วันปีใหม่ ใกล้เข้ามาทุกที ใครยังไม่มีของขวัญดี ๆ มอบให้คนสำคัญในวันปีใหม่ เราขอแนะนำเครื่องหอม เป็นหนึ่งทางเลือก ไอเทมที่จะช่วยปรับเปลี่ยนอารมณ์ ความรู้สึกเวลาอยู่บ้าน  ส่งกลิ่นหอม ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ที่บ้านน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น ซึ่งเครื่องหอมจะประกอบด้วยหลากหลายไอเทม ไม่ว่าจะเป็นเทียนหอม ก้านไม้หอมหรือรูมสเปรย์ เลยค่ะ ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวม  แบรนด์เครื่องหอมไทย  มาฝาก ๆ เพื่อน ๆ ที่รับรองว่าไม่แพ้แบรนด์ต่างประเทศแน่นอน คุณภาพแน่น มาในราคาไม่แรง ว่าแต่ เครื่องหอมแบรนด์ไทย ที่เราหยิบมาแนะนำจะมีแบรนด์ไหนบ้าง อยากรู้แล้วล่ะซิ มาดูกันเลยค่ะ !

 

ชี้พิกัด 8 แบรนด์เครื่องหอมไทย เหมาะแก่การให้เป็นของขวัญในวันปีใหม่

 

1. BSAB

แบรนด์เครื่องหอมไทย

เทียนหอมแบรนด์ไทยจากปรัชญาญี่ปุ่น ‘Wabi-Sabi’  โดยใช้ผลิตภัณฑ์สู่การออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่มีแนวคิดแบบ eco-friendly ซึ่งมีจุดยืนในการคำนึงถึงความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตามคอนเซ็ปต์ ‘Recycle’ ที่เลือกหยิบวัสดุจากธรรมชาติหรือวัตถุดิบที่มีอยู่รอบตัว มาออกแบบใหม่ให้สวยงามสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมมีเครื่องหอมให้เลือกทั้ง เทียนหอม ก้านไม้หอม ที่ฉีดหมอน รวมถึงมีสินค้าอื่น ๆ และมีกลิ่นหอมได้เลือกมากมายหลายความชอบ


2.Organika 

 

แบรนด์เครื่องหอมไทย

 

แบรนด์เครื่องหอมไทย ซึ่งมีที่มาจากคำว่า “ออร์กานิก” (Organic) โดยวัตถุดิบจึงมาจากธรรมชาติแท้ ๆ โดยปราศจากการใช้สารเคมีอันตราย หรือสารแปลกปลอมอื่นๆ ที่จะเป็นอันตรายต่อร่างกาย และมีกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเป็นมิตรต่อผู้บริโภค สิ่งที่เป็นซิกเนอเจอร์ของแบรนด์นี้ก็คือ Pure Aroma Massage Candle เทียนที่ทำจากไขมันถั่วเหลืองธรรมชาติ 100% จึงสามารถใช้ไขในการทาผิวของเราได้ และในทุก ๆ สินค้าของเขา จะมีดอกแมกโนเลียคือส่วนผสมสำคัญในผลิตภัณฑ์ทุกชนิดของออกานิก้าที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุง ปกป้อง และต่อต้านริ้วรอยอย่างอ่อนโยนต่อผิว


3.Karmakamet 

แบรนด์เครื่องหอมไทย

อีกหนึ่งเครื่องหอมที่ใครหลายคนนิยมซื้อเป็นของฝาก แบรนด์เครื่องหอมที่ขึ้นชื่อเรื่องน้ำมันหอมระเหย  แต่ทางแบรนด์ยังมีสินค้าอื่นๆ ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เช่น เทียมหอม, ถุงหอม โดยผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้จะผสมผสานกลิ่นของสมุนไพร ดอกไม้ และพืชท้องถิ่นเอเชียได้อย่างลงตัว จุดเด่นของเขาอยู่ที่น้ำมันหอมระเหย ซึ่งแต่ละกลิ่นจะมีพลังในการบำบัด ช่วยผ่อนคลายจิตใจ และสมองของเราได้ดีเลยค่ะ


4. Hom fragrances

 แบรนด์เครื่องหอมจากเชียงใหม่ Hom fragrances  ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นเป็นแฮนด์เมด ผลิตจากไขถั่วเหลืองธรรมชาติ 100% ไม่มีส่วนผสมของพาราฟิน ไม่ก่อให้เกิดควัน และสารพิษในอากาศ จึงปลอดภัยต่อสุขภาพผู้ใช้ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตัวเทียนหอมสามารถน้ำมานวดตัวได้ กลิ่นเทียนของ Hom fragrances จะมีให้เลือกเยอะมาก และมีแพ็คเกจก็มีให้เลือกหลายแบบ  ที่สำคัญยังราคาไม่แพง จับต้องง่ายอีกด้วย


