กำลังมาแรง อย่างไม่หยุด กับเทรนด์การปลูกต้นไม้ ที่ดูเหมือนว่า จะกลายเป็นส่วนหนึ่ง ของไลฟ์สไตล์ สาวที่รักธรรมชาติ หลาย ๆ คนกันไปซะแล้ว! วันนี้เลยพลาดไม่ได้ กับตัวอย่างการโพสท่าแบบเด็ด ๆ กับน้องต้นไม้ ลูกเองถ่ายเองนักเลงพอ! ไอเดียท่าโพสกับต้นไม้ ลงโซเชียลแบบเก๋ ๆ #สายเขียว ห้ามพลาด!

 

ไอเดียท่าโพสกับต้นไม้

 

ช่วงนี้ชื่นใจจริง ๆ ที่เห็นสาว สายเขียว หันมารักการ ปลูกต้นไม้ในบ้าน พร้อมกับดอกไม้ หลากชนิด จนกลายมาเป็นกิจวัตรสุดรัก กันไปเลยทีเดียว! เพราะยิ่งปลูกมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งรู้สึกอินกับการหา พรรณไม้ใหม่ ๆ มาตกแต่ง เสริมให้พื้นที่ในบ้าน ดูเขียวขจี และเต็มไปด้วยสีสัน สดใส ของไม้ดอก นอกจากจะตั้งใจปลูกกันแล้ว หลาย ๆ คนยังตั้งใจแชะภาพเกร๋ ๆ คู่กับน้อง ที่เราปลูกกันด้วย ใครที่อยาก snap รูปออกมา แล้วเป๊ะแบบพี่ญ่า (สายเขียวตัวจริง เสียงจริง) เชิญทางนี้ค่ะ!

 

ไอเดียท่าโพสกับต้นไม้

 

   ไอเดียท่าโพสกับต้นไม้ ลงโซเชียลแบบเก๋ ๆ #สายเขียว ห้ามพลาด!   

 

ไอเดียท่าโพสกับต้นไม้

 

#1 ถ่ายแบบ เรียบ นิ่ง เก๋ สไตล์ฮิปสเตอร์

ไอเดียถ่ายรูปกับต้นไม้ สำหรับสาวมินิมอล คูล ๆ ต้องแบบนี้! ยิ่งสำหรับใครที่ ปลูกต้นสไตล์ ‘Bird of Paradise’ ก็อยากให้ลองทำท่านี้เลย เพียงโพสคู่กับตัวต้นเดี่ยว ๆ พร้อมทำ expression หน้า ให้ดูนิ่ง ๆ ไว้ และ ปรับสีภาพ ให้เป็นสีออกแนวตุ่น ๆ ไม่สว่างมากนัก โดยแนะนำ ให้ใช้แอปแต่งภาพ อย่าง VSCO Cam รับรองว่า จะได้ภาพออกมาเป็น แนวฮิป กับต้นไม้สุดเลิฟ แน่นอนค่ะ!

 

ไอเดียท่าโพสกับต้นไม้

 

#2 หาพร๊อพ มาโพสท่าชิค ๆ แบบสายแฟ

ไอเดียถ่ายรูป อีกอันที่ห้ามพลาด โดยเฉพาะสำหรับสาว #สายแฟ ที่ชอบโพสท่าเก๋ ๆ ลงโซเชียลอยู่บ่อย ๆ เพราะช่วงนี้ fashionista หลาย ๆ คนก็หันมารัก การปลูกต้นไม้ ไม่แพ้กัน! เราเลยต้องจัดไอเดีย สุดชิคไว้ให้ เพียงนำพร๊อพ เช่น บันไดสำหรับใช้ในสวน มาเป็นองค์ประกอบ ใส่เดรสพริ้ว ๆ มายืนโพส ข้างหน้าผลงานต้นไม้ ที่ปลูกเอาไว้ รับรองเลยว่า ดูเหมือนถ่ายภาพลงแมกกาซีน ไม่มีผิด! 

 

ไอเดียท่าโพสกับต้นไม้

 

#3 ภาพแบบโฟกัสที่ใบหน้า คู่กับไม้ดอก ที่สาย selfie ต้องเลิฟ

ไอเดียนี้ บอกเลยว่าถ่ายเองก็ได้ และรับรองความสวย 10/10! สำหรับใครที่ชอบถ่ายภาพ  แบบเซลฟี่กันอยู่แล้ว ให้ลองมาถ่ายคู่กับดอกไม้ หรือ ต้นไม่ สวย ๆ ที่เราปลูกกันไว้ค่ะ จะลองถ่ายแบบเห็นครึ่งหน้า ก็ดูเก๋ไก๋ ไม่ตั้งใจ ไปอีกแบบ และถ้ายิ่งถ่ายตอนที่แสงสลัว ๆ กับแสงแดดยามเช้า หรือ ตอนประมาณ 4 – 5 โมงเย็น ก็จะทำให้ภาพดูมีเสน่ห์ มนต์สะกด มากขึ้นไปอีกค่ะ ลองทำกันดูนะคะ!

