วนมาถึงอีกรอบ กับเทศกาลวันสงกรานต์  ในปีนี้หลาย ๆ ที่มีจัดงานสงกรานต์ ประจำปี 2566 แต่วันนี้เราจะมาชี้พิกัด  สถานที่จัดงานสงกรานต์ ในกรุงเทพ สำหรับคนเมืองที่อยากเดินทางสะดวก  มีหลายสถานที่ ให้เลือกเที่ยว พร้อมบอกไทม์ไลน์ ว่าแต่จะมีจัดที่ไหนบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

 

ชี้พิกัด 8 สถานที่จัดงานสงกรานต์ 2566 ไปฉลองดับร้อนไปด้วยกัน

 


1.งาน เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์

สถานที่จัดงานสงกรานต์

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมสืบสานประเพณีไทยจัด “เทศกาลเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์” ประจำปี 2566 พร้อมยกระดับสู่สากลกับงานเทศกาลสาดความสุข สนุกแบบอินเตอร์ INTERNATIONAL AMAZING SPLASH 2023 ครั้งแรกกับขบวนแห่คาราวานสงกรานต์นานาชาติสุดอลังการจาก 5 ประเทศ มีกิจกรรมมากมายให้ร่วมสนุก ทั้งงานคอนเสิร์ต และกิจกรรมสงกรานต์ 5 ภูมิภาค นำเสนอประเพณีสงกรานต์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ 5 ภูมิภาค ในรูปแบบของการสาธิต และ DIY ให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมในกิจกรรม

ระยะเวลาจัดกิจกรรม:  13 – 15 เมษายน 2566

พิกัด:  บริเวณจุฬาลงกรณ์ ซอย 5 (ถนนอุทยาน 100 ปี) เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร


2.งาน International Amazing Splash 2023 

สถานที่จัดงานสงกรานต์

สนุกแบบอินเตอร์  INTERNATIONAL AMAZING SPLASH 2023  อัดแน่นด้วยความสุขจากขบวนแห่สงกรานต์นานาชาติสุดอลังการจาก 5 ประเทศ ท่ามกลางบรรยากาศจำลองเทศกาลงานวัฒนธรรมนานาชาติ เช่น เทศกาลโคลน-เกาหลี เทศกาลโฮลี-อินเดีย เทศกาลเซ็ตซึบุน-ญี่ปุ่น และสงกรานต์สิบสองปันนา-จีน เพลิดเพลินไปกับการแสดงดนตรีของกับศิลปินชาวไทย และชาวต่างชาติ

ระยะเวลาจัดกิจกรรม:  13 – 15 เมษายน 2566

พิกัด:  ณ บริเวณจุฬาลงกรณ์ ซอย 5 (ถนนอุทยาน 100 ปี) และ Stadium One เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร


3.งาน ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์ 2566

สถานที่จัดงานสงกรานต์
รวบรวมความสนุกสนานมากมายจากขบวนแห่นางสงกรานต์ การสรงน้ำพระเพื่อเป็นสิริมงคลต้อนรับปีใหม่ไทย และการแสดงจากศิลปินชั้นนำ มีการแสดงทางวัฒนธรรม อีกทั้งมีการสาธิต Workshop แบบไทย ๆ เช่น พัดบุหงา แป้งร่ำ แป้งพวง น้ำอบ น้ำปรุง สูตรชาววัง จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ

ระยะเวลาจัดกิจกรรม:  11-17 เมษายน 2566

พิกัด:  ณ รีเวอร์พาร์ต ชั้น G, เจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M, รัษฏา ฮอลล์ ชั้น 1 ณ ไอคอนสยาม กรุงเทพมหานคร


4.งาน Water Festival 2023 เทศกาลวิถีน้ำ…วิถีไทย

สถานที่จัดงานสงกรานต์สักการะพระพุทธรูปสำคัญประจำพระอาราม ร่วมทำบุญ ทำทาน เถลิงศกปีใหม่ไทยที่จัดขึ้นพร้อมกันทั้ง 4 ภาค ของประเทศไทย  6 จังหวัด คือ กรุงเทพมหานคร จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดลำพูน จังหวัดขอนแก่น จังหวัดอุดรธานี จังหวัดภูเก็ต ส่วนในกรุงเทพจะจัดขึ้นบริเวณริมโค้งน้ำเจ้าพระยา

