ในยุคสมัยนี้ บอกได้เลยว่า ไม่ว่าเราจะมีหุ่นแบบไหน เราก็สามารถแต่งตัวตามแบบที่เราชอบได้ และยิ่งเรามีทริคการแต่งตัวดี ๆ นะ จะยิ่งช่วยพรางหุ่นจากการแต่งตัวได้อีก เราจะได้หุ่นงาม ๆ โดยไม่ต้องลดน้ำหนักเลยก็ว่าได้ อยากรู้ ทริคการแต่งตัวพรางหุ่น แล้วละสิ  งั้นเราไปดู ทริคการแต่งตัวพรางหุ่นกันเลย  หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้อวดหุ่นอย่างมั่นใจ มาปกจุดด้อย อัพจุดเด่นกันค่ะ

การนำทริคการแต่งตัวพรางหุ่นมาใช้ จะทำให้เพื่อน ๆ  มีรูปร่างที่ดีขึ้น ลดความตัน ได้โชว์จุดเด่นโค้งเว้าต่าง ๆ และปิดจุดด้อย ให้เราสวยเด่นขึ้นนั้นเอง วิธีก็ง่ายแค่ดูทริค และใส่เสื้อผ้าตามทริคของเรา ก็จะได้เสื้อผ้าที่ถูกกับหุ่น รับประกันเลยว่าจะได้หุ่นที่เป๊ะปังขึ้นอย่างแน่นอน 

 

รวม 10 ทริคการแต่งตัวพรางหุ่น ตัวช่วยให้สาวอวบแต่งตัวได้เป๊ะปังขึ้น

 

1. เลือกเสื้อผ้าสีเข้ม

สาวอวบคนไหนชอบเสื้อผ้าสีสด แนะนำให้พับเก็บไปก่อน ลองหยิบเสื้อผ้าโทนเข้มมาใส่บ้าง เพราะจะช่วยอำพรางหุ่นของคุณได้ดีเลยค่ะ สีเสื้อผ้าที่แนะนำได้แก่ สีดำ เทาเข้ม กรมท่า หรือน้ำตาลเข้ม สีที่แนะนำจะช่วยให้พลางตา ให้หุ่นดูผอม ตัวบางลงเลยค่ะ เพราะสีที่เข้มจะทำให้เรามองเห็นไขมันส่วนเกินได้ไม่ชัด จึงสามารถพรางหุ่นได้ดี สีเหล่านี้ควรมีติดตู้ไว้เลยนะ !

 

ทริคการแต่งตัวพรางหุ่น


 

2. เลือกใส่เสื้อหรือเดรสคอวี 

สาว ๆ คนไหนที่ช่วงตัวใหญ่ แนะนำข้อนี้เลยค่า การใส่คอวี หรือคอกว้างจะช่วยทำให้ช่วงตัวของคุณดูยาวมากขึ้น และไม่ทำให้ต้นคอดูอึดอัด สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงคือ เสื้อคอกลม เพราะมันจะยิ่งทำให้ดูคอตัน และทำให้ดูอ้วน วิธีนี้ง่ายมาก ๆ เลยว่ามั้ย เพราะยังไงสาว ๆ ก็ต้องใส่เสื้อยืดกันเป็นปกติอยู่แล้ว ลองซื้อคอวีมาใส่สักตัวค่ะ จะเห็นเลยว่าไหปลาร้าชัดขึ้น ดูผอมขึ้นเลยค่ะ หรือจะนำทริคนี้มาใช้กับการใส่เดรสก็ได้เหมือนกันค่ะ เลือกเดรสที่เป็นคอวี วิธีนี้ช่วยพรางหุ่นได้ดีเช่นกันค่ะ 

 

ทริคการแต่งตัวพรางหุ่น


 

