เมื่อพูดถึงครีมซองใน 7-Elevan หลายคนน่าจะรู้จัก EE Cream แตงโม ของ SISTAR กันเป็นอย่างดีเพราะมีหลายคนที่ได้ใช้แล้ว ติดอกติดใจในคุณภาพคับซอง ใครที่กำลังใช้อยู่ และซื้อใช้ประจำคงรู้สรรพคุณความดีงาม ของอีอีครีมตัวนี้อยู่แล้ว ครั้งนี้น้องซิสมาแบบพิเศษหน่อย ไม่ได้มาบอกสรรพคุณหรือรีวิวกันเฉย ๆ นะ น้องซิสมี DIY มาให้ลองทำสนุก ๆ กันด้วย ใครจะรู้ว่าว่า EE Cream สามารถดัดแปลงให้เป็นเมคอัพสุดเก๋ได้….ตามมาชมกันเลย!

EE Cream แตงโม

SISTAR Watemelon EE Cream อีอครีมแตงโม!

SISTAR Watemelon EE Cream คือชื่อเต็ม ๆ ของเขา หรือจะเรียกกันสั้น ๆ ว่า อีอีแตงโมก็ได้ค่ะ เขาเป็นครีมที่ช่วยบำรุงผิวและกันแดดไปในตัว โดยเนื้อครีมจะแตกตัวเป็นน้ำ ช่วยทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน แถมยังกันน้ำ มีสารสกัดสำคัญต่าง ๆ คือ

 • แตงโม ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่อ่อนแอ ให้กลับมาแข็งแรง สุขภาพดี ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น อิ่มน้ำ
 • กลูต้าไธโฮน ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส อมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ
 • วิตามินบี 6 ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน ทำให้รูขุมขนกระชับเล็กลง

EE Cream แตงโม

เนื้อครีมเป็นสีชมพูอ่อน ๆ เกลี่ยง่าย ทาแล้วจะช่วยปรับสภาพผิวให้ดูสว่างกระจ่างใสขึ้นทันที

                                                                         

ดู ๆ แล้วอีอีแตงโมของ SISTAR ก็เป็นไอเทมที่ทำได้ครบจบในซองเดียวจริง ๆ ตั้งแต่บำรุง กันแดด และยังปรับสภาพผิวก่อนแต่งหน้าเสมือนทำหน้าที่เป็นเมคอัพเบสได้ด้วย แต่เชื่อไหมว่าจริง ๆ เขาทำอะไรได้มากกว่านั้น ครั้งนี้เราจะมาทำ DIY ให้ดูกันค่ะว่าน้องเขาทำอะไรได้อีกบ้าง

 

เทคนิคที่ 1  SISTAR EEแตงโม + BB Cream

EE Cream แตงโม

เริ่มกันที่อย่างแรก คือการนำ SISTAREE แตงโมมาผสมกับบีบีครีมที่เรามีอยู่ สำหรับใครที่อยากแต่งหน้าแบบเน้นผิวให้ดูสว่างขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ทริคนี้เป็นอะไรที่เวิร์กมาก เราใช้ SISTAR Sakura Aura BB Cream แทนรองพื้น ตัวนี้ไม่มีกันแดด คืออยากได้รองพื้น + กันแดด รวมในตัวเดียวกันไปเลย ที่สำคัญคือเหมือนได้ปรับสภาพผิว และปกปิดรอยต่าง ๆ ไปในตัวด้วย

EE Cream แตงโม

SISTAR EEแตงโม + บีบีซากุระ อย่างละ 1 ส่วน พอผสมกันแล้ว สีจะดูสว่างขึ้น

EE Cream แตงโม

ลองทาหน้าดู ฝั่งนึงทาแล้ว อีกฝั่งยังไม่ได้ทา

 

เมื่อผสมครีมทั้งสองตัวเรียบร้อยแล้ว ก็ลองเอามาทาให้ดูกันครึ่งหน้า เราเป็นคนผิวขาวเหลือง ไม่ได้เข้มมาก เกลี่ยจนเนียนเข้ากับผิวแล้ว ก็ยังได้งานผิวที่บางเบา สว่างกระจ่างใสขึ้น แต่ก็ดูเป็นธรรมชาติ ดูเรียบเนียนกว่าเดิม แถมรู้สึกว่าได้ความแมตต์กว่าเดิม ใครที่กลัวว่าผิวหน้าจะมันเยิ้ม งานนี้สบายใจได้เลยเพราะคุณสมบัติของ EEแตงโม คือคุมมันได้ดีเยี่ยม เสริมประสิทธิภาพของบีบีครีมได้ครบครันมากเลย  

