ผ่านมาก็ครึ่งปีแล้ว เป้าหมายที่บอกว่าจะ ชั้นจะ ลดน้ำหนักแบบไม่อดอาหาร แต่จะกินให้น้อยลง!! ของใครสำเร็จแล้วบ้าง! > < เชื่อว่าหลาย ๆ คนทำน้ำหนักกันไปเยอะเลย ใช้ไหมล่ะคะ ยิ่งลด ยิ่งเพิ่มจริง ๆ แหละเนอะ ก็จะไม่ให้อ้วนได้ยังไง อาหารการกิน ในยุคโควิดแบบนี้ แต่ละร้านปล่อยโปรโมชั่นออกมากมาย แต่ละเมนูนี่ ยั่วน้ำลายสุด ๆ แถมราคาก็คือ ดีงามมากเวอร์ สั่งปุ๊บ ส่งปั๊บ ไม่ให้อ้วนยังไงไหวล่ะคะ 555+

ลดน้ำหนักแบบไม่อดอาหาร

                ไม่เป็นไรค่ะเรามาเริ่มกันใหม่ ถ้าการอดอาหาร หรือ ออกกำลังกายมันเหนื่อยมากเกินไป ทำได้แป๊บ ๆ ก็หลุด แถมกับมาโหยหาอาหารมากกว่าเดิม เราลองหันมาใช้ทริคเหล่านี้ดูกันค่ะกับ 9 ทริค ลดน้ำหนักแบบไม่อดอาหาร ผอมได้ไม่ต้องอด ไม่ทรมานจิตใจ! มาฝากเพื่อน ๆ กัน รับรองว่า ทำตามนี้ผอมลงแน่นอน ว่าแล้วเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า ลดน้ำหนักแบบไม่อดอาหารด้วยทริคเหล่านี้ จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย!

 

มาดูทริค! ลดน้ำหนักแบบไม่อดอาหาร ต้องทำยังไง!?

 

#1 เริ่มมื้ออาหารทุกครั้งด้วยน้ำ 1 แก้ว

ลดน้ำหนักแบบไม่อดอาหาร

          จากงานวิจัยในประเทศอังกฤษ พบว่า การดื่มน้ำประมาณ 500 มิลลิลิตร ก่อนรับประทานอาหารในทุกมื้อ จะช่วยลดน้ำหนักได้ประมาณ 1.3 กิโลกรัม ภายในระยะเวลา 12 สัปดาห์ เพราะน้ำเปล่าจะช่วยลดความอยากอาหารได้ และทำให้เราอิ่มได้เร็วขึ้นด้วยค่ะ นอกจากนี้ น้ำเปล่ายังสามารถช่วยลดระดับ คอเลสตอรอล ในร่างกายได้ด้วย ซึ่งจะช่วยให้เพื่อน ๆ ผอมเร็วกว่าเดิมด้วยค่ะ

 

#2 เน้นหนัก ๆ ที่ผักใบเขียว    

ลดน้ำหนักแบบไม่อดอาหาร

นอกจากเนื้อสัตว์ โปรตีนต่าง ๆ ที่เราชอบทานแล้ว ให้พยายามเพิ่มผักเข้าไปในมื้ออาหารทุกมื้อ เพราะผักมีไฟเบอร์ ที่จะช่วยทำให้ระบบย่อยอาหาร ของเราดีขึ้น และทำให้การขับถ่ายดีขึ้นด้วยค่ะ เมื่อขับถ่ายดีแน่นอนว่า การลดน้ำหนักก็จะมีประสิทธิภาพ และเห็นผลได้เร็วขึ้นด้วย เท่านี้พุงกลม ๆ ของเราก็จะค่อย ๆ แบนราบแล้วจ้า

 

#3 รู้จักประมาณอาหารที่จะทาน

ลดน้ำหนักแบบไม่อดอาหาร

          ในเมื่อเราเอาน้ำหนักออกไม่เก่ง เราก็ควรที่จะ เอาอาหารเข้าร่างกายให้น้อยลง ดังนั้นในแต่ละมื้ออาหาร ควรรู้จักจำกัดปริมาณอาหารที่จะทาน เอาแค่พออิ่มแบบพอดี ๆ นอกจากจะทำให้เราไม่แน่นพุงเหมือนแต่ก่อนแล้ว ยังทำให้ไม่มีอาหารเหลืออีกด้วย และอาหารที่เราทาน ควรเน้นพวกอาหารโปรตีนสูง หลีกเลี่ยงแป้งได้จะยิ่งดีมาก ๆ เลยค่ะ

 

 

#4 ขยับนิดขยับหน่อยเท่ากับการออกกำลังกาย

ลดน้ำหนักแบบไม่อดอาหาร

          ในเมื่อไม่ชอบออกกำลังกายกันแล้ว ก็พยายามหันมาขยับแข้งขยับขากันสักหน่อย เช่นเดินขึ้น-ลงบันไดแทนการใช้ลิฟต์ เดินให้เร็วขึ้น ทำความสะอาดบ้าน เช็ด ๆ ถู ๆ กันสักหน่อย ปั่นจักรยาน ไปซื้อของแทนการนั่งรถ เป็นต้น เพราะการขยับร่างกายของเรา ก็เป็นเหมือนเป็นการออกกำลังกายแล้ว แม้ว่ามันอาจจะไม่ได้เยอะมาก เท่ากับการออกกำลังกายจริง ๆ แต่ก็ยังดีกว่านั่ง ๆ นอน ๆ อยู่เฉย ๆ นั่นเองจ้า

 

#5 ใส่ใจเรื่องเครื่องดื่มสักนิด

ลดน้ำหนักแบบไม่อดอาหาร

          ชานมไข่มุกเอย กาแฟเอย น้ำอัดลมเอย รู้ค่ะว่ามันอร่อยจริง ๆ แต่ว่าถ้าเราปรับพฤติกรรมการดื่มสักนิด จะช่วยทำให้เราผอมลงมาได้อย่างง่าย ๆ เลยค่ะ เพราะเครื่องดื่มเหล่านี้น้ำตาลเยอะมากกก และน้ำตาลก็คือคาร์โบไฮเดรตชนิดหนึ่ง ที่จะถูกแปรเปลี่ยนเป็นไขมันสะสมในที่สุด ดังนั้นควรหันมาดื่มเครื่องดื่มพวกชา ที่ไม่ใส่น้ำตาลแทน หรือถ้าดีสุด ๆ คือน้ำเปล่านั่นเอง แต่ถ้าช่วงแรกไม่ไหว ก็ให้สั่งเครื่องดื่มแบบที่เราชอบนี่แหละค่ะ แต่ลดปริมาณความหวานลง และค่อย ๆ ปรับความถี่ในการดื่ม เครื่องดื่มเหล่านี้ ให้ลดลง นอกจากจะทำให้เราผอมลงแล้ว ยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า ไปได้เยอะเลยค่ะ

 

#6 อย่าปล่อยให้ท้องหิวจัด

ลดน้ำหนักแบบไม่อดอาหาร

          ข้อนี้สำคัญนะคะ เพราะถ้าเราปล่อยให้ท้องเราหิวจัด ๆ เนี่ยจะทำให้เราหน้ามืด และซัดแหลกเลยค่ะ คราวนี้จะต้องมานั่งรู้สึกผิด เสียใจกับการกินแบบไม่ยั้งคิด ดังนั้นอย่าปล่อยให้ท้องเราหิวจัด โดยการทานของว่าง 2 มื้อระหว่างวัน จะช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารเราดีขึ้น และไม่ทำให้เราอยากอาหารนั่นเองจ้า และของว่างที่เราควรเตรียมเอาไว้ควรจะเป็นพวกผลไม้ หรือพวกขนมที่เป็นสูตร Sugar Free หรือพวกธัญพืชอบกรอบ หรือถั่วแอลมอนด์ก็ได้ค่ะ เหล่านี้จะช่วยทำให้เราอิ่มท้อง แถมไม่อ้วนด้วยจ้า

 

