สาว ๆ บางคนขี้กังวล ไม่มั่นใจในการแต่งตัว กลัวว่าเสื้อสไตล์แบบที่ตัวเองชอบจะใส่แล้วไม่เข้ากับสีผิวของตัวเอง เวลาจะออกจากบ้านแต่ละทีก็ต้องหมดเวลาไปกับการมองตัวเองหน้ากระจก เรื่องแค่นี้น้องซิสช่วยแก้ปัญหาให้จ้า เพราะเรามีทริคดี ๆ ที่จะบอกสาว ๆ เลือกสีเสื้อให้เข้ากับสีผิว ของตัวเอง มิกซ์แอนด์แมทช์ได้อย่างลงตัว แค่นี้ก็เริ่ด ก้าวออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจสุด ๆ  ใครสีผิวแบบไหนต้องเลือกเสื้อผ้าให้แมทช์ยังไง มาดูกันค่า…

 # สีผิวขาวอมชมพูสุขภาพดี

เลือกสีเสื้อให้เข้ากับสีผิว
www.instagram.com/pimtha

ผิวโอโม่เปล่งประกายออร่าจับ แค่เดินมาก็โดดเด่นกว่าใครเพื่อน ได้ผิวสวยสุขภาพดีแบบนี้แต่งอะไรก็แมทช์ สามารถใส่เสื้อผ้าได้หลากหลายแบบ แต่ก็เหมาะจะใส่เสื้อผ้าโทนสีพาสเทล สีโทนอ่อน เช่น ฟ้าอ่อน ชมพูอ่อน เขียวอ่อน ม่วงอ่อน ก็จะช่วยเสริมความวิ้งค์ให้ดูสดใส เป็นสาวหวานแบบน่ารัก น่าทะนุถนอม มากกว่าที่จะเลือกเสื้อผ้าสีสด สไตล์คัลเลอร์ฟลู  ซึ่งจะขัดกับความขาวของผิวสวย ๆ เอาได้นะ

# สีผิวขาวอมเหลือง

เลือกสีเสื้อให้เข้ากับสีผิว
www.instagram.com/taewaew_natapohn

ผิวที่ยังอยู่ในกลุ่มโทนผิวขาว ยังไง้ ยังไงจะหยิบเสื้ออะไรมาใส่ก็รอด เพียงแต่เลือกให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองเพื่อเสริมความมั่นใจ คุมโทนด้วยสีโทนอ่อน เข้ม สดใส เลือกสีเสื้อผ้าโทนอบอุ่นก็เข้ากัน เช่น ชมพูอ่อน น้ำตาล ส้ม ม่วงพาสเทล หรือจะเป็นสไตล์มินิมอลแบบ ขาว ดำ เทา น้ำเงิน แต่ควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าสีโทนหม่น ๆ เพราะมันจะเบรกความเฟรชของผิวขาว ๆ ไปซะเปล่า ๆ

# สีผิวขาวซีด

เลือกสีเสื้อให้เข้ากับสีผิว
www.instagram.com/jelly_jilli

สาว ๆ ที่มีผิวขาวซีด อาจจะต้องเน้นเสื้อผ้าโทนสีเข้มอย่าง แดงเข้ม น้ำเงินเข้ม เหลืองอมน้ำตาล เขียวเข้ม น้ำตาลไหม้ เป็นต้น เพราะว่าสีเข้ม ๆ จะช่วยขับสีผิวซีดให้ดูเข้มขึ้น หลีกเลี่ยงผ้าสีหม่น ๆ ตุ่น ๆ อย่างม่วงหรือเทาหรือสีที่สว่าง ๆ ก็จะช่วยขับลุคผิวขาวซีดให้ดูสดใสขึ้นได้ค่า

# สีผิวน้ำผึ้งหรือผิวแทน

เลือกสีเสื้อให้เข้ากับสีผิว
www.instagram.com/janienineeleven

รู้ไว้เลยสาว ๆ ที่มีผิวสีนี้ติดตัว ดูรวม ๆ แล้วมีเสน่ห์ แต่ถ้าจะแต่งตัวให้มีคนเหลียวมองต้องเลือกโทนสีเสื้อที่ค่อนข้างอ่อน หรือเสื้อเฉดสีผสม เช่น น้ำตาลอมแดง ฟ้าอมเขียว ชมพูอมส้ม ม่วงอมชมพู สีฟ้าน้ำทะเล เป็นต้น

#ผิวคล้ำ เข้ม หรือผิวสี

เลือกสีเสื้อให้เข้ากับสีผิว
www.pinterest.com

สำหรับสาวผิวสีเข้ม ควรเลือกเสื้อโทนสีกลาง ๆ หรือเอิรธ์โทน ที่ไม่อ่อนหรือสดจนเกินไป ให้ค่อนไปทางสีเข้มนิด ๆ เช่น น้ำเงินเข้ม กรมท่า น้ำตาล เทา เขียวเข้ม เป็นต้น เพราะสีของเสื้อเหล่านี้จะช่วยขับให้ผิวดูสว่างขึ้น เพิ่มเสน่ห์ให้เปล่งประกายขึ้นได้ และควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าสีสด ๆ หรือพวกสะท้อนแสงดีกว่านะคะ

ทีนี้ถ้าเพื่อน ๆ รู้ว่าตัวเองสีผิวแบบไหน ก็สามารถเลือกสีเสื้อให้แต่งตัวให้ถูก รับรองว่าแต่ละคนก็จะเป็นสาวที่มีเสน่ห์ได้ไม่แพ้กันแน่นอน มาค่ะ .. เลือกเสื้อผ้า แต่งตัวให้แจ่ม ให้เหมาะกับผิวตัวเอง แล้วออกไปเซลฟี่ภาพสวย ๆ กัน.

Cr. www.haijai.com

Comments

comments