ซิสก็เห็นแล้วละว่าอีกหนึ่งเทรนด์ที่ถือว่า Throw back มาแรงมากในหมู่ไอเทมย้อนยุคก็คือ แฟชั่นลูกปัด ต่างๆ โดยเฉพาะสร้อยคอลูกปัดสไตล์ “โชคเกอร์ลูกปัด หรือ Beaded Choker” ที่มีสีสันสดใส ใส่ติดคอแล้วแซ่บแบบสาวซัมเมอร์นี่แหละ ที่ถือว่ามาแรงในช่วงนี้มากที่สุด ยิ่งเหล่าดาราเซเลบก็ขยันใส่อวดทำบงทำแบรนด์ออกมาขายออกมาอวดเพียบ ยิ่งเป็นการกระตุ้นให้สาวแฟสายมิกซ์แอนด์แมทช์อย่างเราขาดไม่ได้ใหญ่ ดีไซน์ก็ออกจะเฉพาะตัว แถมยังหยิบมามิกซ์กับเครื่องประดับแนวอื่นได้แบบได้มากๆ ไม่ขัดไม่เขินเลย

โชคเกอร์ลูกปัด
www.updatemywardrobe.online

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแหละว่าเครื่องประดับชิ้นเล็กๆ แบบนี้จัดเป็นไอเทมเสริมที่สามารถช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้สไตล์ของเราได้ไม่น้อยทีเดียว  จากที่บางคนไม่ได้มีคาแรคเตอร์โดดเด่นในการแต่งตัวเท่าไหร่ แต่พอรู้จักหยิบเครื่องประดับที่มันยูนีคและอินเทรนด์ขึ้นมามิกซ์แอนด์แมทช์ ก็เป็นทางลัดในการสร้างคาแรคเตอร์ปังๆ ให้กับคุณได้ ไม่ต่างจากการแต่งตัวแซ่บๆเลยนะ แต่ถ้าสาวๆน้องซิสคนไหนยังไม่ค่อยมั่นใจว่าการหยิบ “โชคเกอร์ลูกปัด” มามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าแล้วจะรอด ก็ต้องลองดูสไตเลอร์ของตัวแม่ทั้งหลายที่เราหยิบมไกด์กัน มาๆๆ บิ้วต์ขนาดนี้มาดูกันว่ามันมีดียังไง แล้วทำไมถึงกลับมาปังอีก!!

โชคเกอร์ลูกปัด
www.instagram.com/idasiriwut
www.pinterest.com
www.instagram.com/toeyjarinporn
www.instagram.com/marianne_theodorsen
www.updatemywardrobe.online
www.instagram.com/waldberlin

ไม่ต้องสืบเลยว่าไอเทม สร้อยโชคเกอร์ลูกปัด นั้นสามารถมอบความแซ่บๆ จี๊ดๆ เข็ดฟันนิดๆ ฉบับสาวซัมเมอร์เกิร์ลให้แก่คุณได้ฟินระดับไหน เพราะแค่ดีไซน์เฉพาะตัวของสร้อยที่เรียงร้อยด้วยลูกปัดหลากสี ก็เป็นอะไรที่มีเอกลักษณ์กินขาดมากแล้ว ยิ่งถ้าหยิบมาใส่กับเสื้อผ้าสีสันสดๆ ก็ยิ่งเป็นอันรู้เรื่อง!!

www.instagram.com/chomismaterialgirl
www.instagram.com/pearypie
www.instagram.com/oldsoulvintagejewelry

ในวันที่คุณต้องการแมทช์แฟชั่นสตรีทสไตล์ให้มันปัง และมีกิมมิคของความสตรีทที่น่าสนใจกว่าเดิม Clubsister บอกลเยว่าการพึ่งโชคเกอร์ลูกปัดให้มาเป็นตัวช่วยนั้น เป็นทางเลือกที่ถูกต้องมากๆ!! อย่าคิดว่าเสื้อยืดวินเทจสตรีท หรือเสื้อผ้าคูลๆเฟี้ยวๆจะไปกันได้ไม่ดีกับแฟชั่นเครื่องประดับเทรนด์นี้ ดูอย่างที่แม่ชมมิกซ์แอนด์แมทช์สิคะ!! รอดมาก! ปังมาก! น่าตำมาก! ใครจะเถียงได้

www.instagram.com/lunaklestrup
www.instagram.com/ploychava

www.instagram.com/ireneisgood

หรือแม้แต่ในวันที่คุณจะเลือกใส่เพียงเสื้อผ้าสี Monotone อย่างสีขาวดำ ดำล้วน ขาวล้วนตั่งต่าง! สร้อยดีไซน์เก๋อย่าง Beaded Choker ก็คือตัวช่วยที่จัดการความเพลนๆของลุคให้ดูน่าสนใจขึ้นมาได้ ด้วยความที่สร้อยสไตล์นี้จะเน้นสีสันคัลเลอร์ฟูลจึงยิ่งเข้าทาง เมื่อนำมา contrast กับสีของเสื้อผ้า

www.instagram.com/marianne_theodorsen
www.instagram.com/chomismaterialgirl

อย่าคิดว่าเทรนด์เครื่องประดับแนวนี้จะไปกับลุคหวานไม่รอดนาจาาา~ ยิ่งกว่ารอดก็คือ รอดมาก! จะเห็นได้ชัดเลยว่ายิ่งถ้าเป็นเสื้อผ้าลายดอกสีสันนวลๆ นุ่มๆ ละมุนตายิ่งเข้ากันได้ดี๊ดี! กับเดรสยิ่งเป็นการเพิ่มความสนุกให้ลุคหวานดูมีเสน่ห์เข้าไปใหญ่นะคะซิส

www.instagram.com/fillysstable
www.wefashiontrends.com
www.instagram.com/elle_ferguson

อย่างที่เกริ่นไปตอนต้นว่าขอดีของโชคเกอร์ลูกปัดคือ ความไม่จำกัดในการแมทช์กับเครื่องประดับชิ้นอื่น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับแนว gold หรือ silver material ที่สร้อยลูกปัดสามารถเบรคความจริงจังหรือเป็นทางการลงได้ในวันที่คุณต้องการชิลล์ ส่วนเครื่องประดับที่เป็นไข่มุกก็ต้องบอกเลยว่าไปกันได้ดีสุดๆกับสร้อยโชคเกอร์ลูกปัด ด้วยความหวานของมุกสร้อยเมื่อมาชนกับความสนุกสนานของลูกปัดหลายสีก็ถือได้ว่าลงตัวมากทีเดียว

บอกอีกนิดว่าสร้อยแฟชั่นเทรนด์นี้ DIY ได้เองยั่วๆไปเลยจ้าแม่! ชอบแบบไหนถนัดแบบไหนก็แค่หาลูกปัดสีสันที่ชอบ แบบที่ใช่มาร้อยมาเรียงจะไปยากอะไร 🙂

 

Comments

comments