หลาย ๆ ปีที่ผ่านมาในช่วงโควิด ทำให้คู่รักหลายคู่ต้องอยู่ห่างกันสักพัก ไปหาแฟนก็ไม่ได้ ด้วยเหตุการณ์โควิดที่ยังไม่ดีขึ้น แล้วด้วยความสัมพันธ์แบบ Long Distance Relationship ยิ่งทำให้ห่างไกลจากคนรักยิ่งกว่าเดิม การพบเจอแฟนอาจจะเป็นเรื่องยากกว่าเดิม แล้วเราจะประคับประครองความรักยังไง ให้กลายเป็นความรัก ที่คงความสดชื่น เหมือนตอนอยู่ด้วยกัน ถึงสถานการณ์โควิดจะไม่เป็นใจกับความสัมพันธ์รักนี้ แต่เราก็สามารถรักษาความรักของเราต่อไปได้อย่างแน่นอน ด้วย 8 ทริคดูแลรักทางไกล ให้รักเราไม่ไกลกัน ในช่วงโควิดที่ไม่ได้เจอแฟน จะมีทริคไหนบ้าง เรามาดูกันเลยค่ะ !

Long Distance Relationship หรือ ความรักความสัมพันธ์แบบมีระยะทาง หมายถึง การที่ตัวเรากับคนรักอยู่ห่างไกลกัน ไม่ว่าจะอยู่คนละจังหวัด คนละเมือง หรือคนละประเทศ ทำให้เกิดอุปสรรคที่มาขัดขวางระหว่างคนสองคน ซึ่งเป็นบทพิสูจน์ของความรัก

ทริคดูแลรักทางไกล

มาบอก 8 ทริคดูแลรักทางไกล ให้รักเราไม่ไกลกัน ในช่วงโควิดที่ไม่ได้เจอแฟน

 

1. อัพเดตเรื่องราวของกัน และกัน

 

ทุกวันนี้การติดต่อกับแฟน ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะมีเทคโนโลยีมากมาย ให้เราได้ไกล้ชิดกับแฟน เราแค่วิดีโอคอลคุยกับแฟน ได้เห็นหน้า ได้พูดคุย ก็หายเหงาไปได้เยอะเลยค่า หรือถ้าเขาไม่ว่างเลย อาจจะพิมแชท บอกเล่าเรื่องราว อาจจะเล่าเรื่องราวที่ตัวเองพบเจอในแต่ละวัน มาชวนคุยกัน วันนี้ไปเที่ยวไหน เจออะไร เล่าให้หมด แนะนำว่าให้คุยกันทุก ๆ วัน จะดีมากเลย แต่ถ้าเขาไม่ว่างจริง ๆ เราก็ต้องพยายามเข้าใจคนรักให้ได้ค่ะ

 

2. เข้าใจในช่วงเวลาที่ต่างกัน

 

สำหรับคู่รักที่อยู่กันคนละประเทศ คนละทวีป ที่มี time zone ไม่ตรงกัน เราอาจจะทำข้อตกลงกัน ว่าจะสามารถโทรคุยกันได้ในเวลาไหน เลือกเวลาที่สะดวกทั้งคู่ เพราะบางคู่ที่อยู่กันไกล ห่างกันเป็น 10 ชั่วโมง บวก บวก เรื่องนี้จำเป็นที่จะต้องคุยกันจริง ๆ ค่ะ ลองหาเวลาที่ทั้งคู่พร้อมคุยกันค่ะ วิธีนี้จะลดปัญหาตามมาได้ค่ะ

 

3. ให้พื้นที่ส่วนตัว

 

ถึงเราจะอยู่ไกลกัน แต่แฟนก็จำเป็นต้องมีพื้นที่ส่วนตัวของแฟน เราไม่ควรเช็คโซเชียลของเขาตลอด คอยโทรตามอยู่ตลอด คอยห้ามเขาทำอย่างนู้นอย่างนี้ ตรวจสอบไปหมด ว่าเขาอยู่ไหน ทำอะไรกับใคร ที่ไหน จะทำให้คนรักของเพื่อน ๆ อาจเกิดความอึดอัดใจ และรู้สึกเวลาส่วนตัวของตัวเอง เราไม่ชอบให้เค้าตามเราจิก ๆ เราก็อย่าทำแบบนั้น เราแค่โทรหาเขาตามเวลาที่เราตกลงกัน พูดคุยเรื่องชีวิตประจำวัน แค่นี้ก็พอออ !

