ผู้หญิงสวยๆก็ต้องคู่กับดอกไม้แน่นอนสิคะ! สาวๆรู้ไหมคะว่าในประเทศไทยเราทุ่งดอกไม้สวยๆเยอะแยะมากมายถ้าสาวๆคนไหนอยากได้ถ่ายรูปสวยๆไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศเพราะในไทยเองก็ถ่ายกันไม่หวัดไม่ไหวแล้วล่ะคะ และแน่นอนว่า Clubsister ได้รวบรวม งานทุ่งดอกไม้” สวยๆมาไว้ให้สาวๆได้เลือกกันเรียบร้อย งานนี้ไม่ต้องไปเสริชหาให้เหนื่อยไล่ดูที่น้องซิสคัดสรรมาก็เพียงพอแล้วล่ะคะ เตรียมหน้า เตรียมผม เตรียมเครื่องประดับ และพร๊อพต่างๆให้พร้อม มี Ref. ในการถ่ายรูปไว้ด้วยก็จะได้ง่ายขึ้น เรียกว่าถ่ายวันเดียวโพสต์ลงโซเชียลกันได้ทั้งปีเลยนะคะ ชวนแฟนจับมือเพื่อหรือจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวก็ได้ทั้งนั้น พร้อมหรือยังคะ ถ้าพร้อมก็ตามน้องซิสมาเลยค่ะ 

ทุ่งทานตะวัน  

                สดใสเท่าพระอาทิตย์จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากดอกทานตะวันใช่ไหมคะ ทุ่งทานตะวันในไทยส่วนมากจะบานเต็มที่ในช่วงเดือน พฤศจิกายน – มกราคมของทุกๆปีและแน่นอนว่าเหล่าชาวเราคนสวยๆก็ต้องพร้อมใจกันไปเที่ยวถ่ายรูปเผลอๆกับทุ่งทานตะวัน ด้วยเพราะแหล่งท่องเที่ยวทุ่งทานตะวันส่วนใหญ่อยู่ในจังหวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก เดินทางสะดวกจะขับรถจะนั่งรถไฟก็สบายมากๆเลยค่ะ และจังหวัดที่นิยมในการไปถ่ายรูปทุ่งทานตะวันก็เช่น สระบุรี และลพบุรีนะคะ และที่น้องซิสไปสืบทราบมายังมีทุ่งทานตะวันที่แห่งใหม่ที่จังหวัดนครสวรรค์หรืออยุธยาก็มีทุ่งทานตะวันให้ได้ถ่ายรูปกันแล้วค่ะ

จังหวัดลพบุรี  :  ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล ,ทุ่งทานตะวันไร่คุณปู่ ,ทุ่งทานตะวันบ้านหัวดง ,ทุ่งทานตะวันโคกสำโรง ,จำปีทุ่งทานตะวัน

จังหวัดสระบุรี : ทุ่งทานตะวันกลางหุบเขาหินซ้อน ,ทุ่งทานตะวันแสลงพัน

จังหวัดนครราชสีมา : ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวันเขาใหญ่ 

จังหวัดอยุธยา : ทุ่งทานตะวันปากจั่น 

จังหวัดนครสวรรค์ : ทุ่งทานตะวันบ้านทรัพย์ตะเคียน ,ทุ่งทานตะวันตำบลยางขาว

นางพญาเสือโคร่ง

             เห็นกันจนชินตาตามหนังและซีรี่ย์ต่างๆที่ถ้ามีฉากหน้าหนาวก็ต้องมีฉากของต้นนางพญาเสือโคร่งหรือที่ใครหลายๆคนตั้งชื่อให้ว่าเป็นซากูระเมืองไทยนั่นเอง ด้วยเพราะดอกสีชมพูที่ผลิดอกออกทั้งต้นเหมือนกับต้นซากูระเป๊ะๆเลยค่ะสาวๆ ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นก็ถ่ายรูปสวยๆได้แล้วน้า  ดอกนางพญาเสือโคร่งจะออกดอกให้เราได้ชื่นชมก็ในเดือนมกราคม และเนื่องจากต้องปลูกในพื้นที่ๆค่อนข้างสูงเราจึงหาชมหาถ่ายรูปได้ทางภาคเหนือของประเทศไทยค่ะ หมวดไหมพรม เสื้อไหมพรม รองเท้าบู๊ทก็ต้องมาแล้วแหละเนอะ ใครแวะไปเที่ยวภาคเหนือในช่วงเดือนมกราคมก็อย่าพลาดไปถ่ายรูปสวยๆกับดอกนางพญาเสือโคร่งนะสาวๆ

