การนอนหลับเป็นเรื่องที่สำคัญมากต่อเซลล์และอวัยวะทุกส่วนในร่างกาย โดยเฉพาะสมอง ซึ่งในช่วงที่เราหลับเซลล์สมองจะมีการฟื้นฟูและปรับปรุงระบบการทำงานของสมอง หากเพื่อน ๆ นอนไม่เพียงพอ อาจจะส่งผลให้สุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง ภูมิคุ้มกันลดลง ความจำสั้น และอีกหลายปัญหาตามมา ใครที่กำลังประสบปัญหาการนอน  วันนี้เราจะมาแนะนำ สเปรย์ฉีดหมอน ที่ฉีดแล้วเพื่อน ๆ จะหลับสบายตลอดคืน หมดปัญหาเรื่องการนอนไปเลยค่ะ

สเปรย์ฉีดหมอน คืออะไร ?

เปรย์ฉีดหมอนเพื่อคนหลับยาก ภาวะเครียด ปวดหัวไมเกรน โดยใช้ศาสตร์ในการบำบัดด้วย “กลิ่น” ที่เรียกว่า สุคนรบำบัด หรือ Aromatherapy Treatment ในการบำบัดอาการต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีขึ้น สเปรย์ฉีดหมอน Pillow Mist จึงเป็นเครื่องหอมในหมวด เพื่อการบำบัด เพราะสเปรย์นำ้มันหอมระเหยที่นำมาเป็นวัตถุดิบนั้น ต่างมีคุณสมบัติ และสรรพคุณที่ช่วยบำบัด บรรเทา ทุเลาอาการที่เกี่ยวข้องกับการหายใจ ปกติแล้วสเปรย์ชนิดนี้จะประกอบด้วยน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ ช่วยให้จิตใจสงบ และนำคุณไปสู่การนอนหลับที่ง่ายขึ้น แม้ว่าคุณจะไม่มีปัญหาในการนอนหลับ ก็สามารถใช้ได้ เพราะมีการศึกษาวิจัยหลายชิ้นได้แสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของ Aromatherapy ที่มีต่อสุขภาพไว้ ดังนี้

  • ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย
  • บรรเทาความเครียด ความวิตกกังวล และอาการซึมเศร้า
  • ช่วยให้นอนหลับสบายมากขึ้น
  • ช่วยย่อยอาหาร
  • ช่วยคลายกล้ามเนื้อ
  • ลดความดันโลหิต
  • ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน
  • บรรเทาอาการปวดบางชนิด เช่น ปวดหัว ปวดข้อ ปวดเข่า หรืออาการปวดท้องจากนิ่วในไต เป็นต้น
  • บรรเทาอาการข้างเคียงจากการรักษามะเร็ง เช่น อาการปวด หรือคลื่นไส้ เป็นต้น
  • ช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคสมองเสื่อม

สเปรย์น้ำมันหอมระเหย Pillow Mist นั้น ไม่จำเป็นต้องใช้กับ หมอน เพียงอย่างเดียว สามารถฉีดพ่นลงบน ผ้าคลุมเตียง ผ้าคลุมไหล่ หรือ ผ้าเช็ดหน้า รวมถึงฉีดพ่นในห้องนอน เพื่อให้กลิ่นจากน้ำมันหอมระเหยกระจายตัวในอากาศ กลิ่นของมันจะทำให้จิตใจของคุณรู้สึกสบาย และช่วยกล่อมให้คุณนอนหลับ

 

นอนไม่หลับอีกแล้ว! รวม 6 สเปรย์ฉีดหมอน ฉีดแล้วหลับสบายทั้งคืน

 

1.This Works Deep Sleep Pillow Spray

 

แบรนด์ผลิตภัณฑ์ออแกนิคชื่อดังจากประเทศอังกฤษที่เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์นี้จะมีกลิ่นอโรม่าบริสุทธิ์เพื่อเพิ่มความผ่อนคลายสำหรับช่วงเวลาของการนอน สินค้าตัวนี้ถือว่าเป็นตัวฮิตขายดีของ This Work เลยค่ะ ซึ่งตัวสเปรย์มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากดอกลาเวนเดอร์, หญ้าแฝก และคาโมมายล์ป่า วิธีใช้ให้ฉีดลงบนหมอน  จะช่วยให้จิตใจสงบลง ง่วงนอนเร็วยิ่งขึ้น ทำให้หลับได้อย่างสนิท เมื่อตื่นขึ้นมาทำให้รู้สึกสดชื่น ไม่มีเพลีย  ( 75 ml 1000 บาท )

สเปรย์ฉีดหมอน

 

2. prem กลิ่น sleep

 

