ถ้าพูดถึงเรื่องการแต่งตัวของสาวอวบนั้น เทคนิคใส่กางเกงยีนส์ สาวอวบ ก็เป็นหนึ่งวิธี ที่สาว ๆ อยากรู้กันมากเลยทีเดียวค่ะ เพราะการหากางเกงสำหรับสาวอวบใส่นั้น ค่อนข้างหายากในไทย ถ้าจะซื้อก็ต้องเลือกแบบที่ ใส่แล้วเหมาะ หรือ เทคนิคต่าง ๆ ก็สำคัญเช่นกันค่ะ วันนี้เราจะมาบอกเทคนิค การเลือกใส่กางเกงของสาว ๆ รับรองว่า สาว ๆ จะได้เลือกกางเกงที่เหมาะกับตัวเอง มากขึ้นค่ะ

เทคนิคใส่กางเกงยีนส์ แบบฉบับ สาวอวบ ขาใหญ่ก้นใหญ่ไม่ใช่ปัญหา! 

เทคนิคใส่กางเกงยีนส์ สาวอวบ

1. Skinny Jeans

แบบแรกนั้น ขอบอกเลยว่า หลาย ๆ คน อาจจะยังไม่เคยลองใส่แบบนี้ค่ะ แต่กางเกง skinny แนบผิวแบบนี้ ขอบอกเลยว่า ใส่แล้วสวยปังสุด ๆ เลยค่ะ

ใส่คู่กับเสื้อขนาดใหญ่ หรือ เสื้อครอปก็สวย ค่ะ เวลาเลือก ให้เลือกแบบที่เป็นเอวสูง เพิ่มทรวดทรงให้ตัวเองสักหน่อย ก็สวยแซ่บแล้วล่ะซิส 

 

เทคนิคใส่กางเกงยีนส์ สาวอวบ

 

2. Baggy boy jeans fold-leg pants

กางเกงที่สาวอวบควรจะมีเลยก็คือ กางเกงทรง Boy นั่นเองค่ะ เพราะเป็นทรงที่สาว ๆ มาสามารถเก็บทรงได้อย่างอยู่หมัดเลยล่ะ ทั้งเก็บเอว สะโพก และ ขาได้เลยค่ะ ใส่แล้วไม่ใหญ่เข้ากับตัวได้เลย อีกทั้งไม่อึดอัดใส่ได้บ่อย ๆ อีกด้วยนะ Must have !

 

เทคนิคใส่กางเกงยีนส์ สาวอวบ

3. High-waist slouchy Jeans 

กางเกงเอวสูง มีการเย็บให้กางเกงพองรอบ ๆ หน้าท้องและสะโพก ให้สาว ๆ ที่มีสะโพกใหญ่ค่ะ เพื่อให้ออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างคล่องตัว ไม่รัดหน้าท้อง ไม่อึดอัด ทั้งยังสามารถพรางหุ่นได้อีกด้วยนะ ถ้าหากมีปัญหาเรื่อง หน้าท้อง สะโพกใหญ่ล่ะก็ กางเกงแบบนี้ เหมาะสุด ๆ เลยล่ะ !!

เทคนิคใส่กางเกงยีนส์ สาวอวบ

4. Tall Valentina high rise flare jeans 

กางเกงอีกแบบอีกฮิตมาก ๆ มาตั้งแต่ยุค 70’s แล้วนั้นก็คือ กางเกงยีนส์ ขาม้า นั้นเองค่ะ โดยเวลาใส่อาจจะได้ฟิลแบบ intro ลุคสักนิดนึงค่ะ แต่ขอบอกเลยว่า เหมาะสำหรับสาว ๆ plus size แน่นอน เพราะด้วยกางเกงที่ใหญ่ ทำให้หลอกตาว่า ขาเล็กหรือไม่เห็นทรวดทรง ถึงจะหาซื้อยากในไทย แต่ถ้าได้ลองใส่แล้ว ต้องชอบแน่นอนค่ะ

เทคนิคใส่กางเกงยีนส์ สาวอวบ

5. Wide leg jeans 

กางเกงแบบขากว้างที่เป็นที่นิยมในญี่ปุ่น ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกันค่ะ โดยลักษณะกางเกงแบบนี้คือ เป็นขากว้าง ทั้งขาเลย สำหรับคนที่ไม่มั่นใจก็ อาจจะเลือกใส่แบบนี้ค่ะ เพราะมันไม่โป๊มาก และ เป็นทรงที่ค่อนข้างสุภาพเลยทีเดียว 