เทคนิคนี้เหมาะสำหรับโอกาสไหนบ้าง

 • ต้องการเสริมประสิทธิภาพรองพื้น ให้เรียบเนียน ติดทน กันน้ำ และคุมมันมากขึ้น
 • เพิ่มการป้องกันแสงแดดเสมือน ทาครีมกันแดด และรองพื้นในขั้นตอนเดียว
 • ต้องการปรับให้สีรองพื้นสว่างขึ้น 1 เฉด
 • ต้องการได้ลุคที่ดูผิวแมตต์ แต่เบาสบาย
 • รองพื้นแห้งไว เกลี่ยยาก ผสม EE ครีมลงไปทำให้เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบอีกด้วยนะ

 

เทคนิคที่ 2 SISTAR EEแตงโม+ รองพื้น

EE Cream แตงโม

เทคนิคนี้สำหรับใครที่ต้องการมาสายแน่นกว่าเดิม แค่ใช้ SISTAR EE แตงโม ผสมกับรองพื้นที่เรามีอยู่แล้ว อย่างเราใช้รองพื้นแตงโมของ SISTAR มาใช้ค่ะ เป็นรองพื้นเนื้อแมตต์ที่ให้การปกปิดดีมาก ๆ แถมโทนสียังออกมาโทนเหลือง เข้ากับสีผิวของสาวไทยสุด ๆ เราใช้วิธีผสมอย่างละ 1 ส่วน ด้วยคุณสมบัติทั้งหมด จะช่วยให้เราได้ทั้งความเรียบเนียน ปกปิด ติดทน คุมมันมากกว่าเดิมเลยค่ะ

EE Cream แตงโม

ผสมอย่างละ 1 ส่วน ก็ยังได้โทนสีเดิมของรองพื้นแตงโมอยู่ แต่ถ้าใครอยากให้ผมชมพูมากขึ้น ก็เพิ่มปริมาณของอีอีแตงโมได้เลย

EE Cream แตงโม

ให้ดูหน้าทั้งสองฝั่ง ว่าแตกต่างกันยังไง สังเกตดูดี ๆ ว่าส่วนที่ทารองพื้นไปแล้ว ผิวมีความเนียนกริบ และดูปกปิดกว่าเดิม

 

เห็นความแตกต่างชัดเจนเลยใช่ไหมล่ะ ว่าผิวดูเป๊ะกว่าเดิมจริง ๆ เทคนิคนี้อาจจะคล้าย ๆ กับเทคนิคแรกที่ผสมกับบีบีครีม แต่แตกต่างกันตรงที่ฟินิชของงานผิว ที่ได้ความแมตต์จริง ๆ แถมทั้งอีอีแตงโม กับรองพื้นแตงโมก็มีคุณสมบัติควบคุมความมันทั้งคู่ หมดห่วงเรื่องหน้ามันเยิ้มในระหว่างวันไปได้เลย

เทคนิคนี้เหมาะกับโอกาสไหน?

 • ต้องการความแมตต์ เมคอัพแน่น เนียนกริบ ไม่มีจุดด่างดำ หรือริ้วรอยต่าง ๆ ปรากฏให้เห็น
 • การควบคุมความมันที่มากขึ้น ไม่ต้องกลัวหน้ามันในระหว่างวัน
 • ต้องการสีรองพื้นที่ดูสว่างขึ้น
 • เหมาะกับการแต่งหน้าที่เป็นทางการ ไปงานเลี้ยง หรือแต่งหน้ารับปริญญา ที่อาจจะต้องมีการถ่ายรูปในสถานที่ที่เป็นเอาท์ดอร์, มีแดดจัด

 

เทคนิคที่ 3 SISTAR EEแตงโม + ลิปสติกสีสด >> Cream Blush สีใหม่

EE Cream แตงโม

ไม่ต้องซื้อครีมบลัชหรือบลัชออนเนื้อครีมมาใช้ ณ จุดนี้อยากบอกว่า สูตรนี้คือเหมือนเดะ นอกจากจะได้ประหยัดเงินแล้ว ยังช่วยให้เราได้ครีมบลัชสีสวยที่เข้ากับลิปสติกที่เรามีด้วย งานนี้ของที่ใช้มีแค่ 2 อย่างเท่านั้น มี SISTAR EEแตงโมแล้ว หยิบลิปสติกสีโปรดสักแท่งแล้วตามเรามาเลย!

