มาตามกันให้ทันน้ะจ้ะ สำหรับงานผมที่กำลังมาในช่วงนี้กับ ทำสีผมเหลือบรุ้ง เป็นเทรนด์มาจากฝั่งรัสเซีย ที่บอกเลยว่า สวยมาก แปลกใหม่ และ ต้องใช้ทักษะของช่างทำผมค่อนข้างมากทีเดียวล่ะ เพราะเทรนด์เรื่องผมนั้น เปลี่ยนได้ตลอดเวลา ทั้งยังมีเทคนิคใหม่ ๆ มาให้เราได้ลองทำกันอย่างเสมอ และแน่นอนว่า ช่วงนี้ก็คือช่วงของการ ทำสีผมแบบเหลือบ หรือ ทำหลายสีนั่นเองค่ะ ส่วนจะสวยขนาดไหน ไปดูกันเลย

 

  เทรนด์สีผมใหม่ ทำสีผมเหลือบรุ้ง!! summer ต้องสีรุ้งมองไม่เบื่อ  

 

ทำสีผมเหลือบรุ้ง

Platium silver with hidden rainbow 

แบบแรกที่เรายกมาโพสต์คือ การกัดผมให้ออกสีเงิน แพลตตินั่ม ให้เป็นสีจืดสว่างมาก ๆ และ ลงสีรุ้งด้านใน เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำสีผมหลายสี แต่ไม่อยากให้ดูเยอะเกินไป 

จะเห็นได้ว่า ผมสีเงิน สีแพลตตินั่ม จะมีพื้นที่เยอะกว่าสีรุ้ง ทำให้การทำสีผมแบบนี้ ดูไม่เยอะมากไป ยังคงแต่งหน้าแต่งตัวได้ง่ายอีกด้วยนะ

ทำสีผมเหลือบรุ้ง

 วิธีการรักษาสีผม 

  1. ขั้นแรก หรือ สิ่งที่ต้องทำก่อนที่จะทำสีก็คือ การดูแลรักษาผม ให้สุขภาพดี เงางาม และ หมั่นบำรุงด้วยวิธีต่าง ๆ อย่าปล่อยให้ผมแห้ง ไม่มีน้ำหนักนะจ้ะ ไม่อย่างนั้นทำสีอะไรก็ไม่ติดแล้วล่ะซิส
  2. หลังทำสีผม ห้ามสระผมทันที เมื่อทำสีเสร็จแล้ว ควรปล่อยให้สีผมติดกับเราไปก่อน ซัก 22 – 48 ชม. ค่ะ หรืออาจจะนานกว่านั้น เพื่อให้เม็ดสีติดผมนานที่สุด
  3. เลี่ยงการอาบน้ำร้อน น้ำร้อนนั้นจะทำให้ผมแห้ง ไม่ใช่แค่ผิวเท่านั้นนะ ทำให้สีเกาะบนผมได้ระยะสั้นลงอีกด้วยนะ
  4. หลีกเลี่ยงการว่ายน้ำ ในสระที่มีคอลีน เพราะจะทำให้สีผมหลุดลอกเร็วมาก ไม่เหมาะสำหรับคนทำสีผมอ่อน ๆ เลยล่ะ
  5. ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับ การรักษาสีผม ให้สีผมติดทนยาวนานมากขึ้น

ทำสีผมเหลือบรุ้ง

 

โดยการทำสีผมแบบนี้ จะต้องพึ่งพาการกัดสีผมค่ะ โดยถ้าเป็นคนสีผมเข้ม น้ำตาล ดำ แล้วล่ะก็ ควรต้องต้องกัดทั้งหัวเลย ถ้าหากอยากให้สีออกมาชัด ๆ ดูเทพนิยายแบบนี้ ขึ้นตอนการกัดสีผม ก็ต้องใช้เวลา และใช้ความชำนาญสำหรับช่างอีกด้วยนะ เพราะฉะนั้น หากอยากจะทำสีผมอ่อน ๆ แนะนำให้ไปทำร้านที่กว่า ถ้าทำเองแล้วอาจจะเป็น ด่าง ไม่สวย ไม่สม่ำเสมอค่ะ

โดยเทรนด์จาก Kseniakisavna ก็คือ การทำเบสสีผม ให้ดูแพลตตินั่ม เงิน หรือเป็นสี ม่วง pastel ให้ดู Soft สวยละมุน รับกับสีรุ้ง pastel ค่ะ โดยส่วนใหญ่แล้ว ในเพจของร้านนี้ จะเป็นคนขาว ที่เบสผมค่อนข้างอ่อนอยู่แล้ว จึงทำไม่ยาก หากเทียบกับชาวเอเชีย เพราะฉะนั้น สำหรับเราอาจจะยากกว่าพวกเค้าเหมือนกันนะ