 

 

เทคนิคใส่กางเกงยีนส์ สาวอวบ

6. High rise medium wash flare leg jean

กางเกงขากว้างก็เป็นอีกแบบที่น่าสนใจสำหรับสาว plus size เช่นกันค่ะ เพราะกางเกงแบบขากว้าง จะสวมใส่ง่าย ไม่เหมือนกับกางเกงขาม้าค่ะ 

ทรงนี้จะทันสมัยกว่า ใส่จับคู่กับเสื้อได้หลายอย่างเลยค่ะ โดยกางเกงตัวนี้อาจจะไม่ได้เป็นเอวสูงมากนัก แต่ด้วยความที่ขากางเกง บานกว้างออกเล็กน้อย ทำให้สาว ๆ ที่ใส่ ค่อนข้างได้พรางรูปร่างด้วยล่ะ 

 

เทคนิคใส่กางเกงยีนส์ สาวอวบ

7. Jeans mom

ชื่อกางเกง ก็กินขาดแล้วค่ะ โดยกางเกงทรงนี้จะเป็นกางเกงทรง mom นั่นเอง ความพิเศษคือ ความเอวสูงขั้นสุด และ ปลายขาที่ลอยขึ้นเหนือ ตาตุ่มนั่นเอง โดยถ้าใส่ปกติ กางเกงทรงนี้อาจจะไม่ได้ดูเท่ห์ มากมายอะไรนะ แต่ถ้าเราใช้วิธีตัด ให้ดูเก๋ซักเล็กน้อย ตัดปลายขาให้ดูยุ่ง ๆ หน่อย ก็เป็นอันจบค่ะ สวย เก๋ สุด ๆ 

เทคนิคใส่กางเกงยีนส์ สาวอวบ

8. Black jeans 

ตัวเลือกที่เป็นที่นิยมมาก ๆ เช่นกันก็คือ กางเกงยีนส์สีดำ ที่เป็นแบบ skinny jean แนบเนื้อค่ะ เพราะกางเกงแบบนี้ นอกจากจะโชว์สัดส่วนเต็มที่แล้ว ก็ยังใช้สี ในการพราง ขาและสะโพกอีกด้วยนะ ยิ่งถ้าเลือกแบบเอวสูงล่ะก็ บอกเลยว่า สวย แซ่บสุด ๆ เลยล่ะ 

 

เทคนิคใส่กางเกงยีนส์ สาวอวบ

9. High waist 

กางเกงเอวสูง เป็นแบบที่หาง่ายมาก ๆ เลยล่ะ สามารถใส่ได้ทุกวัน ใส่เสื้อแบบไหนก็รอด แถมยังช่วยทำให้ดูมีทรวดทรง ไม่ตันไม่แน่นเกิน บอกเลยว่า สาว ๆ ควรมีติดบ้านไว้นะ เพราะกางเกงแบบนี้ สามารถใส่ได้บ่อยจริง ๆ ค่ะ ส่วนโทนสี ก็เลือกแบบสีเข้มเสียหน่อย เพิ่มความพรางหุ่นไปในตัว 

 

เทคนิคใส่กางเกงยีนส์ สาวอวบ10. Sleeveless v neck denim jumpsuit 

แบบสุดท้ายของวันนี้ อาจจะไม่ใช่กางเกงยีนส์แบบทั่วไปค่ะ แต่เป็นเอี๊ยมแบบผ้ายีนส์ ที่หลาย ๆ คนชอบ เพราะเก็บของได้เยอะ และ ทำให้ดูน่ารักมากขึ้น การใส่เอี๊ยมนั้น อาจจะไม่ได้ พรางสัดส่วนมากนัก แต่จะทำให้ Look ของเราดูน่ารักมากขึ้น เหมือนแม่หมี แต่ Tips สำคัญในการเลือกเสื้อ ก็ต้องเลือกแบบ แขนสั้น หรือ เสื้อครอปไปเลยค่ะ จะทำให้ดู ไม่ตัวหนามาก

 

Credit https://charlotterusse.com/

Comments

comments