สวัสดีจ้าสาวๆที่อยากหุ่นผอมเพรียวทุกคน ตอนนี้ใกล้จะปีใหม่เต็มทีแล้ว เชื่อว่าเป้าที่สาวๆเคยตั้งใจว่าต้องมีหุ่นดีหุ่นเฟิร์มในปีนี้ให้ได้ ก็ใกล้จะหมดเวลาแล้ว แต่พอหันมามองหุ่นตัวเองก็ยังเหมือนเดิม เผลอๆดูบวมมากกว่าเดิมด้วยสิ 555+ ไม่เป็นไรค่ะ ไม่ต้องกลุ้มใจ วันนี้เราจะมาบอก “สุดยอด 7 ทริคลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็วและเห็นผล” มาให้สาวๆได้ทำตามกัน เพียงแค่ปรับพฤติกรรมนิดๆหน่อยๆ แต่รับรองว่าทำตามแล้วหุ่นต้องปัง!! รับปีใหม่ปี 2018 ทันอย่างแน่นอนค่ะ ไหนขอเสียงคนอยากผอมหน่อยเร้ววว!!!! ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่าว่า “สุดยอด 7 ทริคลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว และเห็นผล จะมีอะไรบ้าง…เริ่ม!!!!

 

#1. ตัดพวกขนมจุกจิก

http://spartanfitness360.com/wp-content/uploads/2016/10/How-to-Snack-Blog-Post-Pic.jpg

รู้ค่ะรู้ว่านี่คือของโปรดเลย แต่ถ้าอยากผอมก็ต้องห่างกันสักพัก พวกขนมจุกจิก ของมัน ของทอดพวกนี้ที่ทั้งเค็ม มัน หวาน ครบรสของความอร่อย ซึ่งแบบไม่ดีต่อสุขภาพเอาซะเลย และเป็นตัวขัดขวางความผอมของเรานั่นเอง ดังนั้นถ้าหิว หิวมาก หิวที่สุด ในระหว่างวัน ให้มองหาพวกผลไม้ ถั่ว หรือพวกซีเรียลบาร์ มาทานเพลินๆ แก้หิวไปก่อนนะคะรับรองว่าดี และมีประโยชน์มากกว่าพวกขนมจุกจิกแน่นอนค่ะ^^

 

#2. ออกกำลังกายวันละ 20 นาที

 https://solid.accountants/wp-content/uploads/2017/09/woman-VAT-retail-scheme.jpg

20 นาทีนี่น้อยมากเลยนะคะ เมื่อเทียบกับการนั่งเล่นมือถือ หรือนั่งดูซีรี่ย์เกาหลี แถมไม่ต้องลงทุนไปไกลถึงฟิตเนส เพียงแค่ขยับร่างกายให้ติดต่อกันนาน 20 นาที หรือจะมากกว่านั้นก็ได้ เช่น พาตัวเองไปเดินช้อปปิ้ง (กิจกรรมโปรดเลย><) , เดินไปรับ-ส่งลูกที่โรงเรียน , เปลี่ยนจากการใช้ลิฟต์เป็นเดินขึ้นบันได , ล้างรถ , ถอนหญ้า ตัดหญ้า ตกแต่งสวน หรือจะไปเล่นกับเด็กๆก็ได้ค่ะ เพียงเพิ่มกิจกรรมที่ทำให้สาวๆได้ขยับร่างกายลงไปในชีวิตประจำวัน ทำให้เป็นนิสัย พอเริ่มชินก็ค่อยๆ เพิ่มเวลาให้นานขึ้น เท่านี้หุ่นสวยก็ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วค่ะ

 

#3. เลิกบุหรี่

 http://www.ehow7.com/wp-content/uploads/2017/10/Stop-Smoking.png

สาวๆคนไหนไม่สูบข้อนี้ก็ถือเป็นโบนัสไป แต่ถ้าใครที่กำลังสูบ หรือสูบอยู่ให้เลิกนะคะ!! อย่างที่รู้กันว่าบุหรี่ไม่ทำให้เกิดผลดีต่อสุขภาพเลย แถมยังขัดขวางความสวย ความหุ่นดีของเราอีก เพราะเวลาที่เราออกกำลังกาย ร่างกายเราจะเหนื่อยง่ายกว่าคนปกติทั่วไปและทำให้เราท้อ และล้มเลิกการออกกำลังกายไปซะอย่างนั้น และแม้ว่าคนส่วนใหญ่ที่เลิกบุหรี่ใหม่ๆ จะอ้วนขึ้น ก็อย่าพึ่งท้อใจไปค่ะ ให้พยายามต่อไป โดยการควบคุมอาหารและเริ่มออกกำลังกาย จากที่อ้วนรับรองว่าจะกลับมาผอม เฟิร์ม และสุขภาพดีกว่าแต่ก่อนแน่นอนค่ะ

