สวัสดีค่าสาวๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคน เข้าเดือนมีนาคมแล้ว แฟนคลับ Netflix ต้องเฝ้ารอคอยที่จะ update List หนังและซีรีส์ใหม่กันแน่นอน และเราก็เป็นหนึ่งในนั้น งั้นวันนี้ Clubsister ขอแนะนำ “5 หนังเข้าใหม่ Netflix เดือนมีนา” มีแต่ลิสต์ปัง ๆ ที่ไม่ดูไม่ได้แล้ว มาดูกันว่าจะมีเรื่องอะไร
และน่าติดตามตรงไหน ทำไมถึงต้องแนะนำ … อย่ารอช้ามาเริ่มกันเลย 

 

ตามดู “5 หนังเข้าใหม่ Netflix เดือนมีนา” มีแต่ลิสต์ปัง ๆ ที่ไม่ดูไม่ได้แล้ว

 

เรื่องที่ 1: Birds of Prey (And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn
กำหนดฉายเมื่อวันที่: 1 มีนาคม 2022
คะแนนจาก iMDB: 6.0 / 10
คะแนนจาก Tomato Rotten: 79% และ 78%

Netflix เดือนมีนา

Photo Credit 1: ekka_eak

กับหนังเรื่องแรกของ Netflix เดือนมีนา ที่เราอยากจะแนะนำให้สาวๆ ได้ลองดูกันนั้น เราขอเอาใจแฟนคลับ DC กันเสียซักหน่อย เพราะเรื่องนี้ถูกดัดแปลงมาจาก Comic เรื่อง Birds of Prey (team) โดยเรื่องราวพูดถึงชีวิตของ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ที่ต้องเผชิญชะตากรรมของตัวเอง หลังจากตัดสอนใจแยกทางกับ Joker ซึ่งในครั้งนี้ ฮาร์ลีย์ ต้องเผชิญกับการถูกตามคิดบัญชีแค้นจาก โรมัน ไซออนนิส หรือ หรือแบล็กแมสก์ ไม่เพียงแค่นั้น เธอยังต้องเป็นแกนนำในการไปทำภารกิจกับทีมเพื่อนหญิงพลังหญิงแบบไม่ตั้งใจอีกด้วย

Netflix เดือนมีนา

Photo Credit 2: wired

เราขอบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ไม่ได้มีดีแค่เพราะเป็นหนังแฟรนไชส์จากค่าย DC แต่เป็นหนังที่ร้อยเรียงเรื่องราวและตัวละครที่เยอะแยะ ให้ออกมาได้เป็นเรื่องเดียว ที่เข้าใจง่ายได้เจ๋งอีกเรื่องหนึ่ง นอกจากฉากบู๊ แอ็คชั่นจะสุดมันส์แล้ว หนังเรื่องนี้ยังเต็มไปด้วยความสนุก ตลก เสียสีค่านิยม อีกทั้งเมื่อถึงคิวดราม่าก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน และสิ่งสุดท้ายที่น่าชื่นชม คงหนีไม่พ้นการเล่นสีและสัญลักษณ์ในเรื่องได้อย่างลงตัว

 

เรื่องที่ 2: Just Mercy
กำหนดฉายเมื่อวันที่: 1 มีนาคม 2022
คะแนนจาก iMDB: 7.6 / 10
คะแนนจาก Tomato Rotten: 85% และ 99%

Netflix เดือนมีนา

Photo Credit 3: gamesradar

เรื่องต่อมาเป็นหนัง Netflix เดือนมีนา อีกเรื่องหนึ่งที่น่าจับตามองและน่าดูเป็นอย่างยิ่งกับ Just Mercy เป็นหนังที่สร้างมาจากประวัติและเคสจริงของ ทนายความชื่อดัง ไบรอัน สตีเวนสัน ที่เดินหน้าต่อสู้เรียกคืนความยุติธรรมและบริสุทธิ์ให้กับ วอลเธอร์ แมคมิลเลียน ชายผิวสีที่ถูกทางการเรียกตัวระหว่างเดินทางกลับบ้าน

