ใครที่เป็นคอซีรีส์เกาหลี สายดาร์ก ต้องห้ามพลาด เรื่อง ” D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ ” ซีรีส์เรื่องใหม่ของ Netflix ที่ออกฉายเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม เป็นวันแรก! ซึ่งเรื่องนี้ เป็นเรืองราวเกี่ยวกับ กลุ่มทหารเกาหลีใต้ ที่เรียกตัวเองว่า D.P. ที่ได้รับมอบหมาย ให้ติดตาม จับทหารหนีทัพ ให้กลับมารับโทษในกรม อย่างสวัสดิภาพ!! 

D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ

เมื่อตามรัฐธรรมนูญของ ประเทศเกาหลีใต้ และมาตรา 3 ของพระราชบัญญัติ การรับราชการทหาร ของประเทศเกาหลีนั้น ระบุว่าผู้ชาย ทุกคนในเกาหลีใต้ ต้องรับราชการทหาร จึงทำให้ใครหลาย ๆ คนไม่เต็มใจ ที่จะเป็นทหาร เข้าอยู่กรมทหารเพื่อฝึก รับใช้ชาติ ทำหน้าที่ป้องกันประเทศ หรือคนที่เต็มใจนั้น ก็กลับโดน ระบบโซตัส กดดัน รวมถึงการกลั้นแกล้งต่าง ๆ ทั้งทางร่างกาย และจิตใจ จนทำให้บางคนทนไม่ไหว ถึงกันต้อง หนีทหาร เลยก็มี 

D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ

ซึ่งเรื่อง D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ นี้ เป็นการดำเนินเรื่องโดย พลทหารอันจุนโฮ (จองแฮอิน) และ สิบโทฮันโฮยอล (คูคโยฮวาน) ที่ทำหน้าที่ เป็น D.P. ของกองทัพบก แต่ละ EP. ในเรื่องพวกเขานั้น ก็จะไปตามจับ เหล่าทหารที่หนีทัพ พร้อม ๆ กับพบเจอข้อเท็จจริง อันดำมืด ในเหตุผลบางอย่าง ที่ทำให้ทหารเหล่านั้น ตัดสินใจหนีทหาร ทั้ง ๆ ที่รู้ดีว่า หากโดนจับได้นั้น โทษมันร้ายแรงขนาดไหน! 

 

ชวนดู D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ ใน Netflix ตีแผ่เรื่องดาร์ก ๆ ในกองทัพเกาหลี

 

  • ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อดัง

D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ

โดยซีรีส์ เรื่อง D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ นี้ เป็นเรื่องที่ ดัดแปลงมาจาก Dog Day ของนักเขียน ‘ คิมโบทง ’ ที่เริ่มปล่อยงานเขียน ทาง WEBTOON ออกมาเมื่อปี 2015 และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ด้วยพล็อตเรื่อง ที่มีความเฉพาะตัว โดยมีการอ้างอิง จากประสบการณ์จริงผู้เขียน สมัยเป็นทหารจริง ๆ พอหยิบขึ้นมาทำเป็น  ออริจินัลซีรีส์ เรื่องใหม่ของ Netflix แบบมินิซีรีส์ 6 ตอนนี้ เลยมีความเรียล สมจริง บอกเล่าเรื่องราว ได้ตามเนื้อหาในการ์ตูน และเข้าถึงคนดู ให้ได้อิน! และตรงไปตรงมาสุด ๆ 

 

  • บอกเล่าเรื่องราว ” ด้านมืด ” ของเหล่า ทหารเกณฑ์

D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ

 

หากใครได้ลองเปิด EP. แรกดูแล้วล่ะก็ เพียงแค่เริ่ม เราจะเห็น นายทหารที่ลำดับอาวุโสกว่า ตะโกนใส่ทหารคนนึงว่า “ไอ้เวร ไอ้สารเลว ฉันแค่ไม่ชอบหน้าตานาย” ก่อนที่จะพลักเขา ให้ตัวชิดกับผนังซ้ำ ๆ (ซึ่งมีบนกำแพงนั้น จะมีตะปูยื่นออกมาจากผนัง ห่างจากของเขาเพียงไม่กี่นิ้ว) แค่ฉากเปิดฉากแรก ก็เต็มไปด้วย ระบบโซตัสที่รุนแรง! ระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้อง ในกรมทหารแล้ว ซึ่งเรื่องแบบนี้ มีให้เห็นในสังคมของเหล่าทหารเกณฑ์ทั่วโลก อย่างในประเทศไทยเอง ก็เคยมีข่าวเกี่ยวกับ ทหารรุ่นพี่ สั่งทำโทษรุ่นน้อง จนถึงแก่ชีวิตก็มี

