ฮัลโหล…สวัสดีค่ะสาวๆ สาวๆทุกคนต้องรู้จักแบรนด์เครื่องสำอางสุดฮ๊อตอย่าง “MAC” แน่นอน แค่ชื่อก็การันตีความงามอยู่แล้ว แถมเวลาไปห้าง แล้วเจอเคาน์เตอร์ MAC ที มันละลานตาไปหมด อารมณ์เหมือนอยู่สวนสนุก ทั้งเลือก และลองสินค้ากันเพลินมากๆ สินค้าของ MAC มีให้เลือกเยอะมาก จนบางทีเราก็ปวดหัวเลือกไม่ถูกกันเลย

แบรนด์เครื่องสำอาง MAC นอกจากสาวๆจะติดหูและติดใจในคุณภาพแล้ว Makeup Artist ชื่อดังส่วนใหญ่ก็ไม่พลาดที่จะมีไอเท็มเด็ดๆของ MAC ติดไว้เช่นกัน และวันนี้เราจะได้มาดูบทสัมภาษณ์จาก Makeup Artist ระดับ Senior ชื่อดังอย่าง Dominic Skinner, Rachel O’Donnell , Rebecca Butterworthและ Debbie  Finnegan ที่ทั้งสี่คนนี้ได้ลงไปลองเครื่องสำอางของ MAC ทุกชิ้นกับตัวเอง! แล้วมาบอกเล่าว่าสินค้าตัวไหนที่ดีงามแบบประทับใจ จนพวกเค้ายอมที่จะควักเงินจ่ายเพื่อได้ครอบครองสิ่งนั้น

https://i.ytimg.com/vi/eVjng-hRI6s/maxresdefault.jpg

วันนี้เราจะไม่ต้องปวดหัวในการเลือกเครื่องสำอาง MAC กันอีกต่อไป ไม่ต้องลงไปลองเองทุกชิ้น เพราะ Makeup Artist ชื่อดังได้ลองให้หมดแล้ว การันตีความดีงามขนาดนี้ที่เหลือสาวๆก็เพียงแต่เก็บเงินและสอยมาเท่านั้นเอง เครื่องสำอาง12 ไอเท็มสุดฮ๊อตและดีงามของ MAC ที่เรียกว่าต้อง Must Have จะมีอะไรบ้าง เราไปดูบทสัมภาษณ์ของพวกเค้ากันเลยกันดีกว่า ไปดูกันเลยจ้า

 

Dominic Skinner, Senior Artist

https://media.cmcdn.net/d8c6a9c40d61c5082dae/22419370/500×333.jpeg

https://hips.hearstapps.com/hmg-prod.s3.amazonaws.com/images/mac-makeup-dominic-skinner-1511892133.jpg?crop=1xw:1xh;center,top&resize=768:*

MAC Instacurl Lash Mascara, £19.50

“มาสคาร่าตัวนี้ดีงามมาก เป็นเหมือนไม้กายสิทธิ์ ปัดขนตาได้ง่ายเพียงแค่บิดข้อมือเพียงเล็กน้อย ตัวแปรงโค้งเข้ากับตาพอดี ทำให้สามารถปัดขนตาได้ตั้งแต่ฐานขนตา และทำให้ขนตาที่ปัดดูหนา งอน และฟูนุ่ม มันดีจริงๆเวลาที่ฉันรีบ”

MAC Fix+, from £10

“ถ้าชีวิตคุณเหมือนฉัน แบบต้องทำงานตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน และจำเป็นที่จะต้องดูสดชื่น สดใส สวยอยู่ตลอดเวลา ขอแนะนำให้ฉีดสเปรย์ Fix + และกดด้วยปลายนิ้ว มันจะเข้าไปฟื้นฟูสภาพผิว ทำให้ผิวดูสดชื่นแม้จะผ่านไปหลายชั่วโมงแล้วก็ตาม และตอนนี้มีขนาดแบบมินิ สะดวกสำหรับการพกพาด้วย”

