ในนาทีนี้ไม่มีใคร ไม่รู้จัก พส. (พระสงฆ์) พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ที่กำลังโด่งดังในโลกโซเชียลรูปนี้แน่นอนค่ะ ด้วยสไตล์การไลฟ์สอนธรรมมะ ที่ถูกใจ ถูกเทสของเหล่าเยาวรุ่น ที่ทั้งสนุก มีมุกมาหยอดให้ได้พอฮา ขำ หัวเราะ พอกรุบกริบ บวกกับสอดแทรกคำสอน และข้อคิดเตือนใจ ในหารใช้ชีวิตได้อย่างแยบยล จึงทำให้ยอดไลฟ์สดแต่ละครั้ง ไม่ต่ำกว่า แสนวิว แถมยังมี คลิป มากมาย ที่มีคนกดดูแล้วดูอีก หลาย ๆ รอบทีเดียว นอกจากนั้น ท่าน พส. พระมหาไพรวัลย์ ยังมี คลิป ไปให้สัมภาษณ์ และได้ Collab สนทนาธรรมในรายการ และช่องทางสื่ออื่น ๆ อีกมากมาย 

 คลิป พระมหาไพรวัลย์

และเพื่อไม่ให้ตกเทรนด์ หรือใครที่พลาด คลิป พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ สอนธรรมมะ คลิป ไหนไปล่ะก็ วันนี้ Clubsister ได้รวบรวม 8 คลิปจึ้ง ๆ ต๊าช ๆ สอนธรรมมะ ดูสนุก แบบเทสเยาวรุ่น มาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วเตรียมพนมมือรอฟังกันเลย!!

 

#1. ที่ 1 สร้อยทอง จะมาร่วงเพราะเวทีนี้ มันก็ไม่ได้

เรามาเริ่มกันที่คลิปแรกที่ยอดคนดูทะลุ 2 แสนวิว ทำให้เพจแอดมินแบรนด์ใหญ่ ๆ ดัง ๆ ในประเทศ ต่างพากันมาคอมเม้นท์ ฝากร้านกันเป็นแถว! โดยคลิปนี้เป็นไลฟ์สดของ 2 พส. คือ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ และ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต สองนักเทศน์ชื่อดังแห่ง วัดสร้อยทอง คลิปนี้เพื่อน ๆ จะได้ทั้งความสนุก ขำขัน และสาระเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ทางพระพุทธศาสนาที่สอดแทรกอยู่ตลอดทั้งคลิปแน่นอน


 

#2. ตำแหน่งจะอยู่กับเราไม่นาน แต่อย่าตำนานเดี๋ยวแหลก

ขอย้อนกลับมาดูคลิปที่เป็น “ตำนาน” กันบ้างค่ะ คลิปในตำนานที่ว่านี้ นั่นก็คือ คลิปเด็ดหัวแมว กลางไลฟ์สดนั่นเองค่ะ!! ซึ่งสร้างเสียงหัวเราะ และความฮือฮาในไลฟ์มากเลยทีเดียว  นอกจากนั้น ยังสอดแทรกสาระ คำคมมากมาย อย่างเช่น “…อย่าไปยึดติดกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งเลย จะเสียอะไรก็เสียได้ แต่ไม่ว่าเราจะสูญเสียอะไรไปก็ตาม แต่อย่าเสียความเป็นตัวตนของเราเอง อย่าให้เรารู้สึกสูญเสีย คุณค่าว่าเรายังมีชีวิตอยู่…” เรียกได้ว่าเป็นคลิปที่ดีเลยทีเดียว

 


#3. มีเรื่องLive Ep.6 – ทำมะ I จอมขวัญ

มาดูคลิปรายการ สนทนาธรรม กับนักข่าว / พิธีกรสาว คุณ จอมขวัญ ที่ได้นิมนต์ พส. 2 รูปดัง อย่าง พส.พระมหาสมปอง และ พส.พระมหาไพรวัลย์ มาสนทนาธรรม มาแลกเปลี่ยนมุมมอง ในสถานการณ์ปัจจุบันกันค่ะ ใครที่อยากรู้มุมมองของพระ ต่อสถานการณ์บ้านเมืองล่ะก็ต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว แถมคลิปนี้ยังขำจนกรามค้าง ไปกับมุกเหตุการณ์บ้านเมืองของทั้ง 2 พส. ด้วยนะ


 

#4. What’s YUPP! EP.22 | พส VS เยาวรุ่นปากแจ๋ว | YUPP!