โดยเขาถูกต้องข้อกล่าวหาว่าเขาเป็น จอห์นนี่ ดี ฆาตกรโหดอำมหิตที่คร่าชีวิตเด็กสาวอเมริกันผิวขาววัย 18 ปี แต่ทว่าแท้จริงแล้ว เขาไม่ใช่คนร้ายของคดีเรื่องนี้ ถึงแม้หหลักฐานแวดล้อมจะบ่งชี้ได้ว่าเขาเป็นผู้บริสุทธิ์ แต่ทว่าคำให้การของพยานทำให้เขาตกเป็นจำเลยของเรื่องนี้

Netflix เดือนมีนา

Photo Credit 4: shadowandact

สิ่งที่ชอบในหนังเรื่องนี้เลยคือ “การสะท้อนสังคม และ ค่านิยม ในเรื่องของความเท่าเทียมและการเหยียดสีผิว หนังเรื่องนี้ทำให้เราได้รู้ว่า เรื่องการเรียกร้องสิทธิความเท่าเทียมนั้น มีมาแล้วหลายสิบปี แต่ ณ ปัจจุบัน ทัศนคติและการดูถูกสีผิวก็ยังคงมีให้เห็นบ้างประปลาย ไม่เพียงแค่นั้น ความสนุกของเรื่องนี้อยู่ที่เราเป็นเหมือนคนที่นั่งฟังคำให้การของชั้นศาล ไปพร้อมๆ กับการเอาใจช่วยให้คดีนี้สำเร็จ

 

เรื่องที่ 3: Child’s Play
กำหนดฉายเมื่อวันที่: 11 มีนาคม 2022
คะแนนจาก iMDB: 5.7 / 10
คะแนนจาก Tomato Rotten: 64% และ 57%

Netflix เดือนมีนา

Photo Credit 5: vox

เรื่องถัดมาขอเอาใจสายสยองขวัญกันซักหน่อยกับ หนัง Netflix เดือนมีนา สุดยอดหนังสยองขวัญแฟรนไชส์ ที่เรียกได้ว่า Remake มาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 เวอร์ชั่น “Child’s Play” หรือตุ๊กตาผีสิง ชัคกี้ ในครั้งนี้กลับมาพร้อมยุคสมัยที่เปลี่ยนไป แต่ความแค้นและความเกลียดชังยังคงเหมือนเดิม

Netflix เดือนมีนา

Photo Credit 6: ฮีโร่ตัวน้อย

หนังแม้ว่าเราเคยดูหนังเรื่อง Child’s Play มาแล้วตั้งแต่เวอร์ชั่นแรก แต่ทว่าถึงแม้ออกมาอีกเวอร์ชันก็ยังชวนน่าติดตามอยู่ ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ทำให้เราเห็นวิวัฒนาการและสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลง สิ่งผลต่อสถานการณ์ความน่ากลัวของเรื่องได้มากขึ้น เรียกง่ายๆ ว่าหนังมีอะไรให้เล่นมากยิ่งขึ้นนั่นแหละ

 

เรื่องที่ 4: The Divine Fury
กำหนดฉายเมื่อวันที่: 18 มีนาคม 2022
คะแนนจาก iMDB: 6.2 / 10
คะแนนจาก Tomato Rotten: 44% และ 90%

Netflix เดือนมีนา

Photo Credit 7: thelastthingisee

The Divine Fury เป็นอีกหนึ่งหนัง Netflix เดือนมีนาที่น่าดูอีกเรื่อง โดยมีชื่อไทยที่ว่า “มือนรก พระเจ้าคลั่ง” เป็นเรื่องราวของ พัค ยงฮู นักมวยมืออาชีพที่โกรธแค้นและไม่มีศรัทธาในพระเจ้าด้วยเรื่องราวในอดีต อยู่ๆ เขาก็เกิดบาดแผลขึ้นที่กลางฝ่ามือโดยไม่ทราบสาเหตุ พร้อมได้ยินเสียงพูดหลอนในหูตลอดเวลา