MAC Lipstick in Modesty, £16.50

“เป็นลิปสติกสีนู้ดสำหรับทุกคนจริง ให้ความรู้สึกเรียบ สะอาดสดชื่น และมันปังมากๆ เมื่อทาลิปสติกสีนี้แล้วปัดมาสคาร่าเด้งๆ หรือแต่งตาแบบสโมกกี้อาย ฉันใช้สีนี้ตลอดฤดูกาลที่ได้รับรางวัล และงานเดินบนพรมแดง”

 

Rachel O’Donnell, Senior Artist

https://scontent.cdninstagram.com/t51.2885-15/sh0.08/e35/p640x640/25013928_137835276881737_5715900875910676480_n.jpg

 

https://hips.hearstapps.com/hmg-prod.s3.amazonaws.com/images/mac-makeup1-1511892597.jpg?crop=1xw:1xh;center,top&resize=768:*

MAC Studio Face and Body Foundation, £23.50

“แม้ว่าฉันจะชอบเปลี่ยนรองพื้นอยู่บ่อยๆ แต่สุดท้ายฉันก็มักจะกลับมาตายรังที่ Face and Body ตัวนี้อยู่เสมอ เพราะว่ามันใช้ง่าย และออกแบบมาให้เหมาะกับมือคุณ แถมทำให้ผิวแลดูกระจ่างใส ไร้ที่ติ แต่เบาบางไม่หนาเตอะ และฉันมักได้รับคำชมอยู่เสมอเวลาที่ฉันใช้รองพื้นตัวนี้”

MAC Retro Matte Lipstick in Ruby Woo, £16.50

“มันเป็นลิปสติกเนื้อแมตต์สีแดงกำมะหยี่ที่แตกต่างจากลิปสติกอื่นๆ ทั้งหมด ทาแล้วจะกลายเป็นสาวที่น่าหลงใหลสุดๆ แถมลิปสติกสีนี้ยังเข้ากับทุกโทนสีผิวอีกด้วย ทาแล้วก็จะมีเสน่ห์เหมือนสาวฮลลีวู้ดทันที มีเสน่ห์ ยั่วยวน และน่ามองมาก”

MAC Brushstroke Liner in Brush black, £18.50

“ฉันรักในความใช้ง่ายของไลน์เนอร์แท่งนี้มาก ปลายแปรงที่ไม่แห้ง เขียนง่าย ดำ ชัดตลอดเส้น เหมาะมากที่จะเอาไว้กรีดตาไม่ว่าจะกรีดตาด้วยลายเส้นแบบไหน ทรงไหนก็เพอร์เฟคทุกแบบ ไม่มีผิดหวังจริงๆ”

 

Rebecca Butterworth, Senior Artist

https://hips.hearstapps.com/hmg-prod.s3.amazonaws.com/images/mac-makeup11-1511892950.jpg?crop=1xw:1xh;center,top&resize=768:*

MAC Studio Fix Powder Plus Foundation, £23.50

“ฉันรักแป้งนี้มากๆ โดยแป้งนี้มีเฉดสีมาให้เลือกมากกว่า 50 เฉดสี ทำให้ Makeup Artist อย่างฉันไม่เคยต้องคิดมากเลยในการที่จะเลือกแป้งในเฉดสีต่างๆ แถมเนื้อแป้งยังเป็นแบบเนื้อกำมะหยี่ ที่สามารถปกปิด และให้ความเนียนกริบได้แบบขั้นสุด ถ้าได้ลองแล้วจะรักเลย”

MAC Cream Colour Base in Pearl, £18

“ไฮไลท์เนื้อครีมตัวนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยจริงๆ  เป็นไฮไลท์ที่ทำให้หน้าพุ่งได้สุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานเดินพรมแดง หรือใช้แต่งหน้าในชีวิตประจำวันก็ขาดไม่ได้ที่จะมีไอเท็มนี้จริงๆ “

MAC Retro Matte Liquid Lipcolour in Feels So Grand, £21

“ลิปสติกสีแดงมักเป็นสีที่ฉันใช้แต่งหน้าเป็นประจำ สีนี้จะทำให้ฉันรู้สึกมีพลัง เหมือนฉันพยายามแต่งหน้าแต่งตัวแต่จริงๆ แล้วฉันไม่ได้ใช้ความพยายามมากขนาดนั้นแต่ก็สวยได้ง่ายๆ ฉันชอบความสีแดงที่แดงจริงๆ (ไม่เข้มจนเกินไป และไม่ดูส้มจนเกินไป) เป็นเฉดสีแดงที่เพอร์เฟคมาก เป็นสีแดงสดใสที่เหมาะกับทุกคน และด้วยความที่เป็นเนื้อ Retro  Matte Liquid ทำให้สีทนติดยาวนาน จูบไม่มีหลุด เพียงทาแบบแต้มๆ นิดหน่อยก็สวยติดตลอดทั้งวัน” 

