สาวหมวยที่กำลังกลุ้มใจ คิดไม่ตกว่าจะทำตา 2 ชั้นดีไหม หรือบางทีก็อยากตาโต บางทีก็อยากเป็นสาวหมวย เลยไม่อยากทำศัลยกรรม ตอนนี้ไม่ต้องมานั่งคิดมากแล้วนะคะ เพราะว่าการแต่งหน้าสามารถช่วยซิสได้แน่นอนค่ะ วันนี้ซิสมีฮาวทูเริด ๆ สอน เทคนิคแต่งตาให้กลมโต มีมิติ ทำให้ตาของน้องซิสทั้งกลมโต และยังดูสวยเฉี่ยวอยู่ เรียกว่าเสกได้เลยทีเดียว ลุคเก๋แบบนี้ต้องทำยังไง ไปดูกันค่ะ

 

เทคนิคแต่งตาให้กลมโต มีมิติ ตาโตเสกได้ ไม่ต้องพึ่งศัลยกรรม

 

ต้องบอกเลยว่า ประโยค Make Up is Magic ไม่เคยเกินจริง และยังใช้ได้เสมอ อย่างลุคการแต่งหน้าลุคนี้ ที่ทั้งกลบรอยคล้ำใต้ตาได้เนียนกริบ แถมยังเบิกตาหมวย ๆ ให้ดูกลมโตมากยิ่งขึ้น ต้องบอกเลยว่าเริดมาก ซิสเลยนำวิธีการ มาให้ดูทีละสเต็ปเลยนะคะ

เทคนิคแต่งตาให้กลมโต มีมิติ

ขั้นตอนที่ 1.

สำหรับสาว ๆ ที่มีรอยคล้ำใต้ตาชัดเจนมาก ๆ ให้ใช้ลิปสติกสีส้มอิฐ หรือ Corrector สีส้ม ทาให้ทั่วใต้ตาก่อน เพื่อปรับสภาพสีผิวใต้ตา ให้ดูคล้ำน้อยลง ด้วยทฤษฎีการหักล้างสีค่ะ สีส้ม ๆ แดง ๆ จะช่วยกลบรอคล้ำอย่างสีน้ำเงินและสีเขียว ที่เกิดจากเส้นเลือดใต้ตาได้

เทคนิคแต่งตาให้กลมโต มีมิติ

ขั้นตอนที่ 2.

เมื่อทาลิปสติกสีส้ม หรือ Corrector สีส้ม จนทั่วใต้ตาแล้ว ให้ใช้ฟองน้ำเกลี่ยให้เนียนกลืนไปกับผิว เกลี่ยให้บาง เพื่อที่จะได้ไม่จับตัวกับคอนซีลเลอร์ จนกลายเป็นตกร่อง หรือ Crack ระหว่างวันค่ะ

เทคนิคแต่งตาให้กลมโต มีมิติ

ขั้นตอนที่ 3.

ใช้คอนซีลเลอร์ สีเดียวกับผิว หรือสว่างกว่าผิวเล็กน้อย แต้มทับที่ใต้ตา จากนั้นเกลี่ยให้กลมกลืน เรียบเนียน เกลี่ยให้กลบสีส้มให้มิดเลยนะคะ แล้วจะเห็นว่า ใต้ตาที่คล้ำ ดูสว่างขึ้นทันตา แถมดูเป็นธรรมชาติอีกด้วยค่ะ

เทคนิคแต่งตาให้กลมโต มีมิติ

ขั้นตอนที่ 4.

เริ่มแต่งตา โดยไล้อายแชโดว์สีน้ำตาล เนื้อแมตต์ ให้ทั่วเปลือกตา ทาขึ้นไปเหนือชั้นพับตาสูง ๆ เลยค่ะ สำหรับคนที่เนื้อตาเยอะ จากนั้นระบายอายแชโดว์สีขาว หรือสีเนื้ออ่อนให้ชิดขอบตาด้านในมากที่สุด แล้วใช้แปรงแต่งตาหัวตัด ระบายชิดขอบตาบน และระบายที่ขอบตาล่างด้วย โดยระบายหางออกไปเป็นเส้นขนานช่วงหางตา ไม่ต้องระบายให้บรรจบกับขอบตาบนนะคะ การลากเส้นหางตาเป็นปลายเปิดแบบนี้จะทำให้รูปตาดูโตขึ้นค่ะ

เทคนิคแต่งตาให้กลมโต มีมิติ

ขั้นตอนที่ 5.

แต่งตาให้เข้มขึ้นโดยเลือกใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้ม ระบายที่เปลือกตาจนถึงชั้นพับตา และระายที่ขอบตาล่างให้เข้มขึ้นด้วย จากนั้นใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มอมดำ ไล้บริเวณช่วงหางตา และเลยขึ้นไปที่กระบอกตา ไล้เบา ๆ เพื่อคัดเบาตา ทำให้ดวงตาดูมีมิติมากยิ่งขึ้นค่ะซิส

เทคนิคแต่งตาให้กลมโต มีมิติ

ขั้นตอนที่ 6.

