สวัสดีค่าสาวๆ กับคำพูดที่ว่า…..ผู้หญิงกับเครื่องสำอางเป็นของคู่กัน นี่จริงมากเลยเนอะ อิอิ เพราะว่าการแต่งหน้านอกจากจะช่วยเปลี่ยนผู้หญิงหน้าปลวกคนหนึ่งให้กลายเป็นเป็นผู้หญิงหน้าสวยขึ้นมาย่างทันตา และยังทำให้มีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นอีกด้วย ทำให้ผู้หญิงส่วนใหญ่ที่ได้ลองแต่งหน้าแล้วก็จะเกิดการเสพย์ติด เรียกได้ว่าวันไหนไม่ได้แต่งหน้าออกจากบ้าน เป็นอะไรที่แบบไม่มั่นใจ ไม่โอเค ดูป่วย และไม่ค่อยอยากที่จะเผยผิวหน้าสดที่แท้จริง 

และถ้าใครที่ไม่ชอบการแต่งหน้าหนาๆแบบจัดเต็ม วันนี้เรามี  6 ทริค เพื่อใบหน้าสวยใส แบบเน้นงานผิว มาฝากกัน ถ้าสาวๆคนไหนพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย 

  

#1 หันมาดูแลผิว

แน่นอนว่าผิวหน้าเป็นพื้นฐานของความสวย ไม่ว่าคุณจะแต่งหน้าเก่งขนาดไหน มันก็จะยังคงมีความแตกต่างระหว่างผู้หญิงที่มีผิวสวย กับผิวไม่สวย ดังนั้นหันมาใส่ใจดูแลผิวตัวเอง โดยเริ่มต้นจากการล้างทำความสะอาดหน้าให้สะอาด เป็นประจำทุกวันเช้าและก่อนนอน และควรทำการสครับหน้าเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว พร้อมเผยผิวใหม่อาทิตย์ละครั้ง เรื่องง่ายๆ แต่ได้ผลดีต่อผิวสุดๆเลยค่ะ ไม่เชื่อลองทำกันดูจ้า

 

#2 อย่าไปเขียมกับครีมบำรุงผิว

แน่นอนว่าครีมถูกๆในท้องตลาดมีเยอะแยะมากมาย และแน่นอนว่าความปลอดภัยย่อมมีน้อยตามราคาเช่นเดียวกัน ดังนั้นสาวๆ ลองเปลี่ยนจากที่เคยยอมจ่ายเครื่องสำอางราคาแพงๆ เปลี่ยนมาเป็นครีมบำรุงผิว คุณภาพดีๆ กันดีกว่าค่ะ ราคาอาจจะสูงขึ้นมาหน่อย แต่ถ้าดีก็คุ้มที่จะจ่ายจริงมั้ยล่ะคะ?  แต่ไม่ว่าครีมที่จะซื้อ รีวิวจะบอกว่าดีอย่างไร สาวๆก็ควรที่จะไปทดลองกับผิวตัวเองก่อน เพราะถ้าหากเกิดแพ้ขึ้นมา จะได้ไม่เสียดายตังค์ที่ซื้อไปค่ะ

 

#3 นอนให้อิ่ม

อันนี้สาวๆคงรู้ดีกันอยู่แล้วว่าควรเข้านอนตอนสี่ทุ่ม นอนให้ได้วันละ 8 ชั่วโมง อันนี้ไม่ใช่เพื่ออะไรเลยค่ะ เพื่อผิวสุขภาพดีของสาวๆล้วนๆ แถมถ้านอนดี นอนอิ่ม ถุงใต้ตากับรอยคล้ำที่ใต้ตาก็จะจางหายไป ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลามานั่งโบกคอนซีลเลอร์ในตอนเช้าด้วยค่ะได้เผยผิวสวยๆ กับเค้าซะที

 

#4 ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ 

 

บางทีเราเรียน หรือทำงานจนลืมกินน้ำไปเลยก็มี ถ้ารู้ตัวว่าเป็นแบบนั้น ลองตั้งเวลาในมือถือเพื่อเตือนตัวเองให้ดื่มน้ำ โดยน้ำที่ดื่มสาวๆ ควรดื่มให้ได้อย่างน้อย 2.5 ลิตรต่อวัน และดื่มให้ถูกเวลา น้ำจะช่วยทำให้ผิวพรรณของเรามีความชุ่มชื้นแลดูสุขภาพดีค่ะ ผิวเด้งเลย

 

#5 อย่าลืมดูแลริมฝีปาก

อย่าลืมที่จะเอาแปรงสีฟันมาแปรงริมฝีปากเหมือนเป็นการสครับเนื้อส่วนที่ตายแล้วให้หลุดออก เพื่อให้ริมฝีปากพร้อมรับการบำรุงให้เรียวปากชุ่มชื้นด้วยวาสลีน จะทำให้ปากดูอวบอิ่มและสุขภาพดี ถ้าหากสาวๆ อยากให้ปากมีสีสันหน่อย ก็ให้ใช้พวก Tint หรือลิปกลอสแทนการใล้ลิปสติกนะคะ จะช่วยทำให้ดูเป็นสาวที่น่ารัก อ่อนโยน เป็นธรรมชาติขึ้นมาในทันใด

 

#6 งดการแต่งหน้าในบางส่วน

ดวงตาที่สดใสและกลมโตบางทีก็ไม่ได้จำเป็นต้องพึ่งเครื่องสำอางเสมอไป อาจใช้ยาหยอดตาเพื่อทำให้ดวงตาดูสดใส ดัดขนตาให้ดูงอนเด้ง และกันคิ้วให้เป็นทรงสวยได้รูป เพียงเท่านี้ใบหน้าเราก็จะดูอ่อนเยาว์ และสวยอย่างเป็นธรรมชาติขึ้นเยอะโดยที่เราไม่ต้องแต่งแต้มเลยค่ะ 

 

เชื่อว่าช่วงแรกสาวๆที่เคยแต่งหน้าเข้ม หรือแต่งหน้าจัดก็จะยังไม่ค่อยชินตัวเอง ไม่ต้องพูดถึงคนอื่น คงไม่ชินหนักมาก 555+ แต่เราต้องพยายามไม่เสพย์ติดการแต่งหน้าจนเกินไป สลับลุค เข้มบ้าง อ่อนบ้าง โชว์ผิวสดบ้าง จะได้ทำให้ผิวได้มีการหายใจ และดูอ่อนเยาว์กว่าวัยด้วยค่ะ เพราะไม่อย่างนั้นแล้วเวลาที่เราไม่แต่งหน้ามาที คนอื่นเค้าจะมองว่าเราป่วยได้นะคะ >< แถมการแต่งหน้าเบาๆ ใสๆ จะทำให้เราดูเด็ก ดูละมุน และมีเสน่ห์มากขึ้นด้วยค่ะ ถ้าไม่เชื่อลองทำตามกันดู แล้วสาวๆจะได้เห็นผลลัพธ์ที่ไม่อยากจะเชื่อเลยค่ะ วันนี้ไปก่อนน้า บ๊ายบายจ้า

Comments

comments