เมื่อเราต้องอยู่บ้านเป็นเวลานาน กักตัวอยู่บ้านร่วมกัน ก็อาจจะมีการเบื่อ เซ็ง ไม่สนุก กันบ้างใช่มั้ยคะ เพราะการอยู่บ้านด้วยกันเป็นเวลานาน แล้วยังไม่ได้ออกไปไหน หรือมีกิจกรรมนอกบ้านอีกนั้น เป็นเรื่องที่น่าเบื่อมาก ๆ วันนี้เรามาดู 5 อย่างที่ เราสามารถหาทำที่บ้านได้ แก้เบื่อ แก้เซ็ง เพื่อให้คนในบ้านไม่เบื่อกันเอง ไม่ทะเลาะกัน ไปอ่านต่อเลยค่า 

กิจกรรมแก้เบื่อ เมื่อต้องอยู่ในช่วง Social Distancing นาน ๆ

กักตัวอยู่บ้านร่วมกัน

1. Good time for renovating house

 ไหน ๆ ก็อยู่บ้านหลายวัน ไม่มีอะไรทำ หรือ ถ้าจะได้ทำอะไร เป็นอย่างแรกล่ะก็ คือการจัดบ้าน จัดห้องใหม่ ให้สะอาด ใหม่ เพื่อเพิ่มความรู้สึกใหม่ ๆ ไม่แออัดให้กับบ้านค่ะ

กักตัวอยู่บ้านร่วมกัน

 การจัดบ้านเป็น Idea หนึ่งที่สนุก อาจจะย้ายมุมนั้น มามุมนี้ หรือ สามารถแต่งบ้านใหม่ซะเลย ก็ทำให้เรารู้สึกว่าเหมือนได้อยู่ห้องใหม่ หรือ สาว ๆ บางคนก็ใช้โอกาสนี้ เอาเครื่องสำอางมาจัด เอาอุปกรณ์แต่งหน้าไปทำความสะอาด 

กักตัวอยู่บ้านร่วมกัน

หยิบเอาลูกรักอย่างกระเป๋า รองเท้าสวย ๆ มาเช็ด ทำความสะอาดก็ดูเพลิดเพลินดีเหมือนกัน 

เราลองเลือกดูรูปสวย ๆ จากเว็ปไซต์ต่าง ๆ อย่างเช่น https://www.pinterest.com/ เค้าก็จะมีรูปสวย ๆ ให้เราเลือกดูมากมายเลยค่ะ เพื่อเพิ่มเป็น Idea ใหม่ ๆ ให้เราได้เลือกทำตามอีกด้วย 

กักตัวอยู่บ้านร่วมกัน

2. It’s good time for cooking !!

ไหน ๆ ก็อยู่บ้าน มีเวลาว่างมากมาย และ ต้องประหยัดเงินมากขึ้นด้วย ลองไปออกตลาด ซื้อวัตถุดิบใหม่ ๆ มาตุนไว้ แล้วมาฝึกทำอาหาร เพิ่มสเน่ห์ปลายจวักซะเลย 

โดยอาจจะเลือกจาก Menu ง่าย ๆ หรือ Menu ที่ชื่นชอบ ซึ่งสูตรอาหารสามารถค้นหาได้ ใน Internet หากเชี่ยวชาญแล้ว ค่อยพัฒนาฝีมือ ลองหัดทำ Menu ที่ยากขึ้น

กักตัวอยู่บ้านร่วมกัน

การทำอาหารกินเอง นอกจากจะสามารถเลือกสรรวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพแล้วนั้น ยังมั่นใจในเรื่องของความสะอาด และ ปลอดภัยอีกด้วยค่ะ

กักตัวอยู่บ้านร่วมกัน

จะบอกว่าเราเคยทำบทความเรื่องของ ช่อง Youtube ที่เกี่ยวกับอาหารไว้ด้วย ถ้าอยากไปลองไล่หาดู ว่ามีช่องไหนที่เราแนะนำบ้าง กดลิ้งนี้ได้เลยค่า

