ว่ากันว่า นิสัยชาวราศีเมถุน นั้นมีความซับซ้อนหลายอย่าง เอาใจยาก มีบุคลิกที่ซับซ้อน เข้าใจได้ยาก เมื่อเทียบกับราศีอื่น แต่มันจะจริงมั้ยนะ เพราะเรื่องของราศี ดวงดาวนั้น มีความเชื่อกันว่า สามารถบ่งบอกนิสัยของแต่ละกันได้ แล้วชาวซิสเชื่อเรื่องนี้กันมากแค่ไหนคะ ถ้าเชื่อเรื่องดวงดาว สามารถส่งผลกับนิสัยของแต่ละคนได้ล่ะก็ มาถูกบทความแล้วล่ะ เราจะมาเรียนรู้ชาวราศีเมถุนไปพร้อม ๆ กันค่า !

รวม 10 นิสัยชาวราศีเมถุน เขาหรือเธอเป็นคนยังไงกันนะ! มาสืบกัน

นิสัยชาวราศีเมถุน

1. Stubborn 

ความปากแข็ง ปากไม่ตรงกับใจ ต้องยกให้ชาวราศีเมถุนเลยค่ะ ยืนหนึ่งเรื่องปากร้ายจริง ๆ แต่ชาวเมถุนนั้น ปากร้ายเพื่อที่จะไม่อยากแสดงความรู้สึกอ่อนแอเท่านั้นเองค่ะ เพราะพวกเขา หรือ เธอ เชื่อว่า ความอ่อนแอของเค้านั้น จะแสดงออกให้กับคนที่เค้ารู้สึกไว้ใจมาก ๆ เท่นั้น แต่มันไม่ได้หมายความว่าเค้าเป็นคนเลวร้ายอะไรนะคะ แค่เป็นคนปากไม่ตรงกับใจเท่านั้นเองง !!

นิสัยชาวราศีเมถุน

2. Reasonable 

เป็นหนึ่งในกลุ่มราศี ที่มีเหตุผลสูงมาก ๆ ด้วย ด้วยความคิดอันลึกซึ้ง เต็มไปด้วยเหตุผลของตัวเอง และ มีความรั้นพอตัว จึงทำให้การที่จะถกเถียงกับชาวราศีเมถุนนั้น จะต้องใช้ข้อมูลที่แน่นมากพอ และ มีความคิดเห็นที่โตเป็นผู้ใหญ่พอสมควรเลยล่ะ ถึงจะเอาชนะราศีนี้ได้

ถ้าคุณไม่ใช่คนสำคัญกับเค้าอะไรมากมาย อย่าหวังว่าวิธีการเรียกน้ำตา จะทำให้เค้าใจอ่อนนะจ้ะ เพราะเค้าไม่ยอมรู้สึกว่า ตัวเองเป็นคนโง่เด็ดขาดเลยล่ะ เพราะฉะนั้น เหตุผลดี ๆ เท่านั้นค่ะ ที่จะคุยกับเค้ารู้เรื่อง 

นิสัยชาวราศีเมถุน

3. Talkative 

เรื่องการเล่าเรื่อง เรื่องของการเม้ามอย ต้องยกให้ชาวราศีเมถุนเช่นกัน เพราะเป็นคนที่มักจะชอบนั่งฟัง เวลาคนอื่นพูดคุยในกลุ่ม แล้วจะเก็บรายละเอียดไว้ทั้งหมด ชาวราศีนี้จะรู้ว่าตอนไหนควรฟังอย่างเดียว ตอนไหนควรพูดอย่างเดียว แล้วขอบอกเลยว่า ความจำของชาวราศีนี้ค่อนข้างเป็นเลิศ อะไรที่ควรลืม เค้าไม่ลืมกันนะจ้ะ เก็บทุกเม็ด

เมื่อถึงเวลาที่ชาวราศีเมถุนจะเม้าล่ะก็ แม่สิตางค์มาบอกให้หยุดก็ไม่ได้เลยล่ะ ! เขา หรือ เธอ จะเล่าโยงยาวเกี่ยวเป็นหางว่าว ว่าคนนั้นเป็นยังไง เค้าทำอะไร ทำเมื่อไหร่ แล้ว รู้มั้ยเค้าทำไปทำไม เป็นการเม้ามอยเชิงวิเคราะห์ในคราวเดียว แล้วอย่าพยายามหยุดเค้านะ ไม่ได้ผลจ่ะ !

นิสัยชาวราศีเมถุน

4. Confident 

ความมั่นใจ กล้าคิด กล้าทำ ก็ต้องยอมชาวราศีนี้เช่นกันค่ะ เพราะเป็นกลุ่มคนที่ไม่ชอบเสียเวลาไปทำอะไรนาน ๆ เค้ามักจะหาอะไรทำตลอด แล้วด้วยความมานะ ตั้งใจ ทำให้สิ่งที่พวกเค้าทำ นั้นมักจะส่งผลออกมาได้ดีทีเดียว 

และแน่นอนว่า ความมั่นใจของเค้าก็จะตามมาในที่สุด จึงไม่แปลก ที่เรามักจะเห็นชาวราศีเมถุน ยืนอยู่ Front roll หรือเป็นกลุ่มคนที่มักจะมีเรื่องราว อะไรใหม่ ๆ การทำอะไรที่มั่นใจ การพูดที่มั่นใจ การลงแข่งที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ แต่เป็นความมั่นใจที่เค้าก่อมันขึ้นมาจนแข็งแรงแล้ว ไม่ใช่มั่ว ติต่าง ว่าตัวเองเก่งแล้วนะ 

 

 

