ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ช่วงนี้ทุกคนต่างหันมาใส่ใจ ในด้านการรักษาความสะอาดมากขึ้น เพราะเจ้าเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ทำให้หลาย ๆ คนหันมาป้องกันตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการล้างมือบ่อยขึ้น ใส่ Face Shield ป้องกันน้ำลายกระเซ็น หน้ากากอนามัย ถุงมือเวลาต้องจับสิ่งของต่าง ๆ สเปรย์แอลกอฮอล์เอย รวมไปถึงที่ขาดไม่ได้ ก็คือ ‘เจลแอลกอฮอล์’ นั่นเอง แต่ขอบอกว่าสะอาดขนาดนี้แต่ก็มีเพื่อน ๆ หลายคนเจ็บปวดกับ ‘เจลแอลกอฮอล์’ กันอยู่ไม่น้อย เพราะว่าใช้จน มือแห้ง มือลอก กันไปหมดเลยต้องหา ไอเทมบํารุงมือแห้ง มาใช้กันสักหน่อย

 

ไอเทมบํารุงมือแห้ง

      

       วันนี้เราเลยเอาเคล็ดลับบำรุงมือนุ่ม ให้ห่างไกลจากมือลอกกับ 7 ไอเทมบํารุงมือแห้ง นี้กันค่ะ รับรองว่าทำตามนี้นอกจากเราจะห่างไกลจาก COVID แล้วยังมีมือสวย นุ่ม น่าสัมผัสอีกด้วยแหละ ว่าแล้วจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

 


แชร์ 7 ไอเทมบํารุงมือแห้ง ให้นุ่มชุ่มชื้นทำได้ง่าย ๆ

 

#1 Smooto Tomato Bulgaria Yogurt

Whitening Soothing Gel : 49 บาท

ไอเทมบํารุงมือแห้ง

thebeautrium

        เริ่มต้นด้วยตัวนี้เลยจ้า เชื่อว่าเพื่อน ๆ ต้องคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดีกับไอเทมเด็ดตัวนี้ นางเป็นเจลน้ำมะเขือเทศเข้มข้น 99% ที่ผสมบัลกาเรียโยเกิร์ตแท้ ๆ ซึมง่าย แห้งไว ไว้สำหรับทาผิวหน้า และผิวกายได้แบบไม่ต้องกังวล เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่ะ

ตัวนี้ราคาก็น่ารัก สามารถใช้ทาหน้า เพื่อบำรุงผิวให้กระจ่างใส เนียนละเอียดแล้ว ก็เอามาทามือบำรุงให้ผิวมือนั้น นุ่มน่าสัมผัสต่อกันได้เลย ใช้ได้บ่อยตามต้องการเลย ยิ่งทายิ่งนุ่ม แถมกระจ่างใสขึ้นด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับความงามของสาวญี่ปุ่น ที่เพื่อน ๆ สามารถลองซื้อมาใช้จาก 7-11 สาขาใกล้บ้านเรานั่นเองจ้า

#ครีมซอง #SMOOTO ราคาพิเศษ มิตรแท้โชว์ห่วย ซื้อยกกล่องถูกกว่า‼ตามไปช้อปที่ ? แม็คโคร…

โพสต์โดย Smooto Japan เมื่อ วันพุธที่ 15 เมษายน 2020

 

 


 

#2 Repairing CICA Hand Mask

With Prebiotic Oat and Shea Butter : 150 บาท

 

ไอเทมบํารุงมือแห้ง

          ต่อกันด้วยที่มาสก์มือนุ่มจากแบรนด์ Aveeno ที่ขายดีเป็นอันดับ 1 ในอเมริกาเลยค่ะ ใครที่มีอาการผิวมือลอก หรือแห้งมาก ๆ ต้องลองเลย กับมาส์กมือสูตรนี้ที่มีสารสกัดของพรีไบโอติกโอ๊ต และเชียร์บัตเตอร์อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

วิธีการใช้ก็ง่ายมาก เพียงล้างมือให้สะอาดและเช็ดให้แห้ง หลังจากนั้นก็สวมถุงมือนี้เป็นเวลา 10 นาที แล้วค่อยถอดออก นวดวนให้เนื้อมาสก์ซึมเข้าสู่ผิวและปล่อยจนมันแห้งได้เลยค่ะ ไม่ต้องล้างออก มาสก์ตัวนี้จะมอบความชุ่มชื้นอย่างเข้มข้น บรรเทาอาการผิวแตกขาดน้ำ และซ่อมแซมผิวที่มีปัญหานั่นเองจ้า ราคาก็ไม่แพงมาก อาจจะใช้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็พอค่ะ เท่านี้เราก็จะมีมือนุ่มน่าสัมผัสแล้ว

 


 

#3 Burt’s Bees Lemon Butter Cuticle Cream : 520 บาท

ไอเทมบํารุงมือแห้ง

burtsbees

            นอกจากมือแล้ว เล็บของเราก็สำคัญค่ะ และเมื่อพูดถึงแบรนด์ BURT’S BEES หลายคนย่อมรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่อีกผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจก็คือเจ้าตัวนี้เลย ‘Lemon Butter Cuticle Cream’ ที่มาเป็นกระปุกขนาด 0.6 oz.

