วันที่ฝนตก ไหลลงที่หน้าต่าง เธอคิดถึงชั้นบ้างไหมหนอเธอ…… หน้าฝน ฝนตกบ่อยๆ อากาศเย็นๆ แบบนี้ แล้วยิ่งถ้าได้อยู่คนเดียวแล้วด้วยนะเชื่อเลยว่าสาวๆหลายๆคนคงจะมีอารมณ์ ความรู้สึกเหงา เปล่าเปลี่ยวหัวใจกันบ้างแน่ๆ ก็แหม่ บรรยากาศมันชวนอกหัก ชวนเศร้า ชวนคิดถึงใครสักคน(จะเป็นแฟนเก่า หรือคนที่เราแอบชอบ) ซะขนาดนี้จริงไหมล่ะ >///< งั้นวันนี้เราจะชวนสาวๆมาฟังเพลงให้เข้ากับบรรยากาศ ในวันฝนพร่ำกันสักหน่อย ด้วย 10 เพลงเพราะ ในช่วงหน้าฝน #ฟังวนไปค่ะ มาฝากสาวๆกัน จะมีเพลงไหนโดนใจ ตรงกับสถานการณ์ของสาวๆกันบ้างไหมนั้นเรามาดูกันเลย 

ก่อนฤดูฝน – The TOYS

เพิ่งปล่อยออกมาเอง และยังคงเป็นกระแสสุดๆเลยนะคะ กับเพลง ก่อนฤดูฝน ของ The TOYS  ที่บอกเรื่องราวว่าถึงจะยังไงก็ลืมเธอคนนั้นไม่ได้สักที ยังคงคิดถึง และนึกถึงช่วงเวลาดีๆที่อยู่ด้วยกันเสมอ  ทแถมยังมี ท่อนที่ต้องร้องเร็วๆ ว่า “เพียงแค่ ฉันเองก็ไม่รู้ว่าในทุกๆวันที่มีแต่เธอยังคงละเมอและเพ้อทุกครั้งที่มองขึ้นไป……บนท้องฟ้าหยดน้ำค้างตกกระทบในตาฉัน แล้วในวันนี้พรุ่งนี้จะเป็นยังไงจะเดินจะกินจะนอนจะยอมให้วันเวลาเดินไปเท่าไร ……แต่สุดท้ายแดดยามเช้าก็ไม่สดใส “

 

คิดถึงนะ – แพรว คณิตกุล

เริ่มต้นกันด้วยเพลงน่ารักๆ จังหวะสนุกๆ ที่หลายๆคนชื่นชอบและคงจะเคยได้ยินเพลงนี้กันบ่อยๆ  เพราะมีเสียงร้องใสๆ ของสาวแพรวคณิตกุล ที่บอกเล่าเรื่องราวความคิดถึงใครสักคน แบบอารมณ์ความเป็นห่วงเป็นใย ฟังแล้วเข้าใจง่าย เหมาะสำหรับส่งให้คนที่เราชอบ หรือคนที่เรากำลังคิดถึงสุดๆ   “เมื่อความคิดถึง มาพร้อมกับฝน ห่วงหาใครบางคน เมื่อฝนเป็นสาย ไม่รู้เลยว่าเธอติดฝนอยู่ไหน จะเปียกฝนหรือเปล่า กังวลอยู่นะ”

 

ฤดูที่ฉันเหงา – ฟลัวร์ (Flure)

เพลงฤดูที่ฉันเหงา ถือเป็นยอดฮิตของวงฟลัวร์ ที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังมีคนเปิดฟังในช่วงหน้าฝน เหมาะกับสาวๆคนไหนที่กำลังรู้สึกคิดถึงใครสักคนที่เคยอยู่ในช่วงเวลาที่ฝนตกแบบนี้ ที่สถานที่นี้ด้วยแล้วล่ะก็ รับรองว่าเพลงที่ตรงกับสถานการณ์สุดๆ แม้ว่าถ้าหากฟังจบแล้วจะมีความรู้สึกเฮิร์ตๆ แต่เชื่อเถอะว่าโดน!!!

 “ฝนตก ยิ่งนึกถึงทีไร ก็ยิ่งชุ่มฉ่ำ อุ่นในหัวใจ แม้ว่าคืนนี้อากาศจะหนาวซักเท่าไร ก็ขอฝากลมฝนช่วยเป็นสื่อให้เธอรู้ว่าฉันคิดถึง และยังคิดถึง เวลาที่ฝนโปรย เราอยู่ด้วยกันตรงนี้”

 

ฤดูที่แตกต่าง – นภ พรชำนิ

เชื่อเลยว่าสาวๆหลายๆคนคงจะชื่นชอบบทเพลงเพลงนี้ เพลงฤดูที่แตกต่าง เพราะเป็นบทเพลงที่ให้กำลังใจใครหลยๆคนได้ดีทีเดียว ประมาณว่าอดทนอีกนิดนะ พอฝนตกหนักผ่านไปแล้ว ฟ้าหลังฝนย่อมสดใส และดีเสมอ เวลาฝนตก หรือท้อแท้ใจลองฟังเพลงนี้กันดูเลย

“อดทนเวลาที่ฝนพรำ  อย่างน้อยก็ทำให้เราได้เห็นถึงความแตกต่าง  เมื่อวันเวลาที่ฝนจาง ฟ้าก็คงสว่างและทำให้เราได้เข้าใจว่ามันคุ้มค่า แค่ไหนที่เฝ้ารอ”

 

