เดือนเมษา เดือนแห่งความร้อน ที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ต่างพาตัวเองไปเที่ยวทะเล คลายความร้อนที่ร้อนจนเหนื่อยจะหายใจ วันนี้เราได้รวม 10  ไอเทมไปทะเล  ว่าต้องเตรียมอะไรไปทริปทะเลบ้าง เตรียมไว้ก่อน จะได้รู้ว่าเราขาดอะไร มีอะไรจำเป็นที่จะต้องซื้อเติมบ้าง ไอเทมไหนบ้างที่ขาดไม่ได้ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยจ้า

 

พร็อพต้องครบ ! 10 ไอเทมไปทะเล เช็คลิสต์ด่วนสำหรับคนมีทริป

 

1. ชุดว่ายน้ำ

ไอเทมไปทะเล สิ่งแรกเลยที่สาว ๆ ขาดไม่ได้เลย ก็คือ การมีเสื้อผ้า และชุดว่ายน้ำสวย ๆ เหมาะกับการถ่ายรูปริมทะเล แนะนำให้เตรียมไปหลาย ๆ ลุคเลยค่ะ ถ่ายครั้งนึงให้คุ้มค่า ถ่ายครั้งนึงลงได้ไปอีกสิบโพส แต่แนะนำสำหรับคนที่ต้องการว่ายน้ำจริง ๆ หรือมีแพลนดำน้ำ แนะนำให้หาชุดสำหรับว่ายน้ำจริง ๆ  นะ เพราะไม่งั้นอาจจะโป๊ได้ อย่าหาว่าไม่เตือน


2. ผ้าขนหนู

ไอเทมไปทะเล

หลังจากเราเล่นน้ำทะเล สื่งที่เราขาดไม่ได้คือผ้าเช็ดตัว เพราะฉะนั้นอย่าลืมพกผ้าขนหนูไปด้วย เอาไว้ใช้ประมาณสัก 2 ผืน ซึ่งผืนแรกเอาไว้ใช้สำหรับเช็ดตัวให้แห้งเวลาอาบน้ำหรือว่ายน้ำก็จะใช้เป็นผ้าขนหนูเปียก อีกผืนก็เก็บเอาไว้ใช้เป็นผ้าขนหนูแห้ง เอาไว้ใช้รอง อาจจะวางบนหาด หรือที่นั่งชายหาดก็ตาม ใครกังวลว่ากระเป๋าจะขนไม่พอ แนะนำให้ใช้เป็นผ้าขนหนูทั้งสองผืนม้วนซ้อนทับกัน เพื่อประหยัดพื้นที่ในกระเป๋า


3. ครีมกันแดด

ไอเทมไปทะเล

ไปเที่ยวหน้าร้อน ไม่แปลกที่ผิวจะหมองคล้ำขึ้น หรือกลายเป็นผิวสองสี สาว ๆ คนไหนที่มีแพลนไปทะเล แนะนำให้เตรียม ครีมกันแดดหน้า และ ครีมกันแดดตัวไว้เลย ถ้าไม่อยากผิวเสีย  เพราะเราจะต้องออกไปเผชิญกับแสงแดด UV ริมชายหาดทะเล ที่แสนร้อนแรง แล้วถ้าเราต้องใส่ชุดว่ายน้ำ หรือชุดบิกินี่โชว์ผิวด้วยนะ ผิวก็มีโอกาสคล้ำ ผิวไหม้ เพราะงั้นเราจึงควรเตรียมครีมกันแดด ช่วยกันแสงยูวี ไอเทมแรก ๆ เลยที่จำเป็นต้องมีในซัมเมอร์

กันแดดที่แนะนำ

Eucerin SUN Spray Transparent SPF 50+ PA+++

ครีมทากันแดดตัว

ครีมกันแดดทาตัว Eucerine รูปแบบสเปรย์ ที่มีเทคโนโลยีแอโรซอล ทำให้เมื่อฉีดลงบนผิวแล้วทำให้ไม่เหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยง่าย แห้งไว และกันน้ำอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีนวัตกรรมออกซิแดนท์ ฟิลเตอร์ ในการปกป้องรังสีจาก UV (ขนาด 200 ml ราคา  1,275 บาท) 

Eucerin Sun Dry Touch Oil Control Face SPF50+ PA+++ 

Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control Face SPF50+ PA++++ 50ml

 

ตัวนี้เป็นกันแดดที่เกิดมาเพื่อ คนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายโดเฉพาะ! นอกจากจะคุมมันดีแล้ว ยังไม่อุดตันรูขุมขนด้วยนะคะ เค้าเป็นครีมกันแดดแบบเนื้อดรายทัช เกลี่ยง่าย บางเบา ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วย SPF50+ แถมยังควบคุมความมันระหว่างวันได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง พร้อมลดจุดด่างดำ ฝ้าแดดฝังลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปราศจากน้ำหอม สี และพาราเบน 


