เอ๊ะ!ทานก็ทานปกติเท่าเดิมที่เคยทานแต่ทำไม๊ทำไมช่วงนี้เสื้อผ้ามันคับไปหมดนะ หรือหน้าฝนจะทำให้ผ้าหดคะสาวๆ แหมมมมมมน้องซิสก็โทษลมโทษฟ้าไปหมดแต่ไม่โทษการทานของตัวเองหรอกค่ะ ที่บางคนเกิดอาการเสื้อผ้าหดในช่วงนี้อาจจะเพราะทานมากไปเมื่อเริ่มรู้ตัวเราก็มาออกกำลังกายเพื่อสลายสิ่งที่เราทานกันเถอะค่ะ แต่ฝนก็ตกจะออกไปออกกำลังกายจะเดินจะวิ่งก็ไม่ได้ ฟิตเนสก็ไม่ได้สมัครไว้เอาอย่างไรกันดีล่ะคะ มาค่ะน้องซิสมี 6 ทริคง่ายๆ ออกกำลังหน้าฝน มาให้สาวๆสามารถออกกำลังกายเองได้ทั้งที่บ้านที่ทำงานหรือระหว่างการเดินทางไปทำงานก็ทำได้ แข็งแรงได้โดยไม่ต้องเข้าฟิตเนสเลยค่ะ 

ออกกำลังหน้าฝน

https://www.trevillion.com

เดินขึ้นลงบันไดแทนการใช้ลิฟท์

          เห็นลิฟท์ให้เมินหน้าหนีค่ะสาวๆเราจะมาใช้บันไดแทนการขึ้นลิฟท์เพื่อช่วยเราให้ออกกำลังกระชับขาของเราได้เรียวเล็กแถมยังแข็งแรงอีกด้วยนะ ลองฝึกตัวเองแรกๆอาจจะเหนื่อยหน่อยแต่พอสักระยะเราจะชินและจะวิ่งฉิวแบบไม่เหนื่อยได้สบายเลยค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าทำงานชั้น 16 จะวิ่งขึ้นบันได้ก็ไม่ใช่เรื่องนะคะ เอาเป็นว่าลองเดินขึ้นสัก 5-6 ชั้นให้พอได้ออกกำลังเดินเยอะก็ลดเยอะเดินบ่อยก็ลดเยอะนะคะ รวมถึงถ้าระยะทางไม่ไกลมากเราอาจจะเลือกเดินแทนการขึ้นรถก็ได้นะคะ ใช้เวลาได้เป็นประโยชน์น้องซิสว่าดี๊ดีค่ะ 

ออกกำลังหน้าฝน

ทำงานบ้าน

          คนที่เคยทำงานบ้านเองคงไม่มีใครกล้าเถียงน้องซิสนะคะว่าการทำงานบ้านช่างเรียกเหงื่อเราได้เยอะแยะมากมายยิ่งกว่าการออกไปวิ่งซะอีกค่ะ วิธีนี้บ้านเราก็สะอาดหอมกรุ่นร่างกายเราก็แข็งแรง จะถูบ้าน กวาดบ้าน ล้างห้องน้ำ เหงื่อนี่หยดแหมะๆๆเลยค่ะ หรือจากที่เราเคยเอารถไปล้างที่ร้านก็ลองล้างเองทั้งยืดตัวล้างด้านบนก้มตัวล้างด้านล่าง เห็นไหมคะออกกำลังได้หลายท่าเลยค่ะสาวๆ น้องซิสก็เป็นคนนึงที่ชอบล้างรถเองนะคะได้ออกกำลังแถมยังประหยัดอีกด้วยน้า

ออกกำลังหน้าฝน

ดัมเบลขวดน้ำ

          มองซ้ายมองขวาเจอขวดน้ำหยิบขึ้นมาสิคะรออะไรกัน ระหว่างดูทีวีเราก็ยกดำเบลไปด้วยซ้ายทีขวาที ผ่านไปไม่เท่าไหร่อ้าวแขนเรียวเล็กตามที่เราต้องการเลยค่ะ วิธีนี้คือง่ายมากทำเพลินๆไม่ต้องมีอุปกรณ์ที่เสียเงินซื้อมีขวดน้ำที่ใส่น้ำนี่แหละค่ะก็ออกกำลังกายได้แล้ว ไม่ต้องไปออกกำลังให้เสียเงินเสียเวลาขับรถออกไปที่ฟิตเนสนะคะ

