เป็นเจ้าสาวยุคใหม่ เดี๋ยวนี้เค้านิยมใส่ชุดเจ้าสาว ที่มีดีไซน์ไม่เวิ่นเว้อ พะรุงพะรังกันแล้วนะคะ และเชื่อว่าว่าที่เจ้าสาวแต่ละคน ตอนนี้คงกำลังดูเรฟ แบบชุดแต่งงานกันให้วุ่น ซึ่งถ้าช่วงนี้สาว ๆ เสพสื่อโซเชียล ก็จะเห็นเลยว่าเจ้าสาวป้ายแดง ที่เพิ่งแต่งงานไปแต่ละคน ล้วนแล้วแต่เลือกชุด เจ้าสาวลุคเรียบง่าย กันทั้งนั้นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น สาวใบเตย สาวก้อย สาวรถเมล์ สาวแก้ว หรือแม้แต่เจ้าสาวในซีรีส์ Start Up อย่าง ซอดัลมี ก็ยังเลือกสวมชุดเจ้าสาวเรียบง่าย สวยคลีนไม่มีที่ติทั้งนั้นเลย แหมมม เห็นแบบนี้ซิสก็อดใจไม่ได้ ที่จะหยิบเอาแต่ละลุคเจ้าสาว ของแต่ละคนมาแชร์ ให้น้องซิสว่าที่เจ้าสาวทั้งหลาย ได้หยิบไปเป็นเรฟกัน!

เจ้าสาวคนต่อไปขอตามรอย 4 เจ้าสาวลุคเรียบง่าย แต่ปังมาก! แห่งปี 2020

สาว ๆ สไตล์ Simply Casual Chic ที่กำลังหาไอเดีย ออกแบบชุดเจ้าสาว อย่างขะมักเขม้น ซิสก็มีไอเดียจาก 4 สาวคนดัง ที่เพิ่งเป็นคุณภรรยาหมาด ๆ ทั้งในชีวิตจริง และในซีรีส์มาฝากให้สาว ๆ ได้เลือกที่แบบที่เข้ากับสไตล์ของคุณ

เจ้าสาวลุคเรียบง่าย

ชุดเจ้าสาว ซอดัลมี

รู้นะว่ายังอิน! เพราะถึงแม้ว่าซีรีส์เกาหลีเรื่องฮิต Start Up จะจบไปแล้ว แต่ซิสก็รู้ว่าความรักของโชานกับดัลมี ยังคงตรึงใจใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะซีนแต่งงาน ที่ลุคบ่าว-สาวน่าประทับใจสุด ๆ ยิ่งเจ้าสาวของเราช่างสวยเรียบง่าย แต่โดดเด่นจนติดอยู่ในใจหลาย ๆ คนมาก ก็ไม่แปลกที่จะสวยตรึงใจขนาดนี้ เพราะชุดนี้เป็นของ Safiyaa แบรนด์ดังจากเกาะอังกฤษ ที่เสื้อผ้าในคอลเลคชั่นปกติก็ว่าปังอยู่แล้ว ยิ่งพอเป็นไลน์ของชุดเจ้า ยิ่งเรียบโก้ หรูอย่างมีระดับเข้าไปใหญ่

เจ้าสาวลุคเรียบง่าย เจ้าสาวลุคเรียบง่าย

เอกลักษณ์ของชุดเจ้าสาวแบรนด์นี้ ก็คือ Silhouette Lined ที่ชัดเจน มองเห็นรูปทรงของชุดแบบคลีน ๆ คมกริบ! สาว ๆ ที่ไม่ชอบชุดเจ้าสาวที่ฟู่ฟ่องอลังการ บอกเลยว่าจะถูกใจดีไซน์ของแบรนด์นี้มาก ด้วยความเรียบแต่แฝงด้วยลูกเล่น Dara Ivory Long Dress เดรสยาวสีงาช้าง คอสี่เหลี่ยม มีดีเทลการตกแต่งเก๋ ๆ อย่างการเดรปแขนบัว และตรงช่วงเอวที่ทำเหมือนเป็นเข็มขัด 

เจ้าสาวลุคเรียบง่าย เจ้าสาวลุคเรียบง่าย

เจ้าสาวลุคเรียบง่าย

เป็นลุคเจ้าสาวเรียบง่ายแต่โก้หรู ในแบบที่สาว ๆ หลายคนฝันอยากจะใส่ในวันแต่งงาน ในยุคนี้ยิ่งเป็นดีไซน์ที่สมบูรณ์แบบมาก ว่าที่เจ้าสาวคนไหนที่เป็นคอซีรีส์อยู่แล้ว เราว่าตามรอยซอดัลมีได้เลย!!


