อยากสวยปังหน้าเป๊ะตลอดงานวันสงกรานต์ แนะนำเลยว่าต้องมีเครื่องสำอางกันน้ำที่จะช่วยล็อคเมคอัพให้อยู่บนใบหน้าเรายาว ๆ ตลอดงาน แต่วันนี้เราจะมาเอาใจสาว ๆ คิ้วบาง โดยเฉพาะ เพราะเราจะมารวบรวม ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ ที่คัดมาแล้วว่า “ดี” ใช้งานง่ายสำหรับมือใหม่  เขียนลื่น กันน้ำกันเหงื่อได้ดี ที่ไม่ว่าโดนสาดน้ำแรงแค่ไหน คิ้วก็ไม่หลุดไปไหน จะมีดินสอเขียนคิ้วตัวไหนบ้าง เราไปดูกันเลยจ้า

 

สงกรานต์นี้ไม่มีกลัว! 8 ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ สาดน้ำไม่หลุด อยู่ทนตลอดวัน

 

1.Bobbi Brown Perfectly Defined  Long-Wear Brow Pencil

ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ

ดินสอเขียนคิ้วของ Bobbi Brown  ขอแนะนำเลย สำหรับคนที่ต้องการคิดติดทนนาน เพราะตัวนี้ขึ้นชื่อเรื่องกันน้ำสุด สามารถทนเหงื่อ กันน้ำ รวมถึงทนความชื้น ให้คิ้วสวยติดทนยาวนานถึง 16 ชั่วโมง Bobbi Brown Perfectly Defined Brow Pencil ยังมีส่วนผสมของแว็กซ์ ทำให้เนื้อนุ่ม และเขียนได้ง่ายมาก แถมมีให้เลือก 7 สีด้วยกัน  (ขนาด 0.33 กรัม ราคา 1,850 บาท)


2.Kiss Me Heavy Rotation Eyebrow Pencil

ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ

ตามด้วยแบรนด์ Kiss Me แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น ที่เป็นที่นิยมทั้งมาชคาร่า และดินสอเขียนคิ้ว  ไอเทมที่เราจะมาป้ายยาวันนี้ ไม่ใช้มาชคาร่าแต่อย่างใด แต่เป็นดินสอเขียนคิ้ว Kiss Me  Heavy Rotation Eyebrow Pencil ดินสอเนื้อนุ่ม ปลายดินสอเขียนคิ้วที่มีขนาดเล็กเพียง 1.6 มม. จึงทำให้เราสามารถวาดคิ้ว และเติมแต่งคิ้วได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังเคลมอีกว่าดินสอเขียนคิ้วสามารถติดทนนานด้วยสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ และกันความมันตลอดวัน  (ขนาด 0.09 กรัม ราคา 399 บาท)


3.MAC Eye Brow Styler 

ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ

ดินสอเขีนนคิ้ว จาก MAC เนื้อดินสอนุ่ม เขียนลื่น ให้สีที่คมชัด หัวเรียวเล็กเขียนง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่สุด ๆ  มาพร้อมกับแปรงปัดขนคิ้ว ที่จะช่วยให้คิ้วฟุ้งเป็นธรรมชาติ ตัวนี้จะให้คิ้วสวยติดทนยาวนานถึง 12 ชั่วโมง กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เลือนหายระหว่างวัน (ขนาด 0.09 กรัม ราคา 1,100 บาท)

4.Benefit Goof Proof Brow Pencil

ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ

งานคิ้วพูดเลยว่า แบรนด์ Benefit คือเบอร์ต้น ๆ เลยจ้า ดินสอเขียนคิ้วของเค้าเนื้อนิ่ม เขียนได้ง่ายมาก ไม่ว่าจะคิ้วหนาหรือคิ้วบางก็สามารถเติมช่องว่างระหว่างคิ้วได้อย่างง่ายดายนอกจากนี้ยังสามารถกันน้ำ กันเปื้อน และทางแบรนด์เคลมมาว่าดินสอเขียนคิ้วจะติดนาน 12 ชั่วโมง มีให้เลือกทั้งขนาดปกติ และขนาดพกพา เฉดสีจะมีให้เลือกถึง 12 เฉดสี ตอบโจทย์สาว ๆ ทุกโทนสีผมเลยค่ะ  (ขนาด 0.34 กรัม ราคา 1,200 บาท)


