“ไม่ใช่แฟน จะมางอแงแทนไม่ได้” คนเป็นแฟนกันจะงอแงใส่กันบ้างก็ดูจะน่ารักน่าเอ็นดูเป็นเรื่องปกตินะคะ แต่ถ้าคนคนนั้นไม่ใช่แฟนของเราแต่เป็นแฟนของชาวบ้านเค้าเราก็ไม่มีสิทธิ์ไปงอแงใส่นะจ๊ะหนู เรื่องแบบนี้ใครๆก็ต้องรู้กันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะอ่ะอันนี้น้องซิสรู้ดีและหลายๆคนก็คงรู้เหมือนน้องซิสใช่ไหมคะ แต่ด้วยความที่แฟนผู้น่ารักของเราที่คนอื่นเค้าก็เห็นว่าน่ารักเหมือนกันอยากจะมา “งอแง” ใส่แฟนเราโดยที่ทำเป็นลืมไปว่าการไป “งอแง”ใส่แฟนของคนอื่นมันไม่เหมาะไม่ควรหูทวนลมตาก็เกิดฝ้าฟางไม่รู้ไม่เห็นว่าอะไรควรไม่ควรขึ้นมาซะอย่างนั้น แล้วตัวเราควรจะต้องทำอย่างไรกันดีล่ะคะ ยอมไม่ได้เด็ดขาดนะคะของของใครใครก็หวง อีกอย่างไอ้ความงอแงเนี่ยเค้าเก็บไว้ใช้แค่กับแฟนตัวเองกันค่ะ แต่ถ้าใครมามีท่าทีจะมางอแงใส่แฟนเราคงต้องจัดการให้หมดให้สิ้นซากอย่าให้เหลือค่ะ งั้นมาดูกันดีกว่าว่าถ้าเจอผู้หญิงประเภทขี้งอแงใส่แฟนคนอื่นแบบนี้เราควรจะรับมือคนประเภทนี้อย่างไรกันดีค่ะ

วิธีรับมือสาวอื่น

นิ่ง สงบ ประหนึ่งเป็นนางเอก

          Step แรกเราควรจะดูท่าทีให้แน่ใจก่อนนะคะอย่าพึ่งตื่นตูมไม่อย่างนั้นเราจะดูไม่คูลค่ะ เราต้องมั่นใจในตัวเองว่าเราเอาอยู่ทำนิ่งๆให้เหยื่อตายใจ หากเราเริ่มรู้สึกว่าเอทำไมเห็นผู้หญิงคนนี้ผ่านหูผ่านตาบ่อยจังในโซเชียลของแฟนเรา เรานิ่งแล้วคอยดูเป้าหมายติดตามพฤติกรรมเก็บข้อมูลไปก่อนค่ะ อย่าพึ่งกระโตดกระตากเดี๋ยวจะโดนแฟนหาว่าไม่มีเหตุผลขี้โวยวายงี่เง่าทั้งๆที่ไม่มีอะไรเลยนะคะ เพราะผู้ชายเค้าเซนต์ไม่ได้แรงเราเท่าเราๆผู้หญิงหรอกค่ะที่ดูออกว่าคนไหนมันน้ำเปล่าหรือคนไหนมันเหล้าขาวค่ะ เรามาแบบนางเอกมาแบบตัวจริงท่องไว้ค่ะเราคือแอฟทักษอร เราสวยเราผู้ดีนิ่งๆเงียบไว้ก่อนค่ะสาวๆ