3. เลือกใส่เสื้อผ้าลายทางตรง หลีกเลี่ยงลายขวาง 

ทริคนี้จำเป็นต้องรู้เลยค่ะสาว ๆ  ถ้าสาว ๆ อยากใส่เสื้อลายทาง  แนะนำให้ใส่แบบลายทางตรง หรือ Vertical Stripes เพราะจะช่วยทำให้หุ่นของสาว ๆ ดูยืดสูง และโปร่งมากขึ้น  และสิ่งนึงที่ควรระวังเลยคือ การใส่เสื้อลายขวาง เพราะเส้นแนวนอนจะยืดความกว้างของลำตัว ทำให้เราดูอวบ และอ้วนมากกว่าปกติ ใครที่ยังอวบอยู่พับเก็บไว้ก่อน ไว้ช่วงผอม และค่อยหยิบมาใส่ก็ได้ค่ะ 

 

ทริคการแต่งตัวพรางหุ่น


 

4. หลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าหนา

ความหนาของผ้าจริง ๆ แล้วมีผลกับหุ่นนะคะสาว ๆ  เพราะการใส่เสื้อผ้าหนา ๆ จะทำให้ดูอ้วนขึ้นได้ด้วยนะ ทางที่ดีควรใส่เสื้อผ้าบาง ๆ แต่ไม่บางจนเกินไป ไม่งั้นมีเผละได้  และการเลือกดีไซน์ก็สำคัญไม้แพ้กัน ให้เลือกเสื้อผ้าที่ช่วยปกปิดส่วนที่คุณไม่พึงประสงค์ เว้าในจุดเด่น เว้าเล็กน้อยให้ดูมีไรหน่อย มีของดีต้องโชว์ค่ะ

 

ทริคการแต่งตัวพรางหุ่น


 

5. สวมเสื้อ Oversize

การสวมเสื้อยืด หรือเสื้อเชิ้ตโอเวอร์ไซส์ เป็นการแต่งแบบไม่ให้เน้นสัดส่วน ด้วยความโคร่ง และหลวมของเสื้อจึงทำให้หุ่นดูเพรียวขึ้น พรางทั้งแขน และพุง  สาวที่มีปัญหาเรื่องต้นแขน หรือหน้าท้อง เสื้อยืด Oversize ช่วยได้ และสามารถนำไปแมทกับเชิ้ตโอเวอร์ไซส์ เสื้อกั๊ก  จะทำให้รูปร่างดูมีมิติ และไม่ตัน

 

ทริคการแต่งตัวพรางหุ่น


 

6. สวมเสื้อคลุมตัวโคร่ง

การสวมเสื้อเบลเซอร์ตัวโคร่งจะช่วยพรางหุ่นช่วงบนได้ดี  ในส่วนแขน และปกปิดไหล่  ใครที่ต้องการพรางส่วนล่าง แนะนำให้ใส่เสื้อคลุมแบบยาว เพราะจะช่วยพรางส่วนล่างในบริเวณสะโพก รวมถึงต้นขา  เป็นไอเทมที่เอาไปแมตช์กับกระโปรง หรือกางเกงก็ได้ สามารถหยิบเอามาแต่งได้หลายลุค ทั้งลุคเท่ๆ หรือสาวเปรี้ยว  สามารถใส่ได้ทั้งลุคที่เป็นทางการและไม่เป็นทางการเลย  อีกไอเทมที่แนะนำได้แก่ แจ็คเก็ต และ คาร์ดิแกน  สองตัวนี้ก็เป็นตัวช่วยชั้นยอด ในการพรางแขนที่ใหญ่ของสาว ๆ ทำให้สาว ๆ มีหุ่นที่ดูบางลง และยังเสริมให้ดูมีไหล่มากขึ้น ใครยังไม่มีต้องจัดแล้วค่ะ !