 

EE Cream แตงโม

SISTAR อีอีแตงโม 2 ส่วน + ลิปสติก 1 ส่วน ผสมกันกลายเป็นครีมบลัช

เราใช้ลิปสติกแบบหลอดสีส้มอมแดง บีบมาเล็กน้อย มาผสมกับอีอีแตงโมประมาณ 2 ส่วนค่ะ สีที่ได้ก็จะออกมาเป็นสีพีชสดใส เหมือนกับเพิ่งไปตากแดดหรือออกกำลังกายมายังไงยังงั้น แถมที่สำคัญ เรายังเอาลิปสติกสีเดิมมาทาได้ด้วย ดูเข้ากั๊นเข้ากันไปอีก

เทคนิคนี้เหมาะสำหรับโอกาสไหน…

 • ต้องการแมทช์สีลิปสติก กับสีบลัชออนให้อยู่ในโทนเดียวกัน (Monotone Makeup เทรนด์นี้กำลังมาแรง)
 • ต้องการให้ครีมบลัชสีติดทนชัด กันน้ำ กันเหงื่อ
 • สำหรับมือใหม่หัดปัดแก้ม เพราะเนื้อเกลี่ยง่าย ค่อยๆ บิ๊วท์สีได้ระดับตามที่ต้องการได้
 • ประหยัดค่าบลัชออนไป ร้อยกว่าบาท 555
 • นอกจากนี้ สารบำรุงใน EEครีม ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้นด้วยนะ

 

เทคนิคที่ 3 SISTAR EEแตงโม + Eyeshadowสีขาวเนื้อมุก >> Cream Highlighter

EE Cream แตงโม

ทริคสุดท้ายขอเอาใจ คนอยากแต่งหน้าเน้นงานผิวฉ่ำวาว กันเป็นพิเศษ เริ่มกันที่นางเอกของเรา SISTAR EEแตงโม เอามาผสมกับอายแชโดว์สีขาวเนื้อมุกสักอันค่ะ ทริคนี้เราจะต้องขูดเนื้ออายแชโดว์ออกมาให้เป็นผง ๆ ค่ะ หรือถ้าใครมีอายแชโดว์ที่เป็นเนื้อผง ๆ อยู่แล้ว ก็เอามาใช้ได้เลยนะ

EE Cream แตงโม

หลังจากที่ได้เนื้อผงของอายแชโดว์มาแล้ว ก็บีบEE แตงโมลงไป แล้วทำการผสมให้เข้ากันเลยค่ะ เรื่องปริมาณกะเอาตามต้องการเลย อยากหน้าฉ่ำมากๆก็ใส่เยอะหน่อย แต่ถ้าทาทั้งหน้าแนะนำใส่ปริมาณเล็กน้อยก็พอค่ะ สำหรับเราอยากให้เกลี่ยง่ายและเงาน้อยหน่อย เลยใช้อีอีแตงโมไป 2-3 ส่วนคนให้เนื้อเข้ากันและทาแต้ม 5 จุด เกลี่ยให้ทั่วใบหน้าให้ได้ผิวแบบดิวอี้หรือ จะเอามาทำเป็นไฮไลท์ ลงตามจุดที่แสงตกกระทบสร้างมิติ ทำให้ใบหน้าดูโดดเด่นขึ้นก็เริ่ดค่ะ

EE Cream แตงโม

ส่วนตัวเราขอใช้เป็นไฮไลท์ลงตามจุดที่แสงตกกระทบค่ะ เช่น โหนกแก้ม สันจมูก กลางหน้สผาก ปลายคาง พอเกลี่ยจนกลืนเข้าสู่ผิวแล้ว หน้าก็ดูมีมิติมากขึ้น และยังได้ความเป็นธรรมชาติด้วย

EE Cream แตงโม

และนี่ก็คือ Finish Look ที่ได้จากการทำ DIY : SISTAR EEแตงโม ค่ะ เห็นไหมล่ะว่าได้งานผิวสวย ปกปิด แต่ยังดูเป็นธรรมชาติ และยังมีสีสันออกมาให้ดูระเรื่อนิด ๆ เฮลท์ตี้หน่อย ๆ แถมเราทดสอบมาแล้วด้วยการออกไปติดต่องานข้างนอกทั้งวัน เจอทั้งแดด ทั้งฝุ่น ควันรถ แต่ผิวหน้าก็ยังสวยเป๊ะตลอดวันเลยค่า

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจ ลองทำเทคนิคเหล่านี้ดู สามารถหาซื้อ SISTAR EE CREAM แตงโม ได้ที่ 7-11  ทั่วประเทศเลย ราคาซองละ 39 บาทเท่านั้น คุ้มค่ามากๆ ลองทำกันดู แล้วจะรู้ว่ามันทั้งประหยัด เวิร์ก และสวยได้จริง ๆ ค่า ^^

 

 

clubsister.com

Comments

comments