มาดูมุมมองของวัยรุ่น ต่อวงการศาสนากันบ้างค่ะ เมื่อ พส. VS เยาวรุ่นปากแจ๋ว อย่างสาวมิลลิ ดนุภา คณาธีรกุล แรปเปอร์ขวัญใจวัยรุ่นชื่อดัง ที่จะมาสอบถามความข้องใจของวัยรุ่น ที่ทำตัวไม่ถูกเมื่อสนทนาธรรมกับพระ หรือความเข้าใจศาสนา เรื่องของกฎแห่งกรรมต่าง ๆ  ในมุมมองสมัยใหม่ เป็นรายการนี้กำลังดี ได้สาระ ได้มุมมองดี ๆ ใครที่เป็นเหล่าเยาวรุ่น FC พส. ต้องดูเลย


 

#5. Shareโลมา Ep.68 PART.1″พระมหาไพรวัลย์” เทศน์สั่งสอนจอมปีศาจนิกกี้

เมื่อ พส. มาโปรดคนบาป เอ้ย!! มาออกรายการ Shareโลมา ของ หนุ่มขาหื่น นิกกี้ ณฉัตร ​ซึ่งคลิปนี้​สนุกสนาน ​เฮฮา​ ฟังแล้ว​เพลิดเพลินมาก ๆ สอดแทรกความรู้เรื่องบุญ บาป เรื่องอาบัติของพระ และการปาราชิกต่าง ๆ รวมไปถึงประวัติความเป็นมา ในเส้นทางสายศาสนา ของพระมหาไพรวัลย์ด้วย 


 

#6. ธรรมะยุคใหม่ ในสไตล์ “พระมหาไพรวัลย์”

ฉีกกรอบรายการสายบันเทิงสุด ๆ เลยค่ะ เมื่อรายการ แฉข่าวเช้า on TV ได้นิมนต์ พระมหาไพรวัลย์ มาตอบคำถามประเด็นร้อน ที่มีดราม่า เกี่ยวกับพฤติกรรมต่าง ๆ ของท่าน โดยมี เหล่าพิธีกรคนดัง อย่าง ดีเจเอกกี้ ดีเจต้นหอม และ ดีเจบุ๊คโกะ เป็นผู้สนทนาเนื้อหา แนวธรรมะยุคใหม่ ว่าสิ่งใดที่พระสงฆ์สามารถทำได้ หรือทำไม่ได้บ้าง ใครที่มีข้อสงสัยประเด็นนี้อยู่ล่ะก็ ต้องดูคลิปนี้เลย!!


 

#7. สนทนา ศาสนา คนรุ่นใหม่ LGBT กับพระมหาไพรวัลย์

มาต่อกันที่ คลิป ของรายการ THE STANDARD NOW ที่ได้สนทนาธรรม ผ่านไลฟ์สด โดยท่าน พส. พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ก็ได้บอกกล่าว ถึงแนวคิดการเผยแผ่ธรรมะ ในยุคที่คนรุ่นใหม่สนใจศาสนาน้อยลง และการปรับบทบาทของพระ ในยุคที่ต้องก้าวให้ทันกระแส และโลกโซเชียล และเปิดมุมมอง ที่มีต่อกลุ่ม LGBT ที่กลายเป็นผู้ติดตาม อันเหนียวแน่น ในการแสดงธรรมะทุกครั้งด้วย แถมคลิปนี้ยังมีการเปิดคำศัพท์ ที่ควรรู้ก่อนที่จะคุยกับ พระมหาไพรวัลย์ ด้วย! 


#8. พส. คนดัง พระมหาไพรวัลย์เผยลิสต์หนังสือที่ชอบอ่าน

ใครที่เป็น FC ท่าน จะรู้ดีค่ะว่า ฉากหลังในแต่ละไลฟ์ของ พส. นั้นเป็นตู้หนังสือ ที่อัดแน่นไปด้วยหนังสือน่าอ่าน โดยคลิปนี้จะเป็นการสัมภาษณ์ เพื่อให้ท่านแนะนำหนังสือ ที่ท่านพส. ชอบ และหนังสือที่น่าอ่าน ให้ความรู้และข้อคิดต่าง ๆ ด้วย ดูแล้วเราจะได้ เห็นมุมมองวิธีคิดของท่านเลยทีเดียว


เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ รวม 8 คลิป พส. พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ สอนธรรมมะ ดูสนุก แบบเทสเยาวรุ่น ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ใครที่อยากรู้จัก เข้าถึงธรรมะไปกับท่าน พส. ล่ะก็ ลองไปหาคลิปเหล่านี้ มาดูกันได้เลย

 

CR : พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ 

Comments

comments