 

เจ้าสาวลุคเรียบง่าย

ชุดเจ้าสาวแก้วจริญญา

 

ใครที่ติดตามงานแต่ง แก้ว-โทนี่ ตั้งแต่พิธีเช้า ก็ต้องเห็นสไตล์ที่ทั้งสวยวิจิตร และเก๋ไก๋ในคราวเดียวกัน ของคู่รักอินดี้คู่นี้กันไปแล้ว แต่ที่ทำให้เราถูกใจที่สุด ก็เห็นจะเป็นชุดฉลองมงคลสมรส จากแบรนด์ WHITE ASAVA โดย หมู-อาซาว่า ที่เราคุ้นเคยกันดีนี่แหละ ที่ทำให้เราปรบมือให้กับ รสนิยม ความโก้เก๋ เรียบง่าย ของ แก้ว จริญญา มาก ๆ เรียกว่าเป็นชุด เจ้าสาวลุคเรียบง่าย ที่เป็นที่จับตามองที่สุดก็ว่าได้ ใครจะมองว่าเจ้าสาวคนนี้ติสท์ ทั้งเรื่องชุดและเรื่องผมก็มองไป เพราะสำหรับซิสแล้ว นี่เป็นรสนิยมของเจ้าสาวยุคใหม่ ที่หาตัวจับยากมากทีเดียว

เจ้าสาวลุคเรียบง่าย เจ้าสาวลุคเรียบง่าย

ตั้งแต่เรื่องของทรงผมแต่งงาน ที่เจ้าสาวคนนี้ครีเอทออกมา ได้โด่ดเด่นไม่มีใครเหมือน และไม่มีโอกาสที่จะได้เห็นง่าย ๆ เรียกว่าเซอร์ไพร์แฟน ๆ ให้ได้ตื่นตาตื่นใจกันมากทีเดียว ซึ่งการเลือกชุดเจ้าสาวในงานเลี้ยงยามเย็นนั้น Asava ในไลน์ชุดเจ้าสาวภายใต้แบรนด์ WHITE ASAVA ก็คงคอนเซ็ปต์หลัก ในการสื่อตัวตนเจ้าสาวได้อย่างดี ซึ่งตรงกับสไตล์การออกแบบของแบรนด์ ที่เน้นที่ความเรียบหรูดูโก้ 

เจ้าสาวลุคเรียบง่าย เจ้าสาวลุคเรียบง่าย

ซึ่งในชุดเดรสเรียบสีขาว ดูสวยธรรมชาติ เป็นแบบชุดแต่งงานที่เรียบหรู แต่แอบมีรายละเอียดเป็นลูกไม้ซีทรูที่ด้านหลัง เพิ่มเสน่ห์ให้เจ้าสาวดูมีกิมมิคอย่างมาก โดยเฉพาะไอเทมเวลล์สีขาวยาวลากพื้น เป็นไอเทมที่มาเสริม ความมีสง่าราศีให้เจ้าสาว ได้เป็นอย่างดี เหมาะกับสไตล์ของงานแต่งที่อบอุ่น ไม่ได้ฟูฟ่าหรูหราอะไรมากสุด ๆ 

 เจ้าสาวลุคเรียบง่าย

ชุดเจ้าสาว ใบเตย-สุวพิชญ์

เป็นอีกหนึ่ง เจ้าสาวลุคเรียบง่าย ที่ปังมาก ๆ จนว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายเป็นปลื้ม และอยากตามรอยจนต้องหาเรฟกันให้วุ่น วันนี้ Clubsister เลยอยากสนอง need ของสาว ๆ ในคลับด้วยพามาส่องชุดเจ้าสาวแบบ Close up กันเลยทีเดียว! ขอเกริ่นก่อนเลยว่าแต่ละลุคที่เห็นหน่ะ ฝีมือดีไซเนอร์ไทยทุกชุดนะจ๊ะ

เจ้าสาวลุคเรียบง่าย

เจ้าสาวลุคเรียบง่าย

ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังมองหาชุดพิธีเช้า ที่เป็นดีไซน์ชุดร่วมสมัย แบบไม่จำเป็นต้องเป็นชุดไทย บอกเลยว่าแบรนด์ Vickteerut The Marriage ทำออกมาให้สาวใบเตยได้ดีแบบ สิบ! สิบ! สิบ! ไม่หักสักคะแนน ชุดแบบร่วมสมัยที่ไม่ต้องเป็นชุดไทยจ๋า เพื่อให้เหมาะกับทั้งพิธีหมั้นแบบไทย ๆ และพิธียกน้ำชาตามประเพณีจีน จนออกมาเป็นชุดเดรสแขนยาวเรียบแต่หรู ที่มีกิมมิคสุดเก๋อย่างดอกกุหลาบช่อใหญ่ ประดับอู่บนไหล่ซ้ายของเจ้าสาว ทำให้ชุดไม่ดูเรียบจนเกินไป 

เจ้าสาวลุคเรียบง่าย เจ้าสาวลุคเรียบง่าย

เจ้าสาวลุคเรียบง่าย

ชุดแถลงข่าวก็ยิ่งถูกใจซิสเข้าไปใหญ่ ใครเป็นปลื้มกับชุดเจ้าสาว คอนเซ็ปต์มินิมอล บอกเลยว่าแบรนด์ IRADA ออกแบบมาได้ น้อยแต่มาก เรียบแต่เก๋ โดดเด่นสุด ๆ โดยเฉพาะดีไซน์เคปคลุมไหล่ ที่เราอาจจะเห็นตาม Lookbook แบรนด์ชุดเจ้าสาวเมืองนอกมาก็เยอะ แต่บอกเลยว่าแบรนด์ไทยไม่น้อยหน้า ตัดเย็บออกมาได้เป๊ะปัง! ดูโก้หรูสุด! ยิ่งพอติดเวลให้ผมเจ้าสาว บอกเลยสวยเกินฝันที่เจ้าสาวฝันไว้!

