แม้จะเริ่มคลายล็อกดาวน์แล้ว แต่ซิสหลายคนก็ยังต้องอยู่บ้าน ทำงานที่บ้าน หรือต้องใช้เวลาอยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะไม่อยากออกไปเสี่ยงกับเชื้อโรคข้างนอก แต่อยู่บ้านนาน ๆ ก็เบื่อ เพราะวนอยู่กับกิจกรรมเดิม ๆ เรามาลองหากิจกรรมสนุก ๆ ทำกันดีไหมคะซิส อย่างการเล่นของเล่น ไม่ใช่ว่าเป็นกิจกรรมสำหรับเด็กเท่านั้นนะ เพราะผู้ใหญ่อย่างเราก็สนุกกับของเล่นได้ ซิสจะขอแนะนำ 15 ของเล่นแปลก ๆ ไอเดียเก๋ ไว้คลายเบื่อกันค่ะ

 

15 ของเล่นแปลก ๆ ไอเดียเก๋ เด็กเล่นได้ ผู้ใหญ่เล่นดี

 

เบื่อ ๆ แบบนี้ ไปหาของเล่นสนุก ๆ เพลิน ๆ กันดีกว่าค่ะ อย่างของเล่นทั้ง 15 อย่างนี้ต้องบอกเลยว่าแปลก น่ารัก เล่นเพลินแน่นอน

 

1. น้องบอง

น้องบองสุดฮิต หรือต้นกระบองเพชรเต้นได้ โด่งดังมากในโซเชียลหลังจากที่นักแสดงสาวสวยสายฮา แจ็กกี้ ชาเคอลีน นำมาเล่นจนเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลย น้องบองตัวนี้ช่วยคลายเครียดได้ดีเว่อร์ เพราะน้องเจื้อยแจ้วมาก พูดตามตลอดเว (ที่เปิดเครื่อง) แถมยังมีโหมดเปิดเพลง เต้นให้เราดูเพลิน ๆ อีกด้วย

ของเล่นแปลก ๆ

 

2. ตุ๊กตาแมวเดินด่อง ๆ

ตุ๊กตาแมวตัวกลมป๊อก ที่พอไขลานแล้วจะเดินดุ๊กดิ๊ก เดินช้า ๆ แต่ดูห้าวด่อง ๆ น่ารักมาก…ก เรียกว่าแค่ไขลานดูน้องเดินก็เพลินแล้วจ้า แถมมีให้เลือกตั้งหลายแบบ ทาสแมวต้องสรรหามาเล่นนะ

ของเล่นแปลก ๆ

 

3. ซาลาเปาไส้นุ่ม

ใครที่เครียด ๆ อยากออกแรง ต้องหาอะไรบีบคลายเครียด ไปตำเจ้าซาลาเปาไส้นุ่มตัวนี้ค่ะซิส สายติ่มซำต้องเลิฟนะ เพราะหน้าตาเหมือนซาลาเปาของจริงมากเว่อร์ แต่ความนุ่มนิ่มหนึบหนับคือมาเต็ม ทั้งบีบ ทั้งบี้ ทั้งจับยืด น้องก็จะกลับมาอยู่ทรงเดิมทุกครั้ง อยากออกแรงจัดไปเลยค่ะ

ของเล่นแปลก ๆ

 

4. มือจิ๋ว

เครียดจัด อยากหาไอเดียถ่ายรูปแนว ๆ ตลก ๆ ต้องสอยน้องมือจิ๋วไปเล่นกัน น้องเอามาใส่นิ้วมือได้ด้วยนะ หรือจะเอามาเป็นพร็อปถ่ายรูปกับสัตว์เลี้ยงก็เก๋ไปอีกแบบ คลายเครียดได้ดีเลยค่ะซิส

ของเล่นแปลก ๆ

 

5. เซตปิ้งย่างหม่าล่า

เรียนออนไลน์ก็เครียด ทำงานที่บ้านก็เครียด สั่งเซตปิ้งย่างหม่าล่ามาเล่นขายของกันดีกว่า ย้อนวัยไปเลยค่ะซิส เซตนี้คือมาครบทั้งดิบทั้งสุก เครื่องเคียงพร้อม เตาพร้อม เปิดร้านกันเลย เซตนี้เล่นได้ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ เรียกว่าเป็นกิจกรรมสร้างสัมพันธ์ในครอบครัวได้ด้วยนะ

ของเล่นแปลก ๆ

 

6. โมเดลเสืออ้วน

เสือที่ไม่ออกล่า แต่รอให้เหยื่อมาหาเอง จะได้สื่อความหมายดี ๆ ว่าเราเป็นเสือนอนกิน เป็นไงล่ะ เจ้าเสืออ้วนนี้มองทีไรก็ต้องอมยิ้ม เพราะมันน่ารักน่าฟัดเหลือเกิน แค่เอามาตั้งไว้ที่โต๊ะทำงานก็ทำให้อารมณ์ดีขึ้นได้แล้วจ้า

ของเล่นแปลก ๆ

 

7. ไพ่ยักษ์

นักเล่นเกมในวงเหล้าควรมีสิ่งนี้นะคะซิส เพิ่มความฮาให้กับการเล่นไพ่ได้อีกเพียบ หรือจะเอาไปเล่นเกมอื่น ๆ ก็ฮา นอกจากจะใช้เล่นเกมแบบตลก ๆ ได้แล้ว ยังนำมาเป็นพร็อปเวลาอยากถ่ายรูปเก๋ ๆ ได้ด้วย คุ้ม พูดเลย

