ช่วงนี้ถ้าใครติดตาม ข่าวเรื่องโควิด จะรู้เลยว่ายอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก ๆ จนทางรัฐบาล ขอความร่วมมือให้ทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home (WFH) หรือกักตัวอยู่บ้านกันไปก่อนช่วงนี้ ทำให้เรา ๆ เนี่ยต้องเตรียมตัวกันสักหน่อย เพื่อกันอดกินของอร่อย ๆ หรือกันของใช้ที่บ้านขาดแคลนกันค่ะ เพราะให้ออกไปเดินช้อปปิ้งตอนนี้ก็หวาดระแวงอยู่ไม่ใช่น้อยเลยค่ะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ App สั่งของกิน ของใช้ ให้เพื่อน ๆ ได้โหลดกันฟรี ๆ ทั้งบน IOS และ Android รับรองว่ามี App เหล่านี้ในมือถือแล้วช่วงกักตัว ของกินไม่มีอด ของใช้ไม่มีขาดอย่างแน่นอน กักตัวคราวนี้ไม่ต้องกังวลใจไปเลยค่ะ ว่าแล้วจะมี App ไหนบ้างเรามาดูกันเลย!!

 

  6 App สั่งของกิน ของใช้ ให้เพื่อน ๆ ได้โหลดกันฟรี ๆ  

 

#1 FoodPanda

App สั่งของกิน ของใช้

                เริ่มกันด้วยด้วยแอปฯ FoodPanda สีชมพูกับโลโก้หมีแพนด้าน่ารัก ๆ ที่ในแอปฯ มีร้านเด็ด ร้านดังให้เลือกมากมายหลากหลาย รวมกว่า 1,000 ร้านทั่วประเทศค่ะ พร้อมดีลส่วนลดต่าง ๆ เต็มไปหมดค่ะ นอกจากนี้ยังมี Feature pandamart & shops ที่บริการร้านค้าใกล้บ้านของเพื่อน ๆ ไว้เลือกซื้อของกิน ของใช้ ของสดด้วยค่ะ

แถมมีโปรโมชั่นส่วนลดด้วยนะคะ ดีงามมาก ๆ ส่วนการบริการของแอปฯ นี้ ครอบคลุมหลายพื้นที่เลยค่ะไม่ว่าจะในกรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัด รับรองมีไว้ได้สั่งเพลินแน่นอนค่ะ ค่าส่งก็ไม่แพงด้วย แนะนำเลยจ้า

 

#2 Grab

App สั่งของกิน ของใช้

            ต่อกันด้วยแอปฯยอดฮิตอย่าง Grab (แกร๊บ) เดิมทีแอปฯนี้เริ่มจากบริการรถรับส่งก่อนค่ะ และได้มีการต่อยอดมายังธุรกิจส่งอาหารเดลิเวอรี่ (Grab Food) ในแอปฯ มีร้านเด็ดตามสตรีทฟู้ดที่เราคุ้นเคย และร้านแบรนด์ดัง ๆ ที่อยู่บนห้างรวมไว้ที่นี่ค่ะ ซึ่งในแอปฯ ก็จะมีค่าบริการในการส่งที่ไม่แพง

แถมมีโปรโมชั่นดีลส่วนลดมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโปร 1 แถม 1, ดีลลด 50%, โปรฯส่งฟรี รวมไปถึงโปรฯที่รวมกับบัตรเครดิตต่าง ๆ  เป็นต้นค่ะ มีไว้นอกจากจะสั่งอาหารได้แล้วยังมีบริการส่งของ (Grab Express), บริการรับส่ง (Grab Transport) และอื่น ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ลองไปเล่นกันค่ะ

 

#3 LINE MAN

App สั่งของกิน ของใช้

                แอปฯสุดฮ๊อต LINE MAN (ไลน์แมน) เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนรู้จักค่ะ แอปฯนี้มีบริการที่ค่อนข้างครบวงจรเลยค่ะไม่ว่าจะเป็น เรียกแท็กซี่ แมสเสนเจอร์ ส่งพัสดุ ซื้อของจากร้านค้า และบริการส่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ค่ะ ซึ่งร้านอาหารในแอปฯนี้รวมร้านอาหารและเมนูเด็ด ๆ เอาไว้มากกว่า 100,000 ร้านเลย 

แถมยังมีเมนูที่ให้เลือกร้านอาหารที่อยู่ใกล้เราและค่าส่ง 0 บาท ดีงามสุด ๆ ค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีโปรโมชั่นมากมายไม่ว่าจะเป็น Super Sale, Flash Deal รวมไปถึงโปรฯที่ผู้กรวมกับบัตรเครดิต ธนาคาร  และ Rabbit Line Pay ด้วยค่ะ ครบสุด ๆ รับรองว่าอยู่บ้านของกินไม่มีขาดแน่นอนค่ะ