จังหวัดเชียงใหม่ : หน่วยจัดการต้นน้ำขุนแม่ยะ ,ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ขุนวาง ,ดอยอ่างขาง ,สถานีวิจัยเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน

จังหวัดเลย : ภูลมเลย

จังหวัดเชียงราย : ดอยแม่สลอง

จังหวัดน่าน : ดอยขุนสถาน

ทุ่งดอกคอสมอส

              ดอกคอสมอสเป็นอีกหนึ่งทุ่งดอกไม้ที่ควรค่าแก่การไปถ่ายรูปนะคะสาวๆ เพราะดอกคอสมอสไม่ได้บานเฉพาะในหน้าหนาวเท่านั้น ปัจจุบันดอกคอสมอสในประเทศไทยจะบานในช่วงสงกรานต์ ช่วงเดือนสิงหาคม และช่วงปีใหม่ค่ะ แหมมมเลือกไปได้ตามสะดวกเลยนะคะ ดอกคอสมอสมีหลากหลายสีไม่ว่าจะเหลือ ม่วงหรือชมพู ถ้าสีเหลืออาจจะให้ความรู้สึกสดใส ถ้าสีม่วงหรือชมพูก็จะหวานๆรู้สึกได้ถึงหน้าหนาวเลยนะคะ ไม่ว่าจะสีไหนก็สวยไปคนละแบบสาวๆล่ะคะชอบแบบไหน ส่วนน้องซิสนั้นขอเลือกไปเที่ยวให้ครบถ่ายรูปอัพลงโซเชียลอวดทุกสีเลยค่ะ

จังหวัดเชียงราย : สิงห์ปาร์ค 

จังหวัดนครราชสีมา : จิม ทอมป์สันฟาร์ม ,ไร่สุวรรณ

จังหวัดบุรีรัมย์ : อุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน

จังหวัดเพชรบูรณ์ : Flora in the Mist เขาค้อ

จังหวัดสระบุรี : ทุ่งศิริสมัย

ทุ่งดอกบัวตอง

                “ดอกบัวตองนั้นบานอยู่บนยอดดอย” ถ้าเพลงจะมาขนาดนี้ก็อย่างที่เพลงได้บอกไว้นะคะ ดอกบัวตองเป็นดอกไม้ที่ออกดอกทางภาคเหนือตามดอยต่างๆ แต่ที่เป็นที่นิยมในไทยเราก็คงหนีไม่พ้นทุ่งดอกบัวตองที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนค่ะ แหมจะไม่ให้ฮิตฮอตได้ยังไงไหวล่ะคะก็เล่นออกดอกสะพรั่งเต็มภูเขาเป็นลูกๆกันเลยทีเดียว ไปแล้วยังไง๊ยังไงก็ได้รูปสวยๆแน่นอนค่ะ ก็ลองนึกดูสิคะดอกไม้บานเต็มทั้งภูเขา ยังไงล่ะคะสาวๆไม่ไปไหวเหรอ ดอกบัวตองจะบานเต็มที่ในช่วงเดือน พฤศจิกายน – ธันวาคมค่ะก็ไปเที่ยวรับลมหนาวแล้วแวะไปถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้สวยๆไปด้วยเลยค่ะ

จังหวัดแม่ฮ่องสอน : ดอยแม่อูคอ

ทะเลบัวแดง

               ดอกบัวที่จะบานให้เราได้ดูได้ชมกันเพียงแค่หน้าหนาวของทุกๆปี ที่โด่งดั่งจนเป็น Unseen ก็ต้องที่จังหวัดอุดรธานีนะคะ ดอกบัวแดงที่ปลูกไว้เป็นหมื่นกว่าไร่ โอ้วโหวลองคิดภาพตามมองไปทางไหนก็เห็นแค่บัวแดง บัวแดง แล้วก็บัวแดง และแน่นอนนะคะการไปถ่ายรูปกับทุ่งดอกบัวแดงเราต้องนั่งเรือเพื่อไปชมไปถ่ายรูป ถ้าสาวๆคนไหนมีโดรนก็พกติดตัวไป รับรองรูปที่ออกมาสวยไม่มีใครเหมือนแน่นอนค่ะ แต่สาวๆที่บ่นว่าไกลจังไปท่องเที่ยวลำบากไม่ต้องห่วงนะคะน้องวิสไปหาข้อมูลมาเพื่อสาวๆแล้วเพราะในปัจจุบันม่ใช่มีแค่ที่จังหวัดอุดรธานีเท่านั้นที่จะหาชมทุ่งดอกบัวแดงได้ยังมีอีกหลายๆสถานที่ซึ่งน้องซิสก็รวบรวมมาให้เรียบร้อยแล้วค่ะ 

