บอกตรง ๆ หลงตัวร้าย !! ถ้าใครได้ติดตาม The Uncanny Counter มาจนถึงตอนจบ! ตั้งแต่ชีจองชินตายไป เชื่อว่าหลายคนแอบรู้สึกเสียดาย ที่จะไม่ได้เห็นบทบาทของ ปีศาจตัวร้ายอย่าง ” ชีจองชิน (Ji Chung Sin) ” โผล่มาทำให้ใจเราตุ๊ม ๆ ต่อม ๆ อีกแล้ววว เพราะเขาจัดเป็นหนึ่งในตัวละครที่โดดเด่น ไม่แพ้แก๊งยมทูตเลยนะจ๊ะ! คนนี้เขามีชื่อว่า ” อีฮงแน ” (Lee Hong Nae) ผู้ที่ตีบทปีศาจร่างสมบูรณ์ ได้แตกกระจุยเป็นผุยผง! จนทีม CG แทบไม่ต้องทำงานหนัก จัดเสียงใส่ซาวด์นิดหน่อย ที่เหลือ acting พี่เขาเอาไปกินเรียบ! โดยเฉพาะซีนอารมณ์ โกรธแค้น เสียใจ ร้องไห้ หรือแม้แต่ยามหัวเราะ บอกเลยหลอนได้ลึกสุดใจ! โดยเฉพาะโมเมนต์แสยะยิ้ม โอ้โห! อย่าให้ said! ขนลู้กกกก

อีฮงแน The Uncanny Counter

และถึงแม้ว่า อีฮงแน จะมีฉากปรากฏตัวไม่มากเท่าไร แต่ทุกครั้งที่ได้ปรากฎตัว ฉากนั้นก็จะเมามันส์มากเสมอ เรียกว่าเป็นหนึ่งในตัวละคร ที่มีปมเรื่องน่าติดตาม นั่นก็เป็นเพราะการแสดงของเขา ช่างโดดเด่นเหลือเกินนน~ หนำซ้ำยิ่งดูไปดูมา ดูมาดูไป เอ๊ะ! ทำไมหล่อ!! 😂 จู่ ๆ ความหล่อ และรอยยิ้มน่ารัก ๆ ของคุณเขาก็แจ่มชัดขึ้นเรื่อย ๆ จนซิสโดนตกซะงั้น!! (นี่ซิสไม่ได้คิดไปเองนะ เพื่อนชะนีที่นั่งดูด้วยกันก็บอก!

 

  ตีบทแตกจนขนลุก!! ” อีฮงแน ” ปีศาจสุดจัด! ใน The Uncanny Counter  

อีฮงแน The Uncanny Counter

“ชีจองชิน” วิญญาณร้ายระดับ 3 ที่ตอนแรกไม่มีใครคาดคิดว่า จะกลายเป็นตัวละครที่ทุกคน อยากติดตามมากขนาดนี้ หลังจบเรื่องนี้เขายิ่งได้รับความสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะทาง SNS ซึ่งส่วนนึงก็มาจากทักษะการแสดงที่น่าทึ่ง แต่อีกส่วนก็เป็นเพราะ คาแรคเตอร์หน้ากล้องกับหลังกล้อง ของเขาคนนี้เหมือนเป็นคนละคน หลังกล้องขี้อายน่าเอ็นดูมาก ต่างจากบทบาทในตัวละครโดยสิ้นเชิง เอาเป็นว่า เรามาดูประวัติความเป็นมาเป็นไป และเส้นทางการเป็นนักแสดง ของเขากันหน่อยดีกว่าค่ะ

อีฮงแน The Uncanny Counter

อีฮงแน The Uncanny Counter

อีฮงแน The Uncanny Counter

อีฮงแน The Uncanny Counter

อีฮงแน The Uncanny Counter

นักแสดงหนุ่มวัย 30 ปี ” อีฮงแน 이홍내 “ หรือรู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า  ชาจุน “ เกิดวันที่ 28 มกราคม 1990 ด้วยความสูง 182 cm เขาจึงเริ่มเข้าวงการจากการถ่ายแบบ (แต่เจ้าตัวบอกว่าเขาไม่ถึงขั้นเป็นนายแบบได้นะ ขอถ่อมตัวดีกว่า) และต่อมาก็ได้เดบิวต์ในฐานะนักแสดง ในปี 2014 จากภาพยนตร์ Fire in Hell ในบท “Ji wook hwa” ซึ่งเอาจริง ๆ ผลงานของคุณเขาส่วนใหญ่เป็นนักแสดงสมทบ ทั้งในหนังและในซีรีส์ และก็มักจะเป็นบทร้าย ๆ ไม่ว่าจะจากซีรีส์เรื่อง Catch The Ghost และเรื่อง Trap

อีฮงแน The Uncanny Counter

อีฮงแน The Uncanny Counter

ลูกสมุนหัวโจก ของแก๊งบูลลี่เพื่อนในโรงเรียน จากซีรีส์ Save Me ก็เป็นมาแล้ว และทำให้เขาเป็นติดตาคนดูอยู่ไม่น้อย แต่ที่น่าจะคุ้นสุด ๆ ก่อนมาเจอใน The Uncanny Counter ก็คือบท บอดี้การ์ดหัวสกินเฮดของกษัตริย์อีกน ในซีรีส์ The King: Eternal Monarch นี่แหละ ก่อนจะมาแจ้งเกิดในบท ปีศาจสุดโหด ชีจองชิน !!

อีฮงแน The Uncanny Counter อีฮงแน The Uncanny Counter อีฮงแน The Uncanny Counter

อีฮงแน The Uncanny Counter

แต่ ๆ ๆ เราเชื่อว่าใครที่เป็นสาวก Army วง BTS จะต้องจำเขาได้ จากการปรากฎตัวในมิวสิควิดีโอเพลง “Come Back Home” ในปี 2017 ใช่จ่ะ!! เขาคือผู้ชายที่สกินเฮดแล้วสวมเสื้อฮู้ดสีดำ เท่ ๆ คูล ๆ เครียด ๆ และเยือกเย็นใน MV คนนั้นแหละ

อีฮงแน The Uncanny Counter

 

การที่ชาวเน็ตเริ่มให้ความสนใจ ในตัวเขามากขึ้นเรื่อย ๆ ก็น่าจะตั้งแต่ซีรีส์ The Uncanny Counter เริ่มฉาย และยิ่งมีการการันตีความเป็นดาวรุ่งของเขา จาก Cine21 นิตยสารภาพยนตร์ชื่อดัง ที่ได้เปิดเผย รายชื่อนักแสดงเกาหลี ที่น่าจับตามองในปี 2021 ออกมาเมื่อปลายปี 2020 ว่าหนึ่งในนั้นมี อีฮงแน จึงทำให้กระแสความน่าสนใจ ของนักแสดงคนนี้ มีมากขึ้นไปอีก ถือเป็นปีทองที่เปิดโอกาสให้เขาได้แจ้งเกิด หลังผลงานซีรีส์เรื่องนี้จบลงเลยก็ว่าได้

อีฮงแน The Uncanny Counter อีฮงแน The Uncanny Counter

อีฮงแน The Uncanny Counter

อีฮงแน The Uncanny Counter

นอกจากความตีบทแตกกระจุยแล้ว คาแรคเตอร์ของคุณพี่เขาในชีวิต เมื่อเวลาที่ต้องให้สัมภาษณ์ ก็สุดคิ้วท์! เวลาเขิน ๆ ก็จะมีรอยยิ้มที่น่ารัก ๆ จนตกสาว ๆ ได้เป็นเบือ ยิ่ง Behind the scene เมื่อถึงเวลาผู้กำกับสั่ง คัท!! เขากลับกลายเป็นคนขี้อาย ยิ้ม ๆ พูดน้อย มีบุคลิกตรงกันข้ามบทบาท จนได้ฉายาในกองว่า “Shy Boy” มาครอบครอง นี่ไม่ได้หลงผู้จนมานั่งอวยนะ ลองไปดูเองแล้วจะรู้ 😆 ใครจะมานั่งพรรณนา ถึงตัวร้ายมากมายขนาดนี้ ถ้างานไม่ดีจริง!!

 

อีฮงแน The Uncanny Counter

และในเมื่อประกาศออกมา อย่างเป็นทางการแล้วว่า The Uncanny Counter ซีซั่น 2 มาแน่ ๆ เราก็ได้แต่หวังไว้ว่า นอกจากการมีส่วนร่วมของเหล่าานักแสดงนำ อย่าง โจบยองกยู , ยูจุนซัง , คิมเซจอง และ ยอมฮเยรัน นั้น บีบมือขอให้ประสานงานกับ อีฮงแน ปีศาจอันเป็นที่รักของซิส กลับมารว๊าย ๆ ให้เห็นรอยยิ้มจิต ๆ กันต่อด้วยน้าาา 

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments