เราจะเห็นว่าซีรีส์เกาหลีหลายเรื่อง เขาสร้างออกมาได้อย่างคุณภาพ เรทติ่งสูงปรี้ด จนหลาย ๆ ประเทศหยิบมารีเมค ซึ่งประเทศไทยเองก็หยิบซีรีส์เกาหลีหลาย ๆ เรื่องมาทำรีเมคเช่นกัน ซึ่งหลายเรื่องทำออกมาได้น่าดูไม่แพ้เวอร์ต้นฉบับ วันนี้เราจึงได้รวบรวม ซีรีส์ไทยรีเมคจากเกาหลี เนื้อหาเข้มข้ม สนุกไม่แพ้ต้นฉบับ จะมีเรื่องไหนชวนดูบ้าง เราไปติดตามกันเลยค่ะ

 

แจกลิสต์ 10 ซีรีส์ไทยรีเมคจากเกาหลี เนื้อหาเข้มข้ม สนุกไม่แพ้ต้นฉบับ

 

1. รักนี้ชั่วนิรันดร์ (2013)

ซีรีส์ไทยรีเมคจากเกาหลี
นำแสดงโดย : ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี และ ออม สุชาร์ มานะยิ่ง
ต้นฉบับ : Autumn In My Heart นำแสดงโดย ซงซึงฮอน และ  ซงฮเยคโย
เรื่องย่อ : เรื่องราวของเด็กหญิงคู่หนึ่งที่เกิดวันเดียวกัน แต่เธอทั้ง 2 ถูกสลับตัวกัน โดยคนหนึ่งเติบโตในครอบครัวเศรษฐี อีกคนเติบโตในครอบครัวที่ยากจน วันหนึ่งพอรู้ความจริงว่าลูกที่เลี้ยงมาไม่ใช่ลูกตัวเอง จึงทำการสลับใหม่แล้วชะตาของพวกเธอก็เปลี่ยนไปอีกครั้ง

2. วุ่นนักรักเต็มบ้าน (2014)

ซีรีส์ไทยรีเมคจากเกาหลี

นำแสดงโดย :  ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล และ ออม  สุชาร์ มานะยิ่ง
ต้นฉบับ : Full House  นำแสดงโดย เรน  และ ซงฮเยคโย

เรื่องย่อ : หญิงคนหนึ่งที่กลับจากต่างประเทศแล้วก็พบว่าบ้านถูกขายให้กับดาราคนหนึ่ง แต่เธอไม่อยากเสียบ้านไปเพราะรักบ้านนี้มากๆ ทั้ง 2 คนก็เลยต้องจำใจอยู่ด้วยกันและแล้วเรื่องราวความรักของทั้ง 2 ก็ค่อยๆเกิดขึ้น


3.รักวุ่นๆ เจ้าหญิงจอมจุ้น  (2017)

ซีรีส์ไทยรีเมคจากเกาหลี

นำแสดงโดย :   เต๋า เศรษฐพงศ์ เพียงพอ, สเตฟาน สายชล ปารเนียส, แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา และ เบเบ้ ธันย์ชนก ฤทธินาคา
ต้นฉบับ : Princess Hours   นำแสดงโดย  จูจีฮุน, ยุนอึนฮเย, คิมจองฮุน และ  ซงจีฮโย

เรื่องย่อ : เรื่องราวของเกาหลีในยุคที่ยังมีกษัตริย์ปกครองประเทศ วันหนึ่งหญิงธรรมดาคนหนึ่งก็ได้มาแต่งงานกับเจ้าชายที่แสนจะเย็นชา แล้วเธอจะเอาชนะใจเจ้าชายได้หรือไม่


4.มงกุฎสุดที่รัก  (2018)

ซีรีส์ไทยรีเมคจากเกาหลี

นำแสดงโดย :    เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ และ  เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา
ต้นฉบับ : My Girl  นำแสดงโดย อีดงอุค และ อีดาเฮ

เรื่องย่อ : หญิงคนหนึ่งใช้ชีวิตแบบเรื่อยเปื่อย และต้องอยู่แบบร่อนไปร่อนมาเพื่อเอาตัวรอดจากเจ้าหนี้ของพ่อให้ได้ วันหนึ่งเธอก็ไปพบกับหนุ่มเศรษฐีคนหนึ่งซึ่งคุณปู่ของเขากำลังป่วยหนักร้องหาแต่หลานสาว หนุ่มเศรษฐีคนนั้นเลยขอให้หญิงสาวช่วยปลอมตัวมาเป็นหลานแทน


5. อลเวงรักสลับร่าง (2019)

ซีรีส์ไทยรีเมคจากเกาหลี

นำแสดงโดย :    อนันดา เอเวอริงแฮม และ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก เลิศวิเศษไพบูลย์
ต้นฉบับ : Secret Garden  นำแสดงโดย อีดงอุค และ อีดาเฮ

เรื่องย่อ : เป็นเรื่องราวของชายหญิงคู่หนึ่งที่ไปกินยาประหลาดจนส่งผลให้สลับร่างกัน โดยพื้นเพของผู้ชายเป็นคนรวย นิสัยเย็นชาและหยิ่งมากๆ ผู้หญิงเป็นหญิงสาวธรรมดามีอาชีพเป็นสตั๊นวูแมน เมื่อทั้ง 2 ต้องมาสลับร่างกัน ก็ทำให้รู้ใจตัวเองมากขึ้น