 

#4. อย่าตามใจปากเวลาสั่งอาหารที่เราชอบ

 https://s3.ap-southeast-1.amazonaws.com/cdn.deccanchronicle.com/sites/default/files/getty_rf_photo_of_three_different_portions_0.jpg

โดยปกติส่วนใหญ่แล้ว สาวๆอย่างเราจะชอบความคุ้ม ราคาต่างกันไม่กี่บาทก็จัดเซ็ทใหญ่ ไม่ก็เมนูพิเศษ คราวนี้ก็อิ่มคุ้ม และอ้วนกันไปเลย 555+ อย่างที่บอกค่ะว่าเราไม่ต้องการให้สาวๆอด ถ้าสาวๆอยากพวกอาหาร Fast Food หรือเมนูโปรดที่มีแคลอรี่สูง ให้สาวๆลองเปลี่ยนจากเดิมที่สั่งไซส์ใหญ่สุด หรือพิเศษสุด หรือแม้แต่น้ำอัดลมแก้วใหญ่สุด เปลี่ยนมาเป็นอาหารจานเล็กหรือไซส์เล็ก น้ำอัดลมกระป๋องเล็กแทน กินให้หายอยากเท่านั้นพอ เท่านี้เราก็จะได้ไม่โหย มีความสุข แถมได้รับความอ้วนน้อยลงด้วยแหละค่อยๆปรับกันไป ของแบบนี้ให้หักดิบก็คงขาดใจตายกันพอดี ><

 

#5. เพิ่มผักใบเขียวลงไปในมื้ออาหาร

 http://www.ehow7.com/wp-content/uploads/2017/10/Untitled-design.png

เพื่อให้การลดน้ำหนักเร็วมากขึ้น จากเดิมที่ทานแต่แป้งและเนื้อสัตว์ ลองเพิ่มผักลงไปในมื้ออาหารดูนะคะ ชอบผักไหนก็เพิ่มผักนั้น นอกจากจะทำให้เราขับถ่ายได้ง่ายขึ้นเนื่องจากได้รับกากใยแล้ว ผักจะทำให้รู้สึกอิ่มและไม่ค่อยอยากของหวาน หรือโหยอาหารระหว่างวันด้วยค่ะ ดี๊ดี

 

#6. พาน้องหมาออกไปเดินเล่น

 http://beltsvillefootcare.com/wp-content/uploads/2015/05/Woman-Running-With-Her-Dog.jpg

สาวๆคนไหนมีน้องหมาอยู่ที่บ้าน จากที่เคยปล่อยมันไว้แต่ในบ้าน หรือในกรง ลองพาน้องหมาออกไปเดินสูดอากาศดีๆกันดีกว่า นอกจากน้องหมาจะได้ลันล้าแล้ว เราก็ยังได้ออกกำลังกายแบบเพลินๆด้วย เห็นง่ายๆสนุกๆ แบบนี้ ขอบอกเลยว่าเหนื่อยไม่ใช่เล่นนะจ๊ะ! ^^

 

#7. ทำอาหารทานเอง

http://www.eatthis.com/wp-content/uploads//media/images/ext/288145344/cooking-tomatoes-in-skillet.jpg

เหตุผลหลักๆที่เราควรลงมือเข้าครัวทำอาหารทานเอง คือเราสามารถควบคุมอาหารได้ดี เพราะเราสามารถเลือกวัตถุดิบที่มีประโยชน์ วิธีการทำ และปริมาณได้ตามที่เราต้องการ แถมได้อาหารที่สะอาด และประหยัดกว่าการไปเสียเงินทานอาหารนอกบ้านด้วยจ้า ซื้อเอง ทำเอง เลือกแต่ของดีมีประโยชน์ สุขภาพดี หุ่นสวยแถมยังมีเสน่ห์ปลายจวักแบบนี้ มงต้องลงเธอค่ะ 555+ 

สาวๆเพียงแค่ลองปรับพฤติกรรมตัวเองนิดๆหน่อยๆ ไม่ต้องอดข้าวให้ทรมาน ก็มีหุ่นสวย หุ่นเฟิร์มกันได้ง่ายๆ สุขภาพดีทั้งร่างกาย และจิตใจ พร้อมรับปีใหม่กันได้อย่างแฮปปี้กันแล้ว ใครที่อยากมีหุ่นสวยในเวลาอันรวดเร็ว ก็อย่าลืมลองทำตาม 7 ข้อที่บอกไปนะคะ ไม่ยากเลยเพียงแค่ทำให้เป็นนิสัยเท่านั้นเองจ้า วันนี้ขอตัวไปออกกำลังกายฟิตหุ่นให้เฟิร์มก่อนนะคะ บ๊ายบาย 

 

อ้างอิง :http://www.ehow7.com/10-best-way-lose-weight-fast

Comments

comments