ออกกำลังหน้าฝน

ออกกำลังตามคลิปในโซเชียล

          สมัยนี้ชีวิตเราช่างสะดวกสบายเหลือเกินนะคะแค่มี Internet เราก็เหมือนได้ไปทั่วโลกแล้วและการที่เราจะออกกำลังก็ง่ายนิดเดียวแต่เปิดคลิปและทำตาม ทำไมชีวิตดีขนาดนี้ท่าก็ทำได้ถูกต้องไม่ทำผิดให้ต้องบาดเจ็บ เงินก็ไม่เสีย ผอมก็ผอมลง โอ้วโหวววววแล้วจะเลือกลดที่ส่วนไหนก็เลือกได้เองจะขาจะแขนจะอกจะเอวหรือสะโพก เลือกเฉพาะได้เองเลย แหมมมเหมือนมีเทรนเนอร์ส่วนตัวเลยนะคะ

ออกกำลังหน้าฝน

เดินช้อปปิ้ง

          สำหรับสาวๆอย่างเราการเดินช้อปปิ้งถือเป็นเรื่องที่สนุกและทำได้ทั้งวันใช่ไหมละคะ แล้วการเดินทั้งวันเนี่ยคิดว่าเราเผาผลาญกันไปได้กี่แคลลอรี่คะสาวๆ น้องซิสเคยลองนับก้าวตอนน้องซิสไปช้อปปิ้งนะคะ เครื่องจับได้เป็นหมื่นก้าวค่ะ เยอะกว่าการไปเดินออกกำลังกายในสวนสาธารณะอีกค่ะ แล้วต่อให้เดินทั้งวันก็ไม่่บ่นไม่เหนื่อย เนี่ยวิธีนี้มันดีค่ะ แต่นะคะการเข้าไปในช้อปปิ้งมอลล์ต่างๆย่อมมีขนมชาไข่มุกยั่วยวนเราก็อย่าเผลอไปทานเข้านะคะ ไม่งั้นไอ้ที่เดินมาเป็นหมื่นก้าวจะเสียเปล่าเอาค่ะ

ออกกำลังหน้าฝน

เปิดเพลงเต้น

          ไม่ต้องคิดอะไรเปิดเพลงสนุกๆที่เราชอบเต้นไปตามอารมณ์ จะมีอะไรสุขใจแถมได้ออกกำลังกายแบบนี้อีกล่ะคะ ลองดูนะคะสาวๆเครียดมาจาดเรื่องอื่นเปิดเพลงและปล่อยอารมณ์ไปตามเพลงเต้นไปเต้นมาช่วยออกกำลังกายได้อย่างดีทีเดียวเลยค่ะ ถ้าจะให้ดีก็ชวนเพื่อนคือครอบครัวมาเต้นด้วยกัน คู่รักหวานแหววก็เต้นรำหวานน้ำตาลเรียกพี่ คู่เพื่อนซี้ก็เต้นสะบัดปล่อยให้เต็มที่ไปเลยค่ะ นอกจากจะได้ออกกำลังแล้วยังช่วยให้เราหนีจากความเครียความกังวลทีเรามีได้ด้วยนะคะ

         ไปออกกำลังกลางแจ้งไม่ได้เราก็ไม่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวหรือร่างกายที่ไม่แข็งแรงในเมื่อเราทำให้ทุกๆวันของเราเปลี่ยนกิจกรรมประจำวันให้สามารถออกกำลังได้ด้วยเพียงแต่เราปรับวิธีนิดหน่อยอย่างที่น้องซิสได้บอกมาแล้วนะคะ หุ่นดีร่างไม่พังแล้วยังสุขภาพแข็งแรงอีกด้วยนะคะ จะมีอะไรดีไปกว่าการที่เราแข็งแรงไม่เจ็บป่วยอีก น้องซิสเจอมากับตัวเลยนะคะเรื่องออกกำลังเมื่อก่อนป่วยทุกเดือนพอเริ่มออกกำลังไม่ป่วยอีกเลยค่ะ การออกกำลังเนี่ยเป็นยาวิเศษที่สุดแล้วค่ะสาวๆมาออกกำลังกันเถอะ

 

Comments

comments