#7 มื้อเย็นกินเบา ๆ

ลดน้ำหนักแบบไม่อดอาหาร

          หลัง 6 โมงเย็นไม่ควรทานอะไรแล้ว นอกจากน้ำเปล่า แต่ ๆ เข้าใจค่ะว่าให้หักดิบแบบนี้คงไม่ไหวหรอก มันหิวจริง ๆ แถมเพื่อน ๆ ก็ชอบชวนปาร์ตี้ตอนเย็นอีก ดังนั้นถ้าจำเป็นต้องกินแล้ว ก็พยายามเลือกกินหน่อย เน้นของเบา ๆ แต่มีคุณภาพ เช่น ไข่ต้มสักฟอง โยเกิร์ตคลีน ๆ สลัดผักอะไรแบบนี้ และเมื่อเราทำเป็นประจำ จนร่างกายเราเริ่มชิน เราก็จะไม่โหยหาอาหาร เหมือนตอนแรก ๆ นั่นเองจ้า และแน่นอนเมื่อเราทานน้อยลง จนเป็นนิสัยแล้ว น้ำหนักของเราก็จะค่อย ๆ ลดลงตามด้วยแหละ

 

#8 ติดเกมเพื่อลดการกินจุบจิบ

ลดน้ำหนักแบบไม่อดอาหาร

        เวลาที่เราต้องโฟกัสอยู่กับอะไรสักอย่าง โดยเฉพาะการเล่นเกมแล้วเนี่ย จะทำให้เราเพลิน จนลืมเรื่องการกินไปเลยล่ะค่ะ ดังนั้นถ้าจะต้องอยู่บ้านเฉย ๆ แล้วไม่รู้จะทำอะไร แนะนำว่า ให้ลองหาเกมที่เราชอบสักเกม และติดมันดูค่ะ พอเราเล่นสนุกแล้ว เราก็จะลืมหิวไปได้เลยค่ะ แถมช่วยลดการกินจุบจิบระหว่างวันด้วย แต่ก็ให้ควบคุมเวลาให้ดี พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อที่ว่าเราจะได้ผอมด้วย สุขภาพกายก็ดี สุขภาพจิตก็แจ่มใสค่ะ

 

#9 นอนหลับให้เพียงพอ และนอนหลับในที่เย็น

 ลดน้ำหนักแบบไม่อดอาหาร

          คนไหนอยากที่จะผอม และมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงจริง ๆ ต้องพยายามพักผ่อนให้เพียงพอ เข้านอนให้เร็วขึ้น ปรับสภาพแวดล้อมในห้องนอน ให้เหมาะกับการนอนหลับ เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อน อย่างมีคุณภาพค่ะ และจากการศึกษาก็พบว่า ผู้ที่นอนหลับอย่างเพียงพอ จะทำให้รับประมาณอาหารในปริมาณแคลอรีลดลงถึง 6% เลย เรียกได้ว่ายิ่งนอนน้อย ยิ่งทำให้เราหิวและกินเยอะขึ้นนั่นเองค่ะ

นอกจากนั้น ยังมีงานวิจัยพบว่า คนที่หลับในห้องที่มีอุณหภูมิประมาณ 19 องศาเซลเซียส จะเผาผลาญแคลอรี ได้มากกว่า ผู้ที่นอนในห้อง ที่มีอุณหภูมิประมาณ 22 องศาเซลเซียสถึง 7% ค่ะ รู้แบบนี้แล้ว รีบเปิดแอร์ ปิดไฟ แล้วนอนกันค่ะ

 

        ง่ายมากเลยใช่ไหมคะกับ ‘9 ทริค “ ลดน้ำหนักแบบไม่อดอาหาร ” ผอมได้ไม่ต้องอด ไม่ทรมานจิตใจ!’ แต่ละข้อทำตามง่ายมาก ปรับการใช้ชีวิตสักนิด ก็จะช่วยทำให้เราผอมลงได้ง่าย ๆ แบบไม่ต้องอดอาหาร ให้ทรมานจิตใจกันค่ะ ใครทำได้กี่ข้อแล้ว มาแชร์ให้ฟังกันบ้างนะคะ ว่าน้ำหนักลดลงไปได้มากน้อยแค่ไหน

วันนี้ขอตัวไปก่อนน้า บ๊ายบาย ^ ^


 

PHOTO CR : pinterest

Comments

comments