เจ้าสาวลุคเรียบง่าย เจ้าสาวลุคเรียบง่าย เจ้าสาวลุคเรียบง่าย เจ้าสาวลุคเรียบง่าย

แต่ที่ซิสปลื้มที่สุด ในลุคเจ้าสาวของสาวใบเตยก็คือ ชุดงานฉลองมงคลสมรส คนอะไรใส่ความเรียบง่ายได้สวยยิ่งใหญ่ขนาดนี้! ชุดเจ้าสาวเกาะอก กระโปรงทรงบอลกาวน์ ตัดเย็บจากผ้าไหมไทยทั้งชุด ด้านหลังเว้าลึกเผยความเซ็กซี่นิด ๆ เหมาะกับคาแรคเตอร์เจ้าสาว เรียกว่าเป็น Role Model ของเจ้าสาว Simply Chic Style ได้อย่างสมบูรณ์แบบมาก ๆ โดยลุคนี้เป็นผลงานของไทยดีไซเนอร์คนดัว “คุณอู๋ ปัญญา” จากแบรนด์ Panya ผู้ที่เคยออกแบบชุดให้สาวใบเตย เมื่อครั้งที่ไปเดินพรมแดงที่เซี่ยงไฮ้นั่นเอง


 

เจ้าสาวลุคเรียบง่าย

ชุดเจ้าสาวรถเมล์

รถเมล์ คะนึงนิจ เป็นอีกหนึ่งสาวที่เลือกสวมชุด เจ้าสาวลุคเรียบง่าย แต่ปังมาก ๆ จากแบรนด์ WHITE ASAVA ซิสยอมรับเลยว่า นี่เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ไทย ที่สามารถออกแบบชุดเจ้าสาว สวยหรู เรียบง่าย แต่ไลน์ของชุดกลับโดดเด่นมาก ทุกครั้งที่เห็นเลยก็ว่าได้

เจ้าสาวลุคเรียบง่าย เจ้าสาวลุคเรียบง่าย เจ้าสาวลุคเรียบง่าย

โดยเป็นชุดผ้าไหมเดรสไหล่เดี่ยว เพิ่มความสวยหวานเซ็กซี่เบา ๆ ด้วยผ้าลูกไม้ซีทรู ข้างลำตัวด้านขวา ต่อชายกระโปรงด้านหลัง ดูเรียบแต่หรู สวยเพอร์เฟค เหมาะกับคารแรคเตอร์ของสาวรถเมล์สุด ๆ สมกับเป็นชุดที่ถูกเจ้าบ่าว ทำโมเมนต์เซอร์ไพรส์ คุกเข่าให้สัญญาว่า จะรักและดูแลตลอดไป จะไม่มีผู้หญิงคนอื่น และจะทำให้รถเมล์เป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุด หวานซึ้งเรียกน้ำตา เล่นเอาซิสอิจสุด ๆ ไปเลยจ้าแม่จ๋า!

เจ้าสาวลุคเรียบง่าย เจ้าสาวลุคเรียบง่าย เจ้าสาวลุคเรียบง่าย

และด้วยความที่ธีมพิธีเป็นสไตล์จีนโมเดิร์น ช่วงพิธีแห่ขันหมาก สาวรถเมล์จึงเลือกใส่ ชุดเดรสสีขาวคอจีน จากแบรนด์ POEM ที่ดีไซน์ชุดเดรสเจ้าสาวได้โมเดิร์นมาก โก้มาก แถมยังไม่หลุดธีมจีนสักนิด มีการปักลวดลายพิเศษ ตรงคอปกอย่างสวยงาม ตัวเสื้อเป็นดีไซน์คอร์เซ็ตเข้ารูปสวย เห็นส่วนเว้าช่วงเอวอย่างสมบูรณ์แบบ โดดเด่นด้วยกระโปรงทรงเอไลน์ เรียบ หรู ดูงามสง่า แต่แฝงไว้ด้วยรสนิยมอันทันสมัย

 

เชื่อว่าทั้งหมดของ เจ้าลุคเรียบง่าย ที่ Clubsister หยิบมาฝากว่าที่เจ้าสาวในครั้งนี้ น่าจะถูกจริตใครหลาย ๆ คน เพราะเราเข้าใจดีว่า ความชอบของแต่ละคน นั้นแตกต่างกัน สิ่งสำคัญคือ ต้องหาสไตล์ของตัวเองให้เจอก่อน ว่าชุดแบบไหนที่ชอบ และดีไซน์แบบไหนที่ใช่ที่สุด ยังไงซิสก็ขอให้ว่าที่เจ้าสาวทุกคน สวย สมหวัง ได้ชุดแต่งงานในแบบที่แฮปปี้ ส่งท้ายปี 2020 กันนะคะ 🙂 

 

 

Photo credit:

Comments

comments