สเปรย์ฉีดหมอนคุณภาพดี สเปรย์ฉีดหมอนนี้มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยพิเศษ 4 ชนิด จากส่วนผสมจากธรรมชาตินี้ได้แก่ มะนาว ส้มเขียวหวาน ลาเวนเดอร์และเปปเปอร์มินต์ และมีส่วนผสมของ Ethyl Alcohol (เอทิลแอลกอฮอล์) สกัดจากหัวของผักกาดแดง ช่วยฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้ถึง 99.9% ระเหยได้ง่ายที่อุณหภูมิห้อง ไม่ทิ้งคราบ อ่อนโยนต่อผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย ให้กลิ่นหอม ให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ สามารถใช้ฉีดได้ทั้งหมอน และผ้าห่ม เหมาะสำหรับคนที่นอนหลับยาก และมีปัญหาแพ้ง่าย ( 50 ml 250 บาท )

 

สเปรย์ฉีดหมอน

 

3. The Body Shop french lavender

 

สเปรย์ที่มีสารสกัดที่มีคุณภาพสูง ใช้วัตถุดิบจากหลายประเทศทั่วโลก โดยมีส่วนประกอบหลักที่เป็นสารสกัดเข้มข้นได้แก่ ลาเวนเดอร์ ที่มาจากประเทศฝรั่งเศส  มีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผู้ที่มีการนอนไม่หลับ มีคุณภาพการนอนที่ดีขึ้น แถมยังลดภาวะวิตก หรือซึมเศร้าได้ดีอีก  ช่วยได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่เมื่อตื่นนอน  สามารถฉีดได้กับหมอน ผ้าปูที่นอน หรือใช้ฉีดทั่วทั้งห้อง ตัวส่วนผสมทั้งหมดนั้นมาจากธรรมชาติทั้งหมด ไม่ใช้สารเคมี จึงสามารถมั่นใจในความปลอดภัยหายห่วงเลยค่ะ  ( 100 ml 425 บาท )

 

สเปรย์ฉีดหมอน

 

4. L’Occitane Aromachologie Relaxing Pillow Mist

 

สเปรย์ฉีดหมอนแบรนด์ฝรั่งเศส มีกลิ่นหอมละมุนชวนผ่อนคลายจากธรรมชาติ 100% สกัดจาก 5 น้ำมันหอมระเหยอันได้แก่ ลาเวนเดอร์, เบอร์กาม็อท, ส้มแมนดาริน, สวีท ออเร้นจ์ และเจอเรเนียม เมื่อใช้ฉีดแล้วจะช่วยปลอบประโลมอารมณ์ได้ดี ทำให้ผ่อนคลาย และสงบมากขึ้น เป็นการผสมผสานกลิ่นหอมทั้ง 5 ได้อย่างลงตัว ( 100 ml 1090 บาท )

 

สเปรย์ฉีดหมอน

 

5. KARMAKAMET  รุ่น Aromatherapy Finest Pillow Mist

 

สารสกัดจากพืช 100% ช่วยกระตุ้นสมองให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ นอนหลับได้ง่ายขึ้น สำหรับใครที่เป็นคนนอนหลับยาก และมีอาการภูมิแพ้ร่วมด้วย เราแนะนำสเปรย์ฉีดหมอนรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะทางแบรนด์เคลมว่าเป็นสเปรย์ฉีดหมอนที่เหมาะสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ ไม่เพียงเท่านั้น รุ่นนี้มีให้เลือกถึง 5 กลิ่นด้วยกัน สามารถตอบโจทย์คนแต่ละสไตล์ได้อย่างลงตัว ทั้งกลิ่นหอมหวานจากดอกไม้นานาชนิด หรือกลิ่นหอมสดชื่น สบายจมูกจากสมุนไพรป่า นอกจากนี้ น้ำมันหอมระเหยและส่วนผสมต่าง ๆ ในการกระตุ้นการทำงานของสมอง ทำให้นอนหลับง่ายยิ่งขึ้นค่ะ ซึ่งแต่ 5 กลิ่นจะมีสารสกัดที่แตกต่างกัน ซึ่งจะช่วยอาการแตกต่างกันไป ใครที่มีภาวะซึมเศร้า วิตกกังวล ปวดประจำเดือน  อาการนอนไม่หลับ ลองไปหาดูนะ ตัวนี้เป็นตัวนึงที่น่าตำมาก ๆ   ( 50 ml 690 บาท )

สเปรย์ฉีดหมอน

6. Phutawan Pillow Spray

 

สเปรย์ฉีดหมอน

 

เป็นไงบ้างกับทั้ง 6 แบรนด์ สเปรย์ฉีดหมอน ที่นำมาฝากกันในวันนี้ เพื่อน ๆ ที่นอนไม่หลับ อย่ารอช้า รีบซื้อเลย ! การลดทุนเรื่องสุขภาพ เป็นสิ่งที่คุ้มค่าที่สุด วันนี้เราขอตัวลาไปนอนพักผ่อนก่อนและ บ๊ายบายย

 

 

Photo Credit:

koreanbeautycorner

cosmenet

bestreview

cosmetify

shopee

jdcentral

Source Credit:

bestreview

trueid

Comments

comments