ได้ยินมามากกับคำว่า ” หน้าพระเจ้าสร้าง ” แล้วถ้าพูดถึงพระเอกเกาหลี ที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ สาว ๆ นึกถึงใครกันบ้าง ที่เข้าข่ายหน้าตาเพราะเจ้าสร้าง หรือเรียกว่าเป็นลูกรักพระเจ้าก็ว่าได้ เพราะถ้าถามซิสตอนนี้มีในใจอยู่ 4 คน! ที่จัดว่าเป็น พระเอกเกาหลี มาแรงแห่งปี 2021 แน่นอนว่าเราต้องเปิดวาร์ป ให้สาว ๆ ในคลับได้ทำความรู้จักกันอยู่แล้ว บอกเลยว่าความหล่อออร่าพุ่ง ต้องกระแทกตากระแทกใจใครหลาย ๆ คนแน่นอน ว่าแล้วก็อย่าเสียเวลา ไปหวีดพร้อม ๆ กันเลยจ้า

4 พระเอกเกาหลี หน้าพระเจ้าสร้าง 2021

พระเอกเกาหลี 2021

“ซงคัง”

วาร์ปแรก5hkไม่ใช่คนนี้ เห็นทีจะไม่ได้! เพราะ “ซงคัง” จัดเป็นพระเอกดาวรุ่งพุ่งแรง ที่กำลังมีกระแสฮ็ฮตสุดในช่วงนี้แล้ว!! ด้วยวลีเด็ด “ไปดูผีเสื้อกันมั้ย” บวกกับหน้าอันหล่อเหลาของเขา จากซีรีส์เรื่องล่าสุด Nevertheless ที่ทำเอาสาว ๆ อกสั่นขวัญแขวนกันทั้งบ้านทั้งเมือง จริง ๆ แล้วหนุ่มคนนี้เขาก็ดังมาตั้งแต่ Love Alarm แล้วนะ พอมาเล่น Sweet Home ก็ยิ่งเป็นที่น่าจับตามองใหญ่ จนมารับบท พัคแจฮยอน ความปังปุริเย่เลยไม่หยุด ฉุดไม่อยู่จริง ๆ มีแต่ดังขึ้นเรื่อย ๆ จนได้รับฉายาว่า “ลูกรัก Netflix”

พระเอกเกาหลี 2021

ซงคัง วัย 27 ปี ผู้มากับความสูง 184 ซม. เกิดเมื่อวันที่ 23 เมษายน 1994 ณ เมืองซูวอน, เกาหลีใต้ ในปัจจุบันเขาเป็นนักแสดงสังกัด Namoo Actors ที่มีนักแสดงดังอยู่ในค่ายมากมาย เช่น อีจุนกิ, พัคมินยอง, จีซอง และ ซอฮยอน เป็นต้น หนุ่มคนนี้ไม่ได้มีดีแค่หน้าตานะจ๊ะ เขายังจบจากมหาวิทยาลัย Konkuk University สาขา Film Arts

พระเอกเกาหลี 2021

เขาเริ่มเดบิวต์จากซีรีส์เรื่อง The Liar and His Lover ในปี 2017 และเริ่มเป็นที่รู้จักจากซีรีส์เรื่อง Love Alarm อย่างที่บอกไปเมื่อกี้ แต่ดูเหมือนว่าบทบาทล่าสุด อย่างบทเพลย์บอยสุดฮอตใน Nevertheless นี่แหละที่ทำเขาเกิดแบบสุด ๆ เอาเป็นว่าใครที่กำลังหลง พระเอกหน้าใหม่คนนี้หัวปักหัวปำ(แบบซิส😂) ก็ตามส่องวาร์ปซงคังไปพลาง ๆ ทาง IG: songkang_b ก่อนได้จ้าาา

 


 

พระเอกเกาหลี 2021

“จางกียง”

ชั่วโมงนี้จะไม่พูดถึง คุณจิ้งจอกเก้าหาง คนนี้ได้หรอ!! พระเอกหนุ่มงานดี “จางกียง” จากผลงานซีรีส์เรื่อง My Roommate Is a Gumiho ที่ใครได้ดูเป็นโดนพระเอกดูดพลังซะให้เข็ด! หล่อมาดดีทั้งเรื่องแบบไม่แผ่วเลยจริง ๆ เป็นซะแบบนี้เลยตกสาว ๆ เข้าด้อมได้เพียบ! เขาคนนี้ผันตัวจากนายแบบมาสู่วงการแสดง และตอนนี้ก็ขึ้นแท่นพระเอกในดวงใจ ของสาว ๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

พระเอกเกาหลี 2021 พระเอกเกาหลี 2021

จางกียง เกิดเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 1992 ที่ เมืองอุลซัน, เกาหลีใต้ เป็นมักเน่หรือลูกคนเล็กสุดของครอบครัว ที่เล็กแค่อายุอย่างเดียวนะจ๊ะ เพราะส่วนสูงพ่อคุณเขาสูงถึง 187 ซม. แหนะ! ก็เพราะสูงขนาดนี้ เขาถึงได้เริ่มงานในวงการบันเทิง ด้วยการเป็นนายแบบสังกัดค่าย YG KPlus ในเครือของค่าย YG Entertainment นั่นแหละค่ะ ตอนเป็นนายแบบก็ปังมากนะ เพราะเขาเคยได้รับรางวัล Fashion Model Award จากงาน Asian Model Awards ด้วย  อ๋อแล้วก็! หนุ่มคนนี้เขาแร็ปด้วยนะจ๊ะ ถึงขั้นเคยไปประกวดรายการแข่งแร๊ปอย่าง Tribe of Hip Hop มาแล้ว ได้เข้าไปถึงรอบ 10 คนสุดท้ายเลยนาจา