วิธีรับมือสาวอื่น

สะกิดแฟนเราให้รู้ว่าเราคอยดูอยู่

         Step ต่อมาลองสังเกตุที่แฟนของเราก่อนนะคะ ก่อนที่เราจะไปจัดการใครเราต้องจัดการคนของเราให้แน่ใจก่อนว่าคนของเรามีอะไรหรือเปล่า คิดอะไรไหม แต่ต้องทำในแบบที่นุ่มนวลอย่าให้ดูเหมือนจับผิดมากไปค่ะ เอาแค่สะกิดๆค่ะว่าฉันสงสัยอะไรบางอย่างนะ อาแบบไม่ฮาร์ดคอร์มากอย่าให้ไก่ตื่นค่ะอาจจะลองถามดูว่า “ผู้หญิงคนนี้เพื่อนที่ทำงานเหรอ เห็นมาไลค์มาคอมเมนต์บ่อยจัง น่ารักดีนะ รู้จักหรือเปล่า” ให้เค้ารู้ว่าฉันจับตาดูพิรุธพวกเธออยู่นะคะ พอเราเริ่มทักแน่นอนว่าแฟนเราก็ต้องไม่มีปฏิกิริยาตอบกลับหรือมีแอคชั่นอะไรกับผู้หญิงคนนี้ในโซเชียลอีกแน่นอนค่ะเพราะเค้าก็คงไม่อยากให้เรารู้สึกไม่ดีหรือเสียใจใช่ไหมคะ จากนั้นก็ลองดูพฤติกรรมยังขี้งอแงต่อไปค่ะว่าจะมาวอแวกับแฟนเราอีกไหมถึงแม้แฟนเราจะไม่สุงสิงด้วยแล้วก็ตาม

วิธีรับมือสาวอื่น

เปิดใจเคลียร์ข้อสงสัยกับแฟน

        Step ต่อมาหากยังไม่หยุดการวอแวหรือมางอแงใส่แฟนเรา เราก็คงต้องเริ่มเปิดใจและคุยกันดีๆตรงๆกับแฟนเราก่อนค่ะ ก่อนที่จะไปเคลียร์กับคนอื่นว่าสรุปคืออะไร เค้าคือใคร ทำไมมาทำแบบนี้ แล้วแฟนเราคิดอย่างไร เมื่อเราคุยเคลียร์กับแฟนเราแล้วเราต้องบอกเค้าไปนะคะว่าเรารู้สึกไม่สบายใจในสิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้เค้าเห็นว่าเราไม่โอเค ถ้าเค้ากลัวว่าเราจะเสียใจหรือรู้สึกไม่ดีเค้าก็จะทำอะไรสักอย่างหรือจัดการให้อะไรอยู่ในที่ๆถูกที่ๆควรค่ะ คนรักกันย่อมไม่อยากให้อีกคนรู้สึกไม่ดีหรือเสียใจอยู่แล้วแหละค่ะเค้าก็รู้ว่าควรจะทำอย่างไรต่อไป

ใช้แฟนเป็นเครื่องมือ

          Step ต่อมาหากผู้หญิงยังมางอแงแฟนเราไม่หยุดอีก เราก็ต้องใช้แฟนเราเป็นเครื่องมือในการกำจัดศัตรูค่ะชอบมาไลค์มาคอมเม้นท์แฟนเรานักใช่ไหม ลองหากิจกรรมหรือแค่อยู่ด้วยกันได้ทำอะไรร่วมกันกับแฟนหรือเราทำอะไรให้เค้าเค้าทำอะไรให้เรา และให้แฟนลงรูปกิจกรรมหรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวกับเราสองคนพร้อมแคปชั่นหวานๆเอาให้มดขึ้นเอาให้เบาหวานรับประทานกันไปเลยค่ะ โพสต์เย้ยหยันให้คนอื่นได้รู้ว่าคู่ของเรารักกันมากแค่ไหน ต่อให้ใครจะพยายามมาแทรกกลางก็ไม่สามารถทำอะไรความรักของเราได้เลยค่ะ มีความสุขให้โลกอิจฉาไปให้สุดใครที่อยากมางอแงจะได้อกแตกตายไปเลยค่ะ อิอิ คงกระอักเลือดไปเลยสินะยัยขี้งอแง