ร่มสีเทา -วัชราวลี

เป็นอีกเพลงหนึ่งที่เป็นเพลงให้ข้อคิดในการตามหาความสุขคนเราผ่านบทเพลง และทำนองน่ารักๆ และการเปรียบเทียบให้เห็นภาพผ่านร่มหนึ่งคัน กับเนื้อเพลงโดนๆที่ว่า “บนท้องฟ้าไม่มีอะไรแน่นอน ถ้ามองจากตรงนี้  เดี๋ยวก็มืด แล้วก็สว่าง  อาจจะมีฝนก่อเป็นพายุ หรือลมลอยปลิวอยู่แค่นั้น  สุขที่เคยเดินทางตามหามานาน ไม่ได้ไกลที่ไหน  อยู่แค่นี้เอง…”

 

ฤดูอกหัก – แคลอรี่ส์ บลาห์ บลาห์

ถ้าจะให้พูดถึงฤดูยอดฮิตของการอกหัก ฤดูฝนคงเป็นฤดูแรกที่สาวๆคิดถึงเลยใช่ไหมล่ะก็แหม่….ทั้งบรรยากาศลมหวานที่ชวนเหงาท้องฟ้ามืดครึ้ม หม่นๆ ยิ่งทำให้รู้สึกเศร้าสุดๆ และถ้าใครอยากฟังเพลงตอกย้ำตัวเองล่ะก็ ต้องเพลง ฤดูอกหัก เพลงนี้เลย อินสุดๆ “ต้องติดอยู่ในฤดูอกหัก  ตกอยู่ในห้วงความรักที่มันเลวร้าย ต้องอยู่ท่ามกลางสายลม ของความหนาวใจ  และเปียกปอนไปทั้งใจด้วยหยดน้ำตา”

 

นานอีกหน่อย – ใหญ่Monotone

มาถึงเพลงที่สุดจิ้นกันอีกหนึ่งเพลงแล้วจ้า สำหรับใครที่กำลังมีความรัก หรือกำลังแอบชอบใครอยู่แล้วดันมาหลบฝน ติดฝนอยู่ในสถานที่เดียวกันซะงั้น เลยอยากจะขอให้สายฝนช่วยโปรยลงมาอีกจะได้ติดฝนอยู่กะเธอไปนานๆ >///< “ฉันอยากขอให้ลมช่วยพัดมาอีกหน่อย  ให้ฝนโปรยอีกหน่อยเพราะว่าฉัน  อยากให้เธออยู่เคียงข้างกันอีกหน่อย  รอฝนมาอีกหน่อย ได้ไหมเธอ ”

 

ฝนตกที่หน้าต่าง – เสก โลโซ

สาวๆคนไหนที่เกิดทันเพลงนี้ เวลาฝนตกล่ะก็ต้องนึกถึงเพลงนี้เป็นอันดับต้นๆแน่ๆ เพราะเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงอมตะเลยจริงๆนะคะ กับเพลงฝนตกที่หน้าต่าง ของขาร็อคพี่เสก โลโซ อารมณ์เพลงที่ฟังแล้วอมยิ้ม มีความคิดถึงคนที่ฝ่ายว่า ตอนฝนตก แบบนี้คนๆนั้นจะคิดถึงเราแบบที่เราคิดถึงเค้าไหมน้าาาา 

 

ร่ม – แสตมป์ Feat. บอย ตรัย และ ออน ละอองฟอง

เพลงน่ารักๆ ที่แอบมีความอ่อยอยู่หน่อยๆ >///<  อย่างเวลาฝนตก ถ้าใครมาเป็นคู่ก็อาจจะมีบ้างที่กางร่มเดินผ่านสายฝนคันเดียวกัน พูดคุย กระหนุงหนิงกัน แบบไม่แคร์สายฝน แต่สำหรับคนโสดแล้วมันช่างโหดร้ายสุดๆ เพราะความเหงามันทำร้าย เลยอยากจะบอกใครที่โสดเหมือนกันผ่านเพลงว่า “ ใต้ร่มคันนี้มันยังมีพื้นที่ว่างพอ อยากจะขอสักคนเข้ามาอยู่ กับฉัน อยู่ด้วยกัน ท่ามกลางหยดฝน ” นะจ๊ะ 

 

 ระยะปลอดภัย –  ว่าน ธนกฤต 

เพลงน่ารักทะเล้นๆ ของหนุ่มอารมณ์ดี ที่บอกถึงช่วงเวลาความโรแมนติกที่ได้อยู่ด้วยกัน 2 ต่อ 2 มีความเขิลนิดๆ อายหน่อยๆ แบบทำตัวไม่ถูก เพราะช่วงเวลามันเป็นเป็นใจ ให้พอดรักกันจริงๆเลย >///< ” มีบรรยากาศฝนตกรถติดช่วยฉัน ยังมีมือเปล่าว่างอยู่ให้จับเท่านั้น ลองดูที่แก้มฉันเธอนั้นว่ามีอะไร เอามือไปแตะหน้าผากว่าตัวร้อนไหม เอาเธอมากอดข้างกายไม่แบ่งใคร ๆ มีเราเพียงเท่านั้นมีเธอและมีฉัน อยู่ในวันสำคัญของเรา “

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ กับ 10 เพลงรักที่เหมาะกับการฟังในหน้าฝน ที่เราเอามาฝากันในวันนี้ มีเพลงไหนโดนใจสาวๆกันบ้างไหมจ๊ะ ถ้าบรรยากาศเป็นใจ ฝนตก ลมเย็นๆ ก็ลองฟังเพลงเหล่านี้กันดูนะ อินสุดๆเลยล่ะ ^^

 

 

Comments

comments