ซีรีส์ญี่ปุ่น ในบ้านเรา อาจจะได้รับความนิยมไม่เท่า ซีรีส์เกาหลี สักเท่าไรค่ะ! แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า ซีรีส์ญี่ปุ่นจะสนุกน้อยกว่า หรือน่าดูน้อยกว่าหรอกนะคะ ในทางกลับกัน มีซีรีส์ญี่ปุ่นหลายเรื่องเลย ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก และได้รับรางวัลมากมายเลยทีเดียว ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วซีรีส์ญี่ปุ่ม มักจะดัดแปลงมาจาก มังงะ (การ์ตูนญี่ปุ่น) โดยดัดแปลงมาจาก เนื้อเรื่องที่ได้รับความยอดนิยม มากมายเลยทีเดียว และถ้าใครที่ชื่นชอบ ซีรีส์ญี่ปุ่น กันอยู่แล้ว หรืออยากจะลองเปิดใจดู ซีรีส์ญี่ปุ่นกันล่ะก็ วันนี้เราได้ รวม 8 ซีรีส์ญี่ปุ่น หลากหลายแนว สนุกจนหยุดไม่ได้ ใน Netflix มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน จะมีเรื่องไหนบ้างนั้น เรามาดูกันเลย!

 

8 ซีรีส์ญี่ปุ่น สนุกจนหยุดไม่ได้ ใน Netflix

#1. Alice in Borderland

ซีรีส์ญี่ปุ่น Netflix

ซีรีส์สุดมันส์เรื่อง Alice in Borderland เรื่องนี้ตอกย้ำความนิยมของซีรีส์ญี่ปุ่นสุด ๆ เพราะทันทีที่ออกฉายก็คว้าอันดับหนึ่ง Netflix ในแถบเอเชียแทบทุกประเทศเลยค่ะ ซีรีส์เรื่องนี้สร้างจากมังงะ เป็นเรื่องราวของ 3 เพื่อนซี้ ที่รู้ตัวอีกที ใจกลางชิบุย่าเมืองที่เคยคึกคักแห่งนี้ กลายเป็นเมืองร้าง ซึ่งนั้นเป็นสัญญาณว่าพวกเขากำลังอยู่ในบอร์ดเกม ที่ต้องเล่น เพื่อความอยู่รอด!!

ในเรื่องเรื่องนี้ มีฉากการเอาตัวรอดที่ตื่นเต้น น่ากลัว สุดระทึก! แถมยังมีการถ่ายทำ และประกาศว่าจะมีซีซัน 2 เร็ว ๆ นี้ด้วย ต้องคอยติดตามกันนะคะ


 

#2. Million Yen Women

ซีรีส์ญี่ปุ่น Netflix

เป็นซีรีส์อีกเรื่อง ที่ดัดแปลงจากซีรีส์มังงะอย่าง Million Yen Women โดยเรื่องนี้มีนักแสดงนำ ที่เป็นผู้หญิงถึง 5 คน เลยทีเดียว เป็นเรื่องราวของ นักเขียนนิยายไส้แห้งที่อยู่ ๆ ก็มีสาวสวยถึง 5 คน มาขออาศัยอยู่ด้วย โดยสาว ๆ เหล่านั้นจะจ่ายเงินให้เขา เป็นล้านเยนทุกเดือนสำหรับค่าเช่า และค่าครองชีพ ในทางกลับกัน กฎเกณฑ์บางอย่างตั้งขึ้นในบ้าน และคำถามเกี่ยวกับชีวิตของสาว ๆ เหล่านี้จะถูกห้าม / ถามเข้าห้องพวกเธอ / ทุกคนต้องกินข้าวเย็นพร้อมกัน / และเขาจะต้องเป็นคนคอยบริการสาว ๆ เมื่อสาว ๆ มาอยู่รวมกันแบบนี้ เรื่องราววุ่น ๆ เลยเกิดขึ้น ไปพร้อม ๆ กับ ความลับของตัวละครแต่ละตัวที่ค่อย ๆ เปิดเผยมาทีละนิด


