทย์คนที่มีผิวมันขาดน้ำ ด้วยสารสกัดจาก มารีน คอมเพล็กซ์ ช่วยคงความชุ่มชื้นภายในผิว และช่วยปกป้องจากมลภาวะ นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจาก โพลิเมอร์ Micro – Spherical และ พิกเมนต์สี Opalescent  ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ปกปิดทุกปัญหาผิว ให้ได้งานผิวสวยเป็รธรรมชาติ (ขนาด  35 ml. ราคา 2,250 บาท)


4.KATE Skin Color Control Base

KATE, Kem Lót Trang Điểm Kate Skin Color Control Base SPF20 PA++ 24g .#PK | Watsons Vietnam

เมคอัพเบสจาก KATE  เบสผิวที่มีข้อดีกว่าการปรับผิวให้เนียนสวย  และยังช่วยโทนอัพผิว นอกจากนี้ยังช่วยแก้ปัญหาผิว ด้วยเทคโนโลยี Fit & Control Skin Color Control Base ไพรเมอร์ที่คอนโทรลสีผิวได้ ช่วยปกปิดรูขุมขนให้เรียบเนียน สามารถทาได้ทั้งก่อน และหลังแต่งหน้า แถมมีให้เลือกถึง 4 เฉดสีเลยจ้า ตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวเลยจริง ๆ  (ขนาด  24 ml. ราคา 550 บาท)


5.Dior Forever Skin Veil SPF 20 Extreme Wear & Moisturizing Makeup Base

Christian Dior - Dior Forever Skin Veil Extreme Wear & Moisturizing Base SPF 20 - #001 - ไพร์เมอร์ & เบส | Free Worldwide Shipping | Strawberrynet TH

ตามด้วยเมคอัพเบสจากแบรนด์ Dior ที่ทางแบรนด์ได้เคลมว่าเข้าได้กับทุกสีผิว ช่วยให้รองพื้นติดทน ตัวนนี้จะเป็นเนื้อครีม ทาสบายผิว ไม่ทิ้งคราบ แถมให้ความชุ่มชื้นกับผิว 24 ชม. และยังเป็นสูตร Non-comedogenic ที่ไม่ก่อให้อุดตันกับผิว สาวแพ้ง่ายแนะนำเลยค่ะ (ขนาด  30 ml. ราคา 2,150 บาท)


6.JUNGSAEMMOOL Masterclass Glow Base

Jung Saem Mool Masterclass Glow Base 50ml

เมคอัพเบสจากแบรนด์เกา JUNGSAEMMOOL ตัวนี้มาในรูปแบบเนื้อโลชั่นบางเบา  ช่วยเติมน้ำให้ผิวด้วย Moisture ampoule บูสเตอร์ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอิ่มฟู ดูสวยฉ่ำโกล์วอีกทั้งยังช่วยล็อคสีของรองพื้น หรือคุชชั่นให้ไม่ดรอปไม่หมองระหว่างวัน ช่วยให้เมคอัพติดทนนานไม่เป็นคราบระหว่างวัน นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน ปิดปัญหาผิว อย่างริ้วรอยต่าง ๆ แบบกริบ ๆ  (ขนาด  50 ml. ราคา 1,170 บาท)


7.Laneige Skin Veil Base SPF25 PA++

LANEIGE Skin Veil Base Trial Kit (3 items) | COSME HUT

เมคอัพเบสแบบ Dual Calibration System ช่วยให้สีผิวดูเปล่งปลั่งกระจ่างใสจากภายใน และปรับแสงสีตกกระทบจากภายนอก ให้ผิวที่เป็นธรรมชาติ มีเทคนิคปรับโทนผิวสีเหลือง ทั้งสีผิวเหลืองซีด, สีผิวเหลืองดูหม่นหมอง และสีผิวเหลืองเข้ม ให้กลับดูเป็นผิวสดใส ด้วยเม็ดสีสีฟ้าช่วยดูดแสงสเปกตรัมสีเหลือง และสะท้อนแสงสีฟ้า ให้ผิวดูอมชมพูตามเฉดสีผิวของตนอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นการปรับสมดุลสี RGB ของผิวเหลืองแบบเอเชียนโดยเฉพาะ พร้อมใส่สารบำรุงการกันแดดให้อีก สาว ๆ คนไหนรู้สึกผิวหมองไม่สดใส ลองใช้ตัวนี้เลยค่ะ  (ขนาด  50 ml. ราคา 1,150 บาท)

 

 

นี้ก็เป็น เบสแต่งหน้า ทั้ง 7 แบรนด์ที่หยิบมาแนะนำ สนใจยี่ห้อไหนสามารถซื้อผ่านทางออนไลน์ และหน้า Shop ของแต่ละแบรนด์เลยนะคะ ใครอยากแต่งหน้าแล้วได้งานผิวสวยธรรมชาติ แนะนำว่าต้องหามาลองใช้กันน้าา

 

Photo Credit:
p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

Source Credit:

mybest

wongnai

 

Comments

comments