5.Mille 6D Eyebrow Waterproof  

ดินสอเขียนคิ้วแท่งหมุน แบบออโต้ ไม่ต้องเหลา หัวเขียนขนาดเรียวเล็กเพียง 1.5 มิลลิเมตร ดินสอเขียนคิ้วแบบหัวตัดเฉียง ให้เส้นที่คมชัด เนื้อลื่น วาดโครงคิ้วได้แม่นยำ พิกเมนต์ของสีไม่แน่นมาก จึงสามารถบิวต์ระดับความเข้มได้ตามต้องการ แปรงปัดที่ออกแบบองศามาอย่างดี ขนแปรงนุ่ม ใช้แล้วไม่เจ็บ แถมราคายังน่ารัก ซื้อได้ไม่รู้สึกผิด (ขนาด  2 กรัมราคา 129 บาท)


6.Merrez’ca Perfect Brow Pencil

ที่เขียนคิ้วของ Merrez’ca รุ่นนี้ เป็นรุ่นหัวดินสอเล็ก หัวเขียนขนาดเรียวเล็กเพียง 1.5 มิลลิเมตร เขียนคิ้วได้ง่าย มีเนื้อสัมผัสนุ่มลื่น ไม่จับเป็นก้อน ที่สำคัญติดทนยาวนาน กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี ให้ลุคซอฟต์ ๆ สายเกาคือเหมาะ  (ขนาด 0.05 กรัม ราคา 130 บาท)

7.Cathy Doll Real Brow 4D Tattoo Tint

ถูกและดีมีอยู่จริง  ดินสอเขียนคิ้ว Cathy Doll  ที่เขียนแบบนวัตกรรมใหม่ ซึ่งเนื้อจะไม่เหมือนกับแบรนด์อื่น ตัวนี้จะเป็นเนื้อทินต์ โดยจะแห้งทันทีที่ทา ส่งผลให้คิ้วของคุณดูเป็นธรรมชาติ และทางแบรนด์ก็เคลมมาว่าเมื่อใช้แล้วจะติดทนนานถึง 24 ชั่วโมง โดยมีให้เลือกทั้งหมด 4 เฉดสี (ขนาด 2 กรัม ราคา 101 บาท)


8.Browit 2 In 1 Perfectly Defined Brow Pencil & Concealer

Browit 2 In 1 Perfectly Defined Brow Pencil & Concealer บราวอิท เพอร์เฟ็คลี่ดีฟายด์บราวเพนซิลแอนด์คอนซีลเลอร์0.08g+0.05g | Shopee Thailand

ปิดท้ายด้วยดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ Browit ที่เป็นทั้งดินสอเขียนคิ้ว และคอนซีลเลอร์ในแท่งเดียว เริ่ดมาก ! ในด้านดินสอหัวหมุนแบบออโต้เรียวเล็กเพียง 1.5 mm เนื้อเนียนนุ่ม เขียนง่าย ส่วนด้านคอนซีลเลอร์หัวออโต้ 2 mm ที่มีเนื้อบางเบา ปกปิดเนียนสุด ๆ สามารถใช้ปกปิดส่วนเกินของคิ้วที่เขียนไม่ได้รูป ช่วยให้ขอบคิ้วคมชัด มีมิติมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญตัวนี้ยังกันน้ำกันเหงื่อได้ดีเลย เล่นสงกรานต์ยังไงให้เป๊ะ ก็ต้องมีตัวนี้แล้วแหละ (ขนาด 0.08 กรัม ราคา 179 บาท)

 

เป็นยังไงบ้าง กับ ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ ทั้ง 8 ตัว บอกเลยว่าความติดทนกันน้ำ กันเหงื่อ ต้องยกให้ตัวเหล่านี้เลย ใครมีแพลนจะไปเล่นน้ำสงกรานต์ แล้วอยากคิ้วสวยปังตลอดงาน ต้องหามาใช้สักแท่งแล้วค่ะ 

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

Source Credit:

konvy

sephora

Comments

comments