เชื่อว่า วันลอยกระทง เป็นวันสำคัญที่ใครหลายคนต่างพาคนรักไปลอยกระทงร่วมกัน เป็นวันที่สาว ๆ แต่งตัวกันปังสุด ๆ เพื่อจะได้ถ่ายรูปคู่กับแฟนแบบหวาน ๆ  ส่วนสาวโสดหลายคนก็แต่งตัวจัดเต็ม เผื่อหวังจะเจอคู่ในงานนี้ แต่ก่อนจะไปงานนี้ เราจำเป็นต้องหาชุดดี ๆ เหมาะสมกับงาน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง วันนี้เรารวม ไอเดียแต่งตัวลอยกระทง มาฝากเพื่อน ๆ พร้อมแนะนำชุดที่ไม่ควรใส่ไปลอยกระทง เพื่อให้เพื่อน ๆ ไม่โป๊ะในงาน หรือโป๊ะต่อหน้าผู้ วันสำคัญอ่ะนะ จะให้มาโป๊ะไม่ได้ !

 

รวม 5 ไอเดียแต่งตัวลอยกระทง แต่งยังไงให้สวยได้ ปลอดภัยด้วย

 

1. ชุดผ้าไหมไทย

 

ไอเดียแต่งตัวลอยกระทง

     ไม่พูดถึง ชุดไทย ไม่ได้ ใครอยากตรงธีมลอยกระทง แนะนำต้องชุดไทยเท่านั้น ซึ่งเดี๋ยวนี้ชุดไทยเอง ก็ถือเป็นที่นิยมมาก ๆ ในช่วงลอยกระทงในปี ๆ ที่ผ่านมา เราไม่จำเป็นต้องใส่ชุดไทยในแพทเทิร์นเดิม ๆ แต่สามารถเลือกแต่งให้เข้ากับยุคสมัยได้ อาจจะเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ เสื้อด้านบนเก๋ ๆ กับผ้าไทย ใส่รองเท้าผ้าใบ  หรือหาร้านเสื้อผ้าที่นำผ้าไทยมาตัด จริง ๆ มีหลายร้านมากสมัยนี้ แล้วทำออกมาทันสมัย แบบไทยประยุค น่าใส่สุด ๆ เลยค่ะ การใส่ชุดไทย / ผ้าไทย ทำให้สนุกกับเทศกาลลอยกระทงยิ่งขึ้น ลองชวนแฟนมาใส่ด้วยกัน งานนี้สวีทชัว เหมือนจำลองพรีเวทดิ้งเบา ๆ 


2. ใส่เดรสดอกไม้เพิ่มความหวาน

ไอเดียแต่งตัวลอยกระทง

สาว ๆ ที่ออกเดทกับแฟนหรือว่าชายหนุ่มที่เพิ่งคุยกัน ในวันลอยกระทง ลองหาเดรสดอกไม้มาใส่ จะช่วยเสริมลุคความหวาน ความเป็นผู้หญิง แล้วลายดอกไม้จะมีความเข้ากับกระทงที่ลอย ยังไงใส่ไปก็ดูน่ารัก เขาต้องหลงซิสแน่นอนงานนี้ แต่ต้องระวังอย่าใส่กระโปรงที่สั้นจนเกินไปนะ เพราะตอนวันงาน เราอาจจะนั่งต้องขยับ อาจจะทำให้เราโป๊ได้


3. สไตล์ Working Women 

ไอเดียแต่งตัวลอยกระทง

ลอยกระทงปีนี้เป็นวันธรรมดา ที่ตรงกับวันทำงาน ซึ่งหลายคนเลิกงานดึก ไม่มีเวลาพอที่จะกลับไปเปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วไปงาน การใส่ชุดทำงานไปลอยกระทงก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แล้วอย่าคิดว่าลอยกระทงใส่ชุดทำงานก็สวยได้ และปลอดภัยอีกด้วย  ชุด Working Women ที่แนะนำจะเป็น การใส่เสื้อเชิร์ตเรียบ ๆ ไม่มีลูกไม้ หรือแขนที่รุงรัง ใส่กับกางเกงสีเรียบ อาจจะเป็นกางเกงขาเต่อ หรือกางเกงที่ขาไม่ยาวลากจนเกินไป ใส่กับรองเท้าคัชชู หรือผ้าใบ แบบทะมัดทะแมง สไตล์สาว Working


4. สไตล์ Minimal Girl

ไอเดียแต่งตัวลอยกระทง

ใครแต่งตัวแบบอื่นแล้วรู้สึกเขินอาย การแต่งตัว Mininal ก็เป็นทางเลือกนึง ที่แต่งง่าย แต่งออกมายังไงก็ดูสุภาพ ให้เกียรติงาน ดูไม่โป๊ แถมยังให้ลุคที่น่ารักด้วยล่ะ โดยการแต่งตัวแบบมินิมอลเหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบความเท่ หาเสื้อผ้าที่โทนสีไปด้วยกัน เฉดสี Earth tone แต่งน้อย ๆ แต่ปังไม่แพ้ลุคไหนเลยค่ะ ไอเทมที่แนะนำจะเป็นเสื้อโอเวอร์ไซซ์ กางเกงขายาว เสื้อเชิร์ต มากับกระเป๋าผ้า หมวก แค่นี้ก็ทำให้ลุคดูน่าสนใจแล้ว แถมเวลาลอยกระทงสะดวก ทะมัดทะแมงมาก ๆ ค่ะ