6. สัมผัสเสียงมรณะ (2019)

นำแสดงโดย :    แอนดริว เกร้กสัน และ แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์
ต้นฉบับ : Voice  นำแสดงโดย อีฮานา และ จางฮยอก
เรื่องย่อ : หญิงตำรวจคนหนึ่งมีความสามารถพิเศษในการได้ยินเสียงมากกว่าคนอื่น  และสามารถแยกเสียงเล็กๆ น้อยๆ ได้  จึงถือกำเนิดหน่วย  Golden Time  ขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือเหยื่อแบบฉุกเฉินทันเวลา

7.ลิขิตรักข้ามดวงดาว (2019)

นำแสดงโดย :  ณเดชน์ (อชิระ) / แมท ภีรนีย์ (ฟ้ารดา)
ต้นฉบับ : My Love from the Star คิมซูฮยอน (โทมินจุน) / จอนจีฮยอน (ชอนซงอี)

เรื่องย่อ :    มนุษย์ต่างดาวหนุ่มสุดหล่อเดินทางเข้ามาสำรวจทรัพยากรบนโลกพร้อมกับหมู่คณะ แล้วเขาก็ได้พบกับสาว ผู้ที่ทำให้เขารู้จักกับคำว่าความรัก และความตาย วันนั้นเธอเกือบจะพลัดตกจากหน้าผา แต่เขาช่วยไว้ ทำให้เขาไม่ได้ขึ้นยาน 300 ปี  วันนึงมนุษย์ต่างดาวได้พบกับเธอ ซูเปอร์สตาร์สาวเบอร์หนึ่งของเมืองไทย เขาไม่เคยคิดจะยุ่งเกี่ยวกับเธอเลย จนกระทั่งเขาได้เห็นรูปวัยเด็กของฟ้ารดาว่าเธอมีหน้าตาเหมือนผู้หญิงที่เขาเคยช่วยชีวิต แต่เขากำลังจะต้องจากโลกนี้ไปแล้ว เขาพยายามหลีกเลี่ยงการใกล้ชิดกับเธอ แต่เขาดันไปรู้ว่ามีใครบางคนกำลังปองร้ายชีวิตของเธออยู่


8.เธอคนนั้น คือ ฉันอีกคน (2020)

นำแสดงโดย : คริส พีรวัส / น้ำตาล ทิพนารี / เค เลิศสิทธิชัย
ต้นฉบับ :  Who are you: school นัมจูฮยอก / คิมโซฮยอน / ยุกซองแจ

เรื่องย่อ :  เรื่องราวของเด็กกำพร้าที่ต้องทนอยู่กับการถูกกลั่นแกล้งจาก “ เพื่อนๆ ที่โรงเรียนมาโดยตลอด จนสุดท้ายเธอตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง เพื่อหลีกหนีจากความเจ็บปวดเหล่านั้น แต่ทว่าเธอกลับรอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์  แต่เธอสูญเสียความทรงจำไปทั้งหมด และพบว่าตอนนี้เธอกลายเป็นอีกคน หญิงสาวที่มีหน้าตาเหมือนกับเธอราวกับฝาแฝด แต่มีสถานะที่แตกต่างกัน วันนึงเธอได้พบเจอกับ 2 หนุ่มร่วมทางช่วยตามหาความทรงจำที่หายไป


9. คู่ไฟท์ไฝว้ผี (2020)

นำแสดงโดย :     เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา และ อร พัศชนันท์ เจียจิรโชติ
ต้นฉบับ : Let’s Fight Ghost นำแสดงโดย แทคยอน และ คิมโซฮยอน

เรื่องย่อ :  หญิงสาวคนหนึ่งตายอย่างปริศนา เธอจึงไม่สามารถไปเกิดได้ วันหนึ่งเธอก็ได้เจอกับหมอผีคนหนึ่งเข้าจึงขอให้ช่วยหาสาเหตุการตาย โดยแลกกับการช่วยหมอผีทำงาน


10. รักใช่ไหมที่หัวใจต้องการ (2021)

นำแสดงโดย :  แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ และ นิว-ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ
ต้นฉบับ : In Need Of Romance 3  นำแสดงโดย คิมโซยอน และ ซองจุน
เรื่องย่อ : เป็นเรื่องราวความรักต่างวัยของพี่สาวและน้องชายข้างบ้านที่อดีต 2 คนนี้สนิทกันมากหยอกเล่นกันตามประสาเด็ก แต่แล้วเมื่อเวลาผ่านไปชายหนุ่มกลายเป็นนักแต่งเพลงชื่อดัง ส่วนหญิงสาวกลายเป็นคนเคร่งขรึม เธอเจ็บปวดกับความรักต่อหลายครั้ง ชายหนุ่มกลับมาหาหญิงสาวเพื่อหวังว่าจะสานสัมพันธ์เป็นความรัก แต่หญิงสาวคิดกับเขาเพียงแค่น้องชายเท่านั้น

เป็นยังไงบ้าง กับ ซีรีส์ไทยรีเมคจากเกาหลี ทั้ง 10 เรื่อง ที่นำมาแนะนำ ใครที่เคยดูเวอร์ชั่นซีรีส์เกาหลี อยากให้เปิดใจลองดูรีเมคของไทย คัดมาแล้วว่าทำดี ดูแล้วไม่มีผิดหวัง  !

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

p9

p10

Source Credit:

kapook

gossipstar

Comments

comments