นิสัยชาวราศีเมถุน

5. gain knowledge

ข้อนี้ เป็นคุณสมบัติที่เรียกได้ว่า ต่อมาจากข้อที่ 4 เลยล่ะ ชาวราศีเมถุนนั้น มักจะชอบหาความรู้ หาอะไรใหม่ ๆ หรือ อะไรที่ตัวเองชอบ แล้วทำให้เก่ง หมกมุ่นเลยก็ว่าได้ เราจึงมักจะเห็นชาวเมถุนนั้น เก่งเป็นอย่าง ๆ หรือ 2 อย่างเท่านั้น เพราะเค้ามีความแน่วแน่ ต่อแนวทางของตัวเอง เมื่อไหรก็ตามที่เค้าเบื่อ เค้ามักจะหาความรู้เข้าหัวเป็นเรื่องปกติค่ะ 

นิสัยชาวราศีเมถุน

6. Talented 

เนื่องด้วยเป็นกลุ่มราศี ที่ชอบฝึกฝน หาความรู้ จึงไม่แปลกที่ชาวราศีนี้ จะมีความสามารถเฉพาะตัว ทำอะไรที่ตัวเองชอบได้ดีมากซะด้วย ไม่ว่าจะเป็นด้าน art ดนตรี การแสดง หรือจะไปเป็นด้านวิชาการ คอมพ์ วิศวะ ถ้าเค้าได้ลองชอบแล้วล่ะก็ อะไรก็ต้านไม่อยู่เลยล่ะ 

นิสัยชาวราศีเมถุน

7. No drama square 

ถ้ามีเรื่องน่าปวดหัว ดราม่า หรือเรื่องน่ารำคาญล่ะก็ อย่าได้ถามถึงชาวราศีนี้เลยค่ะ เค้าจะดีดตัวเองออกทันที เพราะเค้าไม่ชอบ drama เอาเสียเลย ไม่ว่าจะเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ อะไรที่ไม่จบง่าย ๆ อะไรที่คุยยาก ใช้เวลาและความรู้สึกเยอะ ชาวราศีเมถุนจะไม่เอาเลยทันที

เพราะด้วยที่เค้าเป็นคนคิดมากอยู่แล้ว แล้วเป็นคนชอบค้นหาเหตุผลในสถาการณ์ต่าง ๆ นั้นเลยทำให้เค้าต้องใช้พลังงาน สมอง เยอะ ในการแก้ไขปัญหา แล้วด้วยเหตุผลบางอย่าง เค้ามักจะรู้สึกว่า มันไร้สาระ มันเกินตัว เค้าแบก หรือ รับฟังไม่ไหวแล้ว ทำให้เค้ามักจะ fade ตัวออกมาค่ะ 

นิสัยชาวราศีเมถุน

8. Never show the weakness side

กลุ่มราศีที่ปากไม่ตรงกับใจอย่างนี้ มีหรือจะชอบความรู้สึกทั้งหมดออกไป บอกเลยค่ะว่ายากมาก เพราะเค้าไม่ชอบให้ใครว่าเค้าอ่อนแอ หรือ ไม่อยากทำให้คนอื่นหนักใจเรื่องเค้านั่นเอง เป็นเหตุผลว่า เราจะไม่ค่อยเห็นชาวราศีนี้ดราม่า ร้องไห้ง่าย ๆ เค้ามักจะพูดว่า ไม่เป็นไร เราโอเค เราไหว อยู่เสมอ 

แต่ถ้าอยากอยู่ข้าง ๆ เอาใจช่วย support เค้าล่ะก็ แนะนำให้หาอะไรสนุก ๆ ทำ ไม่ต้องพูดถึงเรื่องดราม่านั้น ๆ เลยดีกว่าค่ะ ไม่อย่างงั้น เค้าจะหาทางหนีไปอยู่คนเดียวอีก

นิสัยชาวราศีเมถุน

9. anxious

ความขี้กังวล ความคิดเยอะ ก็เป็นข้อเสียอีกข้อสำหรับชาวราศีเมถุนเช่นกันค่ะ เค้าเป็นคนคิดมาก ที่ไม่พูดมาก มักจะใช้เวลาอยู่คนเดียวนาน ๆ และไม่บอกใครง่าย ๆ แม้จะเสียใจสุด ๆ หรือเครียดสุด ๆ ก็ตามค่ะ เพราะฉะนั้น ถ้าอยากจะช่วยเหลือเค้า เวลาเค้าเครียดหรืออะไรก็ตาม ให้ปล่อยเค้าไปใช้เวลาคนเดียว เดี๋ยวเค้าก็หาอะไรทำเอง อย่าไปทำให้เค้ารู้สึกว่า ตัวเค้าอ่อนแอเด็ดขาด เพราะนั้นเป็นการทำลายความรู้สึกของเค้าที่สุด อาจจะ text ไป ให้เค้ารู้ว่าเราแคร์ แต่ก็ต้องให้ space เค้าด้วยนะ

นิสัยชาวราศีเมถุน

10. มี 2 บุคลิก

ข้อนี้คือสำคัญที่สุดค่ะ ชาวราศีเมถุนมักจะมี 2 บุลคิกในคนเดียวกัน ไม่ใช่การ mood swing หรืออาการทางจิตนะคะ เป็นเรื่องปกติที่เค้ามักจะมี 2 ด้านเสมอ และน่าแปลกที่ทั้ง 2 ด้านนี้เป็นคนละแบบเลยล่ะ ไม่ต้อง งง หรือไปคิดมากกับบุคลิกของเค้านะคะ เป็นเรื่องปกติมาก ๆ เลยล่ะ

 

cr. Pinterest

Comments

comments