 

ทริคการแต่งตัวพรางหุ่น


 

7. ไอเทมที่เข้ารูป

เข็มขัดเป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ที่สร้างมิติให้กับหุ่นของเรา พอดูมีเอว สัดส่วนจะดูชัดยิ่งขึ้น ยิ่งทำให้ดูผอม หรือจะใส่เดรสเข้ารูปช่วงเอว เพื่อให้รูปร่างดูมีส่วนเว้าส่วนโค้ง ไม่ให้ลำตัวดูตรงจนทื่อเกินไป แนะนำให้ลองใส่เดรสที่ช่วงเอวเข้ารูป และพองช่วงล่าง เพราะส่วนเข้ารูปจะทำให้เห็นเอวได้ชัด และส่วนล่างที่พองก็ทำให้ช่วงสะโพกได้รูป  เดรสแบบนี้ เนื้อผ้าจะใส่สบาย ไม่รู้สึกอึดอัดเวลาใส่เลยค่ะ เสื้อผ้าที่เข้ารูปอาจจะเหมาะกับสาวที่มีโค้วเว้าชัด มีหน้าอก มีเอว มีสะโพก จะยิ่งทำให้ใส่สวย 

 

ทริคการแต่งตัวพรางหุ่น


8. ใส่กระโปรงยาวทรงเอ

หากเป็นสาวอวบที่มีขา หรือสะโพกที่ใหญ่ การเลือกใส่กระโปรงยาวเลยเข่าลงมา และเลือกเป็นทรงตรง หรือทรงเอจะช่วยพรางให้ช่วงล่างดูเพรียวขึ้น เป็นไอเทมที่ใส่คู่กับหลายไอเทม ไม่ว่าจะเสื้อสเวตเตอร์ เสื้อ oversize และครอป กระโปรงทรงเอคือควรมี แมทได้หลายลุค แถมพรางหุ่นได้ดีจริง ๆ 

 

ทริคการแต่งตัวพรางหุ่น


 

9.จับเสื้อผ้าสีโทนเดียวกัน

สาว ๆ ไม่ต้องกลัวว่าชุดสีเดียวกันทั้งชุดจะทำให้ดูอ้วน หรือร่างใหญ่นะ เพราะชุดสีเดียวกันจริง ๆ แล้ว จะทำให้ดูผอมลง และดูสูงขึ้นได้ด้วย เราอาจจะหาชุดเป็นเซท หรือแมทโทนสีไกล้ ๆ กันดู เทคนิคนี้ช่วยพรางตาให้ดูผอมได้ แถมให้การแต่งตัวดูอะไรไปอี้กก

 

ทริคการแต่งตัวพรางหุ่น


 

10. ใส่กางเกงขายาวทรงกระบอก

ขากระบอกมีทั้งแบบผ้า และยีนส์ ซึ่งสามรถช่วยพรางหุ่นได้หมดเลย นับว่าเป็นไอเทมที่ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าจริง ๆ ขากระบอกจะช่วยพรางขา และสะโพกได้ดี สาวคนไหนที่มีสะโพกหรือต้นขา บอกเลยช่วยพรางหุ่นได้เยอะ หรือไม่ก็เลือกกางเกงที่เป็นเอวสูง เพราะจะได้เห็นเอวชัด ๆ ให้หุ่นดูผอมลง วิธีการแมทก็ง่าย เพราะมันเข้าหมดทั้งกับเสื้อสเวตเตอร์ เสื้อ oversize และครอปเลย 

 

ทริคการแต่งตัวพรางหุ่น

 

 

เป็นไงบ้างงงง กับ ทริคการแต่งตัวพรางหุ่น ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เพื่อน ๆ อย่าลืมนำไปใช้กันน้าา ทริคไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะ ลองปรับการแต่งตัวดูหน่อย ก็ผอมแล้วแฮะ วันนี้เราขอตัวลาเพื่อน ๆ ไปก่อน บ๊ายบายน้า

 

 

Photo Credit:

เดรสดำ

เสื้อลายตรง

เดรสคอวี

เดรสผ้าบาง

เสื้อโอเวอร์ไซซ์

เสื้อคลุม

เดรสรัดรูป

กระโปรง

เสื้อผ้าสีโทนเดียว

กางเกง

Source Credit:

shopspotter

vouge

Comments

comments