 

ไอเดียท่าโพสกับต้นไม้

 

#4 ใช้กระจกเงา เข้าช่วย เพื่อเพิ่มความติสท์

สำหรับใครที่ชอบภาพที่ รับรองว่าไม่เหมือนใคร แน่นอน ต้องลองช็อตนี้! ลองหากระจกเงา ทรงกลม หรือจะเป็น ทรงเหลี่ยมก็ได้ มาใช้เป็นพร๊อพ ในการถ่ายรูป เอามาปิดใบหน้าของเรา ให้เห็นเป็นเงาสะท้อนดอกไม้ หรือ ต้นไม้ ที่เราตั้งใจปลูกไว้ บอกได้เลยว่า จะได้ภาพที่ดูมีความเป็นศิลปะ อย่างแน่นอน งานนี้ สาย art ต้องลองโพสท่าแบบแนว ๆ นี้กันดูนะคะ รับรองว่าติดใจแน่นอน!

 

ไอเดียท่าโพสกับต้นไม้

 

หรือ ใครจะลองภาพมู้ดขาว – ดำ แบบนี้ ก็ดูคลาสสิคสุด ๆ ติสท์แตก ไม่แพ้ภาพสี

 

ไอเดียท่าโพสกับต้นไม้

 

#5 โพสท่า ออกกำลังกาย คู่ต้นไม้ สำหรับสาวสุดฟิต

ยุคนี้ เห็น fitness guru หลาย ๆ คน ชอบโพสท่าออกกำลัง สวย ๆ ให้ฟอลโลเวอร์ ดูเป็น inspiration กันอย่างเพลิดเพลิน ซึ่งสาวคนไหน ที่ชอบทั้งกีฬา และ ธรรมชาติ เราขอแนะนำท่าถ่ายรูปปัง ๆ แบบนี้เลย ยิ่งใครที่ชอบโยคะ เป็นพิเศษ และมักแชร์ yoga pose เด็ด ๆ ให้เพื่อน ๆ ดูผ่าน IG ก็อยากให้ลองมาถ่ายทำท่า พร้อมกับต้นไม้เขียว ชื่นใจ ที่ปลูกไว้ที่บ้านกันดูค่ะ การันตีเลยว่า เริ่ด!! ไม่แพ้ภาพแบบ indoor แน่นอน

 

ไอเดียท่าโพสกับต้นไม้

 

#6 ภาพฟุ้ง ๆ สำหรับสาวฟริ้ง ๆ 

สายหวานเชิญทางนี้ กับไอเดียถ่ายภาพคู่กับดอกไม้แบบไม่ธรรมดา สำหรับใครที่มีสวนหลังบ้าน ที่เต็มไปด้วย ไม้พรรณบานสะพรั่ง ลองเข้าไปโพสท่าเคลิ้ม ๆ ชวนฝัน กลางสวนดูค่ะ โดยแนะนำให้ออกไปถ่ายตอนประมาณ 4 – 5 โมง เพื่อให้ได้แสงแดดที่ทำให้ ภาพดูสวย พร้อมใช้แอปปรับแสง เข้าช่วย อย่าง Camera360 หรือ Lightroom Presets รับรองว่าได้ภาพ นวล ๆ มาโพสต์ อย่างถูกใจแน่นอน

 

ไอเดียท่าโพสกับต้นไม้

 

#7 ภาพดิบ ๆ แต่ดูไม่ธรรมดา สำหรับสาวจอมคุม mood & tone ใน IG

สำหรับใครที่ชอบคุมโทน ใน อินสตาแกรม ให้ไม่ดูมีสีสัน ตัดกันมาจนเกินไป เรามีไอเดีย การถ่ายภาพ คู่กับต้นไม้ จาก Vogue Italia มาฝากเลยค่ะ!

เพียงหาห้องที่มี earth tone หรือ สีขาวล้วน และนำต้นไม้ ที่ปลูกไว้ในกระถาง ไปจัดเรียง ให้ทั่วทุกมุม จากนั้น ก็แต่งตัวสวย ๆ เข้าไปยืนโพส เก๋ ๆ ตรงกลางไปเลย!

 

ไอเดียท่าโพสกับต้นไม้

 

#8 เน้นงาน แสง และ เงา

สำหรับใครที่โพสต์ภาพต้นไม้มาเยอะแล้ว อยากลองแหวกแนวดูบ้าง ก็ต้องแนะนำให้ใช้ลูกเล่น กับแสง และเงา texture ของต้นไม้ที่ปลูกไว้แทน โดยการหามุมดี ๆ ที่แสงตกมากระทบต้นไม้ และเกิดเงาสะท้อน จากนั้นก็เข้าไปยืนโพสท่า สวย ๆ รอแชะภาพกันได้เลย ภาพที่ออกมา ก็จะเป็นแนว  natural แบบนี้นี่เองค่ะ เรียกได้ว่า ไม่เห็นต้นไม้เต็ม ๆ แต่ก็ได้ฟีล in the nature อยู่นะ!

 

ไอเดียท่าโพสกับต้นไม้

 

เห็นมั้ยคะ? ว่าการโพสกับต้นไม้นั้น มีหลายท่าให้ลองทำมาก ๆ จนไม่ซ้ำเลยหละ!! ใครที่ปลูกต้นไม้กันเยอะ ๆ และอยาก snap ภาพคู่เก็บไว้ ก็ลองนำไอเดียไปใช้กันได้นะคะ หวังว่าทุกคนจะได้ยอดไลค์รัว ๆ กันไปเลยนะจ๊ะ!!

 

รูปภาพจาก: Pinterest, Vogue Italia, Instagram @urassayas, @bellacampen

Comments

comments