เชื่อว่าสาว ๆ ที่เลิฟการแต่งตัว Street Style ทุกคน ต้องเบื่อการใส่แต่ไอเทมเผ็ด ๆ คูล ๆ สีจัด ๆ กันบ้างอะเนอะ ทัง้ที่จริง ๆ แล้วก็ไม่ได้มีใครจำกัดความว่า แฟชั่นการแต่งตัวแนวสตรีทสไตล์ จะต้องใช่โทนสีเข้ม ๆ ดุดัน หรือออกแนวสีซีดเซอร์ ๆ เพียงอย่างเดียว ไม่งั้นการมิกซ์แอนด์แมทช์คงตันแย่ เห็นแบบนี้ Clubsister ปล่อยไว้ไม่ได้! วันนี้เราเลยอย่างจะมา แชร์ไอเดียแต่งตัวเท่ ๆ สีสะอาดอย่าง สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง ที่มีทั้งความเท่และความมินิมอลในตัว บางลุคแอบคิ้วท์พอกรุบกริบ ที่สำคัญโทนสีที่เราเอามาฝากนี้ ยังช่วยขับผิวคนใส่ให้มีออร่าดีด้วยสิ

สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง ไม่ต้องแต่งดุก็คูลได้!

สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง

สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง-16

Vanilla Outfits

อีกระดับของการแมทช์แฟชั่นสตรีทสไตล์ ที่นอกจากจะไม่ยึดติดกับสีเดิม ๆ แล้วยังไม่จำเป็นต้องกลัวว่าสีสว่าง ๆ จะทำให้ควมเท่ของคุณอ่อนลง เพราะอินเนอร์คนเท่มันมาเต็มอยู่แล้ว อย่าไปกลัวว่าสีนี้จะทำให้คุณดูนุ่มนิ่ม เพราะแม้กระทั่งคุณใส่กระโปรง แต่ถ้าแมทช์แบบคูล ๆ ด้วยรองเท้าผ้าใบเจ๋ง ๆ สะพายกระเป๋าผ้า หรือกระเป๋าพาดไหล่สักหน่อย บอกเลยเท่เกินต้าน! 

 

สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง

สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง

Blue Sky Outfits

สีฟ้าที่หลายคนมองว่า เป็นสีแห่งความสุภาพ ใช้แสดงออกถึงอารมณ์ที่สดใส ขอบอกเลยว่าพอได้ลอง หยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์แนวสตรีทแล้ว มันเข้าท่ามาก ๆ เพราะการแต่งตัวแนวสตรีท  ไม่ได้มีจำกัดตายตัวว่า สีไหนได้หรือไม่ได้ ฉะนั้น การแต่งตัวแบบง่าย ๆ ที่เลือกใช้เสื้อผ้าสีฟ้ามาแมทช์ จึงเป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจ แม้จะไม่ได้โดดเด่นเท่าแฟชั่นสตรีทที่แต่งเต็ม แต่ก็บอกเลยว่าสะดุดเอาเรื่องอยู่

 

สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง

Yellow Milk Outfits

เพราะเดี๋ยวนี้แฟชั่นสตรีท ไม่จำเป็นต้องสตรีทจ๋าทั้งตัวก็เข้าใจได้ ไอเทมอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า หรือเครื่องประดับต่าง ๆ ก็เป็นตัวช่วยได้ไม่แพ้กัน ดังนั้น สีที่ดูจะห่างไกลความเป็นสตรีทอย่าง สีเหลืองอ่อน ก็ดูจะเป็นตัวเลือกของ สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง ที่ไม่เลวเลยทีเดียว ใช่ว่าลุคสตรีทเท่ ๆ จะต้องหยิบเอาสีดุ ๆ ไอเทมจัด ๆ มาแต่งตั้งแต่หัวจรดเท้า สาว ๆ แค่เลือกแค่เพียงไอเทมชิ้นใดชิ้นหนึ่ง มาแมทช์ให้ดูเหมาะสมกับความ Street Style ก็พอแล้ว

 

สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง

Soft Green Outfits

ถ้าเป็นเมื่อก่อนสีเขียวอ่อนพื้น ๆ คงไม่ใช่ตัวเลือก ที่เราจะหยิบมาแมทช์ กับแฟชั่นสตรีทสักเท่าไหร่แต่เดี๋ยวนี้จะเห็นเลยว่า แฟชั่นสีเขียวอ่อนนั้น เป็นเบสิกคัลเลอร์ ที่สามารถหยิบมาแมทช์กับแนวสตรีทได้เหมือนกัน เพียงแค่ต้องรู้จักมิกซ์แอนด์แมทช์ อาจจะเลือกไอเทม Oversize มาแมทช์ หรือเพิ่มความน่าสนใจของลุค ให้ดูเป็นสตรีทที่มีความมินิมอล ด้วยไอเทมอื่น ๆ เช่น หมวกแก๊บ หมวกบัคเก็ต รวมไปถึงกระเป๋า รองเท้า ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ลุคสตรีทคอมพลีท

 

สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง

Violet Outfits

Violet Street Style เป็นอีกหนึ่งเทรนด์สี ที่กำลังมาแรงอย่างต่อเนื่อง สำหรับคนรักการแต่งตัวสตรีทสไตล์ ในยุคนี้ ที่สายสตรีทเขานิยมก็เพราะ เป็นสีที่สามารถบ่งบอกความเป็นตัวเองได้สูง และไม่ว่าจะหยิบไอเทมไหนมาแมทช์ ก็ไม่มีคำว่าถูกผิด ยิ่งใครอืนลุคสตรีทสไตล์สายฝอ บอกเลยว่าหาเสื้อผ้าสีม่วงอ่อนแจ่ม ๆ แบบนี้มาแมทช์เซ็ตเดียวจบ แล้วจับคู่กับรองเท้าคูล ๆ สักคู่ เสริมด้วยไอเทมอื่น อย่างหมวกหรือเครื่องประดับอีกสักหน่อย ก็พร้อมเท่แน่นอน!

 

สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง

สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง

Oranges Outfits

อีกหนึ่ง สตรีทแฟชั่นโทนสีสว่าง ที่เราอยากแนะนำว่าแมทช์แล้วรอด! ก็คือสีส้ม! ด้วยความที่แฟชั่นสไตล์นี้ ไม่ได้มีพื้นฐานมาจากเสื้อผ้าหน้าผม ที่ถูกแมทช์เข้ากันอย่างสมบูรณ์ ดังนั้น สีส้ม สีที่หลายคนนึกไม่ถึง ว่าจะไปกันได้กับแฟชั่นสตรีท มันจึงเป็นอะไรที่ลงตัวกว่าที่คุณคิด ที่สำคัญยังเป็นสีสว่าง ๆ ที่ไม่ต้องหาไอเทมอื่น มาแมทช์เสริมให้ยุ่งยาก เพราะแค่สีก็เด่นโดนใจแล้ว

 

เห็นไหมล่ะคะว่า การแมทช์ลุคสตรีทแฟชั่น ไม่จำเป็นต้องใส่แบรนด์สตรีท หรือไอเทมที่มีสีจัดจ้านดุดันเสมอไป การแมทช์สไตล์สตรีทชิล ๆ ด้วยเสื้อผ้าสีสันสะอาดสว่างบ้าง ก็ดูจะเป็นไอเดียที่ดี ให้คุณสาว ๆ สายสตรีทได้ลุกขึ้นมาแต่งตัว อย่างสนุกสนานมากขึ้น แถมยังเป็นการเพิ่มเลเยอร์ ให้การแต่งตัวในแต่ละครั้งของคุณ ไม่น่าเบื่อ ครีเอทีฟ น่าสนใจขึ้นอีกเป็นกอง ถ้าใครเป็นสายสตรีทตัวจริง ให้หยิบเสื้อผ้าโทนสีสว่างแบบนี้ มาแมทช์ลุคเล๊ยยย!! รับรองว่าใครเห็นเป็นต้องมอง!

 

 

Photo credit:

Comments

comments