ใครที่เป็นคอซีรีส์เกาหลี ต้องห้ามพลาด!! เลยค่ะ กับ ซีรีส์เกาหลี แนวคอมเมดี้ ที่ช่วยให้ทุกคน คลายเครียด สนุก ขำขัน ไปกับมุกตลก ๆ  หรือจังหวะโบ๊ะบ๊ะ ทั้งของเนื้อหา และนักแสดง ที่ให้ความฟีลกู๊ด ดูแล้วเพลินเพลิด สบายใจ และคลายเครียดได้ดีสุด ๆ เพิ่มพลังบวก และให้แง่คิดกับเราได้ด้วย วันนี้เราเลยมี 6 ซีรีส์เกาหลี แนวคอมเมดี้ ขายขำ ที่จะช่วยทุกคนมา หัวเราะ ให้กรามค้าง! ถ้าอยากอารมณ์ดี ต้องดูเลย!! จะมีเรื่องอะไรน่าดู น่าสนใจบ้างนั้น ตามมาเลยค่ะ!

 

#1. Hometown Cha-Cha-Cha

ซีรีส์เกาหลี แนวคอมเมดี้

มาเริ่มกันที่ ซีรีส์เกาหลี ที่ฟีลกู๊ดแห่งปีกับ Hometown Cha-Cha-Cha ที่นอกจากเราจะอมยิ้มไปกับ พระเอกสุดหล่อ เจ้าของลักยิ้มสุดน่ารัก อย่าง คิมซอนโฮ แล้ว ยังเพลินไปกับความสวย ของนางเอก ชินมินอา อีกด้วย โดยเป็นเรื่องราว ของชายหนุ่มผู้ว่างงาน ที่แสนจะอ่อนโยน แห่งหมู่บ้านเล็ก ๆ ริมทะเล ที่เขามักจะ ช่วยเหลืองานคนในหมู่บ้านแทบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นช่างซ่อมบ้าน คนส่งของ พนักงานร้านสะดวกซื้อ เรียกได้ว่ามีใบอนุญาติทำงานแทบทุกประเภท และเป็นที่รักของคนในหมู่บ้าน

ซีรีส์เกาหลี แนวคอมเมดี้

เรื่องราววุ่น ๆ ก็ได้เกิดขึ้นเมื่อเขา ได้พบกับ ทันตแพทย์สาว ลุคชาวเมือง ที่ทั้งสวย ฉลาด เข้มงวด และรักความสมบูรณ์สุด ๆ ใครที่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้ ต้องยิ้ม และสนุกจนหยุดดูไม่ได้แน่นอน


 

#2. True Beauty 

ซีรีส์เกาหลี แนวคอมเมดี้

มาต่อกันที่ ซีรีส์เกาหลี น่ารัก ๆ สดใส วัยไฮสคูลกันบ้างค่ะ กับเรื่อง True Beauty หรือ ความลับของนางฟ้า โดยเรื่องนี้ เป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่เล่าถึงสาวน้อยวัยใส วัยมัธยมปลาย ที่เธอนั้นโดนบูลลี่ เรื่องหน้าตาอย่างหนัก จนถึงขั้นอยากหนีจากปัจจุบัน และอดีต โดยย้ายโรงเรียนแห่งใหม่ เริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยการฝึกสกิล ในการแต่งหน้า จนกลายเป็น สาวสวยสุดป๊อป

และเรื่องราววุ่น ๆ ก็เกิดขึ้น เมื่อหนุ่มสุดฮอต 2 คน ดันมาหลงรักเธอได้ซะนี่!! แถมหนุ่มสองคนนั้น เป็นเพื่อนสนิทกันอีกต่างหาก!! มาร่วมลุ้นกันดีกว่าว่า เรื่องราวจะเป็นอย่างไร จะมีคนจับได้ ว่าเธอใช้เมคอัพ ปกปิดหน้าจริง ๆ หรือไม่นั้น ต้องติดตามกันค่ะ


 

#3. What’s Wrong with Secretary Kim?

ซีรีส์เกาหลี แนวคอมเมดี้

มาต่อกันที่ อีกหนึ่งเรื่อง ที่โด่งดังเป็นพลุแตก เรตติ้งพุ่งสูง กระฉูดสุด ๆ กับ What’s Wrong with Secretary Kim? เรื่องราวของ เลขาคิม สุดน่ารัก ที่ทำตามบัญชา และคำสั่งของบอสหนุ่มสุดหล่อ อย่างไม่มีขาดตก บกพร่อง แต่แล้วเรื่องราววุ่น ๆ ก็เกิดขึ้น เมื่อเธอนั้นรู้สึกเหนื่อย และอยากวางมือเต็มที จึงได้ขอลาออกจากการเป็นเลขา ทำให้บอสมีความสงสัยว่า เกิดอะไรขึ้นกับเลขาคิมกันนะ? ทำไมเธอถึงได้คิดลาออกกัน! ซึ่งการค้นหาคำตอบเหล่านี้ ก็เริ่มทำให้ทั้งสอง ได้คำตอบจากหัวใจตัวเองด้วย โดยเรื่องนี้มีมุกตลก  ชวนให้เราขำขัน แอบอมยิ้มเล็ก ๆ ไปกับพระเอกหมอสุดเนี๊ยบกันแน่นอน