ทำสีผมเหลือบรุ้ง

ความน่ารักของเทรนด์ผมนี้คือ สีที่ดูเยอะมาก แต่ทำออกมาแล้วกลับดูสวยละมุน น่าดู เป็นเทคนิคที่น่าสนใจมาก ๆ เลยล่ะซิส

เพื่อการไปเที่ยวของเรา ต้องทำสีผมใหม่ให้สวยเสมอ ถ่ายรูปออกมาจะได้ไม่น่าเบื่อ บอกเลยว่าสำหรับน้อง ๆ ก็ปิดเทอมคราวหน้า ไปหาร้านรอได้เลยค่ะ เพราะเทรนด์นี้มาแน่นอน

โดยการทำพื้นสีผมให้อ่อนนั้น ต้อง make sure ว่า เราดูแลบำรุงเส้นผมได้ดีมาก ๆ เพราะการกัดสีผมให้อ่อน แบบในรูป จะทำให้เส้นผม ขาดความชุ่มชื่น แตก และ แห้งมาก ๆ จึงแนะนำว่า ควรดูแลให้ดีตลอด ทั้งก่อนทำสีเลยน้า

ทำสีผมเหลือบรุ้ง

ซึ่งสีผมแบบนี้ เมื่ออยู่กลางแดดก็สวยมาก ดูเป็นประกายเหมือนภาพวาดเลยล่ะ พอสีผมอ่อน ๆ มาอยู่กับสีรุ้ง ก็น่าดู ใส่กับอะไรก็สวย ถ่ายรูปก็สวย 

บอกเลยว่า ถ้าทำออกไปถ่ายรูปข้างนอก รับรองว่าเด่นกว่าใครเลยค่ะ แต่เพื่อการรักษาเส้นผมให้สีติดทน ยาวนาน ต้องพึ่งพา spray ฉีดสีผม แบบกัดแดด เพื่อให้ UV ไม่รบกวนผมมากนั่นเองจ้า


ทำสีผมเหลือบรุ้ง

แล้วถ้าชาวซิส ไม่อยากกัดสีทั้งหัวล่ะก็ เค้าก็มีคนทำผมสี Dark brown , chocolate อยู่เหมือนกันค่ะ เพียงแต่ว่า แทนที่จะกัดและลงสีรุ้งทั้งหมด ก็กัดแต่ด้านใน ให้สีผมด้านในอ่อน เพื่อให้มีความอ่อนมากพอ สำหรับการลงสีรุ้งค่ะ

โดยเทคนิคแบบนี้ จะดีมาก ๆ สำหรับคนที่ไม่อยากกัดทั้งหัว และ ไม่อยากให้ผมเสียมากค่ะ ทั้งยังดูเป็นธรรมชาติมากกว่า ไม่ได้ดูเทพนิยายเหมือนสีด้านบน แต่ก็ต้องบอกเลยว่า เป็นเทคนิคที่น่าสนใจ และ ทำค่อนข้างยากเลยทีเดียว

สำหรับการทำสีแบบเข้ม ๆ นั้น ก็จะเหมาะสำหรับช่วงที่เราไปเที่ยวอีกด้วยนะ เพราะเม็ดสีที่เข้ม จะทำให้สี fade ออกยากมากกว่าอีกด้วย เรียกว่าถ้าทำสีเข้มล่ะก็ คุ้มเงินแน่นอน

ทำสีผมเหลือบรุ้ง

 

แน่นอนว่า นอกสีเงิน แพลตตินั่ม หรือสี Dark chocolate ก็ยังมีสีอื่น ๆ ให้เลือกมากมายค่ะ ถ้าเป็นคนชอบสีหวาน ๆ ล่ะก็ Base สีชมพูก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกันค่ะ สีผมของเราก็จะดู เป็นสายไหมเลยทีเดียวล่ะ ยิ่งถ้าเราเลือกเฉดสี ที่เหมาะกับสีผิวของเรา จะยิ่งทำให้หน้าเราดู bright มากยิ่งขึ้นด้วยนะ  เหมาะสำหรับทำไปงาน Festival ให้ลุคเราดู wow มากขึ้นด้วยค่ะ

ถ้าชาวซิสสใจ อยากไปติดตามดู trend ผมเก๋ ๆ ของร้านนี้ล่ะก็ แนะนำให้กด Link ด้านล่าง แล้วไปกด Follow กันเลยจ้า

Instagram https://www.instagram.com/cosmoshairlab/

ทำสีผมเหลือบรุ้ง

Credit : https://www.instagram.com/cosmoshairlab/

Comments

comments