สวัสดีค่าสาวๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคน สาวๆ คนไหนที่เป็นคอหนังหรือแฟนคลับซีรีส์เกาหลี สายอปป้าแล้วละก็ จะต้องไม่พลาดเรื่องนี้เป็นแน่ เพราะว่าเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่อยู่ๆ ก็กระโดดพุ่งแรงแซงทางโค้งทุกๆ เรื่อง แถมยังมีหวานใจคนดีคนเดิมอย่างพี่จุงกิของเราเล่นด้วย กระแสดีมาแรงระดับนี้ Clubsister อย่างเราจะพลาดได้อย่างเรา วันนี้เราขอ “Vincenzo รีวิว ซีรีส์มาเฟียในคราบทนาย ตลกร้ายที่ไม่ได้มีดีแค่พระเอก” มาดูกันว่าทำไมซีรีส์เรื่องนี้ถึงแซงทุกเรื่อง อย่ารอช้าเริ่มกันเลย 

 

“Vincenzo รีวิว ซีรีส์มาเฟียในคราบทนาย ตลกร้ายที่ไม่ได้มีดีแค่พระเอก”

 

Vincenzo รีวิว

เรื่องย่อและที่มา:

เหมือนเคยก่อนที่เราจะเข้าที่รีวิวอย่างเต็มๆ กันนั้น ขอเริ่มที่บอกเล่าที่มาที่ไปแบบย่อๆ ของเรื่องนี้กันก่อน โดยซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ “วินเชนโซ กาซาโน” ทนายมาเฟีย ที่ปรึกษาให้กับแก๊งค์มาเฟียผู้มีอิทธิพลอันดับต้นๆ ในอิตาลี ผู้มีวลีเด็ดที่ว่า “ผมไม่ได้มาเพื่อต่อรอง แต่ผมมาเพื่อเตือนคุณ!” หลังจากที่เขาชำระหนี้แค้นและเคลียร์บัญชีสะสางกับพี่น้องในแก๊งค์มาเฟียของตน เขาตัดสินใจเดินทางกลับมาที่เกาหลีเพื่อจัดการธุระและธุรกิจของเขาอย่างการถล่มตึก คากึมพลาซ่าทิ้ง เพื่อนำทองคำที่มีมูลค่ามากพอที่จะซื้อประเทศทั้งประเทศได้ออกมาจากตึกนี้ให้เสร็จสิ้นภายใน 1 เดือน

แต่ทว่าธุระของเขาดันเข้าตาจนและบานปลาย เมื่อมีนายทุนนิสัยโสมมที่หวังจะครอบครองตึกนี้ และจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ตึกนี้มา อย่างบริษัท บาเบล กรุ๊ป ทำให้เรื่องราวที่เหมือนจะง่ายกลับยุ่งยากเกินกว่าจะรับไว้ ทำให้เขาต้องเข้าไปพัวพันกับทนายคนหนึ่งอย่าง ทนายฮงยูซาน ทนายผู้รักความยุติธรรม และอีกหนึ่งคนคือทนายฮงชายอง ลูกสาวของฮงยูซาน ด้วยเหตุนี้ทำให้ทนายมาเฟียจากอิตาลี ที่ทุกอย่างเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในอดีต ต้องกลับมาเกาหลีเพื่อต่อกรณ์กับพวกขยะทางสังคม บอกเลยว่าครั้งนี้แทบจะพลิกฟ้าและบทบาทของเขากันเลยทีเดียว

 

ก่อนที่จะเข้าบทความรีวิวนั้น เราขอมาแนะนำตัวละครหลักๆ สำคัญๆ ของเรื่องกันก่อน

 

แนะนำตัวละคร:

Vincenzo รีวิว

ตัวละครตัวที่ 1: วินเชนโซ กาซาโน แสดงนำโดย Song Joong-Ki

สาวๆ คนไหนที่เป็นแฟนคลับซีรีส์เกาหลีจะต้องรู้จักอปป้าคนนี้ดีเป็นแน่ กับบทบาทผู้กองในเรื่อง Deacendants of the sun แต่ในครั้งนี้เขานำใบหน้าที่หล่อเหลา และดูอ่อนละมุน มาพร้อมกับบททนายมาเฟีย ที่ปรึกษาประจำแก๊งค์มาเฟียที่มีอิทธิพลในประเทศอิตาลี ผู้ซึ่งเป็นลูกบุญธรรมของหัวหน้าแก๊งค์มาเฟีย อีกทั้งยังเป็นเสืออีกตัวที่คอยสร้างความลำบากใจให้กับผู้สืบทอดตัวจริง