 

#3. Switched

ซีรีส์ญี่ปุ่น Netflix

ใครที่ชอบซีรส์แนวไฮสคูล ต้องลองดูเรื่องนี้เลย  โดยเรื่อง Switched นี้ดัดแปลงจากมังงะ Sora wo Kakeru Yodaka ซึ่งเรื่องนี้อาจจะไม่ได้เป็นเรื่องราวรักโรแมนติกแบบเรื่องทั่ว ๆ ไปนะ แต่เป็นเรื่องราวของการสลับร่าง ที่มีความดาร์กอยู่นิด ๆ เมื่อนางเอกที่เป้นสาวป๊อบ สุดฮอตของโรงเรียน ดันไปสลับร่างกับเพื่อนร่วมชั้นอีกคนที่อ้วนเตี้ย ที่ถูกบูลลี่ จนอยากฆ่าตัวตาย ซึ่งเรื่องพีคเข้าไปอีก เมื่อสาวอ้วนในร่างสาวสวยนี้ ไม่ยอมคืนร่าง และอยากยึดร่างนี้ รวมถึงเพื่อน ๆ และแฟนนางเอกมาเป็นของตัวเอง! เรื่องราวจะเป้นอย่างไรต่อ ต้องไปติดตามกันดูนะจ๊ะ สนุกมาก ๆ 


 

#4. Erased

ซีรีส์ญี่ปุ่น Netflix

เรื่อง Erased นี้อิงจากซีรีส์การ์ตูนแนวแฟนตาซี ระทึกขวัญ ยอดนิยมที่มีชื่อเดียวกัน ซึ่งสร้างเป็นซีรีส์คนแสดง เป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้มีความสามารถ ในการย้อนเวลากลับไปช่วยเหลือผู้อื่น เขาตื่นมาเมื่อ 18 ปีที่แล้ว และได้รับโอกาสในการช่วยชีวิต ไม่เพียงแต่แม่ของเขา แต่ยังช่วยป้องกันการลักพาตัวเด็กสาว เพื่องสมัยประถมที่อาศัยอยู่ใกล้ ๆ ด้วย และเขาจะเปลี่ยนแปลงอดีตที่เลวร้าย เพื่ออนาคตได้หรือไม่นั้น ต้องคอยติดตามกันเลย!


 

#5. Giri/Haji

ซีรีส์ญี่ปุ่น Netflix

จริง ๆ แล้ว Giri/Haji เป็นซีรีส์ที่ผลิตโดยช่อง BBC อังกฤษ แต่เนื่องจากส่วนหนึ่งของซีรีส์นี้ถ่ายทำที่โตเกียว โดยมีนักแสดงชาวญี่ปุ่นรวมด้วย เป็นเรื่องราวของนักสืบในโตเกียว ที่เดินทางไปลอนดอนเพื่อตามหา น้องชายของเขา ที่เขาคิดว่าตายไปแล้ว ซึ่งน้องชายของเขานั้นกำลังหนี หลังจากถูกกล่าวหาว่าฆ่าหลานชาย ของสมาชิกแก๊งยากูซ่าโตเกียว แต่จะให้กลับยังเมื่อเขาก็เป็นคนที่ตำรวจลอนดอน และแก๊งยากูซ่าอลนดอนต้องการตัว!

โดย เรื่อง Giri/Haji หรือ Duty/Shame ในภาษาอังกฤษ ได้รับคำชมอย่างมาก ว่าเป็นอาชญากรรม-ระทึกขวัญที่สนุก น่าติดตาม และครบเครื่อง! แถมยังผสมผสานวัฒนธรรมทั้งเอเชีย และยุโรปได้อย่างลงตัวด้วย


 

