สำหรับสายซีรีส์เกาหลี คงพลาดเรื่อง ซีรีส์ Celebrity คนเด่น คนดัง คนดับ” เพราะเป็นกระแสแรงมากในช่วงนี้ ได้ขึ้นชาร์ตซีรีส์ยอดฮิตที่มีคนดูบน Netflix ทั่วโลกมากที่สุด โดยสามารถครองอันดับ 1 ในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทย เนื้อหาสุดเข้มข้น ที่ทำหลายคนโดนตกไปตาม ๆ  ซึ่งวันนี้เราจะมาเปิดวาป นักแสดงนำซีรีส์ Celebrity และเปิดประวัติกันค่ะ

เรื่องย่อ

เรื่องราวเกี่ยวกับ ซออารี (รับบทโดย พัคกยูยอง) อดีตลูกสาวเศรษฐีผู้กลายเป็นคุณหนูตกอับหลังธุรกิจโรงทอผ้าของครอบครัวล้มละลาย ที่ทำให้เธอกลับมาใช้ชีวิตแบบคนทั่วไป โดยเธอทำอาชีพขายเครื่องสำอาง อาชีพแสนลำบากที่ไม่ร่ำรวย จนกระทั่งได้หวนมาพบเจอกับเพื่อนเก่าคนหนึ่งซึ่งเป็นผู้ทรงอิทธิพลบนโลกออนไลน์ รายได้มหาศาลและภาพลักษณ์หรูหราดึงดูดให้ซออารีรู้สึกหลงใหลแกมอิจฉา ก่อนจะได้รับข้อเสนอจากชายคนหนึ่งซึ่งต้องการปั้นเธอให้สามารถเชิดหน้าชูตาในฐานะคนดัง นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นแห่งการพลิกชีวิตของซออารีในชั่วข้ามคืน

ซออารีพยายามอย่างหนักในการถีบตัวเองขึ้นเป็นอินฟลูเอนเซอร์ระดับท็อปของประเทศ เธอเรียนรู้กลเม็ดเด็ดพรายเพื่อเรียกยอดไลก์และผู้ติดตาม ทว่ายิ่งแสงส่องเธอจนโดดเด่นมากเพียงใด อันตรายยิ่งคืบคลานเข้ามาหาเธอมากเท่านั้น ข่าวร้ายสะเทือนขวัญว่อนทั่วโซเชียลเกี่ยวกับการเสียชีวิตของซออารี ก่อนที่เวลาจะล่วงเลยผันผ่านนานจนผู้คนเกือบลืมชื่อของเธอไปเสียสนิท ซออารีกลับปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งผ่านการถ่ายทอดสดต่อหน้าสาธารณะชน เธอฟื้นจากความตายมาเพื่อบอกเล่าเส้นทางความโด่งดังจนถึงวินาทีดับอนาถของตัวเอง พร้อมเปิดโปงตัวการเบื้องหลังที่สร้างแรงสั่นสะเทือนไปทั่วทั้งวงการ

 

เปิดวาป 5 นักแสดงนำซีรีส์ Celebrity พาทำความรู้จักบทนำเรื่องนี้

1. พัคกยูยอง

นักแสดงนำซีรีส์ Celebrity

รูปภาพจาก IG: lavieenbluu

พัคกยูยอง รับบทเป็น ซออารีอดีตพนักงานขายเครื่องสำอางผู้พลิกชีวิตจนกลายเป็นอินฟลูเอนเซอร์ตัวท็อปภายในชั่วข้ามคืน เธอเป็นคนซื่อตรงต่อความรู้สึก พูดจาขวานผ่าซาก และไม่ยอมศิโรราบต่อศัตรูหน้าไหน หลังถูกทำลายจนย่อยยับเธอจึงกลับมาแฉเหตุการณ์ในอดีตจนสั่นคลอนไปทั่วโลกโซเชียล

ประวัติ พัคกยูยอง (Park Gyu Young) 

เกิดเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 1993 ที่ปูซาน จบการศึกษาสาขาเสื้อผ้าและสิ่งแวดล้อม จากมหาวิทยาลัยยอนเซ (Yonsei University) เส้นทางนางเอกของเธอเริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2015 ในฐานะเด็กฝึกประจำค่าย JYP Entertainment และได้รับโอกาสเดบิวต์เป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอเพลง Crosswalk ของศิลปิน โจควอน รวมถึงสาวกเค-ป๊อปอาจคุ้นหน้าคุ้นตาเธอจากมิวสิกวิดีโอเพลง I Like You ของ DAY6 