พระเอกเกาหลี 2021

หลังจากนั้นค่อยผันตัวมาเป็นนักแสดง โดยเริ่มต้นจากการเป็นนักแสดงรับเชิญใ นซีรีส์เรื่อง It’s Okay, That’s Love ในปี 2014 คุ้น ๆ ใช่ไหมละ! ใช่ค่ะ! คนที่ขี่มอเตอร์ไซต์มารับโอโซนยอ (ที่รับบทโดย อีซองคยอง) นั่นแหละ และทำให้คนจดจำเขาได้อย่างมาก ยังไม่หมดแค่นั้น และที่จางกียงสามารถพิชิตใจสาว ๆ ได้อยู่หมัดอีกครั้ง ก็เห็นจะเป็นจากบทนำในซีรีส์เรื่อง Search: WWW ในบท พัคโมกอน พ่อหนุ่มคลั่งรัก Sound Engineer และผู้บริหารค่ายผลิตเพลงประกอบในเกม ที่คาแรคเตอร์โดนใจสาวน้อยสาวใหญ่ซะเหลือเกิน

พระเอกเกาหลี 2021 พระเอกเกาหลี 2021

จนมาถึงเรื่องล่าสุด My Roommate Is a Gumiho ที่ได้ประกบกับนางเอกสาว ฮเยริ ซึ่งต้องบอกเลยว่า เคมีคู่พระนางเข้ากันดีมากเว่อร์! จนกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก ในช่วงที่ซีรีส์ออกอากาศ หลายคนหลงจนอยากเปิดวาร์ป ซิสก็จัดให้! IG: juanxkui แอบเศร้านิดนึงตรงที่ ตอนนี้เขากำลังรับใช้ชาติอยู่ในกรมนะจ๊ะ ใครคิดถึงก็รอดูผลงานต่อไป Now We Are Breaking Up ที่กำลังจะออนแอร์ได้ เล่นกับ ซองเฮเคียว ด้วยน้าาา~


 

พระเอกเกาหลี 2021

“ชาอึนอู”

มาถึงพระเอกหนุ่มหน้าหวาน พระเอกรุ่นใหม่ไฟแรงเฟ่อ! ขวัญใจสาว ๆ อย่างหนุ่ม “ชาอึนอู” ที่ขึ้นชื่อเรื่องหล่อแบบพระเจ้าสร้าง แถมยังมากความสามารถ เรียนเก่ง ร้องเก่ง แสดงเก่ง สปีคอิงลิชก็เก่ง ที่สำคัญที่สุดยิ้มทีสาว ๆ หัวใจล้มเหลวกันทั้งบ้านทั้งเมืองน จนกลายเป็นสามีมโนของใครหลาย ๆ คนไปเลยทีเดียว ยิ่งพอมาเล่นเรื่องอีซูโฮ ในเรื่อง True Beauty ความลับของนางฟ้า ที่ทำเอาคนติดงอมแงม เพราะความหล่อของพระเอกทะลุจมาก มากจนทำให้สาว ๆ หลาย ๆ คนพร้อมใจกันเข้าด้อมชาอึนอู ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วววว

พระเอกเกาหลี 2021

ชาอึนอู มีชื่อจริงว่า อี ดง-มิน เกิดวันที่ 30 มีนาคม 1997 ณ ประทศเกาหลีใต้ หล่อไม่พอยังสูงถึง 183 ซม. เลยนะ หนุ่มคนนี้เป็นทั้งนักร้องและนักแสดง เขาเป็นหนึ่งในสมาชิกวงของ Astro ในสังกัด Fantagio (หล่อทั้งวง!) ด้วยความหล่อย่างไม่ต้องสงสัยเขาจึงรับตำแหน่ง Visaul ของวง และยังเป็นร้องเสริมด้วย เขาจบการศึกษาจากโรงเรียน Hanlim Multi Art ในปี 2016 ซึ่งปัจจุบันกำลังศึกษาที่มหาวิทยาลัย Sungkyunkwan เอกวิชาศิลปะการแสดง 

พระเอกเกาหลี 2021 พระเอกเกาหลี 2021

ที่ผ่านมาชาอึนอูยังได้แสดงความสามารถ ผ่านทางภาพยนตร์และซีรีส์หลายเรื่อง แต่เรื่องที่แจ้งเกิดเขาก็เห็นจะเป็นซีรีส์เรื่อง Gangnam Beauty ในปี 2018 ทางช่อง JTBC โดยรับบท โดคยองซอก ที่ต่างถูกพูดถึงในเรื่องของ ความหล่อเหลา “ใบหน้าฟ้าประทาน” มาก ๆ ของเขา หลังจากนั้นก็ยังมีผลงานเรื่อง Rookie Historian Goo Hae-ryung ที่รับบทเป็น เจ้าชายโดวอนอีริม ตามมาติด ๆ ในปี 2019 แต่ที่เห็นจะติดอกติดใจสาว ๆ ที่สุด ก็จะเป็นบทพระเอกในเรื่อง True Beauty นี่แหละค่ะ ก็เล่นหลงรักนางเอกด้วยหน้าหล่อ ๆ แบบนั้น จะไม่ให้สาว ๆ เขาจิ้นได้ไง

พระเอกเกาหลี 2021

จริง ๆ แล้วหนุ่มคนนี้ยังเป็น MC และพิธีกรในรายการวาร์ไรตี้มากมาย รวมถึงงานเพลงของวง Astro ที่มีเขาเป็นหนึ่งในสมาชิก ก็ยังคงมีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าแค่นั้นยังไม่พอ ก็ขอเปิดวาร์ป IG: eunwo.o_c ไปส่องไปจิ้นกันให้เต็มที่นะคะ

 

 

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments