เรื่องของการนอนไม่หลับ เอาจริง ๆ มันก็เป็นปัญหาใหญ่ สำหรับใครหลาย ๆ คนเหมือนกันนะ การพักผ่อนไม่เพียงพอ มักจะตามมาด้วยอาการงัวเงีย ปวดหัว เบลอ เราจะปล่อยให้ปัญหานี้คาราคาซังต่อไปไม่ได้เด็ดขาด มันจำเป็นที่จะต้องหาตัวช่วยดี ๆ ที่จะช่วยให้การนอนหลับของเราง่ายขึ้น ใครที่มีปัญหานอนไม่หลับ หรือหลับยาก วันนี้เรามีตัวช่วยดี ๆ มาแนะนำ รวม 6 อาหารเสริม ช่วยให้หลับสบาย กินดี หลับฟินทั้งคืน คัดมาให้แล้ว รับรองว่า ช่วยเพื่อน ๆ ทุกคนได้แน่นอน จะมีอาหารเสริมตัวไหนน่าสนใจบ้าง เอาเป็นว่าเราไปเช็คลิสต์พร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

 

น้องนอนไม่หลับ รวม 6 อาหารเสริม ช่วยให้หลับสบาย กินดี หลับฟินทั้งคืน

 

1. lnaten Leep

 อาหารเสริม ช่วยให้หลับสบาย
https://www.facebook.com/manuddreview711/photos/pcb.2448479325457780/2448479218791124/?type=3&source=48

Inaten Leep เป็นอาหารเสริม ช่วยให้หลับสบาย คลายเครียด ไม่กดประสาท ทั้งยังเป็นสูตรดีที่สุดจากญี่ปุ่นด้วย เขาอุดมไปด้วยสารสำคัญถึง 10 ชนิด ที่จะช่วยส่งเสริมการนอนหลับของเรา ตัวนี้จะช่วยปรับสมดุลคลื่นหลับลึกเดลต้า ให้หลับสนิทตลอดทั้งคืน ทั้งยังช่วยให้สมองรู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้ ยังช่วยปรับให้นาฬิกาในร่างกายกลับมาทำงานได้อย่างเป็นปกติ พร้อมทั้งยังช่วยเพิ่ม GABA และ Growth Hormone ที่จะช่วยซ่อมแซมสมองขณะหลับ เป็นอาหารเสริมที่จะช่วยให้เราหลับสบาย และง่ายมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยส่งเสริมความจำ และทำให้สมองรู้สึกปลอดโปร่ง ไม่อ่อนเพลียอีกด้วย

พิกัด : https://bit.ly/3OmTnEU

 

2. Natrol Gummies Melatonin

 อาหารเสริม ช่วยให้หลับสบาย
https://www.instagram.com/natrolofficial/

บางคนอาจจะสงสัยว่า Melatonin คืออะไร เขาคือฮอร์โมนธรรมชาติ ที่ร่างกายสร้างขึ้นที่สมอง เพื่อสั่งให้ร่างกายนอนหลับ แต่เมื่อกระบวนการผลิตเกิดบกพร่อง ด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง อาจจะทำให้การนอนหลับของเรา มีผลกระทบตามไปด้วย ซึ่งอาหารเสริมตัวนี้ นอกจากจะคอบโจทย์คนที่ไม่ชอบทาแบบเม็ดแล้ว ยังช่วยให้เราหลับสนิท หลับสบายในเวลากลางคืน เป็รอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ สำหรับคนที่มีปัญหานอนไม่หลับ นอนหลับยาก หรือผู้มีอาการ Jet lag จากการเดินทาง เขาจะช่วยทำให้เรานอนหลับสบาย และหลับตื่นเป็นเวลามากขึ้น แถมยังช่วยปรับสภาพอารมณ์ให้เป็นปกติ พ้นจาภาวะซึมเศร้า และยังช่วยชะลอความชราภาพ หรือแก่ช้าลงอีกด้วย ตื่นมาสดชื่นชื่น ไม่มีอาการมึนค้างแน่นอน

พิกัด : https://bit.ly/3xQRdq6

 

3. DHC Yuttari

 อาหารเสริม ช่วยให้หลับสบาย
https://bit.ly/3Oolwvv

ตัวนี้เป็นวิตามินอาหารเสริมสำหรับผู้มีปัญหาการนอน ไม่หลับ หลับไม่ลึก มีความกังวลใจในเรื่องการนอน ซึ่งเขาอุดมไปด้วยสารสกัดที่ช่วยในการพักผ่อนถึง 6 ชนิด ทั้ง L-Theanine ,Valerian ,Guava Extract และอื่น ๆ ที่จะมาช่วยส่งเสริมการนอนของคุณ ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย หลับสนิท หลับลึก ให้คุณสดชื่นรับวันใหม่

พิกัด : https://bit.ly/3Oolwvv

 