ปัจจุบัน พัคกยูยอง ทำการแสดงภายใต้การดูแลของสังกัด Saram Entertainment  โดยมีผลงานมาจากเรื่อง  It’s Okay to Not Be Okay, Sweet Home ก่อนขึ้นแท่นนางเอกเต็มตัวในซีรีส์ Dali & the Cocky Prince ที่ทำให้เธอคว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่หญิงยอดเยี่ยม และรางวัล Best Couple Award จากเวที KBS Drama Awards 2021 กระทั่งมาถึงปี 2023 พัคกยูยองก็ยังมีผลงานต่อคิวจากซีรีส์ Celebrity ให้ติดตามมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Sweet home ภาค 2 และ ภาค 3, ซีรีส์ A Good Day to Be a Dog และเธอยังเป็นหนึ่งในนักแสดงของ Squid Game ซีซั่น 2 อีกด้วย


2.คังมินฮยอก

นักแสดงนำซีรีส์ Celebrity

รูปภาพจาก IG: mr_kanggun

คังมินฮยอก รับบทเป็น ฮันจุนกยอง ประธานบริหารบริษัทเครื่องสำอาง เดอะฮิว คอสเมติก (The HUE Cosmetic) เขาเป็นชายหนุ่มผู้คาบช้อนทองมาเกิด ปรากฏตัวด้วยรูปลักษณ์สง่างามตามแบบฉบับชนชั้นสูง รสนิยมดี และมีสายตาอันแหลมคม ทว่ากลับควบคุมตัวเองไม่ได้ยามเข้าใกล้เซเลบสาวอย่างซออารี

ประวัติ คังมินฮยอก

คังมินฮยอก เกิด 28 มิถุนายน 1991 ปัจจุบันอายุ 32 ปี คุงมินฮยอกเป็นหนึ่งในเมมเบอร์ของวงดนตรี CNBLUE ภายใต้สังกัด FNC ENTERTAINMENT ซึ่งเขารับหน้าที่เป็นมือกลองของวง เขาได้เริ่มเข้าวงการมาในปี 2009 เดบิวต์ในญี่ปุ่น ในฐานะสมาชิกวงดนตรี และได้เดบิวต์ในเกาหลี ปี 2010 และในปีเดียวกันก็ได้เดบิวต์ในฐานะนักแสดง กับภาพยนตร์เรื่อง Acoustic และซีรีส์ It’s Okay, Daddy’s Girl 

ผลงานขึ้นชื่อของเขาจะเป็น เรื่อง The Heirs ซึ่งเป็นซีรีส์แนว high school ออกอากาศในปี 2013  และกลับมาอีกครั้งในปี 2016 กับการมารับบทนำในซีรีส์ Entertainer และได้เป็น mc ประจำรายการ music bank ร่วมกับ ซอลบิน แต่เป็นเพียงระยะเวลาสั้นๆเท่านั้นเนื่องจากตารางงาน หลังจากปี 2017 ก็ได้ห่างหายไปจากการแสดงอีกครั้ง เนื่องจากการกลับไปทำกิจกรรมกับวงเต็มตัว และหลังจากออกกรมก็ได้มีผลงานการแสดงถึง 2 เรื่อง คือ How to Be Thirty และ Oh My Ladylordปี 2023 นี้ได้มีแฟนมีตติ้งในไทยกับสมาชิกในวงอย่าง อีจองชิน ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และมีซีรีส์ เรื่อง Celebrity ในปีนี้ด้วยเช่นกัน


3.อีชองอา

นักแสดงนำซีรีส์ Celebrity

รูปภาพจาก IG:  leechungah

อีชองอา รับบทเป็น ยุนชีฮยอน ประธาน มูลนิธิวัฒนธรรมแฮอุม (Haeoum Cultural Foundation) การเติบโตท่ามกลางการเลี้ยงดูของชาติตระกูลสูงศักดิ์ หล่อหลอมให้เธอมีภาพลักษณ์งดงามเยี่ยงหงส์ขาว หากแต่ภายใต้รอยยิ้มโอบอ้อมอารีนั้นกลับซ่อนความลับบางอย่างอันยากเกินคาดเดา

ประวัติ อีชองอา

อีซองอา เกิด 29 ตุลาคม 1984 ปัจจุบันอายุ 38ปี อีซังอา จบการศึกษาจาก Hanyang University สาขา Theater and Film มีพ่อเป็นนักแสดงละครเวที อีซึงซอล อีซองอาเข้าวงการมาในปี 2002 กับการเป็นนักแสดงสมทบในภาพยนตร์เรื่อง Resurrection of the Little Match Girl และได้รับบทนำเป็นครั้งแรกในปี 2004 ภาพยนตร์เรื่อง Temptation of Wolves แสดงร่วมกับคังดงวอนและทำให้ทั้งสองคนเป็นนักแสดงที่จับตามองตั้งแต่ตอนนั้น และได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่จากภาพยนตร์เรื่องนี้ ในปี 2005 ได้แสดงซีรีส์เรื่องแรก Let’s Go to the Beach และได้เป็นนักแสดงนำตั้งแต่ซีรีส์เรื่องแรก ตั้งแต่ปี 2005 ซองอาได้แสดงซีรีส์และภาพยนตร์มาเรื่อยๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นละครยาวสุดสัปดาห์ ในปี 2019 เธอได้แสดงซีรีส์ vip ประชันบทบาทกับนักแสดงแนวหน้า อย่าง จาง นารา เป็นบทที่เข้ากับเธอมาก จนได้รับรางวัล Best Supporting Actress จากงานประกาศรางวัลSBS Drama Awards และปี 2020 กับซีรีส์ Awaken เรื่องนี้แสดงออกมาได้เท่สุดๆไปเลย ปี 2020 ได้ที่ 35 ในForbes Korea Power Celebrity 40 ส่วนในปี 2023 นั้นคือเรื่อง Celebrity


