น่ารักไม่ไหว! ต้องบอกคำนี้เลยค่ะ สำหรับลุคของนางเอกสาว ใบเฟิร์น – พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ในวันเกิดครบรอบ 28 ปีที่ผ่านมา ที่ต้องบอกเลยว่า สดใสสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นเมคอัพ หรือทรงผม โดยเฉพาะกับการ ทำผมติดลูกปัดหลากสี ที่คิ้วท์มาก ๆ และดูเหมือนทรงที่เคยฮิตเมื่อหลายปีก่อนทรงนี้ กำลังจะกลับมาฮิตอีกครั้งค่ะ ซิสก็เลยอยากพาไปดูทรงผมนี้ พร้อมลูกแต่งหน้าที่ขอบอกเลยว่า น่ารักซะไม่มี!

 

ทำผมติดลูกปัดหลากสี ตามใบเฟิร์น คิ้วท์เว่อร์!

 

สำหรับลุคนี้ ซิสขอพูดถึงเมคอัพคร่าว ๆ กันก่อน เพราะน่ารักไม่แพ้ทรงผม เพราะเติมลุคเมคอัพสวยหวานธรรมดา ให้ไม่ธรรมดาขึ้น ด้วยการทากลิตเตอร์ และติดเพชรต่าง ๆ บนหน้าแก้ม ได้ลุค Party Girl แบบบลิ้งค์ ๆ ปังสุด ๆ เลยละค่ะ

ทำผมติดลูกปัดหลากสี

เมคอัพลุคสุดน่ารัก

เรามาพูดถึงลุคนี้กันก่อนนะคะ เพราะน่ารักมากจริง ๆ เริ่มจากการเตรียมผิวหน้าให้นวลเนียนด้วยการลงรองพื้น และปัดทับด้วยแป้งฝุ่น ก่อนจะเขียนคิ้วให้เป็นทรงโค้งตามรูปคิ้ว ด้วยดินสอเขียนคิ้ว ก่อนจะใช้แปรงปัดคิ้วปัดให้ฟุ้ง แล้วใช้มาสคาร่าคิ้ว หรือแว็กซ์แต่งคิ้ว ปัดขนคิ้วช่วงหัวคิ้วให้ตั้งขึ้น ให้ดูเป็นธรรมชาติ

ดวงตา ใช้อายแชโดว์สีชมพูอมส้ม ที่มีประกายกลิตเตอร์ทั่วเปลือกตา ไล้ขึ้นไปเหนือชั้นพับตา และระบายสีเดียวกันนี้ที่ขอบตาล่างด้วย ก่อนจะแต้มหัวตาด้วยอายแชโดว์สีแชมเปญ ให้ดวงตาดูสว่างและสดในขึ้น เขียนอายไลเนอร์สีน้ำตาลชิดขอบตาบน จากนั้นดัดขนตาให้งอน แล้วปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและขนตาล่าง ให้ดวงตาดูกลมโตน่ารัก

ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูอมพีชให้ทั่วหน้าแก้ม สำหรับริมฝีปาก ใช้ลิปสติกสีส้มพีชทาที่ริมฝีปากด้านใน และทาสีนู้ดให้ทั่วริมฝีปาก ก่อนจะเกลี่ยให้ฟุ้ง กลมกลืนกัน โดยใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์นะคะ

ทีนี้มาถึงนางเอกของลุค นั่นคือกลิตเตอร์ที่หน้าแก้มนั่นเอง เดี๋ยวนี้มีกลิตเตอร์เนื้อเจลที่ติดผิวดีมาก ๆ ขายแล้วนะคะ ให้ทากลิตเตอร์โดยใช้นิ้วเกลี่ย แปะ ๆ ให้กระจายทั่วหน้าแก้มและกลางจมูก จากนั้นเลือกเพชรเม็ดใหญ่ ทรงต่าง ๆ มาติดให้กระจายทั่วหน้าแก้ม โดยใช้กาวติดขนตาเป็นตัวช่วย เท่านี้ก็ได้ลุคสุดคิ้วท์แล้วละค่ะ

ทำผมติดลูกปัดหลากสี

ทรงผมติดลูกปัด น่ารักไม่ทน!

ผมทรงนี้ต้องบอกว่าน่ารักสุด ๆ ไปเลย เหมาะสำหรับทำไปปาร์ตี้ หรือทำไปเที่ยวเก๋ ๆ เรียกว่าทำแล้วย้อนวัยได้ดีเลยค่ะ ไปดูขั้นตอนกันค่ะ ว่าทรงผมทรงนี้ ต้องทำยังไงบ้าง 

– เตรียมหนังยางเส้นเล็กหลากสีสันไว้เยอะ ๆ และเตรียมกิ๊บหนีบผมสีสันสดใส หรือลูกปัดสำหรับติดผมเอาไว้ จำนวนมากเท่าที่ต้องการ

– ดัดผมลอนใหญ่ให้ทั่วศีรษะ จะเป็นลอนเมอร์เมด ลอนมาม่า หรือลอนใหญ่ธรรมดาก็ได้ ตามแต่ชอบเลยค่ะ

