ถ้าจะพูดถึง วิตามิน ที่เป็นที่นิยมมาก ๆ ในบ้านเราคงต้องยกให้ วิตามินซี เลยค่ะ ด้วยคุณประโยชน์ที่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มภูมิต้านทานให้ ร่างกายแข็งแรง ช่วยป้องกันโรคหวัด แถมยังช่วยในเรื่องของผิวพรรณ เพิ่มความกระจ่างใส ให้ผิวเรามีออร่าได้ด้วย จึงไม่แปลก ที่จะมี วิตามินซี ออกมาให้เราเลือกทานกันหลายรูปแบบ หนึ่งในนั้นมี วิตามินซีแบบผง ชงดื่ม ได้ง่าย ๆ ด้วย

     โดย วิตามินซีแบบผง ที่สามารถชงดื่มได้นี้ เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ ไม่ชอบทานยา ชนิดเม็ด หรือ แบบแคปซูล รวมถึงคนที่ทานยาเม็ดยาก และคนที่มีแผลที่ลำคอ กลืนอาหารยากด้วย

วันนี้ เราเลยได้ รวม 7 วิตามินซีแบบผง ชงดื่ม กินง่ายไม่ง้อแคปซูล

มาฝากเพื่อน ๆ กันจะมีตัวไหนบ้างนั้นเรามาดูกันเลย

 

#1. DHC Vitamin C Powder Lemon

คนที่ชอบ วิตามิน ทางฝั่งของญี่ปุ่น คงจะรู้จักแบรนด์ DHC นี้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะเค้าดังมาก ๆ ทางด้านอาหารเสริม และวิตามิน ซึ่งล่าสุดเค้าก็ได้ออก วิตามินซีแบบผง รสเลม่อน เพิ่มความง่ายในการทาน โดยสามารถทานเลยก็ได้ หรือจะชงดื่มก็ดี แถมยังเพิ่มความเข้มข้นของ วิตามินซี เป็น 1,500 มก.

โดยช่วยใน กระบวนการสังเคราะห์คอลลาเจน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ เสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันหวัด  ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส และเพิ่มวิตามิน B2 มีความเข้มข้นสูง โมเลกุลเล็ก ทำให้ร่างกาย ดูดซึมวิตามมินได้ง่าย ใน 1 กล่อง จะมี 30 ซอง โดยทานวันละ 1 ซอง หลังอาหารทันทีได้เลยค่ะ


 

#2. Mega We Care Nat C Ester

วิตามินซี ของ Mega We Care ตัวนี้เป็นแบบ ชนิดผงละลายน้ำดื่ม มีวิตามินซีสูง 1000 ม.ก. (เท่ากับส้ม 14 ผล) วิตามินตัวนี้ ไม่มีความเป็นกรด จึงไม่ทำให้ระคายเคือง หรือกัดกระเพาะ เหมาะสำหรับเด็ก, ผู้สูงอายุ หรือผู้ที่มีปัญหาโรคกระเพาะ ที่ต้องการทานวิตามินซี

ทานง่าย พกพาสะดวก ช่วยป้องกันหวัด ภูมิแพ้ บรรเทาอาการหอบหืด และไซนัส ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวกระชับ มีความหยืดหยุ่น ช่วยลดการอักเสบ ทำให้แผลหายได้เร็วขึ้น แถมยังกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดด้วย ใน 1 กล่อง จะมี 30 ซอง

 


 

#3. FRESH DOZE VITAMIN C 200% 

หลาย ๆ คน น่าจะเคยคุ้นหน้าคุ้นตา กับ FRESH DOZE กันมาบ้าง เพราะมีวางขายอยู่ใน 7-11 หน้าตู้น้ำเลยค่ะ ซึ่งตัวนี้ มีวิธีทานง่าย ๆ เพียงแค่เอามาใส่ แทนฝาปิดขวดน้ำ แล้วกดปุ่ม ให้ผงวิตามินละลายลงไปในน้ำ จากนั้นเขย่า ๆ ในผงละลาย แค่นนี้ก็พร้อมดื่มแล้ว ซึ่งสูตร วิตามินซี 200% นั้นมีด้วยกัน 2 รสชาติ คือ รสเลม่อน (กล่องเหลือง) และ รสส้ม (กล่องส้ม) ที่ช่วยเสริมสร้าง ภูมิต้านทาน ไม่ให้เป็นหวัดได้ ต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยในเรื่องของผิวพรรณ ให้กระจ่างใสได้ด้วยโดยทั้ง 2 ตัวนี้ เป็นเครื่องดื่มแคลต่ำ มีแคลอรี่ไม่ถึง 10 แคลอรี่ เหมาะกับคนที่ควบคุมน้ำหนักสุด ๆ