จนวันหนึ่งได้พบกับบาทหลวงอัน เป็นบาทหลวงมือปราบผี ซึ่งได้ให้คำตอบของรอยแผลปริศนานี้
และจากนั้น ชีวิตของยงฮูก็เปลี่ยนไป พร้อมกับต้องรับมือกับเรื่องลี้ลับต่างๆ อีกมากมาย

Netflix เดือนมีนา

Photo Credit 8: amazon

สไตล์ของหนังทำให้นึกถึง The Exorcise และ Constantine ซึ่งเป็นเรื่องราวระหว่างหมอผีและปีศาจ แต่หนังเรื่องนี้เหมือนนำหนังทั้ง 2 เรื่องมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัวตามแบบฉบับของเกาหลี เนื้อเรื่องและจังหวะดูไม่ซับซ้อน ไม่เนือย ดำเนินเรื่องไปได้ดี น่าติดตามตั้งแต่ 15 นาทีแรกจนจบ อีกทั้งยังมีการสอดแทรกฝ่ายธรรมะและอธรรมเข้าไปให้หนังดูมีอะไรให้เล่น

นอกเหนือจากหนังแนวปราบผีทั่วไป หากถามว่าหนังเรื่องนี้สอนและบอกอะไรเรา ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องบุญบาป และกฏแห่งกรรม ความเชื่อทางคริสต์ศาสนา แต่สิ่งที่ทำให้เราเซอร์ไพร์สของหนังเรื่องนี้คือ การนำเสนอความรักระหว่างพ่อและลูก ที่ตีความได้ทั้งในแง่ความสัมพันธ์ในแบบครอบครัว และความสัมพันธ์ในแบบความเชื่อ

 

เรื่องที่ 5: Benedetta
กำหนดฉายเมื่อวันที่: 18 มีนาคม 2022
คะแนนจาก iMDB: 6.8 / 10
คะแนนจาก Tomato Rotten: 87% และ 90%

Netflix เดือนมีนา

Photo Credit 9: exberliner

หนัง Netflix เดือนมีนา เรื่องสุดท้ายขอหยิบยกหนังเสียดสีศาสนาและสะท้อนให้เห็นถึงพื้นฐานความต้องการของมนุษย์กับเรื่อง Benedetta เมื่อแม่ชีที่รักและหันหน้าเข้าสู่ศาสนาและคำสั่งสอนของพระเจ้า ผู้เป็นตัวแทนของพระแม่มารี แต่ทว่าเธอกลับแบก “ตัณหา” “ราคะ” ที่เป็นความต้องการพื้นฐานของมนุษย์เอาไว้ ด้วยเหตุนี้ทำให้เธอต้องใช้ชีวิตในแบบที่ปกปิดเรื่องอื้อฉาวนี้เอาไว้

Netflix เดือนมีนา

Photo Credit 10: tunefind

Benedetta เป็นหนังอีกเรื่องที่เราเฝ้ารอและจับตาเล็งๆ ว่าอยากจะดูตั้งแต่มีข่าวว่า ผู้กำกับมือดีอย่าง พอล เวอร์โฮเวน จะนำนิยายเรื่อง Immodest Acts: The Life of a Lesbian Nun in Renaissance Italy ปี 1987 มาทำ

โดยเรื่องนี้นำเสนอชีวิตของแม่ชีที่ประหนึ่งเป็นตัวแทนของบุคคลทางศาสนา แต่ทว่าในทางกลับกันเธอเป็นเพียงมนุษย์คนหนึ่งที่มีความต้องการเหมือนคนทั่วไป หนังเรื่องนี้สะท้อนมุมมองนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงแค่นั้นยังหยิบยกประเด็นการเสียดสีศาสนาและลัทธิคลั่งศาสนาได้เป็นอย่างดี

Comments

comments