 

#4. Mr. Queen

ซีรีส์เกาหลี แนวคอมเมดี้

เตรียมฮากันให้ท้องแข็ง! กันได้เลย กับ Mr. Queen ซีรีส์เกาหลี แนวพีเรียด แบบข้ามภพข้ามชาติ เป็นเรื่องราวของ เชฟหนุ่ม ผู้มีพรสวรรค์ ในการทำอาหาร แต่กลับถูกใส่ร้าย จนทำให้เกิดอุบัติเหตุ ต้องสลับวิญญาณ สลับร่างกับพระมเหสี ในสมัยโชซอน เรื่องราววุ่น ๆ จึงเกิดขึ้น เมื่อวิญญาณของผู้ชาย ดันต้องเข้าไปในร่างของผู้หญิง แถมยังเป็นวิญญาณ ของคนในสมัยใหม่อีกด้วย!! ร่างพระมเหสีในวิญญาณใหม่นี้ จะทำเรื่องกวน ๆ ฮา ๆ ให้คนโชซอน เซอร์ไพรส์กันแค่ไหนนั้น ต้องไปติดตาม ดูกันในเรื่องนะคะ


 

#5. Welcome to Waikiki 

ซีรีส์เกาหลี แนวคอมเมดี้

มาต่อกันที่ ซีรีส์สนุก ๆ ช่วยให้ผ่อนคลาย กับ Welcome to Waikiki เรื่องราวของทั้ง ชายหนุ่มทั้ง 3 คนแรกมีความฝัน อยากเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ แต่ดันเป็นคนที่ จะทำอะไรก็พบเจอ แต่โชคร้ายตลอดเวลา ชายหนุ่มอีกคน ใฝ่ฝันอยากประสบความสำเร็จ ในการเป็นนักแสดงแบบพ่อของเขา แต่เวลาไปแคสงานที่ไหน กลับได้แต่บทเล็ก ๆ ส่วนชายหนุ่มคนสุดท้าย มีความฝันอยากเป็น คนเขียนบท แต่ทุกสิ่งรอบตัว มันดันไม่เป็นใจเอาเสียเลย ซึ่งทั้งสามคนนี้ ได้รวมกัน เปิดบ้านเกสตเฮ้าส์ ที่ชื่อว่า “ ไวกิกิ ” แต่มันกำลังจะล้มละลาย ถูกแบงค์ยึด แล้วจู่ ๆ วันนึง ก็มีสาวลึกลับ มาพร้อมกับเบบี้ตัวน้อย เข้ามาในเกสตเฮ้าส์


 

#6. reply 1988

ซีรีส์เกาหลี แนวคอมเมดี้

ปิดท้ายกันที่ซีรส์เกาหลี ที่จะพาทุกคนย้อนไปในปี ในยุคปลาย 80 และต้น 90 ซึ่งเป็นช่วงคาบเกี่ยวระหว่างสมัยใหม่ กับสมัยเก่า กับ reply 1988 เรื่องราวของผู้คน ในย่านซังแดมุน ที่ดูแล้วอบอุ่น ละมุนใจ เกี่ยวกับความสัมพันธ์ในครอบครัว ความเป็นเพื่อน และสังคมของเกาหลีใต้ในยุคนั้น บวกกับมุกฮา ๆ เรื่องราวตลก ๆ สุดเรียล  ที่เกิดขึ้นได้ ในชีวิตประจำวันของเราเนี่ยแหละ เลยทำให้เข้าถึงได้ง่าย ช่วยให้อินกันสุด ๆ รับรองว่าดูแล้ว อิ่มใจอย่างแน่นอน


 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะเพื่อน ๆ กับ 6 ซีรีส์เกาหลี แนวคอมเมดี้ ขายขำ ที่เราแนะนำกันในวันนี้ เรียกได้ว่าหัวเราะกันให้กรามค้าง! กันไปเลย  ให้ที่อยากหาซีรส์ดูคลายเครียดล่ะก็ ลองเก็บทั้ง 6 เรื่องนี้ไปเลือกกันได้นะจ๊ะ เชื่อเถอะ! ว่าแค่เห็นหน้า เหล่าโอปป้าก็หายเครียดแล้ว!!  

 

CR : pinterest

Comments

comments