ตัวนี้จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นบริเวณผิวเล็บมือ ทำให้เล็บและจมูกเล็บแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นอกจากผิวมือที่นุ่มแล้ว เล็บของเราก็จะดูสุขภาพดีเงางามขึ้นด้วยค่ะ ราคาอาจจะแรงสักหน่อยแต่ขอบอกว่ากระปุกนึงใช้ได้นานมากอะ มีกลิ่นหอมสดชื่น ใช้เป็นประจำรับรองว่าจะติดใจจนเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยจ้า

 


 

#4 essence studio nails care pen : 155 บาท

ไอเทมบํารุงมือแห้ง

beauticool

            แถมไอเทมบำรุงเล็บที่มาในรูปแบบปากกา จับถนัดมือใช้งานง่าย พกพาสะดวก ใครที่รู้ตัวว่าเล็บไม่แข็งแรง จมูกเล็บเปิดบ่อย ๆ ต้องไม่พลาดที่จะมีไอเทมตัวนี้ติดตัวไว้เลยค่ะ เพราะตัวนี้จะมีส่วนผสมของวิตามินอี และโปรตีนที่จะช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรง สวยเงางามมีสุขภาพดีค่ะ

เพียงใช้หัวปากกาปาดลงไปบนบริเวณที่เราต้องการจะมีน้ำซึมออกมา ตัวน้ำที่ซึมออกมาจะเป็นลักษณะใส ๆ ไม่เหนียว แล้วเราก็นวดให้ทั่วเล็บและจมูกเล็บเพียงเท่านี้ หากใช้เป็นประจำเล็บเราก็จะแข็งแรงพร้อมกับมือสวย ๆ เลยค่ะ

 


 

#5 Sasi Plankton Please Oil-Free

Sun Protection SPF50 PA++++ : 32 บาท

ไอเทมบํารุงมือแห้ง

clubsister

อีกหนึ่งไอเทมที่ไม่ควรขาดนั่นก็คือ ‘กันแดด’ นั่นเองจ้า ทากันแดดที่หน้า และคอแล้ว ก็อย่าลืมทากันแดดที่ลำตัวด้วยโดยเฉพาะผิวมือก็ไม่ควรขาดค่ะ และกันแดดในวันนี้ขอนำเสนอของแบรนด์ sasi ของไทยเรานั่นเองซึ่งตัว Plankton Series ที่มาในรูปแบบซอง ราคาน่ารักสุด ๆ

ตัวนี้มีสารสกัดพิเศษจากแพลงตอนประเทศฝรั่งเศส ที่จะมอบความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมกับป้องกันผิวจากมลภาวะ และจากแสงแดดอันร้อนแรงของประเทศเรา ตัวนี้สามารถปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ซึ่งเป็นสาเหตุของความเหี่ยวย่น คล้ำเสียนั่นเองจ้า มีมือนุ่ม ๆ แล้วก็อย่าลืมทากันแดดป้องกันผิวมือไม่ให้เหี่ยวกันด้วยนะคะ

 


 

#6 DIY HAND SCRUB

ไอเทมบํารุงมือแห้ง

pinimg.com

สครับผิวมือกันหน่อยค่ะด้วยสูตร DIY ง่าย ๆ ทำเองที่บ้าน มีมากมายหลายสูตรให้เพื่อน ๆ ได้ลองเลือกกัน ไม่ว่าจะเป็นเบบี้ออยล์มาผสมกับน้ำตาลทรายเม็ดละเอียดและนำมาขัดวนเบา ๆ ที่มือประมาณ 3 นาที แล้วค่อยล้างออก

หรือจะเป็นอีกสูตรที่ทำง่ายไม่แพ้กัน ก็คือ นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาทาทิ้งไว้ให้ทั่วมือของเรา ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ตัวนี้จะช่วยให้มือนุ่มด้วยแลตโตบาซิลัสที่จะช่วยขจัดแบคทีเรีย ประกอบกับ AHA จาก Lactid Acid ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดด้วยจ้า ล้างมือเสร็จแล้วก็อย่าลืมทาแฮนด์ครีมบำรุงต่อนะคะ

 


 

#7 Vaseline Healthy Hand & Nail Conditioning : 70 บาท

amazonaws

            ตบท้ายด้วยไอเทมเด็ดนั่นก็คือ ‘Hand Cream’ ของ Vaseline ที่ราคาไม่แพงแต่คุณภาพคับแก้วกันดีกว่า ด้วยเนื้อสัมผัสที่ดีกลิ่นหอมอ่อน ๆ แถมบำรุงทั้งมือและเล็บไปพร้อม ๆ กัน ทำให้มือเนียนนุ่ม และเล็บแข็งแรงขึ้นค่ะ

ตัวนี้ซึมซาบเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้บ่อยได้ตามที่ต้องการเลยค่ะ ถ้าใครมือแห้งมือลอกก็ลองใช้ตัวนี้ทาบ่อย ๆ รับรองว่าจะเห็นผลที่ดีขึ้นอย่างแน่นอนจ้า ถือเป็นไอเทมลูกเลิฟของใครหลาย ๆ คน

 

ไอเทมบํารุงมือแห้ง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 7 ไอเทมดูแลมือ ให้นุ่มชุ่มชื้นทำได้ง่าย ๆ 

ลองเอาไปใช้กันดูนะคะ ไอเทมเหล่านี้หาง่าย เหมาะสำหรับที่ผิวมือแห้งและลอก

ไม่ว่าจะจากเจลแอลกอฮอล์เอง หรือตามสภาพผิวของแต่ละคนอยู่แล้ว

แค่บำรุงเป็นประจำเท่านี้เราก็จะมีมือเนียนนุ่ม ละเอียดน่าสัมผัส

แถมเล็บก็ดูสุขภาพดีแล้วล่ะค่ะ COVID คราวนี้เราต้องรอด และสวยไปด้วยกัน!!

Comments

comments