เคลียร์กับผู้หญิงคนนั้นโดยตรง

          Step ต่อมาคือไม่สามารถห้ามความงอแงทางอ้อมของผู้หญิงนางนี้ได้แล้วนะคะ ถ้านางอยากได้มากจริงๆเราก็คงต้องขอเคลียร์โดยตรงกับเค้าค่ะ ว่าทำอย่างนี้กับคนที่มีแฟนแล้วไม่เหมาะไม่ควรหรือเปล่า พูดกับเค้าดีๆนะคะว่าเราเป็นแฟนเห็นว่าไม่เหมาะสมและไม่ควรจะมาทำอย่างนี้กับแฟนคนอื่นค่ะ ถ้าเป็นเราเราจะไม่ยุ่งกับคนมีแฟนแล้วทำไมเค้าถึงยังทำอยู่รู้หรือเปล่าว่าผู้ชายมีแฟนแล้วนะ เราอยากให้เค้ารู้ว่าอะไรเหมาะอะไรควรเค้ามีความสัมพันธ์อะไรกันควรมีขอบเขตที่เท่าไหน ไม่ควรล้ำเส้นเกินกว่าที่ควรจะทำเราคนเป็นแฟนเรารู้สึกไม่ดีที่เห็นการมางอแงใส่แฟนเราแบบนี้ ถ้าเป็นไปได้ขอให้อย่ามีอีกนะคะ บอกไปตามตรงด้วยคำพูดดีๆแต่พูดกันตรงๆไปเลยค่ะ เพราะถ้ามาถึงขึ้นนี้แสดงว่านางก็เนียนจะเอาแฟนเราให้ได้แล้วล่ะค่ะ

ให้สังคมลงโทษ

           Step สุดท้ายถ้าเค้าจะเอาให้ได้จริงๆ และเราไม่สามารถต้านทานความอยากได้ของเค้าด้วยการพูดดีๆด้วยแล้วนะคะ สิ่งที่เค้าจะได้รับก็คือการลงโทษจากสังคมรอบตัวค่ะ เราต้องหาตัวเชื่อมระหว่างผู้หญิงคนนี้กับแฟนของเราค่ะ สมมติว่าเป็นน้องที่ทำงานของแฟน เราก็ต้องมีตัวช่วยอาจจะเพื่อนที่ทำงานคนอื่นๆของแฟน ลองสอบถามเพื่อนของแฟนค่ะว่าน้องคนนี้เค้ามีท่าทีแบบนี้หรือเปล่าไว้ใจได้ไหมทำไมมางอแงใส่แฟนเราแบบนี้ รับรองค่ะไม่กี่วันรู้กันทั้งออฟฟิตและสังคมที่ออฟฟิตจะจัดการเค้าเองที่เค้าไม่เลิกงอแงกับแฟนเราค่ะ เวลาที่โดนสังคมลงโทษมันน่ากลัวนะคะบอกไว้ก่อนอย่าให้น้องซิสต้องร้าย

          เป็นอย่างไรคะสำหรับวิธีที่น้องซิสหามาแนะนำ เน้นมาแบบตัวจริงสวยๆไม่โวยวายไม่ตบตีแบบละครหลังข่าวมาแบบแยบยลถ้าพูดถ้าบอกกันดีๆแล้วยังไม่ฟัง เราก็ลงโทษอะไรเค้าไม่ได้หรอกค่ะ แต่โซเชียลสมัยน่ากลัวมากกกว่าค่ะก็ปล่อยให้ระบบจริยธรรมของสังคมลงโทษไป ต่อไปนี้ใครอยากมางอแงใส่แฟนเรารับรองหนีกระเจิงค่ะ จบแบบสวยๆเราไม่ต้องออกแรงเองแต่ยืมมือคนอื่นมาช่วยบ้าง เฮอะ!!จำไว้เลยนะยัยขี้งอแงรู้ไว้และจำให้ขึ้นใจว่า “ไม่ใช่แฟน จะมางอแงแทนกันไม่ได้”นะคะเดี๋ยวมันจะจบไม่สวยไม่มีที่ยืมในสังคมไม่รู้ด้วยน้าเดี๋ยวจะหาว่าน้องซิสไม่เตือนแล้วจะมาร้องไห้เรียกร้องความสนใจทีหลังก็ไม่ทันแล้วจ้า

Credit Photo : https://www.pinterest.com

 

 

Comments

comments