แนะนำ 5 ” ช่องทำอาหาร Youtube ” อยู่บ้านว่าง ๆ ก็ทำอาหารเป็นเฉย

กักตัวอยู่บ้านร่วมกัน

3. Read your favorite books 

 หนังสือที่ซื้อมา เก็บไว้เยอะ ๆ นั้น ๆ ถึงเวลาที่ได้นำออกมาอ่านแล้วจ้า สำหรับหนอนหนังสือทั้งหลาย ช่วงนี้คือเวลาของเรา หยิบหนังสือสักเล่มหลังจากที่ซื้อมาดองไว้ หรือ มาตั้งเรียงไว้ในห้องตั้งนาน หยิบขึ้นมาอ่านแล้วล่ะ

เลือกอ่านแนวที่ชอบ หรือ เรื่องที่สนใจ เราจะได้อินกับมัน อยู่กับหนังสือได้นาน ไม่วอกแวก ไม่ฟุ้งซ่าน 

กักตัวอยู่บ้านร่วมกัน

เช่น หนังสือนิยายรัก นิยายสืบสวนน่าติดตาม จิตวิทยา หรือ นิยาย classic ก็ดีค่ะซิส เพื่อฝึกสมาธิ และ ใช้เวลากับตัวเองเยอะขึ้น ไม่จ้องหน้าจอนาน ๆ อีกด้วย แต่อย่าลืมหาที่อ่านสว่าง ๆ เพื่อถนอมสายตากันด้วยนะคะ เป็นห่วงค่ะซิสส

 

 

กักตัวอยู่บ้านร่วมกัน

4. You better work out !

 ยิ่งในช่วงที่ มีโอกาสเสี่ยงกับการติดโรคระบาด จะออกจากบ้านไป Gym อย่างเคยก็ไม่ได้ ไปหา Trainer ก็ไม่ได้ แค่เปิด Youtube channel ก็มี Video มากมายให้เลือกดู เพราะมีหลากหลายแบบ หลากหลาย style เอาแบบที่ชอบ ที่ถนัดได้อีกด้วยนะ

แถมไม่ต้องแต่งตัวเต็ม หรือ แคร์สายตาคนรอบข้าง ก็สามารถหุ่นสวยอยู่บ้านได้เช่นกันค่ะ

กักตัวอยู่บ้านร่วมกัน

จากการวิจัยพบว่า การออกกำลังกายให้ผลดีมากมาย ทั้งทำให้อารมณ์ดี ร่างกายแข็งแรง ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่ายกาย ให้ดียิ่งขึ้น ร่างกายแข็งแรง ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ดียิ่งขึ้น แถมยังป้องกัน covid – 19 ได้อีกด้วย ถือเป็นกิจกรรมที่ทำร่วมกันได้ กักตัวอยู่บ้านร่วมกัน ก็สุขภาพดีไปด้วยกันเนอะ

กักตัวอยู่บ้านร่วมกัน

5. You need more plants

การปลูกต้นไม้ เป็นกิจกรรมยามว่าง ที่น่าเพลิดเพลินมากกว่าที่เราคิด มันช่วยฆ่าเวลาได้ดีมากเลยนะ ทำเพลิน ๆ อยู่กับต้นไม้สบายตา สบายใจสุด ๆ และ สำหรับมือใหม่เริ่มจากต้นที่เลี้ยงง่าย ๆ อย่างพูลด่าง ลิ้นมังกร หรือ กระบองเพชรก็ดีนะ 

ลองเลี้ยง เพาะเองและเฝ้ามองการเจริญเติบโตของมัน เป็นกิจกรรมเพลิน ๆ ที่ทำกับลูก ๆ หรือ แฟนของเราก็ได้เช่นกันค่ะ


และ นี่คือกิจกรรมที่เราสามารถทำที่บ้าน กับสมาชิกในบ้านได้ เพื่อแก้เบื่อ และ ทำให้สภาพแวดล้อมในบ้านสวยขึ้น ตัวเองก็ดูดีขึ้นอีกด้วยนะ 

ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้า สำหรับวันนี้สวัสดีค่า ~

 

Credit : https://www.moneyguru.co.th/

Credit pictures : https://www.pinterest.com/

 

Comments

comments