แต่ทว่าในวันหนึ่งเขาตัดสินใจบินกลับมาที่ประเทศเกาหลีที่เป็นเหมือนบ้านเกิดของเขา เพื่อมาจัดการเรื่องเงินๆ ทองๆ ที่มีเรียกได้ว่านับมูลค่ามิได้ นั่นก็คือการขุดเอาทองคำที่ซ่อนอยู่ใต้ตึกคากึมพลาซ่า ออกมาอย่างปลอดภัย และการที่เขาจะทำอย่างนั้นได้ มันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะคากึมพลาซ่า ดันไปเข้าตาบริษัท(โสมม) ยักษ์ใหญ่อย่าง บาเบลกรุ๊ป ที่อยู่เบื้องหลังธุรกิจยาเสพติดและอื่นๆ อีกมากมาย และนั่นทำให้เขา ผู้ซึ่งต้องพลิกบทบาทของตัวเอง จากทนายมาเฟียที่ไม่เคยอ่อนข้อและโอนอ่อนต่อกฏหมาย ต้องร่วมมือกับทนายสาวเพื่อปกป้องความยุติธรรม (และทอง) ของตนเองและผู้อื่น

 

Vincenzo รีวิว

ตัวละครตัวที่ 2: ทนายฮงชายอง แสดงนำโดย Jeon Yeo-Bin

เราเชื่อว่าสาวๆ ที่เป็นคอซีรีส์อาจจะไม่ค่อยคุ้นหน้าตาของนางเอกสาวหน้าใหม่คนนี้เสียเท่าไร แต่หากใครที่เคยดูเรื่อง เฟค zoo สู้โว้ย Secret Zoo ละก็จะต้องคุ้นหน้าคร่าตากับนางเอกคนนี้เป็นแน่ ในเรื่องนี้เธอได้พลิกบทบาทมาเป็นทนายสาวผู้มีความสามารถรักงานและเงินเป็นที่สุด เดิมทีเธอทำทุกอย่างได้เพื่อเงิน แต่ทว่าในครั้งนี้เธอกลับมีความเห็นต่างออกไป เพราะคนที่เดือดร้อนกับเรื่องการถล่มตึกคากึมพลาซ่านั้น คือพ่อของเธอเอง ด้วยเหตุนี้ทำให้เธอตัดสินใจยืนข้างความยุติธรรมและร่วมมือกับทนายมาเฟียสุดโหดหน้าหล่ออย่าง วินเชนโซ กาซาโน

 

Vincenzo รีวิว

ตัวละครตัวที่ 3: ทนายฮงยูซาน แสดงนำโดย Yoo Jae-Myung

สาวกเถ้าแก่อย่างเรื่อง Itaewon Class จะต้องคุ้นหน้ากันดีกับตัวร้ายที่หน้าหมั่นไส้ และชวนให้แฟนซีรีส์เกลียดได้ตลอดทั้งเรื่องนั้น คงหนีไม่พ้น ประธานชางกา และการกลับมาของเขาในครั้งนี้ เรียกได้ว่าพลิกบทจากตัวร้ายสู่คนดีที่โลก(เกือบ)ลืมกันเลยทีเดียว ทนายฮงยูซาน ทนายผู้มากความสามารถและรักความยุติธรรมเป็นที่สุด เขาพร้อมสู้เพื่อความถูกต้องและเดินตามรอยเส้นตรงของกฏหมาย จนทำให้บ่อยครั้งเขาแพ้ให้กับหลายๆ คดีที่มีเบื้องหลังสกปรก

ไม่เพียงแค่นั้นเขายังเป็นพ่อของ ทนายฮงชายอง นางเอกของเรื่องอีกด้วย เขาบังเอิญได้มาเจอวินเชนโซที่ตึกคากึมพลาซ่า เนื่องจากเขาเป็นผู้รับผิดชอบคดีนี้ อีกทั้งสำนักงานของเขาก็ยังอยู่บนตึกนี้อีกด้วย ด้วยความสงสัยแต่ก็นับถือในการตัดสินใจของทนายหนุ่มแปลกหน้าอย่าง วินเซนโซนั้น ทำให้เขากลายมาเป็นคู่หูกันโดยไม่รู้ตัว

 