สำหรับสาว ๆ ที่ชั้นตาไม่ชัด หรือไม่มีชั้นตา หลังจากแต่งตาเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้กาวทำตาสองชั้น ทาตามแนวชั้นพับตา ความหนาเลือกเอาตามที่ต้องการเลยค่ะ ว่าอยากได้ตาสองชั้นชัดแค่ไหน (แนะนำให้เหนือจากขอบตา ประมาณ 2 มิลลิเมตร) จากนั้นใช้ไม้ดันตา หรือปลายแหนบ ดันเปลือกตาขึ้น เพื่อให้กาวติดกับเปลือกตา ทิ้งไว้สักครู่ พอกาวแห้ง ซิสก็จะได้ตา 2 ชั้นสวย ๆ ปัง ๆ แล้วค่ะ

เทคนิคแต่งตาให้กลมโต มีมิติ

ขั้นตอนที่ 7.

เขียนอายไลเนอร์ชิดขอบตาบน ในช่วงหางตา จนถึงกึ่งกลางตา และเขียนช่วงหางตาให้หนาขึ้น ลากหางตาให้เป็นสามเหลี่ยม ตวัดปลายขึ้นไปทางหางคิ้วเล็กน้อย การเขียนอายไลเนอร์แบบเน้นหางตา จะทำให้รูปตาดูโตขึ้น และยังคงความเฉี่ยวแบบสาวหมวยได้อีกด้วย

เทคนิคแต่งตาให้กลมโต มีมิติ

ขั้นตอนที่ 8.

ตาจะยิ่งดูโต ถ้ามีถุงใต้ตาสักเล็กน้อยค่ะ ลุคนี้ก็เลยใช้ดินสอเขียนคิ้วสีอ่อน ลากเส้นบาง ๆ ใต้ขอบตาล่าง ให้ดูเป็นถุงใต้ตาบาง ๆ จากนั้นใช้แปรงค่อย ๆ เกลี่ยให้ดูฟุ้ง เป็นธรรมชาติ ไม่ดูเป็นเส้นชัดจนเกินไปค่ะ

เทคนิคแต่งตาให้กลมโต มีมิติ

ขั้นตอนที่ 9.

ดัดขนตา ให้งอนงามตามต้องการ จากนั้นปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบน และขนตาล่างให้ดูหนา งอน ฟู แต่ถ้าขนตายังยาวไม่พอ สามารถติดขนตาปลอมแบบบาง ๆ ช่วยได้ค่ะ ขนตาปลอมจะยิ่งทำให้ดวงตาดูโตมากขึ้นด้วย จากนั้นถ้าอยากให้บริเวณรอบดวงตาดูสว่าง สดใสมากยิ่งขึ้น ให้ซิสปัดไฮไลท์ที่โหนกแก้ม เน้นช่วงใต้หางตาเป็นพิเศษ เท่านี้ดวงตาก็จะดูกลมโตมาก ๆ แล้วค่ะ

เทคนิคแต่งตาให้กลมโต มีมิติ

เมื่อแต่งเสร็จ เห็นถึงความต่างชัดเจนเลยไหมคะ จากตาสองชั้นแบบสาวหมวย กลายเป็นตาคม กลมโต สวยเฉี่ยวแบบสายฝอเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นการแต่งตาเบิกเนตรได้เลยนะคะเนี่ย 

เทคนิคแต่งตาให้กลมโต มีมิติ

ถ้าอยากดูเป็นสายฝอมากยิ่งขึ้น หรือยิ่งดูตาโตมากขึ้น คอนแทคเลนส์สีช่วยได้ค่ะ เลือกสีอ่อน ๆ อย่างสีเทา สีทอง สีน้ำตาลอ่อน และต้องตัดขอบดำเล็กน้อยนะคะ เพราะคอนแทคเลนส์ที่ตัดขอบ จะยิ่งทำให้ดวงตาดูชัด และโตมากขึ้นค่ะ 

สำหรับในส่วนอื่น ๆ ของใบหน้า ถ้าอยากได้ความสวยกลมกล่อม และดูคม ควรเลือกเมคอัพส่วนอื่น ใ้ห้เป็นโทนเดียวกันกับสีของเปลือกตาค่ะ อย่างลุคนี้ เน้นอายแชโดว์โทนสีน้ำตาล เจือสีส้มเล็กน้อย ดังนั้น ก็ควรปัดแก้มด้วยบลัชออนสีส้มอ่อน ๆ หรือสีพีช และสำหรับริมฝีปาก ถ้าอยากดูสวยเข้ม เซ็กซี่ ซิสแนะนำให้ทาลิปสติกเนื้อแมตต์ สีโทนส้มอิฐ หรือแดงอิฐค่ะ เท่านี้ก็คอมพลีตลุคแซ่บ ๆ เปลี่ยนสาวหมวย เป็นสาวฝรั่งได้ โดยที่ไม่ต้องพึ่งมีดหมอเลยค่ะ

ถ้าซิสยังมองภาพนิ่งไม่ออก ไปดูคลิปด้านล่างนี้กันเลยค่ะ จะได้เข้าใจมากขึ้น

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ How To ลุคนี้ ที่ซิสนำมาฝากกัน หวังว่าจะช่วยแก้ปัญหาให้สาวหมวยได้บ้างนะคะ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าตัวเองตาโตจะเวิร์คมั้ย ลองแต่งลุคนี้ดูก่อน จะได้รู้ว่าเราเหมาะกับลุคแบบนี้หรือเปล่า ถ้าชอบมาก ๆ จนอยากจะไปทำตา 2 ชั้น ก็จะได้มั่นใจว่าจะออกมาดูดี เพราะได้ทดลองเป็นคนตาโตไปแล้วไงล่ะ ขอให้สนุกกับการแต่งหน้านะคะ

 

Cr. from Instagram : inspirasi_cantikmu

Comments

comments