มีใครรู้จัก ลักษณะพระจันทร์ของแต่ละเดือนบ้างเอ่ย Strawberry Moon 2020 ที่ผ่านมา หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ถึงอิทธิพลของดวงดาว และ ดวงจันทร์ ว่ามีผลต่อแต่ละราศียังไงใช่มั้ยล่ะ วันนี้เรามาพร้อมกับ ลักษณะดวงันทร์ประจำเดือน มิถุยายน เป็นความเชื่อของทางฝั่ง ยิปซี เป็นการจำแนกลักษณะของพระจันทร์เต็มดวง ว่ามีความเป็นมาอย่างไรบ้าง และจะส่งผลกับความรักของแต่ละราศีอย่างไรบ้าง ไปอ่านพร้อม ๆ กันเลยค่ะซิส

“พระจันทร์สตรอร์เบอร์รี่” Strawberry Moon 2020 ดวงความรักเราจะเปลี่ยนยังไง

Strawberry Moon 2020

ความหมายของ Strawberry Moon 

พระจันทร์เต็มดวงของแต่ละเดือน จะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกัน เป็นเพราะวัฒนธรรมของชาว เผ่าพื้นเมืองอเมริกัน ทีสังเกตุกันว่า เวลาพระจันทร์เต็มดวงในแต่ละปี แต่เดือน มันแตกต่างกัน มีความพิเศษ และ ส่งผลต่อดวงชะตาต่างกันอีกด้วยค่ะ

เราอาจจะเคยได้ยินพิธีกรรมต่าง ๆ เวลาพระจันทร์เต็มดวง เฉกเช่นกับศาสนาพุทธเอง ก็จะมีวันข้างขึ้น ข้างแรม เป็นวันพระ สวดมนต์ หรือ ไปเวียนเทียนกัน 

แต่อย่างไรก็ตาม ชาวเผ่าพื้นเมืองของอเมริกานั้น ก็มีหลากหลายเผ่าซะเหลือเกิน แต่ชื่อที่รู้จัก และ ใช้กันมากที่สุดก็คงจะเป็น ชื่อที่มาจากเผ่าอัลกอนควินส์ ( Algonquins ) โดยมีชื่อที่มาของพระจันทร์ประจำเดือนมิถุนายนว่า พระจันทร์สตอเบอร์รี่ นั่งเองค่ะ

ที่มาก็คือ เป็นช่วงเวลาของการเก็บเกี่ยว ผลสตอเบอร์รี่กันมากที่สุดในรอบปี ทำให้ชื่อ สตอว์เบอรร์รี มูน กลายเป็นหนึ่งในไม่กี่ชื่อ ที่ทุกเผ่าของอัลกอนควินส์ใช้ตรงกัน นั่นเอง

cr. https://hilight.kapook.com/

ดวงความรักของแต่ละราศี จากอิทธิพลของดวงจันทร์

Strawberry Moon 2020

1. Aries

คุณกำลังใช้พลังงาน ความรู้สึก ความทุ่มเท ให้กับความสัมพันธ์มากเกินไป และผลของตอนนี้คือ กำลังจะหมดแรง หรือเริ่มท้อซะแล้วล่ะ ตอนนี้เป็นเวลาที่เหมาะมาก ๆ สำหรับการกลับไปใช้เวลา กับเหล่าแก็งของคุณ หรือครอบครัว เพื่อฟื้นฟูตัวเอง หลักจากผ่านการวิ่งตามเค้า มาเป็นเวลานาน

Strawberry Moon 2020

2. Taurus

ตอนนี้ คนที่คุณกำลังเล็งไว หรือ คนที่คุณแอบชอบ เค้ากำลังรู้สึกได้ว่า ได้รับความสนใจจากคุณ และ ได้รับความรู้สึกรักจากคุณนั่นเอง แต่ แต่ แต่ เค้ายังไม่สนองความรู้สึกหรอกนะ ของแบบนี้มันต้องใช้เวลาสักนิด ลองเพิ่มบทสนทนา หรือเปิดอกพูดคุย เพื่อจะได้เข้าใขความรู้สึกของอีกฝ่าย ดีกว่าคิดไปเองฝ่ายเดียวนะจ้ะ 

Strawberry Moon 2020

3. Gemini

ต้องบอกว่า เป็นช่วงเวลาที่ต้องปรับความเข้าใจกันเสียเยอะ สำหรับคนรักของคุณ กับตัวคุณเอง อาจจะด้วยระยะทาง หรือการงานที่ถ่าโถมตอนนี้ จำเป็นต้องห่างกัน และทำให้ความเข้าใจที่เคยง่าย กลับกลายเป็นยาก พูดคุยกันน้อยลง ทะเลาะกันมากขึ้น 

ช่วงนี้คงต้องยอมหงุดหงิดไปบ้าง เพื่อลดปัญหาการปะทะกัน แทนที่จะพูดคุยกัน ลองส่งเป็นข้อความไปก่อนก็ดีนะ

Strawberry Moon 2020

4. Cancer 

มันเป็นเรื่องปกติสำหรับทุกคนแหล่ะ ที่มักจะจินตนาการ หรือ ฝันเฟื่องเรื่องคนรัก หรือความรักที่สมบูรณ์แบบ แต่บางทีเราก็ควรที่จะก้าวออกมาจาก จินตนาการเหล่านั้นบ้าง แล้วลองทำอะไรดี ๆ กับคนรอบข้างมากขึ้น อย่ามัวแต่ฝันอย่างเดียวค่ะซิส ทำค่ะ !!