4. ซองใส่มือถือกันน้ำ

ไอเทมไปทะเล

สาวคนไหนซุ่มซ่ามบ้าง สารภาพมา ถ้าเป็น แนะนำให้มีซองมือถือกันน้ำ เพื่อเวลาเราทำมือถือตกน้ำ แล้วน้ำเข้ามือถือ สิ่งนี้จะช่วยป้องกันน้ำ กันทรายเข้ามือถือ แถมยังไม่แรง ตอบโจทย์สาวซุ่มซ่ามเป็นที่สุด แล้วซองมือถือกันน้ำบางแบบสามารถนำมือถือลงไปถ่ายในน้ำได้ด้วย ใครอยากถ่ายรูปปัง ๆ ใต้น้ำ ต้องมีเลยค่ะ 


5. แว่นกันแดด

ไอเทมไปทะเล

สิ่งหนึ่งที่ไปทะเลควรมี นั้นคือ “แว่นกันแดด” ไอเทมที่จะเสริมลุคให้ออกมาสวย และช่วยปกป้องดวงตาจากแสงแดด ส่วนรูปร่างของแว่นก็ตามความชอบของเราได้เลย แต่เพื่อความเก๋ คือต้องมีจริง ๆ 


6. หมวกแฟชั่น

อีกไอเทมที่ฃ่วยเสริมลุคให้เข้ากับฟีลทะเล นั้นคือ หมวก แบบที่แนะนำจะเป็น หมวกปีกกว้าง หมวกบักเก็ต หมวกสาน หรือหมวกลายลูกไม้หมวกเหล่านี้จะทำให้ได้ฟีลทะเล สวยเด่น ถ่ายรูปก็ปัง


7. ยาสามัญประจำบ้าน

สำหรับยาสามัญประจำบ้าน ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญมากๆ ในการเดินทางของคุณ ไม่ว่าจะมีแพลนไปเที่ยวไหน โดยเฉพาะเวลาที่ไปเที่ยวทะเล หรือนั่งเรือออกทะเล อาจจะเจอคลื่นลมทะเลทำให้เกิดอาการเวียนหัว เป็นไข้ เป็นลมแดดได้ง่าย ดังนั้น เราควรพกยาสามัญประจำบ้านติดไว้ในกระเป๋าเดินทาง เช่น ยาหอม ยาดม ยาลม ยาหม่อง ยาแก้ไข้ ยาแก้ปวดหัว 


8. กล้องถ่ายรูปใต้น้ำ

มาทะเลทั้งที คงไม่พลาดถ่ายรูปสวย ๆ อวดลงโซเชียล สำหรับสายดำน้ำ นี้ต้องมีกล้องถ่ายรูปใต้น้ำเลยค่ะ เพื่อเก็บภาพสัตว์น้ำน่ารัก และชมปะการังที่หายาก อีกทั้งยังพกพาง่าย น้ำหนักเบา และเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเที่ยวทะเลด้วย 


9. อุปกรณ์ที่ชาร์จแบต

ถึงแม้ว่าเราจะมีกล้องถ่ายรูปใต้น้ำ กล้องมือถือ หรือกล้องดิจิตอล แต่ถ้าเกิดแบตหมดกลางคัน คงเซงน่าดู เราจึงควรเตรียมอุปกรณ์ชาร์จแบตให้พร้อม เราจะได้ถ่ายรูปบรรยากาศสวย ๆ อย่างเต็มที่ ไม่ต้องห่วงเรื่องแบต


10. รองเท้าเเตะ

แตะหนีบ สิ่งที่ตัดขาดไม่ได้กับการไปทะเล แนะนำใครที่ยังไม่มีต้องมี เราจะได้เดินเล่นแบบสบาย ๆ ไม่หนักเท้า พร้อมโดนน้ำได้อย่างสบาย โดยไม่ต้องกลัวรองเท้าพังเลยค่ะ 

 

นี้ก็เป็น ไอเทมไปทะเล ทั้ง 10 ไอเทมที่ไม่อยากให้พลาด ลองมาเช็คไปด้วยกันเลยค่ะ ขาดไอเทมไหนไป จะได้จัดกระเป๋าให้ครบกัน วันนี้เราขอตัวลาไปก่อน ขอให้เพื่อน ๆ มีความสุขกับทริปทะเลนะคะ

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

Source Credit:

inzpy

Comments

comments