 

4. ไม่โกหกกัน

 

จากข้อข้างบน เมื่อแฟนเราเกิดความรู้สึกอึดอัดกับความสัมพันธ์ เขาจึงเริ่มพูดโกหก เพราะกลัวแฟนจะหึงหวง จึงเลือกที่จะโกหกแฟนแทน เรื่องนี้ไม่ควรเกิด เริ่มต้นที่เราไม่หึงหวง ให้เขาได้มีพื้นที่ของเขาค่ะ  และมีอีกความคิดของคนบางคน ที่คิดว่าแฟนอยู่ไกลกันขนาดนี้ เราจะไปทำอะไร ก็ไม่เห็นต้องบอกแฟนเลยนี่ ใครเป็นแบบนี้ ควรหยุดค่ะ ถ้าแฟนเรามารู้เอง เรื่องนี้จะทำให้แฟนไม่เชื่อใจเรานะคะ เพราะฉะนั้นเราควรบอกแฟนว่าไปไหนทำไร ให้พูดความจริง ห้ามโกหก และไม่ต้องหาเรื่องอื่นมาอ้าง

 

 

5. มีเรื่องไม่สบายใจ พูดกันตรง ๆ อย่าเก็บเอาไว้

 

ในความสัมพันธ์มันอาจเกิดเรื่องที่ต่างฝ่าย ต่างไม่สบายใจ ไม่กล้าถาม ซึ่งเป็นทั้งความสัมพันธ์ที่อยู่กับแฟน และความสัมพันธ์ที่ห่างกับแฟน แต่การที่เราเก็บเรื่องเหล่านี้ ไว้คนเดียว อาจทำให้ความสัมพันธ์เราพังได้ แล้วยิ่งคนที่อยู่ห่างไกล ไม่ค่อยได้พบเจออีกฝ่าย อาจทำให้เราคิดมากได้ง่าย เพราะแบบนี้หากเกิดเรื่องที่สงสัย หรือมีคำถามในความสัมพันธ์อย่าเก็บมันไว้ ให้เราพูดคุยกันด้วยเหตุผล เพื่อที่จะปรับความเข้าใจกัน

 

6. หมั่นเติมความหวานให้กันบ้าง

 

อยู่ไกลกัน ก็ใช่ว่าจะหวานไม่ได้ !  เพื่อน ๆ สามารถทำเซอร์ไพร้ส์ ด้วยการส่งของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปให้แฟนได้นะ เช่น จดหมายถึงแฟน หรือจะเป็นของขวัญทำมือ ในวันสำคัญต่าง ๆ อย่างวันปีใหม่ วันครบรอบ หรือเมื่อเพื่อน ๆ พบเจออะไรที่แฟนคุณชอบ หรือสิ่งของน่ารัก ๆ ก็ซื้อส่งไปให้เขาก็ได้ หรือวิธีง่าย ๆ ที่ทำได้เลย คือให้เพื่อน ๆ ใช้คำพูดน่ารัก ๆ ทำเสียง 2 เสียง 3 อ้อนแฟนบ้าง เวลาโทรคุย ยังไงแฟนเราก็ต้องเอนดูเราอย่างแน่นอน

 

7. มีเป้าหมายร่วมกัน

 

การคบกันของคนสองคนไม่ใช่การคบเล่น ๆ ไปวัน ๆ หรือบอกรักไปเรื่อย คนที่โตพอแล้วจะตั้งเป้าหมายของชีวิตว่าจะทำอะไร เมื่อไหร่ และทำไปเพื่อใคร การคบไกลจะไม่เป็นปัญหาเลย ถ้าปลายทางคือต้องการสร้างอนาคตร่วมกัน ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตัวเอง และเราต้องทำตามเป้าหมายของตัวเองเพื่อเขาด้วยเหมือนกัน พอถึงเวลาเราจะได้อยู่ตามแพลนที่วางไว้ แค่ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีพอค่ะ

 

8. เชื่อใจ

 

ความเชื่อใจเป็นสิ่งสำคัญมาก ในทุกความสัมพันธ์ ไม่ว่าเราจะอยู่ไกล้ หรือไกลกับแฟน เแต่การที่เราอยู่ไกลกัน มันมักเกิดความระแวง ขึ้นมาเอง ทั้งที่จริงอาจไม่ได้มีอะไรให้ระแวงเลยด้วยซ้ำ และความไม่เชื่อใจกันนี่แหละ เป็นตัวการทำให้เราเกิดความสงสัยจนกลายเป็นหาเรื่องทะเลาะกัน ทั้ง ๆ ที่มันไม่มีอะไรเกิดขึ้น  เพราะงั้นหากรักกันจริง ๆ ควรให้เกียรติกันด้วยการเชื่อใจคนรักของตัวเอง และอย่าทำลายความเขื่อใจคนรัก ด้วยการโกหก หรือการนอกใจ

 

เป็นยังไงกับ 8 ทริคดูแลรักทางไกล ที่นำมาบอกเพื่อน ๆ ใครที่ตกอยู่ในคสพ Long Distance Relationship นำไปใช้กันน้า ความคสพอาจจะห่างหายกับแฟนไปบ้าง แต่ขอให้เพื่อน ๆ สู้ ๆ เชื่อมั่นในตัวเอง และเชื่อใจแฟนให้มาก ๆ แล้ววันหนึ่งถ้าเป้าหมายเราตรงกับแฟน เราก็ได้ลงเอยกันอยู่ดี เป็นคู่กันแล้ว คงไม่แคล้วกันไปได้ !

วันนี้เราขอตัวลาเพื่อน ๆ ถ้ามีเรื่องราวอะไรน่าสนใจ จะหามาเล่านะ คอยติดตามบทความหน้านะ บ๊าบบาย

 

 

Photo Credit:

istockphoto

Source Credit:

faithandbacon

preaw

Comments

comments