D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ

 

  • นักแสดงมากความสามารถ

D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ

อีกหนึ่งสิ่ง ที่น่าจับตามอง ในซีรีส์เรื่องนี้เลย ก็คือตัวนักแสดงนำนั้นเองค่ะ แม้ว่านักแสดงในเรื่อง จะไม่ได้เป็นระดับ Top Star ตัวพ่อ แต่ดีกรีความฮอต! ความปัง! ไม่แพ้กันเลย เพราะได้ดาวรุ่ง จองแฮอิน (Jung Hae In) พระเอกซีรีส์ โรแมนติกดัง อย่าง Something in the Rain ซึ่งบทบาทที่เขาได้ ส่วนใหญ่นั้น จะมาในลุคสุดหล่อ อบอุ่น ละมุนใจ

D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ

ซึ่งหนุ่ม จองแฮอิน นอกจากความหน้าเด็กแล้ว ความสามารถยังล้นเหลือ รับบทบาทมามากมาย จนได้รับรางวัล นักแสดงนำชายยอดนิยม จากงานประกาศรางวัล Baeksang Arts Awards ครั้งที่ 54 ด้วย เรื่องนี้เรียกได้ว่า เปลี่ยนลุคหนุ่ม จองแฮอิน ไปเลยค่ะ จากหนุ่มอบอุ่น ดูใจดี น่ารัก แต่เรื่องนี้จะได้เห็นมุมดาร์ก ๆ เท่ ๆ ในลุคพลทหารใหม่ หน่วย D.P. แน่นอน นอกจากนั้น ยังมีนักแสดงสุดฮอต คูคโยฮวาน และนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง คิมซองกยุน มาเข้าแสดงด้วย

 

  • เรื่องราวน่าติดตาม ชวนตั้งคำถาม

D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ

ความน่าสนใจของเรื่องนี้ ไม่เพียงแต่พล็อตเรื่อง ที่ดูแปลกใหม่ เสนอแง่มุม ในเรื่องที่ไม่ค่อยมีให้เห็นนักแล้ว เนื้อเรื่องนี้ ยังชวนให้ตั้งคำถาม และมีความพีค ของเนื้อหาเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตามแต่ละ EP. เริ่มจากระดับปัญหาเหตุผลเล็ก ๆ น้อย ๆ ของพลทหาร ที่หนีทหาร ไปจนถึงเรื่องรุนแรง ที่กระทบต่อจิตใจ จนอาจจะเปลี่ยนชีวิต ของคนดีคนนึงไปตลอดกาลเลยทีเดียว แถมยังมีคำถามเจ็บ ๆ ชวนให้คิดอีกว่า การที่เราเห็นและเพิกเฉยต่อเรื่องราวเหล่านี้  เราอาจจะเป็นส่วนหนึ่งในความหดหู่ และอาชญากรรมเหล่านี้ก็ได้ 


คอซีรีส์เกาหลี หรือเพื่อน ๆ คนไหนที่เบื่อซีรีส์โรแมนติก อยากดูซีรีส์สายดาร์ก ที่ตีแพร่เรื่องราวทางสังคมล่ะก็ แนะนำเรื่อง D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ ใน Netflix เรื่องนี้เลยค่ะ ดูแล้วสนุก เข้มข้น! ให้ข้อคิดดีมาก ๆ ใครที่ยังไม่มีลิสต์ซีรีส์ หรือหนังที่อยากดูตอนนี้ล่ะก็ จัดไปโล้ดด!! ส่วนใครที่ดูแล้ว อยากจะแชร์ความคิดเห็น หรือความรู้สึกหลังดูจบล่ะก็ มาบอก มาเม้าท์กันได้เลยนะคะ

D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วครั้งหน้าจะมีเรื่องอะไรกระแสดี น่าดูอีกล่ะก็ คอยติดตามดูกันนะคะ แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบายค่า >///<

 

CR : scmp, pinterest

 

Comments

comments