5. วินเทจ ดูย้อนยุค

ไอเดียแต่งตัวลอยกระทง

อีกหนึ่งลุคที่แนะนำ เป็นการแต่งตัวสไตล์วินเทจ ซึ่งเข้ามาก ๆ กับงานลอยกระทง เหมาะกับการเดินเที่ยวงานวัด อย่าง งานภูเขาทอง คือเหมาะ อาจจะแต่งเสื้อผ้าวไตล์ 80’s หรือ 90’s เสื้อผ้าสีสด แมทช์กับเอี้ยม หรือยีนส์ ถ่ายยังไงก็ปังค่ะ แนะนำเลยสำหรับใครที่วางแพลนจะไปลอยกระทงที่วัด

 

 

ชุดที่ไม่ควรใส่ไปลอยกระทง 

  • เสื้อแขนยาว เสื้อแขนดีเทลเยอะ

เสื้อแขนยาวแขนกระดิ่ง หรือเสื้อที่ปลายแขนมีดีเทลค่ะ ไม่แนะนำเลยค่ะ เพราะตอนที่จุดไฟกระทง ไฟอาจจะติดที่ปลายเสื้อเราได้ ถ้าเกิดว่าเราไม่ระมัดระวัง แขนเสื้ออาจจะไหม้ได้เลยค่ะ

  • กระโปรงที่มีชายยาวรุ่มร่าม

เวลาลอยกระทงในตอนนี้ปล่อยกระทงลงแม่น้ำ เราจำเป็นต้องนั่ง ถ้าตอนนี้มีคนลอยกระทงมาก ๆ อาจจะเผลอเหยีบกระโปรงเรา หรือเราอาจจะสดุดเอง ซึ่งอาจจะเกิดอุบัติเหตุตามมาได้

  •  เสื้อที่แหวกเกินไป

เวลาลอยกระทง เราต้องลุกต้องลุก ต้องนั่งบ่อย ๆ เวลาลอยกระทงเราคอยระวังคอยปิดเวลาก้มลงปล่อยกระทง แถมการใส่เสื้อโป๊จนเกินไป ยังเป็นอันตรายต่อสาว ๆ แนะนำให้แต่งตัวเซฟ ๆ หน่อย เพื่อความปลอดภัยของสาว ๆ 

  • เสื้อครอปตัวสั้น

เสื้อครอปเป็นเสื้อที่เหมาะใส่เที่ยวสุด ๆ แต่ไม่ค่อยเหมาะกับงานลอยกระทง เพราะเรายกแขนทำนู่นทำนี่ แถมยังต้องลุกๆ นั่งๆ อาจจะให้เสื้อดึงขึ้น แล้วอาจจะโป๊ แต่ถ้าอยากใส่จริง ๆ หยิบเสื้อซับมาใส่ อันนี้ก็ช่วยเซฟได้เยอะ

  • เสื้อซีทรู, ลูกไม้ตัวบางๆ

เสื้อแบบนี้ค่อนข้างติดไฟง่าย แล้วยังไม่ค่อยเข้ากับเทศกาลลอยกระทงเท่าไหร่ เป็นเสื้อที่โป๊ แล้วอาจจะเสี่ยงอันตราย  แนะนำให้ใส่ตอนอยู่กับแก๊งเพื่อน กับแฟน

  •  กางเกงหรือกระโปรงสั้นเกิน

ขาสั้นใส่ได้  แต่ห้ามขาสั้นเกินไป เพราะเวลานั่งอาจจะทำให้ดูโป๊ นอกจากเรื่องความสั้นแล้ว เราไม่ควรเรื่องกางเกงหรือกระโปรงทรงบาน เพราะอาจจะทำให้โป๊ได้เหมือนกัน

  •  กางเกงเอวต่ำ

งานนี้ลืมกางเกงเอวต่ำไปได้เลยค่ะ ถ้าไม่อยากให้คนอื่นเห็นแก้มก้นของเรา แต่ถ้าสาว ๆ คิดจะใส่กางเกงเอวต่ำแล้วล่ะก็ ควรใส่เสื้อยืดที่ยาวปิดส่วนก้น หาเสื้อหนาวมาผูกเอว อย่างงี้ก็เริ่ด

  • กระโปรงหรือกางเกงที่รัดรูป รัดติ้วเกินไป

ใส่รัดไป จะทำให้เวลานั่ง ลุก ลำบาก หากอยากใส่กระโปรงควรเลือกกระโปรงที่ไม่รัดรูป และสั้นเกินไป เพื่อที่เวลานั่งลอยกระทงจะได้ไม่ต้องมานั่งปิดกันโป๊จะดีกว่า

 

เป็นยังไงบ้างคะ กับ ไอเดียแต่งตัวลอยกระทง ที่เราแนะนำ ลองไปแมทช์ให้เข้ากับเพื่อน ๆ ดูน้า ใครชอบแนวไหนลองปรับดู แต่เรื่องความปลอดภัยต้องมาก่อนนะ สวยด้วย ต้องปลอดภัยด้วย อยากให้เพื่อน ๆ คำนึงถึงเลี่ยง ชุดไหนไม่เซฟ เราก็เก็บไว้งานอื่นนะสาว แล้วอีกหนึ่งความปลอดภัยคืออยากให้เพื่อนระวังกระเป๋า ของมีค่าดี ๆ นะคะ ขอให้เที่ยววันอย่างมีความสุขกับวันลอยกระทงในวันที่ 8 พฤศจิกายน นี้ นะคะ 

วันนี้รอขอไปก่อน เจอกันใหม่ในบทความน้า บ๊ายบาย

 

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

Source Credit:

kapook

womentrueid

Comments

comments