ของเล่นแปลก ๆ

 

8. โดราเอมอนกับของวิเศษ

โมเดลน่ารัก ๆ ที่หมุนเปลี่ยนตาพี่ม่อนได้ แถมความเก๋คือ มืออีกข้างของพี่ม่อนสามารถหมุนหยิบของวิเศษออกมาจากกระเป๋าได้จริง ๆ มีคอปเตอร์ไม้ไผ่ที่เอาไปติดบนหัวพี่ม่อนได้ด้วยนะ สาวกโดราเอมอนคือต้องมี เพราะน่ารักมากจริง ๆ

ของเล่นแปลก ๆ

 

9. โมเดลชิบะแก้มยืด

น้องไม่ได้มีประโยชน์แค่ตั้งโชว์ ให้ดูแล้วอมยิ้ม อารมณ์ดีเท่านั้น แต่น้องสามารถนำมาเป็นพร็อปถ่ายรูปน่ารัก ๆ ได้ด้วย แค่เราแอ็คท่าดึงแก้มน้อง ก็จะเหมือนเราเล่นกับน้องจริง ๆ ทาสชิบะควรมีไว้นะ เห็นแล้วเอ็นดูน้องมาก

ของเล่นแปลก ๆ

 

10. รูบิกกล้วย รูบิกแอ๊ปเปิ้ล

สายใช้สมอง ชอบเล่นรูบิกคลายเครียด อาจจะเบื่อกับรูบิกธรรมดา ๆ แล้ว ลองนี่เลย รูบิกกล้วย รูบิกแอ๊ปเปิ้ล บิดให้มั่ว แล้วบิดกลับมาให้เป็นรูปร่างเหมือนเดิมให้ได้ สนุกดีนะ แต่จะคลายเครียด หรือว่าเครียดกว่าเดิม อันนี้ไม่แน่ใจ

ของเล่นแปลก ๆ

 

11. เกมตีตัวตุ่นจิ๋ว

อยู่บ้านว่าง ๆ หรือไปไหนมาไหน แล้วต้องนั่งรอแบบเบื่อ ๆ พกเกมตีตัวตุ่นจิ๋วไปเล่นได้เลย ได้ฟีลเหมือนเล่นเกมตีตัวตุ่นจริง ว่าแต่จะสนุก คลายเครียด หรือจะหัวร้อน อันนี้ต้องรอดูตอนเล่นกันอีกทีค่ะซิส

ของเล่นแปลก ๆ

 

12. ไมโครโฟนจิ๋ว

ใครชอบร้องเพลง อยากระเบิดพลังเสียงลงในแอปพลิเคชั่นคาราโอเกะ แต่ไมค์ที่ติดกับหูฟังมันยังไม่โดนใจ ลองใช้เจ้าไมโครโฟนจิ๋วดูเลยค่ะซิส ให้เสียงก้อง ทุ่ม นุ่มลึก ร้องเพลงได้ฟีลขึ้นเยอะ

ของเล่นแปลก ๆ

 

13. ปลาหมึกดึ๊บ ๆ

ปลาหมึกไขลานสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบก เพราะน้องว่ายน้ำก็ได้ เดินก็เป็นนะ แค่ไขลาน ขาน้องก็จะดึ๊บ ๆ เดินเร็วเดินช้าอยู่ที่การไขลานของเราเลยค่ะซิส เห็นขาน้องแล้วมันน่ารักจริง ๆ เลย

ของเล่นแปลก ๆ

 

14. หมาปั๊กยืดได้

ทุกคนเอ็นดูน้องมากพูดเลย น้องเป็นที่รองรับอารมณ์ ดั่งจำเลยรัก จะจับยืด ทุบให้แบน บิดไปบิดมา ยังไงก็ได้ สุดท้ายถ้าจับ ๆ ตบ ๆ น้องก็จะกลับคืนสู่สภาพเดิม ใครอยากระบายอารมณ์ควรมีน้องหมาปั๊กอมตะไว้ในครอบครอง

ของเล่นแปลก ๆ

 

15. ตุ๊กตาหมีหัวหลิม

ตุ๊กตาหมีตัวใหญ่ ๆ กอดนุ่มนิ่ม แต่หัวเล็กหลิม เหมือนน้องเล่นกล้ามให้ใหญ่เกินตัว นอกจากจะเอาไว้นอนกอดนั่งกอดคลายเหงาแล้ว เวลาจับน้องมาถ่ายรูปก็สร้างเสียงหัวเราได้ไม่น้อยเลยนะ

ของเล่นแปลก ๆ

 

แต่ละอย่างบอกเลยว่า สร้างสรรค์มากมาย ครีเอทีฟสุด ๆ ใครอยากคลายเครียดก็ลองไปหามาเล่นก็ได้นะคะซิส ยุคที่อะไร ๆ ก็เครียดแบบนี้ ลองหากิจกรรมคลายเครียดอย่างการเล่นของเล่นก็เพลินดีเหมือนกันนะ

 

ข้อมูลและภาพจาก Facebook : ขาย , IG : squeeze_case

Comments

comments