5.Amoln 

แบรนด์เครื่องหอม Amoln แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่ถือกำเนิดขึ้นในประเทศแถบสแกนดิเนเวีย แต่เจ้าของแบรนด์เทียนหอมนี้ เป็นสาวไทย ที่คิดร่วมกับสามีชาวสวีเดนของเธอ แบรนด์นี้จะมีเอกลักษณ์โดยใช้ภาชนะสีโทนฟ้า และเนื้อเทียนสีฟ้า  ซึ่งเป็นสีที่แสดงถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่พ้องกับคำว่า Amoln ที่แปลว่า “เมฆ”  ในภาษาสวีเดนส่วนในเรื่องของกลิ่นก็ถูกปรุงแต่งขึ้นจากความทรงจำต่าง ๆ โดยผลิตออกมาหลายหลายกลิ่น ให้ซื้อ และที่สำคัญกระบวนการผลิตยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย


6.Watf Blends

     แบรนด์ไทย Watf Blends  เทียนหอมของเขาทำมาจากไขถั่วเหลืองธรรมชาติ ทำให้ไม่มีสารพิษ และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย โดยทางแบรนด์ได้คิดค้นสูตรเฉพาะของตัวเอง ทำให้กลิ่นมีความไม่ซ้ำใคร แถมยังเป็นแฮนเมด 100% อีกด้วย ส่วนในเรื่องของโทนกลิ่นนั้น เรียกได้ว่าเทียนหอมหลาย ๆ กลิ่นของ Watf Blends จะออกแนวสดชื่น ๆ มีความเย็น ๆ ที่สำคัญยังกระจายตัวได้ดีสุด ๆ ส่วนดีไซน์ก็มาในฟีลเรียบ ๆ มินิมอล ใครอยากได้แบรนด์นี้ ต้องรอทางแบรนด์เปิดรอบให้สั่งก่อน แล้วจึงจะผลิตค่ะ เรียกได้ว่าเป็นเทียนหอม Made to Order แนะนำใครอยากได้ต้องกดทุกช่องติดตามของทางแบรนด์ไว้เลยค่ะ


7.Klin

แบรนด์เครื่องหอม Klin ที่มาจากคอนเซ็ปต์ของความเรียบง่าย และถ่อมตน เริ่มด้วยภาชนะเซรามิคที่ออกแบบมาอย่างเรียบง่าย ด้วยฝีมือจากช่างปั้นชาวเชียงใหม่ โดนสินค้าของเขาทำจากมือไขเทียนที่ได้จากไขธรรมชาติทั้งหมด ไม่มีส่วนผสมของไขเคมี เช่นพาราฟิน ไส้เทียนที่ผลิตจากใยคอตตอนธรรมชาติ 100% ไม่มีส่วนผสมของใยสังเคราะห์ที่ทำให้เกิดควันพิษหลังการไหม้ Essential oils และ Natural Fragrance ที่ได้จากการสกัดจากพันธุ์พืช และดอกไม้ธรรมชาติปราศจากกลิ่นสังเคราะห์ ซึ่งทางแบรนด์ได้ออก 4 กลิ่นแรกตัวดัง โดยได้รับแรงบันดาลใจจากชื่อนางเอกจากซี่รีย์ และภาพยนตร์ที่โด่งดัง เพื่อสะท้อนถึง Women Power ตัวละครมีความเข้มแข็งในตัว และได้ผลิตออกมาหลากหลายคอล ให้ได้ติดตาม


8.Wax Valley Candle Co.

สำหรับใครที่เป็นสายรักษ์โลกรวมถึงรักสุขภาพด้วย ขอแนะนำเป็นแบรนด์ไทยอย่าง Wax Valley Candle Co. แบรนด์นี้เลยค่ะ เนื่องจากเทียนหอมของเค้าถือได้ว่ามีความออร์แกนิก ทำมาจากไขถั่วเหลือง 100% อีกทั้งเนื้อเทียนก็ไม่ได้มีพาราฟินผสมอยู่ ซึ่งไม่ทำให้เกิดสิ่งตกค้าง เมื่อเวลาเราดม นอกจากนั้นแบรนด์ยังผสมถั่วเหลืองกับน้ำมันหอมระเหยเข้าด้วยกัน ทำให้เมื่อจุดเทียนแล้วจะไม่มีเขม่าดำ ถือเป็นแบรนด์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และปลอดภัยต่อสุขภาพของตัวเอง นอกจากเทียนหอมที่แนะนำแล้ว แบรนด์นี้ก็ยังมีก้านไม้หอมให้เลือกซื้อ ซึ่งกลิ่นดีไม่แพ้กัน ใครสายก้านไม้หอม แบรนด์นี้เราก็แนะนำ

 

นี้ก็เป็น 8 แบรนด์เครื่องหอมไทย ที่เราหยิบมาแนะนำ พูดเลยว่าเครื่องหอมเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ แล้วได้ใช้ทุกบ้าน ซื้อให้ยังไงก็ไม่ผิดหวังค่ะ แถมแต่ละแบรนด์ที่เราคัดสรรมา เราได้เลือกแบรนด์คุณภาพ และปลอดภัยต่อร่างกาย เชื่อใจวางใจได้เลยค่ะ สำหรับใครที่อยากมอบเครื่องหอมเป็นของขวัญในวันปี่ใหม่นี้ เพื่อน ๆ สามารถสั่งซื้อที่ shop ของแต่ละแบรนด์ รวมถึงผ่านทางช่องทางออนไลน์ได้เลยนะ

 

 

 

 

Photo Credit:

BSAB

Organika

Karmakamet

Hom fragrances

Amoln

Klin

Wax Valley Candle Co.

Source Credit:

tripgether

firster

Comments

comments