ระยะเวลาจัดกิจกรรม:  13 – 16 เมษายน 2566

พิกัด:  ณ กรุงเทพมหานคร จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดลำพูน จังหวัดขอนแก่น จังหวัดอุดรธานี จังหวัดภูเก็ต


5.งาน SIAM Songkran Music Festival 2023: SIAMYSTIQUE

สถานที่จัดงานสงกรานต์

วนกลับมาอีกครั้ง กับ SIAM Songkran Music Festival 2023: SIAMYSTIQUE ชวนมาสนุก 4 วันเต็ม ปลดปล่อยมนต์สเน่ห์ของ “สัตว์ในตำนาน” แห่งสยามสู่คนทั้งโลก ที่จะถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ชาติเรากลับมาสร้างตำนานเนรมิตในชีวิตจริง ผสม Vibe ของ SIAM Culture ผสานเข้ากับ World-Class Music Watering Festival ปลุกพลังแห่งจิตวิญญาณ SIAMYSTIQUE ด้วย Line-up ระดับโลก ปลุกสัญชาตญาณ Party Animals ในตัวคุณ 4 วันเต็ม กับมหกรรมดนตรี EDM ผ่านสายน้ำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย กับพื้นที่ 15 ไร่ ใจกลางกรุงเทพมหานคร

ระยะเวลาจัดกิจกรรม: 12 – 14 ,16 เมษายน 2566

พิกัด:  Urban yard RCA กรุงเทพ


6.งาน สงกรานต์สยาม ผ้าขาวม้าปล่อยจอย

งาน “สงกรานต์สยาม ผ้าขาวม้าปล่อยจอย” จัดที่ สยามสแควร์ เวลา 11.00-22.00 น เนรมิตสยามสแควร์ให้เป็นลานสงกรานต์สีขาว ปลอดภัย ไม่โป๊ ไม่เปลือย ไม่แป้ง และไม่แอลกอฮอล์ แต่งตัวให้จอยกับไอเทมผ้าขาวม้าสุดคูล นุ่งชุดไทย พาดผ้าขาวม้า หรือแต่งชุดไทยสวยเก๋ มาสัมผัสบรรยากาศประเพณีสงกรานต์ตามวิถีชาวสยาม ภายในงานพบกับกิจกรรมความสนุกต่าง ๆ มากมาย เช่น สรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคลในวันปีใหม่ไทย และอิ่มท้อง ไปกับโซนอาหารร้านเด็ดสุดอร่อย

ระยะเวลาจัดกิจกรรม: 13-15 เมษายน 2566 

พิกัด:  สยามสแควร์


7.งาน S2O Songkran Music Festival 2023 

 

วัยรุ่นห้ามพลาด ! งาน S2O Songkran Music Festival 2023 มีกิจกรรมการแสดงดนตรีจากดีเจชื่อดังระดับโลก พร้อมการฉีดน้ำ และเอฟเฟ็คต่าง ๆ และเครื่องมือแบบใหม่ ๆ ในการฉีดน้ำรอบทิศทาง กิจกรรมสุดมันส์ ที่ไม่อยากให้พลาดกัน

ระยะเวลาจัดกิจกรรม: 13-15 เมษายน 2566 

พิกัด:  ณ ไลฟ์พาร์ค พระราม 9 กรุงเทพมหานคร


8.งาน GCIRCUIT SONG KRAN THE BIG BANG 2023

 

การแสดงโชว์ แสง สี เสียง การแสดงดนตรี EDM พร้อมทั้ง DJ และศิลปินระดับโลก ในช่วงเวลา 19.00-24.00 น ดื่มดำแสง สี เสียงสุดมันส์ การแสดงโชว์ตื่นตาตื่นใจ

ระยะเวลาจัดกิจกรรม: 13-16 เมษายน 2566

พิกัด:  ณ ห้อง บางกอก คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เซ็นทารา แกรนด์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด กรุงเทพมหานคร

 

 

นี้ก็เป็น สถานที่จัดงานสงกรานต์ ทั้ง 8 งานที่เราหยิบมาแนะนำ ใครสนใจอีเวนท์ไหน ลองไปหาข้อมูลได้ที่ FB Page ของแต่ละงานได้เลยนะคะ วันนี้เราขอตัวลาไปก่อน ขอให้เอนจอยกับเทศกาลสงกรานต์นี้นะคะ

 

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

Source Credit:

prachachat

Comments

comments