 

#4. LEMONA VITAMIN C

มาดูวิตามินซี ของฝั่งเกาหลีที่มีพรีเซนเตอร์เป็นเหล่าไอดอลกันบ้างค่ะ กับ LEMONA VITAMIN C วิตามินซีแบบผง ชงดื่ม มีส่วนผสมจาก Vitamin C, B2 และ B6 ที่ช่วยเรื่องผิวกระจ่างใส มีออร่า ปกป้องผิวให้แข็งแรง ไม่ให้เกิดกระ ฝ้า จุดด่างดำได้ง่าย

ช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน ให้ร่างกายมีความเฟรซ ไม่ให้เหนื่อยล้า จากความเครียด และการนอนน้อย ตัวนี้ทานง่ายมาก ๆ สามารถฉีกซองแล้วทานได้เลย หรือจะผสมน้ำดื่มก็ได้ 1 กล่อง มีทั้งหมด 70 ซอง

 


 

 

#5. C wellth

มาดูวิตามินซี ดารา กับ C wellth วิตามินซี By อั๋น ภูวนาท ที่มีสารสกัดจากเมล็ดองุ่น เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีค่า Orac สูง มี Vitamin C มากกว่า ส้มถึง 50 เท่า ช่วยในการไหลเวียนเลือด ด้วยการยับยั้งการถูกทำลายของคอลลาเจน ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และกระตุ้นการทำงานของเอ็นไซม์

มี L-Cysteine กรดอะมิโน สารตั้งต้นให้ร่างกายผลิตกลูต้าไธโอน และ Detoxifier ช่วยกระตุ้น glutathione s transferees ในการกำจัดสารพิษ ออกจากร่างกาย ช่วยเรื่อง ผิวให้กระจ่างใส เพราะมีสารกระตุ้น ให้เม็ดสีเมลานินทำงานน้อยลงด้วย 1 กล่อง มี 10 ซองด้วยกันค่ะ


 

#6. ilyang Premium Vita C Lemon 

วิตามินซีแบบผง ชงดื่ม สูตรเข้มข้นจากเกาหลี มีสารสกัดคุณค่าจากเลม่อน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ภูมิคุ้มกันร่างกายแข็งแรง ป้องกันหวัดและภูมิแพ้ ช่วยดูดซึมธาตุเหล็ก มีโมเลกุลเล็ก ทำให้ร่างกายนำไปใช้ได้อย่างรวดเร็ว รสชาติอร่อยทานง่าย แถมยัง ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้ด้วย 1 กล่อง บรรจุ 30 ซอง สามารถทานได้ทุกวันเลย


 

#7. LEMONTO Vitamin C

วิตามินซี รสเลม่อน แบบผง สามารถชงดื่มได้ง่าย สกัดมาจากเลม่อนล้วน ๆ มีวิตามิน C สูงถึง 1100 ม.ก. เหมาะสำหรับผู้ที่ภูมิต้านทานต่ำ เป็นหวัดบ่อย ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และช่วยให้ร่างกายไม่อ่อนล้า อ่อนเพลีย แถมยังมีกลูต้าไธโอน, โกจิเบอร์รี่ และยังมีสารสกัดระดับพรีเมี่ยมอีกกว่า 15,000 มิลลิกรัม ที่สำคัญไม่มีน้ำตาล ให้พลังงานต่ำด้วย


 

จบลงไปแล้วค่ะกับ ห้ามป่วย ห้ามเป็นไข้! รวม 7 วิตามินซีแบบผง ชงดื่ม

หวังว่าใครที่กำลังอยากหาวิตามินซีที่ทานง่าย ไม่ต้องทานเป็นเม็ด หรือแคปซูล

จะลองเก็บเอาไว้เป็นตัวเลือกกันได้นะคะ นอกจากทานวิตามินแล้ว

อีกอย่างที่สำคัญคือการทานอาหารให้ครบ5หมู่

และออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วยนะ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงแบบยั่งยืน

 

CR: lazada , shopee , happywellth , lemona ,freshdozemalaysia

Comments

comments