จังหวัดอุดรธานี : ทะเลบัวแดงบึงหนองหาน

จังหวัดอยุธยา : ทุ่งบัวแดงบ้านคลองทราย

จังหวัดนครปฐม : ทุ่งบัวแดงบางเลย

จังหวัดบึงกาฬ : ทุ่งบัวแดงหนองเลิง

จังหวัดราชบุรี : ทุ่งบัวแดงวิจัยข้าวราชบุรี

จังหวัดกาญจนบุรี : ทุ่งบัวแดงหนองสำรอง

งานทุ่งดอกไม้

ชมพูพันธุ์ทิพย์

               ดอกไม้อีกหนึ่งชนิดที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นซากูระเมืองไทยพบเห็นได้ง่ายโดยจะออกดอกในช่วงต้นปีคือมกราคม – มีนาคม ไม่ไปก็คงไม่ได้แล้นะสาวๆ โดยสถานที่ยอดฮิตก็คงไม่พ้นที่มหาวิทยาลัยเกษตรกำแพงแสนเนื่องจากมีการปลูกไว้เป็นจำนวนมาก เมื่อถึงฤดูการดอกไม้บานก็มีการจัดงานประจำปีกันด้วยนะคะ ไปถ่ายรูปแค่กำแพงแสนแต่ดูแพงเหมือนไปไกลถึงญี่ปุ่น สาวๆหลายๆคนนิยมไปถ่ายรูปสวยๆ จัดหาพร็อพกันไปให้พร้อมเหลทอดีกว่าขาดจัดไปให้เต็มเพื่อรูปที่สวยของเราค่ะเดินทางก็สะดวกใกล้แค่นี้ หรือถ้าใครไม่อยากขับรถไปให้ไกลใกล้ๆกรุงก็มีให้ถ่ายรูปเหมือนกันค่ะ 

กรุงเทพฯ : สวนรถไฟ

จังหวัดนนทบุรี : กระทรวงสาธารณะสุข

จังหวัดนครปฐม : มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน

งานทุ่งดอกไม้

ทุ่งไฮเดรนเยีย

                เป็นอีกหนึ่ง งานทุ่งดอกไม้ ที่สาวๆหลายคนชื่นชอบกันมากๆ ด้วยเพราะสีที่ดูพาสเทลความช่อของดอกไม้เอยอะไรเอย ถ่ายรูปออกมายังก็สวยหวานแหละค่ะ ถ้าเป็นเมื่อก่อนอยากถ่ายกับไฮเดรนเยียก็ต้องไปไกลถึงเกาหลี ต่อมาเอ๊า!!ใกล้เข้ามาหน่อยบินไปเวียดนามก็ได้ แต่ตอนนี้ค่ะสาวๆตอนนี้ไม่ต้องไปไกลขนาดนั้น เพราะที่จังหวีดเชียงใหม่เค้ามีทุ่งไฮเดรนเยียที่ปลูกไว้ทั้งหมดเกือบ 20 ไร่ให้เราได้ถ่ายรูปกันแล้ว กรี๊ดดดดอยากจะกรี๊ดให้ลั่นบ้าน วิวหลักล้านแต่ราคาหลักร้อยมีอยู่จริงค่ะสาวๆ โดยดอกไฮเดรนเยียจะออกดอกในช่วง ตุลาคม – ธันวาคม ถือว่าออกดอกต้อนรับนักท่องเที่ยวในหน้าหนาวเลยนะคะ อ่ะรออะไรจองตั๋วลางานกันสิคะสาวๆไปจ้า

จังหวัดเชียงใหม่ : โครงการขุนแปะ

Photo Credit: https://pantip.com/topic/37178634https://www.pinterest.com/ ,https://travel.mthai.com/region/192955.html ,https://travel.mthai.com/region/northeast/65985.html ,https://campus.campus-star.com/variety/103058.html ,https://pantip.com/topic/38248606

Comments

comments