ปากสีสดสไตล์ Bold Lips ยังคงสวยปังอยู่เสมอไม่ว่าจะผ่านไปกี่ซีซั่น และเมื่อสาวๆ ต้องการความสวยแบบตะลึง การทาลิปสติกแบบสีสดอย่างนี้ก็ยังดึงดูดสายตาได้เป็นอย่างดี แต่การทาลิปสติกสีสดๆ แบบนี้ต้องมีทิปส์สักเล็กน้อย ไม่อย่างนั้นอาจจะดูมากจนล้นเหมือนไปเล่นงิ้วเล่นลิเกได้ ว่าแต่จะทาปากสีเข้มยังไงให้ไม่พัง และไม่มีอะไรมาแย่งซีน ซิสมีเทคนิคมาแนะนำค่ะ

 

Bold Lips is the Best

Bold Lips

คิ้วต้องพอดี

คิ้วเป็นจุดที่จะดึงความสนใจจากใบหน้าได้มากที่สุดค่ะ ไม่ว่าจะแต่งหน้าสวยแค่ไหน อ่อนแค่ไหน แต่ถ้าคิ้วหนาเป็นปังตอ หรือเข้มจนเกินเบอร์มา บอกเลยว่าจอดทุกราย ดังนั้น ถ้าอยากให้จุดสนใจของใบหน้าอยู่ที่ริมฝีปาก การเขียนคิ้วต้องซอฟท์ลงค่ะ โดยอาจจะใช้ดินสอเขียนคิ้วสีอ่อนเขียนเลียนแบบเส้นขนคิ้ว โดยเขียนให้ไม่หนาจนเกินไป และไม่บางจนเกินไป จากนั้นจึงใช้มาสคาร่าคิ้วปัดเน้นเส้นขนคิ้วให้ดูหนาและชัดเจนมากยิ่งขึ้น หรือถ้าใครถนัดใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ก็ควรระบายให้ดูฟุ้ง เพื่อให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติค่ะ

Bold Lips

ไม่เน้นสีสันที่ดวงตา แต่ใช้อายไลเนอร์เป็นตัวช่วย

อย่าคิดว่าการแต่งหน้าให้ปัง ดวงตาจะต้องโดดเด่นเสมอไป เพราะถ้าอยากให้ริมฝีปากเป็นนางเอก ซิสจะต้องดรอปสีดวงตาลงค่ะ อาจจะใช้การแต่งตาด้วยอายแชโดว์โทนสีเบจ หรือสีน้ำตาลอ่อนๆ แล้วเน้นไปที่การเขียนอายไลเนอร์สีดำเส้นคมกริบแทน เขียนให้หนาสักหน่อยก็ได้ ถ้าอยากให้ดวงตาไม่ดูจืดชืดเกินไป จากนั้นจึงดัดขนตาและปัดมาสคาร่า หรือถ้าอยากดูดวงตากลมโต ลองติดขนตาปลอมเข้าไป ช่วยได้แน่นอนค่ะ

Bold Lips

แก้มไม่ต้องจัด

เพราะสีสันของริมฝีปากและสีแก้มควรเป็นไปในทิศทางเดียวกัน แต่ถ้าแก้มสีจัดจนเกินไป แทนที่จะดูสวยกลมกล่อม อาจทำให้แย่งซีนริมฝีปากไปเต็มๆ ดังนั้นจึงควรปัดแก้มให้สีอ่อนลงมาหน่อย และยังเป็นโทนเดียวกับริมฝีปาก เช่น หากทาปากสีแดง ควรปัดบลัชออนสีโทนชมพูหรือโทนแดงอ่อนๆ ซึ่งจะทำให้ใบหน้าดูมีสีสันสดใส แต่ไม่ดึงความสนใจไปจากริมฝีปากแน่นอนค่ะ

Bold Lips

ทาลิปสติกให้เต็มขอบปาก

มาถึงนางเอกของเรากันบ้างค่ะ นั่นคือลิปสติกสีเข้ม ซึ่งการจะทาลิปสติกสีเข้มๆ สดๆ ให้ดูปัง สวยอลัง และดูแพง ซิสจะต้องทาลิปสติกให้เต็มขอบปากค่ะ เพราะจะทำให้รูปปากของซิสยิ่งดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น วิธีการง่ายมากๆ แต่ต้องมีตัวช่วยอย่างแปรงทาปาก โดยค่อยๆ ใช้แปรงวาดขอบปากให้คม ก่อนที่จะระบายลิปสติกให้เต็มริมฝีปาก 

หรือหากรู้สึกว่า การใช้แปรงทาปากอาจจะไม่ถนัด การใช้ดินสอเขียนขอบปากที่มีสีเดียวกับลิปสติก ก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้การวาดขอบปากให้คมเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นนะคะ และถ้าจะง่ายที่สุด ลิควิดลิปสติกแบบแมตต์ที่มีหัวแปรงจิ้มจุ่มแบบเรียวเล็กนี่แหละค่ะ เป็นอุปกรณ์ชั้นดีในการวาดขอบปากให้คมกริบและทาริมฝีปากให้สวยได้ในคราวเดียว เท่านี้สาวๆ ก็จะได้ริมฝีปากสีสด สวยสมใจ โดยที่ไม่มีเมคอัพส่วนไหนมาแย่งซีนแล้วค่ะ

Bold Lips

ทราบเทคนิคเด็ดๆ ในการทาลิปสติกสีเข้ม ให้ดูปังแบบไม่พังกันแล้ว ซิสคนไหนที่อยากทาปากสีเข้ม แต่กลัวจะโป๊ะ ก็ลองเอาทิปส์นี้ไปใช้ดูนะคะ รับรองว่าสวยเป๊ะแน่นอน 

 

Cr. Instagram : baifernbah , alexandul , armytoast

Comments

comments