#6. Followers

ซีรีส์ญี่ปุ่น Netflix

เป็นเรื่องราวของผู้หญิง พลังหญิงเลยจริง ๆ กับเรื่อง Followers โดยเป็นเรื่องราวของผู้หญิง จากสองฝั่งเจนเนอร์เรชั่น ที่ต้องใช้ชีวิตท่ามกลางสปอร์ตไลท์ โดยคนหนึ่งเป็น ช่างภาพแฟชั่นชื่อดัง ของกรุงโตเกียวที่เต็มไปด้วยแสงสี และแฟชั่น โดยมีผลงานที่น่าประทับใจมากมาย ส่วนอีกคนเป็น นักแสดงสาว ที่ค้นพบตัวตน และเส้นทางชีวิตของเธอในวงการบันเทิง แถมเต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ และเรื่องราวต่าง ๆ ก็เกิดขึ้น เมื่อสาวช่างภาพได้โพสต์รูปภาพของสาวดาวรุ่ง ลงบนอินสตาแกรม ชีวิตทั้งคู่ก็เปลี่ยนไป โดยที่นักแสดงสาว โด่งดังอย่างรวดเร็ว แต่ในไม่ช้าผู้หญิงทั้งสอง ก็ค้นพบความท้าทายในการใช้ชีวิต ท่ามกลางความบ้าคลั่งของโซเชียลมีเดียนี้


 

#7. Midnight Diner: Tokyo Stories

ซีรีส์ญี่ปุ่น Netflix

เรื่อง Midnight Diner: Tokyo Stories เป็นเรื่องราวที่ช่วยให้เราเจริญอาหารได้ดี และคิดถึงอาหารญี่ปุ่นสุด ๆ ที่บอกแบบนี้เพราะเป็นเรื่องราวของ ร้าน Meshiya ร้านอาหารมื้อดึกในชินจูกุ ที่ดำเนินการโดยเชฟฝีมือเยี่ยม ที่เรียกว่า “มาสเตอร์” โดยแต่ละตอน จะเน้นปัญหาของลูกค้ารายหนึ่งที่กำลังเจอปัญหาชีวิตอยู่  โดยพวกเขาจะบอกเล่าเรื่องราวของพวกเขา และเชฟก็ให้ความช่วยเหลือและคำแนะนำ…ควบคู่ไปกับอาหาร ที่เกี่ยวโยงกับเรื่องราว และบ่อยครั้งอาการเหล่านั้นมักเป็นอาหารโปรดของคนที่มาปรึกษาซะด้วยสิ! เรียกได้ว่า ใช้อาหารบำบัด และเยียวยาจิตใจ ที่แท้จริงเลย!


 

#8. Doctor X

ซีรีส์ญี่ปุ่น Netflix

ปิดท้ายกันที่ ซีรีส์ญี่ปุ่น กระแสแรงที่เคยคว้าเรตติ้งอันดับ 1 ในญี่ปุ่น กับเรื่อง Doctor X ซึ่งแม้ว่าตอนนี้จะออกมาหลายซีซันแล้ว แต่ก็มีผู้ติดตามชมมากมาย เป็นเรื่องราวของหมอผ่าตัด ที่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ สุดฮอต! ที่เลิกงาน 5 โมงเย็นตรงเป๊ะ! และถ้าทางโรงพยาบาลต้องการตัวเธอนอกเวลางานล่ะก็ จะต้องจ่ายค่าล่วงเวลาแบบแพงหูฉี่! แต่ก็ต้องยอม เพราะฝีมือการผ่าตัดขั้นเทพ! เพื่อช่วยเหลือชีวิตของคนไข้ เธอเลยยอมให้ทุกคนในโรงพยาบาล มองเธอเป็น แกะดำ ที่ไม่ชอบรักษากฎ ทำลายขนบธรรมเนียม 


 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะเพื่อน ๆ กับ 8 ซีรีส์ญี่ปุ่น หลากหลายแนว สนุกจนหยุดไม่ได้ ใน Netflix ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ รับรองได้เลยว่าสนุกสุดมันส์ สะท้อนปัญหาชีวิต สังคม และเต็มไปด้วยข้อคิดดี ๆ มากมายเลยค่ะ เอาเป็นว่าใครที่อยากดูล่ะก็ จด List แล้วลองเปิดดูกันเลย! 

 

CR : hk.asiatatler Netflix 

Comments

comments