4.อีดงกอน

รูปภาพจาก IG: leedonggun_venezuela

อีดงกอน รับบทเป็น จินแทจอน ทนายความประจำ สำนักงานกฎหมาย แทกัง (Taegang Law Firm) เขาแต่งงานอยู่กินฉันสามีภรรยากับยุนชีฮยอน พร้อมเดินหน้าทำงานอย่างแข็งขันบนเส้นทางของตัวเอง ทว่าเมื่อได้เข้าไปพัวพันกับกลุ่มคนดัง ชีวิตของเขาจึงเริ่มเผชิญหน้ากับความเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรง

ประวัติ อีดงกอน

อีดงกอน เกิด 26 กรกฎาคม 1980 ปัจจุบันอายุ 43ปี เขาเริ่มเข้าวงการในปี 1998 จากการเป็นนักร้อง แต่คนส่วนใหญ่รู้จักเขาจากการเข้ามาทำงานในสายการแสดง ผลงานเดบิวต์การแสดงเรื่องแรกจาก Ad Madness ปี 1999 และได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรก Family ในปี 2002 และซีรีส์ที่ทำให้เข้าได้รับความสนใจอย่างมากมายคือ ซีรีส์ Sweet 18 ในปี 2004 และ Lovers in Paris ที่ทำให้ได้รางวัลทางการแสดง Top Excellence Award, Actor จาก SBS Drama Awards ในปี 2005 เขาได้แสดงภาพยนตร์ My Boyfriend is Type B และได้รางวัลใหญ่อีกหนึ่งรางวัล Most Popular Actor (Film) จาก 41stBaeksang Arts Awards ดงกอนได้กลับมารับซีรีส์อีกครั้งปี 2013 ในซีรีส์เรื่อง Marry Him If You Dare และในปี 2019 เขาได้รับบทบาทถึง 2 เรื่อง ได้แก่ Leverage และ Angel’s Last Mission: Love

จนมาถึงล่าสุดของเขา เรื่อง Celebrity 2023 ซึ่งเป็นผลงานที่กลับมารับบทเต็มตัวในรอบ 4ปี ของอีดงกอน


5.จอนฮเยซอง

รูปภาพจาก IG: superstar_jhs

จอนฮเยซอง รับบทเป็น โอมีฮเย อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังผู้ไต่เต้าจนมีแบรนด์เสื้อผ้าชื่อ LUNA Chic เป็นของตัวเอง เธอเป็นอดีตเพื่อนรักของซออารีสมัยเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จนได้กลับมาพบกันอีกครั้งด้วยสถานะที่เปลี่ยนแปลงไป มากไปกว่านั้นเธอยังเป็นผู้ชักนำซออารีเข้ามายังโลกเซเลบโดยไม่รู้ตัว

ประวัติ จอนฮเยซอง

จอนฮโยซอง เกิด 13 ตุลาคม 1989 ปัจจุบันอายุ 33ปี บ้านเกิดคือ ซองจู จบการศึกษาจาก Inha University เธอเข้าวงการในปี 2005 จากการแข่งขัน Battle Shinhwa จาก mnet และได้เซ็นสัญญากับ Good Entertainment ในปี 2007 ต่อมาได้ไปออกรายการ Diary of Five Girls ของ sbs และเป็นเด็กฝึกถึง ในค่าย TS Entertainment ถึง2ปี และได้เดบิวต์เป็นศิลปินชื่อวง Secret ในปี 2009 เธอเริ่มเดบิวต์ผลงานการแสดงครั้งแรกจากบทบาทรับเชิญในปี 2012 จากเรื่อง Salamander Guru and The Shadows จากนั้นในปี 2014 ได้เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยว ปีนี้ได้รับซีรีส์ 2 เรื่อง เรื่องแรกคือ Delivery Man และ celebrity

 

นี้ก็เป็น 5 นักแสดงนำซีรีส์ Celebrity คนเด่น คนดัง คนดัง ใครยังมุปอรจากเรื่องนี้ไม่ได้ ไปซัพพอร์ต และติดตามเหล่านักแสดงได้ที่ IG ของนักแสดงได้เลยค่ะ ส่วนใครยังไม่เคยดู ถือว่าพลาดมาก เนื้อหาเข้มข้น สนุกจนขึ้นอันดับ 1 ของ Netflix ต้องดูเลยจริง ๆ ค่ะ

 

 

Source Credit:

womantrueid

Comments

comments