Vincenzo รีวิว

ตัวละครที่ 4: อัยการชเว แสดงนำโดย Seo Ye Hwa

อดีตอัยการชื่อดัง ที่ทำงานให้กับฝั่งรัฐบาลที่ต้องคอยเก็บกวาดเรื่องสกปรก เธอเป็นอัยการที่มีความสามารถ มองเกมการเมืองและกฏหมายขาด ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ถูกดึงตัวมาเป็นทนายอาวุโสในบริษัททนายชื่อดังที่ให้คำปรึกษากับ บริษัท บาเบล กรุ๊ป ด้วยความเก่งกาจ เจ้าเล่ห์ และเท่าทันคนนั้น ทำให้เธอต้องกลายมาเป็นหุ่นเชิดให้กับบาเบล องค์กรณ์สกปรกที่หวังอยากได้กำไร

 

Vincenzo รีวิว

ตัวละครที่ 5: จางจุนอู แสดงนำโดย Taecyeon

อีกคนนึงที่น่าจับตามองนั่นก็คือสมาชิกวงบอยแบรนด์ชื่อดังระดับตำนานอย่าง 2AM กับ แทคยอน ในครั้งนี้เขารับบทเป็นทนายหนุ่มฝึกหัด ผู้ช่วยทนายฮงยูซาน ที่ฉลาด มีไหวพริบ และชื่นชอบฮงยูซาน เป็นชีวิตจิตใจ แต่ทว่ายิ่งดูไปดูมา เหมือนเขาจะเป็นอีกตัวละครหนึ่ง ที่น่าจับตามองเป็นที่สุด

 

บทความรีวิว Vincenzo : 

สิ่งที่ทำให้เราชอบพร้อมทั้งคิดว่าซีรีส์เรื่องนี้มีของและมีดีที่ไม่ใช่แค่พระเอกอย่างพี่จุงกินั่นคือการเสียดสีและสะท้อนสังคม ในระบบบทุนนิยมอย่างเมามันส์ !เจ็บแสบ เป็นที่สุด โดยสิ่งที่ทำให้เราเห็นนั้นเปิดฉากมาด้วย ทนายหรืออัยการ ผู้ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็น ตัวแทนความยุติธรรม แต่กลับอยู่ภายใต้อำนาจเงินและยศฐานบรรดาศักดิ์ ไม่เพียงแค่นั้นในโลกระบบทุนนิยมทำให้เราเห็นว่า ใครถือเงินเยอะ คนนั้นชนะ ไม่แม้แต่กระทั่งในทางกฏหมาย หากคุณมีเงินก็สามารถทำให้บทสรุปของคดีจากผิดกลายเป็นถูกได้โดยไม่จำเป็นต้องทำอะไร

Vincenzo รีวิว
นอกจากเรื่องการจิกกัดต่างๆ แล้ว สิ่งที่ซีรีส์เรื่องนี้ทำให้เราเห็นอย่างชัดเจนอีกก็คือ การโกหกและใส่หน้ากาก อย่างว่า ในโลกที่เต็มไปด้วยความเสรีและความดูดีต่างๆ ทำให้ตัวเราเองนั้น ต้องการสิ่งนั้นโดยไม่รู้ตัว ซึ่งเรื่องนี้สะท้อนให้เราเห็นจากสิ่งเล็กๆ อย่างเชฟร้านอาหารอิตาลี ที่หลอกชาวบ้านและเพื่อนบ้านในตึกว่าเรียนทำอาหารมาจากมิลาน แต่ทว่าจริงๆ แล้วตนเองจบคอร์สทำอาหารมาจากชานเมืองเกาหลี ชายหนุ่มผู้แซ้งว่าตนเก่งการต่อสู้ เพื่อหวังอยากให้เมียยอมรับ และคนอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งในจุดนี้ทำให้เราเห็นว่า ในโลกก้าวไกลแบบนี้ ทำให้มนุษย์อย่างเราๆ ต้องการการยอมรับและชื่อเสียงมากกว่าอะไรใดๆ ทั้งปวง จนบางครั้งก็ลืมศีลธรรมและจรรณยาบรรณไปด้วยก็ตาม

 

สุดท้ายแล้วซีรีส์เรื่องนี้ ไม่ได้มีดีแค่พระเอกของเรื่องอย่างเดียว แต่เป็นซีรีส์ Black Comedy ที่สะท้อนและเสียดสีสังคม กฏหมาย และความเป็นอยู่ได้อย่างเจ็บแสบ และมีแนวโน้มที่จะทวีคูณขึ้นไปอีกเรื่อยๆ เสียด้วยซ้ำ และหากใครต้องการติดตามดูสามารถรับชมได้ที่ Netflix (คลิกเพื่อรับชม) อัปเดตตอนใหม่ๆ ทุกปลายสัปดาห์เลยค่า ขอบคุณที่ติดตามกันมาจนถึงตรงนี้ และพบกันใหม่บทความหน้า บ๊ายบายค่า

 

Photo Credit: 

Comments

comments