4. Blackmores Valerian Forte

 อาหารเสริม ช่วยให้หลับสบาย
https://bit.ly/3nfszux

ตัวนี้เป็นวิตามินสูตรสมุนไพร ที่ช่วยผ่อนคลายและบรรเทาอาการนอนไม่หลับ ซึ่งเขาอุดมไปด้วยสารสกัดจากวาเลอเรี่ยน ที่จะมาช่วยให้เรานอนหลับได้ง่ายขึ้น สบายมากขึ้น หลับสนิทตลอดทั้งคืน ไม่ตื่นกลางดึก ตื่นเช้ามาก็รู้สึกสดชื่น เพียง 1 เม็ด ก่อนเข้านอน 30 นาที – 1 ชั่วโมง ใครที่มีปัญหานอนไม่หลับ ที่เกิดจากอาการเครียด ขาดสารอาหาร หรือวิตามิน ทำงานหนัก ฮอร์โมนในสมองไม่สมดุลย์ มีอาการหลับยาก อ่อนเพลีย ลองไปตำมากินกันดู ราคาไม่แพง เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ รับรองว่า ช่วยได้แน่นอนค่ะ

พิกัด : https://www.lazada.co.th/tag/blackmores-valerian-forte/

 

5. Armoni Magnight

 อาหารเสริม ช่วยให้หลับสบาย
https://biggo.co.th/s/armoni+magnight/

ถัดมาที่ Armoni Magnight by Shining เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผ่อนคลายความเครียด เขาอัดแน่นไปด้วยสารสกัดดี ๆ มากมาย มีทั้งแมกนีเซียม ,คาโมมาย ,กาบ้า ,แอล-ทรีโอนีน ,ไทโรซีน ,พรมมิ ,ไบโอติน ,วิตามินบี 1 และวิตามินบี 12 ที่จะมาช่วยผ่อนคลายความเครียดความวิตกกังวล ทำให้การนอนหลับดีขึ้น ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย มีสมาธิมากยิ้งขึ้น ทั้งยังช่วยฟื้นฟูความทรงจำ ให้สมองสามารถจดจำ และเกิดการเรียนรู้ได้ดีขึ้นด้วย

แถมเขายังช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบประสาท พร้อมบรรเทาอาการซึมเศร้าได้ ใครที่มีปัหาที่มีปัญหานอนไม่หลับ นอนหลับยาก ปวดหัวบ่อย หรือเป็นคนที่มีความเครียดสะสม ลองไปตำมากินกันดูได้เลยนะ

พิกัด : https://bit.ly/39Xc9DV

 

6. Smooth Sleep By Smooth Life – Smooth-E

 อาหารเสริม ช่วยให้หลับสบาย
https://www.konvy.com/smooth-e/smooth-e-sleep-by-smooth-life-30-tablets-64465.html

ตัวสุดท้าย ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจาก Smooth E ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการนอนหลับ ทั้งยังช่วยปรับคลื่นสมอง ทำให้รู้สึกสงบ และผ่อนคลาย หลับลึก หลับสนิทตลอดคืน พร้อมลดความเครียด และความเมื่อยล้า ตัวนี้อัดแน่นไปด้วยสารสกัด L-Theanine ที่สกัดจากใบชาเขียวมีคุณสมบัติเพิ่มสารซีโรโทนิน และโดพามีนช่วยปรับคลื่นสมอง เพิ่ม Alpha wave ซึ่งเป็นคลื่นสมองที่จะเกิดขึ้นเมื่อคนเรารู้สึกสงบ และผ่อนคลาย หลับลึกและหลับนาน

นอกจากนี้ยังช่วย Lemon Balm Extract ที่มีสรรพคุณช่วยในการลด อาการเครียด และช่วยในการปรับอารมณ์ทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงสารที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์แมคโครฟาจ ในการกำจัดเชื้อโรค และสิ่งแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกาย ให้เราหลับง่าย อย่างผ่อนคลาย ตื่นขึ้นมาแล้วสดชื่น

พิกัด : https://www.konvy.com/smooth-e/smooth-e-sleep-by-smooth-life-30-tablets-64465.html

 

 อาหารเสริม ช่วยให้หลับสบาย
https://www.lk-dr.com/doctor/benefits-of-exercise-2

 

สำหรับใครที่มีปัญหานอนหลับยาก หรือนอนไม่หลับ ลองมองหาตัวช่วยดี ๆ มาช่วยเสริมให้การนอนหลับของเราดีขึ้น อาหาเสริม ที่ช่วยให้หลับสบาย เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีไม่น้อย ถ้าไม่รู้ว่าจะเลือกเป็นตัวไหนดี ลองเลือกจากลิสต์ที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ได้เลยนะ รับรองว่ากินแล้วดีแน่นอนค่ะ ใครที่ตัวไหน อยากจะแนะนำเพิ่มเติม สามารถคอมเมนต์บอกกันได้เลยนะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Comments

comments