เวลาเช้ารีบ ๆ ออกจากบ้าน จะหยิบอะไรใส่กระเป๋าบางทีก็ขาด ๆ เกิน ๆ ลืมหยิบที่อยากจะใช้ บางวันพอตกสายก็ต้องทนหน้ามัน ปากแห้ง มาจัด ไอเทมติดกระเป๋า กันไว้เลยดีกว่า ใส่ถุงผ้าเล็ก ๆ เตรียมไว้ เวลาเปลี่ยนกระเป๋าก็หยิบไอเทมเซทนี้ไปเลยทั้งเซท รับรองมั่นใจสวยปังตลอดวันแน่นอน

9 ไอเทมติดกระเป๋า พกเอาไว้ไปไหนก็สวยได้ตลอดวัน

ไอเทมติดกระเป๋า

#1 แป้งพัฟ/ แป้งฝุ่น

ถึงแม้ว่าเดี๋ยวนี้จะมีแป้งคุมมันออกมาให้สาว ๆ ได้ใช้ตบแป้งออกจากบ้าน แต่ไอเทมแป้งก็เป็นหนึ่งชิ้นที่ควรพกติดกระเป๋าเอาไว้ก่อน เผื่อวันไหนเจอแดดจัด หน้าละลาย หรือว่าต้องไปต่องานเย็น มีแป้งพกติดตัวซักตลับก็เสกให้หน้าสวยปังได้สบาย

ไอเทมติดกระเป๋า

#2 ลิปสติก/ ลิปบาล์ม

ไอเทมอีกชิ้นที่ Must Have ติดกระเป๋า ก่อนที่สีบนริมฝีปากจะดรอปหรือแห้งเป็นขุย ต้องพกลิปสีซิเนเจอร์กับลิปมันติดกระเป๋าไว้คนละแท่ง เอาไว้เติมระหว่างวัน ไม่ว่าจะหลังกินข้าวหรือเผลอเลียจนหลุด ยังไงก็มีปากสด ๆ ไว้ยิ้มสวย ๆ ไม่ต้องห่วงเลยค่า

ไอเทมติดกระเป๋า

#3 ทิชชู่เปียก

พกทิชชู่เอาไว้เพื่อสุขอนามัยที่ดีของผู้หญิงค่ะ เช็ดหน้า เช็ดมือ เช็ดสิ่งสกปรก ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำสาธารณะมุมไหนมีทิชชู่ไว้ก็สบายใจไปเปราะหนึ่ง หรือไม่ก็กันไว้เผื่อเสื้อเปื้อน น้ำหก ก็ยังมีทิชชู่ในกระเป๋าเอาไว้ซับแก้ขัดได้

ไอเทมติดกระเป๋า

#4 กระดาษซับมัน

หลายคนกังวลเรื่องหน้ามัน ๆ ของตัวเอง กลัวว่าแป้งคุมมันก็เอาไม่อยู่ หรือสาวทุก ๆ ผิว พกกระดาษซับมันเพื่อความสบายใจกันเลยค่ะ ต้องมีเหงื่อติดหน้ากันบ้างแหละน่า นิด ๆ หน่อย ก็หยิบมาซับ ไอเทมชิ้นเล็กพกไว้ได้ประโยชน์ไม่เกะกะพื้นที่กระเป๋าแน่นอน

ไอเทมติดกระเป๋า

#5 น้ำหอมขวดเล็ก

กลิ่นหอมออกจากบ้านในตอนเช้า ๆ แต่พอตกเย็นมันก็อาจจะจางลงไป กลิ่นหอมจากตัวสาว ๆ นั้นมีเสน่ห์นะคะ อย่าให้มันดรอปลง สำหรับใครที่ไม่แพ้น้ำหอม ลองพกขวดเล็ก ๆ ติดเอาไว้เลยค่ะ แตะแค่นิดหน่อยก็พาคนใกล้ ๆ หอมชื่นใจจนเหลียวมองได้เลย

ไอเทมติดกระเป๋า

#6 หวี

สำหรับสาวผมสั้นก็จะง่ายๆ หน่อย บางทีใช้มือเซท ๆ ก็ได้ผมทรงชิค ๆ แต่ถ้าจะให้ผมเรียบไม่ฟูหรือจัดทรงใหม่ระหว่างวัน ควรจะต้องพกหวีติดกระเป๋ากันไว้เลยจ้า ไว้จัดทรงหรือเปลี่ยนทรงให้ผมเรียบสวยกันนะคะสาว ๆ

ไอเทมติดกระเป๋า

#7 ยางรัดผม

ค่ะ.. หลายคนพกหวีแต่ลืมยางรัดผม บางทีเจ้ายางเส้นบาง ๆ มันก็ชอบดีดขาดออกมาซะงั้น แนะนำให้พกใส่กล่องเล็ก ๆ ติดเป๋าไว้เลยค่ะ เผื่อยางขาดผมหลุดทีใช้สำรองแน่นอน

ไอเทมติดกระเป๋า

#8 แฮนด์ครีม

สาว ๆ หลายคนพะวงแต่หน้า จริง ๆ แล้วมือก็สำคัญนะจ๊ะ มือนุ่ม ๆ ใคร ๆ ก็ชอบ ยิ่งนั่งห้องแอร์นาน ๆ ทั้งวัน ก็รู้สึกได้เลยว่ามือจะแห้งบ่อยมาก หยิบแฮนด์ครีมที่พกติดมาในกระเป๋าเพิ่มความชุ่มชื่นซะหน่อย เท่านี้ก็ช่วยทำให้มือชุ่มชื่นน่าสัมผัสขึ้นอีกเยอะเลยจ้า

ไอเทมติดกระเป๋า

#9 ครีมกันแดด

เดี๋ยวนี้มีครีมกันแดดที่ออกแบบมาเป็นเมคอัพเบส หรือสามารถทาทับรองพื้นได้เลยไม่เปลี่ยนสีด้วย โดยเฉพาะอากาศฮอต ๆ แบบบ้านเรา เอามาเติมแดดระหว่างวันก็ช่วยให้ปกป้องผิว ได้หน้าเป๊ะหายห่วง

แหล่งที่มาภาพ : www.pinterest.com

Comments

comments