Strawberry Moon 2020

5. Leo

เป็นช่วงที่อาจจะหนักอก หนักใจ สำหรับการรักษาความสัมพันธ์ที่ใกล้ หรือ ไกล เกินไปค่ะ คุณอาจจะต้องรักษาระยะสักนิด ขีดเส้นชัดเจน เพื่อความมั่นคง และ ความชัดเจน ของคนรักหรือคนที่คุณชอบ เพื่อรักษาความสมดุลย์นั่นเองค่ะ 

Strawberry Moon 2020

6. Virgo 

คุณกำลังตกอยู่ใน สถาการณ์ที่ผู้คนรอบข้าง ต้องการ และ ร้องขอให้คุณให้ความรัก ความสนใจอันเต็มเปี่ยมกับพวกเขา และที่น่าหนักใจคือ คุณปฏิเสธไม่ค่อยเป็นเสียซะด้วยสิ อย่าลืมคำนึง ถึงความรู้สึกของตัวเองบ้างนะจ้ะ self-love คือสิ่งสำคัญที่สุด อย่าลืม

Strawberry Moon 2020

7. Libra

คุณอาจจะยังไม่ค่อยลงตัวกับคู่นอน หรือ FWB ของคุณเท่าไหร่ในช่วงหลัง ๆ นี้ แต่บอกเลยว่าถ้าคุณ 2 คนมีความคิดที่ตรงกัน มีนิสัยใจคอ หรือ การมองโลกเหมือนกันล่ะก็ ลองเปิดใจพูดถึงความรู้สึกของ ทั้งสองฝ่ายดูสิ ไม่แน่คุณ 2 คน อาจจะไปกันรอดกับความสัมพันธ์นี้ก็ได้นะ

Strawberry Moon 2020

8. Scorpio

ถึงเวลาที่จะลุยแล้วล่ะ !! คนที่คุณชอบ กำลังตกอยู่ในหลุมความรู้สึกของคุณ อย่างน้อยเค้า / เธอ ก็เริ่มสนใจในตัวคุณมากขึ้นสักที และมันต้องจะต้องสนุกแน่ ๆ เลยล่ะ ลุยไปเลยค่ะ ไม่ต้องรอแล้ว !!

Strawberry Moon 2020

9. Sagittarius 

ความดื้อดึง ความอวดเก่งของคุณ จะทำให้คนที่คุณรัก หรือคนที่คุณชอบ ไม่ค่อย happy ด้วยเท่าไหร่ เมื่อไหร่ก็ตามที่รู้ว่า กำลังจะมีการปะทะคารม หรือถกเถียงกันล่ะก็ ให้พยายามหาคำพูดดี ๆ มาพูดกับอีกฝ่ายดีกว่านะ ไม่อย่างนั้น สถานการณ์จะยิ่งแย่กว่าที่คิดไว้เยอะเลยล่ะ

 

Strawberry Moon 2020

10. Capricorn

ปัญหาที่คุณคิดว่า เคยแก้ไข และผ่านไปได้ดีแล้วนั้น จะหวนกลับมา กวนใจคุณอีกค่ะ แต่แทนที่จะผลักไส หรือ เดินหนีปัญหาล่ะก็ ลองตั้งใจแก้ไขมันจริง ๆ ดู เปิดใจคุยกันด้วยเหตุผล เปิดใจ ย่อมดีกว่าการขับไสไล่ส่งใช่มั้ยล่ะ 

Strawberry Moon 2020

11. Aquarius 

สิ่งกระตุ้นทางเพศของคุณ ที่หลาย ๆ คนไม่เคยรู้ กำลังจะเผยตัวในไม่ช้า อะไรที่ไม่คิดว่าจะเป็นตัวกระตุ้นทางเพศคุณนั้น จะเฉลยออกมา แน่นอนว่าอาจจะหาที่เข้าใจด้วยยาก ลองซื้อพวกอุปกรณ์เสริม sex toy ดี ๆ สักอย่างมาใช้แก้ขัดไปก่อนดูมั้ยล่ะ 

lesser-known sensual 12. Pisces 

มันไม่เคยสายเกินไปหรอกนะ ที่จะพูดคำว่า ขอโทษ ออกไป แทนที่จะอยู่ด้วยบรรยากาศมาคุ หาเรื่องทะเลาะกันตลอด ลองคิดกลับกัน เปิดใจด้วยนะ บางทีเรื่องทั้งหมดนั้น อาจจะมีความผิดของเราอยู่บ้าง ต้องหาสมดุลย์ระหว่างความสัมพันธ์ อย่าเอาแต่เอาชนะเลยค่ะ มีแต่เสียกับเสีย แน่นอน !!

 

cr. 1, 2

 

 

Comments

comments