– หยิบปอยผมเล็ก ๆ ช่วงกลางศีรษะ มาถักเปียเส้นเล็ก ๆ แล้วมัดด้วยหนังยางสี

ทำผมติดลูกปัดหลากสี

– เลือกปอยผมอีกฝั่ง มามัดให้เป็นปล้อง ๆ โดยแต่ละปล้องให้เลือกหนังยางที่มีสีแตกต่างกัน เพื่อเพิ่มความสดใส และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

– ดึงผมแต่ละปล้องให้พองฟูเล็กน้อย เพื่อให้ดูไม่เนี้ยบจนเกินไป

– ติดลูกปัดกระจายให้ทั่วผมช่อหน้า และช่อใกล้ ๆ กับปอยผมที่มัดและถักเปียไว้ พยายามเลือกสีที่แตกต่างกัน เพื่อให้ได้ความ Colorful สุดคิ้วท์

– สามารถใช้เพชรที่มีกาวด้านหลัง ที่เขาทำมาเพื่อติดใบหน้าและเส้นผมโดยเฉพาะ ติดให้ทั่วผมแทนลูกปัดได้ค่ะ ก็จะได้ความแวววาว น่ารักไปอีกแบบ

ทำผมติดลูกปัดหลากสี

 

เห็นลุคน่ารัก ๆ แบบนี้แล้ว ขอบอกว่า ถ้าใครอยากทำตาม ก็ทำได้ไม่ยากนะคะ หรือถ้าอยากทำทรงอื่น ๆ โดยใช้กิ๊บตัวเล็ก ๆ หรือลูกปัดหลากสีแบบนี้ ซิสมีไอเดียมาให้ดูด้วยนะคะ

ทำผมติดลูกปัดหลากสี

สำหรับสาวผมตรง ไม่อยากทำผมหลายขั้นตอนให้ยุ่งยาก แค่นำกิ๊บหนีบผมหลากสีตัวเล็ก ๆ ติดปอยผมด้านหน้าไปไว้ด้านข้าง หนีบไว้เป็นปล้อง ๆ และหนีบไว้จุดใกล้เคียง เช่น ปอยผมเหนือใบหู เพื่อเติมความคิ้วท์ให้กับทรงผม

ทำผมติดลูกปัดหลากสี

ดัดผมลอนใหญ่ แล้วสางให้คลาย จากนั้นเลือกปอยผมด้านหน้า ข้างละ 2 ปอย หนีบกิ๊บตัวเล็ก ๆ หลากสีสัน ให้ทั่ว ไล่ตั้งแต่โคนผม มายังปลายผม พยายามติดให้สลับสีกัน เพื่อความน่ารัก

ทำผมติดลูกปัดหลากสี

ทรงน่ารัก ๆ อย่างผมลอนม้วนปลาย ให้ดูงุ้มนิด ๆ สางให้ดูยุ่งหน่อย ๆ แถมยังมีผมหน้าม้า แล้วเลือกปอยผมหน้า ที่อยู่หลังผมหน้าม้า ใช้กิ๊บหลากสีหนีบตั้งแต่โคนผม เก็บเป็นปล้อง ๆ ลงมาจนเกือบปลายผม ติดกิ๊บแค่ข้างเดียวแบบนี้ เท่านี้ก็ดูน่ารักแล้วค่ะ

ทำผมติดลูกปัดหลากสี

ดัดผมลอนใหญ่เช่นกัน แล้วสางให้ยุ่ง ๆ ค่ะ เพื่อได้ทรงที่จะดูเซอร์ ๆ สักเล็กน้อย เลือกกิ๊บตัวเล็กรูปผีเสื้อ มาติดให้ทั่วปอยผม โดยใช้ผมช่อหน้า และช่อกลางศีรษะ ติดให้ห่างกันประมาณ 2 นิ้ว ติดกิ๊บกระจายหลากสีบนผมยุ่ง ๆ แบบนี้ ทั้งน่ารักและเซอร์ในเวลาเดียวกัน

ทำผมติดลูกปัดหลากสี

สำหรับซิสที่ขยันสักหน่อย ไม่ต้องไดร์ผม ไม่ต้องหนีบผมเลยค่ะ ปล่อยผมให้ยุ่งนิด ๆ ดูเซอร์ ๆ จากนั้นจับช่อผมมาถักเปียเล็ก ๆ ติดหนังศีรษะสัก 2 – 3 ปอย ใช้หนังยางสีสันเส้นเล็ก ๆ มัดปลายผมไว้ แล้วใช้ลูกปัด งับบริเวณข้อเปียไว้ ติดให้ห่างกันสักหน่อย ให้ลูกปัดดูกระจายไปทั่วเปีย สามารถติดได้ตั้งแต่โคนเปีย จนถึงปลายผมเปียเลยค่ะ เท่านี้ก็ดูสวยเก๋แล้ว

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับลุคและทรงผมสุดน่ารัก ที่ซิสนำมาฝากกัน เชื่อว่าจะเป็นไอเดียให้น้องซิสได้นำไปทำตาม เอาไว้ไปเที่ยว หรือไปปาร์ตี้ได้เก๋แบบไม่ซ้ำใครเลยใช่ไหมคะ ถ้าใครทำตามแล้ว อย่าลืมเอามาอวดซิสกันบ้างนะ

 

Cr. Pictures from Instagram : baifernbah , poobpubrubchok , annabell.makeup / www.yesstyle.com , www.mercari.com , en.stylenanda.com , m.en.chlodmanon.com

 

Comments

comments