 

#4  7-Eleven TH

App สั่งของกิน ของใช้

                แอปฯต่อมาที่ควรมีคือ 7-Eleven TH ซึ่งจะมีเมนู 7-Delivery อยู่ไว้คอยส่งข้าวส่งน้ำให้เราค่ะ เชื่อว่าหลาย ๆ คนอยู่บ้านแล้วต้องคิดถึง 7-11 ร้านสะดวกซื้อที่เราชอบเข้าบ่อย ๆ แน่นอนค่ะ กักตัวครั้งนี้ ก็ไม่ใช่ปัญหาเลยเพียงแค่มีแอปฯนี้ไว้  ในแอปฯจะมีบริการให้เลือกสินค้าทุกอย่างที่เราอยากได้ไม่ว่าจะเป็นเมนูข้าว เมนูเครื่องดื่ม เมนู All Café อาหารว่างรองท้อง อาหารพร้อมทาน และยาสามัญประจำบ้านจ้า

นอกจากนี้สั่งซื้อผ่านแอปฯก็จะมีโปรโมชั่นส่วนลด รวมไปถึงระบบสมาชิกอย่าง All Member ที่ให้เพื่อน ๆ ได้สะสมแต้ม หรือรับส่วนลดเพิ่มเติมกันได้แบบพิเศษสุด ๆ ค่ะ มีไว้รับรองว่าแฮปปี้ ยอดซื้อครบ 100 บาทขึ้นไปส่งฟรีนะจ๊ะ

 

#5 Happy Fresh

App สั่งของกิน ของใช้

                แอปฯ Happy Fresh นี้รับรองว่าถูกใจแม่บ้าน และคนที่ชอบทำอาหารแน่นอนค่ะ เพราะเป็นแอปฯที่รวบรวมสินค้าพวกของสดจากซูเปอร์มาร์เก็ตต่าง ๆ ไว้มากมาย เช่น Tesco Lotus, Big C, Gourmet Market และ Wine Connection เป็นต้น ทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพเลยค่ะ แถมยังมีโปรฯส่วนลดต่าง ๆ มากมายอีกด้วยค่ะ

แถมแอปฯนี้ยังมีสูตรอาหารให้ด้วยนะคะ ไว้ให้เพื่อน ๆ ได้ซื้อของมาฝึกสกิลการทำอาหารในช่วงกักตัวกันค่ะ ส่วนค่าบริการจัดส่งสำหรับชั่วโมงปกติเริ่มต้นที่ 60 บาทสำหรับ 0-10 กม.แรก กม.ถัดไป กม.ละ 12 บาท สำหรับทุกๆ การจัดส่ง มีไว้รับรองว่าของสดมีเต็มตู้เย็นแน่นอน หายห่วงจ้า

 

#6 Watsons

App สั่งของกิน ของใช้

                แอปฯสุดท้าย ที่อยากให้มีค่ะคือ Watsons นั่นเองค่ะ เป็นร้านเกี่ยวกับสุขภาพ และความงามมีสาขาทั่วประเทศมากกว่า 500 สาขา เอาไว้ให้เพื่อน ๆ ช้อปพวกแผ่นมาสก์หน้า, สบู่, แชมพู, หน้ากากอนามัย, ครีมบำรุงผิวหน้า และผิวกายและอื่น ๆ

ในช่วงกักตัวกันค่ะ ที่แนะนำเพราะว่าทางวัตสันเองมักจะมีการจัดโปรโมชั่นนี้ที่รวมอยู่ในการสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ด้วยค่ะ เราไม่ต้องเสี่ยงออกไปซื้อก็ได้ของราคาถูก ได้โปรฯ ดี ๆ เหมือนกัน คุ้มค่า คุ้มราคา แถมได้สวยในช่วงกักตัวด้วยค่ะ

                ถูกใจไหมคะกับ App สั่งของกิน ของใช้ ที่เราคัดมาให้วันนี้ จริง ๆ มีอีกหลายแอปฯ มาก ๆ เลยค่ะ หากเพื่อน ๆ ชอบแอปฯไหน ถูกใจแอปฯไหนก็แชร์เข้ามาเพิ่มกันได้นะคะ ยังไงซะ…กักตัวครั้งนี้ ฉันต้องรอด!! ของกินครบ ของใช้ไม่ขาดอย่างแน่นอนค่ะ

วันนี้ไปก่อนนะคะ รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะทุกคน ขอให้ทุกคนปลอดภัยจากโควิดค่า 💗

 

CR : play.google

Comments

comments