 

Debbie Finnegan, Senior Artist

https://hips.hearstapps.com/hmg-prod.s3.amazonaws.com/images/mac-makeup12-1511893645.jpg?crop=1xw:1xh;center,top&resize=768:*

MAC Extra Dimension everything! Especially the MAC Extra Dimension Eyeshadows, £16

“ฉันรักเฉดสีเมทัลลิกเนื้อกลิตเตอร์ละเอียดเป็นประกายทำให้เวลาทาอายแชโดว์ด้วยสีนี้แล้วดูเป็นสาวชิคๆ เก๋ๆ แบบไม่น่าเชื่อ ยิ่งได้แต่งตาแบบเลอะๆ หน่อยด้วยดินสอเขียนตา Smudgy Black Eye Liner ยิ่งดูดีสุดๆ “

MAC Cream Colour Base, £18

“ฉันติดใจใน MAC Cream Colour นี้สุดๆ ใช้ทั้งกับตัวเอง และลูกค้าของฉัน โดยปกติเฉดสีที่ฉันใช้คือสีอ่อน (Tint) สีนู้ดคาราเมลที่ไม่ว่าจะนำมาแต่งแต้มตา แก้ม หรือปากก็สวยปังสุดๆ ช่วยขับผิวให้ดูเปล่งประกายเหมือนไข่มุกดูอ่อนเยาว์ และมีความสวยงามด้วยโทนสีน้ำตาลแนวเอิร์ธโทน ที่ทำให้ลุคนี้ปังแบบสวยสะกดกันไปเลย”

MAC Viva Glam 5, £16.50

“ฉันเป็นคนที่รักลิปสติก และเป็นนักสะสมลิปสติก และมันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะให้ฉันเลือกลิปสติกแท่งที่ฉันชอบมากที่สุด แต่ถ้าให้เลือกก็ขอเลือกเป็น MAC Viva Glam 5 เพราะว่าฉันใช้เองด้วย และลูกค้าฉันก็ชอบสีนี้ เอาจริงฉันว่าสีนี้เหมาะกับทุกคนมากๆ เป็นลิปสติกเนื้อครีมสีชมพู สีกลาง ๆ ไม่แรงมากแถมมีประกายทองระยิบระยับ ทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม และที่พิเศษไปกว่านั้นถ้าซื้อลิปสติกของแบรนด์ MAC จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการทำบุญเข้ากองทุนโรคเอดส์อีกด้วย”

 

จบไปแล้วกับ 12 ไอเท็มสุดฮ๊อตและดีงามของ MAC ที่เหล่า Makeup Artist การันตีว่าต้องมี!!!มารีวิวให้เห็นถึงฟีลลิ่งหลังใช้เครื่องสำอางที่มาจากใจของเจ้าตัวเองเลย ไม่เชื่อก็คงไม่ได้แล้วล่ะค่ะ เห็นทีคราวนี้สาวๆ อย่างเราต้องมีใจสั่นกันบ้างแล้วแหละ ปีใหม่ปีนี้ถ้ายังไม่รู้จะหาซื้อของขวัญอะไรให้กับตัวเอง ก็ลองเก็บเครื่องสำอางแบรนด์ MAC ไว้พิจารณาดูกันนะคะ อาจจะไปลองที่เคาน์เตอร์ก่อน จะได้ลองและเลือกสีที่ถูกใจ ซื้อทั้งทีก็เอาของดีๆ ไปเลยค่ะ เห็นทีคราวนี้ต้องมีล้มละลาย 55+ วันนี้ไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ ^^

 

อ้างอิง: http://www.cosmopolitan.com/uk/beauty-hair/makeup/a13948239/mac-artists-favourite-products/

 

Comments

comments